Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

NÀY THÌ “DÂN OAN” (2) – ĐONG XÈNG!


“Mình biết, mấy cậu lãnh đạo xã gặp nhà báo cứ như là gặp ma. Mà thế đéo nào ở đây bỏn ghét nhà báo thế không biết. Nghe nói những năm qua các vị này bị hành ác chiến lắm, báo mình lắm lúc cũng tệ bỏ mẹ, về đéo biết đúng sai thế nào cứ lên bài chửi loạn, kể cũng tài, báo ta cứ về là nhè mấy ông khiếu kiện mà gặp, yêu thế chứ lị!

Tìm hiểu ra mới biết, ban đầu là “dân” đóng góp tiền để thuê nhà báo, mỗi khẩu là 100.000đ, sau tăng lên 200.000đ tùy từng đợt. Họ chia thành từng tổ, ngõ xóm để đi thu. Những nhà nào không đóng, ăn rủa rủa nhục như chó!

Ở đâu ủng hộ, thì mình không biết, nhưng chắc chắn có cái nhóm bán thức ăn gia súc, bán phân đạm cho 3 xã. Thu hồi mẹ nó đất thì phân bán được cứt. Và đám đang thuê đất của các hộ để làm trang trại nữa, nghe nói đất đã đền bù GPMB rồi nên những thằng thuê đất không phải trả tiền thuê, hộ nào còn sản xuất thì cứ sản xuất. Thế nên cứ tài trợ cho nhóm kia, được lên thì mình cũng lên. Mà khiếu kiện càng kéo dài thì mình cứ chăn nuôi, cứ hưởng lợi thôi. Nghe nói quỹ này có lúc lên đến cả tỷ bạc. Hình như CA điều tra thu quỹ nhưng không hiểu sao không xử lý được!?

Có tiền, họ đi thuê cả luật sư, nhà báo về đông lắm. Chả biết cụ tỷ thế nào nhưng chuyện văn phòng luật sư Bách Sự Thuận đã nhận của nhóm này 200 triệu thì cả làng biết. Vì phải công khai chi tiêu mà. Văn phòng này là của mấy ông Đinh Tiến Hùng trước làm bên VKS quân sự về hưu lập lên, tư vấn về đường đi nước bước, đi toàn những chỗ hiểm. Khắp các cơ quan trung ương, các bộ, ban ngành đi ráo không xót chỗ nào. Cứ nói đến đoàn Văn Giang là Công an Hà Nội chỉ nước vái vì độ bựa của họ. Nghe mấy ông khoe chiến tích vừa ỉa được bãi trên cổng 35 Ngô Quyền có vẻ tự hào lắm. Bảo vệ ra bảo đề nghị bà con không phóng uế bừa bãi, liền có bà tên Dơi ra nói “ai là bà mày, ai là con mày?” rồi tụt mẹ nó quần ra, ông bảo vệ kia chạy mất dép. Đi nhiều vậy nhưng vì có luật sư nên dân oan Văn Giang cũng khôn lắm, mấy bác ở trên không chỉ đạo quyết liệt nên họ cứ nhơn nhơn. Họ thừa biết các bác đang bận bàn về quan điểm!?

Thuê luật sư, tiêu chán chưa hết tiền thì quay sang thuê thêm các nhà báo về, viết thả phanh. Cứ chửi được bọn doanh nghiệp, chính quyền là lấy tiền. Gúc trên mạng thì đầy rẫy. Đéo mẹ mỗi bài sủa lên được thì cũng 10tr ngon. Lại được tiếng là thời sự nữa chứ. Mình thấy mấy đứa bên Nông nghiệp về, cấm đứa nào nói ủng hộ CNH- HĐH, đô thị hóa. Đm toàn chửi Công phá nông thôi. Nó cứ mang cái nghị quyết tam nông ra nó dọa mình. Mà nghĩ cũng đúng, nó phải bảo vệ tư liệu sản xuất của nó chứ. Có cứt mà nó ủng hộ lấy đất nông nghiệp ý. Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích báo ngành đấy. Nhưng đcm nó, nó ăn tiền mồ hôi nước mắt của người nông dân đấy ạ.
………………………………..

Đận này, phong phanh nhưng không kém phần hừng hực, lại đang diễn trò lệ quyên để chữa trị cho chân của em hót gơn, 50k/suất, đại khái thế, tiền có đến em hót gơn chân dài này không, thì chỉ có chúa biết, em hót gơn biết, đám “dân oan đầu lãnh” này biết, và hehe …..mình biết, thế mới tài!

Mình khâm phục tờ Tuổi trẻ, lăn lộn với dân đến thế là cùng, “dân oan” Văn Giang vừa chuẩn bị “kế hoạch xuống đồng”, đã thấy phóng viên Tuổi trẻ ngồi chồm hỗm, trang thiết bị tác nghiệp đầy đủ, thông tin còn nhanh nhạy hơn đám an ninh, nể thật!

Tay phóng viên này, thực hiện đúng phương châm sát ván với “dân oan”, từng ăn cùng mâm và hehe ngủ cùng phản với đám Lê Văn Chi, Lê Thạch Bàn như mình đã viết, và khi biết rằng, tay này mới chỉ là cộng tác viên, thì sự nể phục lại tăng thêm bội phần.

Lãnh đạo Tuổi trẻ biết không? Mình nghĩ là không biết, vì nếu biết, chẳng ai cho đám nhân viên của mình xây dựng hình ảnh một tờ báo hoành tráng, trở thành hình ảnh của một con chó đói giơ xương thè lè dãi nhớt, đám “dân oan” nhứ nhứ khúc xương cùi ở đâu, là chạy rông ở đó, ăn chực nằm chờ kiếm vài xu lẻ, mình biết, vài xu lẻ là cụ thể bao nhiêu, nhưng tạm không nói.

Tay này, có biết sự thật về diễn biến, bản chất của đô thị Văn Giang, và chân dung của đám “dân oan” không? Thừa biết!

Biết, mà tại sao lại thế? Hỏi – đã là trả lời!

Tay phóng viên kền kền này, là ai, và đã bẻ bút, đút phong bì như thế nào? Tự Điệp, họ Hoàng, vào thằng gúc, hỏi anh Bàn ở Văn Giang và tay Điệp Hoàng tờ Tuổi trẻ, ra ngay lập tức.

Bài chôm chỉa nhà con DG

NÀY THÌ "DÂN OAN" (1)

Từ khóa hót nhất năm là: DÂN OAN.

Có ai biết dân oan là gì? Đây, NÀY THÌ DÂN OAN!

Chuyện “dân oan” Xuân Quan, Văn Giang, nhiều người cứ tranh luận với mình, dân là ai? Theo các số liệu từ Chính phủ, tỉnh, huyện, xã và mình cũng đã trực tiếp về tận nơi điều tra như báo, cũng ăn chực nằm chờ dầm mưa dãi nắng, đúng là chỉ còn 5% là chưa ủng hộ, và vẫn thường xuyên tập hợp đi theo ngọn cờ của 1 nhóm, rất nổi tiếng ở địa phương, tài tài là!

Nói là nổi tiếng bởi suốt 7 năm qua, nhóm này đã đi khắp Hà Nội để kêu la thảm thiết, vào thằng gúc, bọp phát ra ngay hoành tráng như list dân chủ giả cầy xứ Việt!


Nào thì “dân oan” Lê Văn Dũng, Đặng Văn Dật, Đàm Văn Đồng, nào Đỗ Thị Dơi, Phạm Hoành Sơn, Trương Văn Kỉnh, nào Lê Văn Ba, Lê Văn Nga, Vũ Thị Nụ, rõ ràng cụ thể hoành tráng không, nhân dân?

Báo cáo các nhân dân chuyên buôn bán sa lông hạng nặng, tìm hiểu và gặp gỡ những vị này, sách nát thủ đô, không đến nỗi quá khó như “tam cố thảo lư” của tay gì tên Bị lụy tay gì tên Minh thưở nào đâu, và đây, mới đúng là mấy tay chuyên sống bằng nghề khiếu kiện. Chuyện với bỏn, cũng sặc mùi chiến đấu, chửi người, chửi chế độ, chửi cha, chửi mẹ, chửi hàng xóm láng giềng như hát hay. Nói không ngoa, Lưu Manh gặp tất thảy nhóm, đều úp mặt vào tường khẩn trương, bái cụ ngay lập tức!

Có đi sâu hơn vào nhóm “tham mưu” phía sau, như Lê Thạch Bàn, Lê Văn Chi, Phạm Phú Trù thì mới hiểu hết nhẽ, rằng tại sao cái xã Xuân Quan này mãi vẫn không thể ngóc đầu lâu lên được!

Nào thì “tham mưu”, hehe:


Nhóm hảo hán này có 1 điểm chung, và cũng rất đáng “trân trọng”, gì thế?

Tất tật, đều là những cựu tù! Thế mới tài! Tài hơn nữa, là toàn ăn cắp vặt, chả có Côn Đảo hay Phú Quốc gì cả, lẫm liệt nhẻ nhân dân nhẻ?

Lê Văn Chi, trước là cán bộ huyện đội bắn đòm, 1958 tham gia đào sông Thái Ninh, sau chuyển xây dựng cống Xuân Quan, công trình đại thủy nông Bắc Hưng Hải. Tranh thủ thuổng tí sắt thép và gỗ lim làm nhà (nhà đó hiện nay vẫn còn), đi tù.

Lê Thạch Bàn, làm công tác tài chính ở quân đội, tham ô mỳ chính, để đầy nhà, hàng xóm đến chơi nói dối là đạm để tra cho ngô, đêm vẫn bị quân đội cho xít đờ ca về bắt, gãi dái đếm kiến 2 năm.

Phạm Phú Trù, tay này học khá giỏi, học Sư phạm đại học, toàn thuổng xe đạp, xe đạp hồi đó to lắm nhế, kết cục, bị túm và trói ở sân trường, bêu trước toàn trường, lận lưng mấy tháng tạm giam, sau đó bị đuổi học. Tấm bằng sư phạm vĩnh viễn chỉ là câu nói đầu môi để bịp con trẻ!

Đàm Văn Đồng, thế hệ sinh sau, thuộc dạng “hậu sinh khả úy”, tiếp nối thế hệ đi trước. Cũng chỉ vì những mâu thuẫn với chính quyền, nên Đồng và anh em ruột cũng bị đi tù vì tội lấn chiếm đất công, uýnh cán bộ (hiện nay đất lấn chiếm đó vẫn chưa giải quyết triệt để). …tài thật!

Ra trại, những “tinh hoa” này đều sinh tiêu cực, bất mãn, hết chọc đến ngoáy chỗ này chỗ nọ, đặc biệt là phá rối bầu cử ở địa phương. Mà kể cũng tài, khả năng gọi “hội” của nhóm này rất giỏi, chỉ bằng cách bôi nhọ, nói xấu và gây bè cánh hehe!

Thời đó, dân xã Xuân Quan cũng rất nhiều người biết, nhưng cả 1 giai đoạn dài đều mũ ni che tai hết, thật là thiệt thòi cho cả 1 thế hệ sống lạc hậu!

…………………………………………

Địa thế rất đẹp, sát sông Hồng, sát Bát Tràng, xã Xuân Quan cũng có nghề gốm sứ, cây cảnh. Nhưng cơ sở hạ tầng yếu kém, thua xa các xã khác trong vùng, hiện trụ sở xã rất sập sệ, vẫn đang làm trên đất mượn ở chùa hàng mấy chục năm nay. Già hói bảo, đầu não xã mà làm trên đất chùa thì kiện cáo suốt.! Đúng thế thật, quanh năm suốt tháng xã Xuân Quan chỉ ăn xong rồi đi giải quyết khiếu kiện, thế thì còn tâm trí đâu để phát triển được nữa, phỏng văn công?. Đến nỗi ngân sách nhà nước bố trí để xây dựng trường học cũng không có người làm hồ sơ giải ngân. Đến mấy khóa liên tiếp không đầu tư được cái gì cho dân. Vì đâu nên nỗi?

Thực sự, những “dân oan đầu đàn” này, rất có tội đối với dân trong xã, vì đã kéo lùi lại quá trình phát triển của cả địa phương, lúc nào không khí chính trị cũng ảm đạm, đìu hiu thưa thớt, Những năm 2009 trở về trước, các cuộc họp Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Chi bộ hay họp thôn để bàn về đầu tư cơ sở hạ tầng đều trở thành nơi đấu tố, hạ bệ lẫn nhau. Những người được bầu làm bí thư hay chủ tịch xã đều thuộc “phe khiếu kiện”, nhưng nếu không làm theo đúng ý đồ của họ, là họ lại phá, lại bôi nhọ, và đương nhiên, lại rụng!

Đến khổ cho mấy ông Việt Hưng về đầu tư, chân ướt chân ráo, không tìm hiểu kỹ về văn hóa làng xã nên mới khổ. Lúc đầu chẳng phải vì quyền lợi gì to tát mà vì thằng nọ phá thằng kia, sau cứ dẫn dần đến 2 chữ “quyền lợi” làm bình phong thì mới dễ lôi kéo, lợi dụng. Ở đây, mình không bàn sâu về vấn đề chế độ chính sách, sẽ mổ xẻ ở 1 bài khác. Mình muốn nói sâu về những người gọi là dân oan của thằng em Diện cơ, thế mới máu!

Với những “dân oan” này, chỉ mới mất 1 con gà, cả làng đã ăn chửi đủ, lần này mấy bố Việt Hưng lại động vào cả đất đai nữa, mà theo lời mấy ông khiếu kiện, giáp Hà Nội thì cứ phải bằng Hà Nội mới ưng, không bàn đất dịch vụ gì cả, chưa bằng Hà Nội thì cút, tuyên truyền cái máo l… bà đây này, há há!

Mấy ông tuyên truyền không đúng cách, vác mặt đến nhà, mấy bà này cho cả xô cứt lên đầu. Ban đầu thì còn thanh tao vậy, càng sau càng có tổ chức. Theo dõi từng nhà, nhà nào nhận tiền GPMB thì đến đêm cả bể nước đầy cứt. Người thì bị đánh bả lợn, người thì bị chặt cây. Ở nông thôn quan trọng nhất việc hiếu hỷ, họ tuyên bố, những nhà nào nhận tiền thì chết không có người khiêng, tổ chức đám cưới không có người đến…thế là thôi, tuyên truyền vào mắt! chính quyền xã lúc đó, đúng là như chim cựu chiến binh, thật! chả có biện pháp gì sất, thế mới tài!

Năm 2006, xuất hiện một ông đực chuyên khiếu kiện, chọc ngoáy ở tận Văn Lâm về, tập hợp chóp bu của 3 xã lại, kéo dân lên bao vây cả Nghị viện. Tên này thì thuộc loại ác ôn vùng nông thôn, giáo viên ở xã Lạc Đạo – Văn Lâm nhưng chỗ đéo nào cũng nhảy vào tư vấn, như luật sư hehe. Trong cuốn Văn học nghệ thuật tỉnh Hưng Yên cũng có tên mới máu, cũng viết truyện sinh hoạt như nhà văn, đã tham gia ở vụ Văn Giang rồi lại còn mó tay sang cả dự án khác ở Văn Lâm, đòi 500 triệu đồng nên bị giăng bẫy, tù 7 năm khôn nguôi!

…………………………………………

Mình biết, mấy cậu lãnh đạo xã gặp nhà báo cứ như là gặp ma. Mà thế đéo nào ở đây bỏn ghét nhà báo thế không biết. Nghe nói những năm qua các vị này bị hành ác chiến lắm, báo mình lắm lúc cũng tệ bỏ mẹ, về đéo biết đúng sai thế nào cứ lên bài chửi loạn, kể cũng tài, báo ta cứ về là nhè mấy ông khiếu kiện mà gặp, yêu thế chứ lị!

Tìm hiểu ra mới biết, ban đầu là “dân” đóng góp tiền để thuê nhà báo, mỗi khẩu là 100.000đ, sau tăng lên 200.000đ tùy từng đợt. Họ chia thành từng tổ, ngõ xóm để đi thu. Những nhà nào không đóng, ăn rủa rủa nhục như chó!
(Còn tiếp)

Bài giật bên nhà con DG

BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG TỪ NGÀY 1/2/2013

Hôm nay 31-1, Ban Nội chính Trung ương sẽ tiếp nhận con người, cơ sở vật chất từ Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN). Với hơn 80 nhân sự ban đầu, Ban Nội chính sẽ chính thức hoạt động, đầu tiên là với chức năng cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, kể từ ngày Luật PCTN sửa đổi có hiệu lực 1-2. Việc tiếp nhận tổ chức, bộ máy, nhân sự từ Vụ Pháp luật và Vụ Nội chính - thuộc Văn phòng Trung ương - như quyết định của Bộ Chính trị đã đề ra, sẽ được triển khai sau đó.

Cùng thời gian này, ngày 1-2, Ban Kinh tế Trung ương sẽ nhận chuyển giao tổ chức, bộ máy, con người từ Vụ Kinh tế và Vụ Xã hội - thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, tổng cộng hơn 30 người, để bắt đầu thực hiện chức năng là cơ quan tham mưu của BCH Trung ương mà trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, các chính sách lớn thuộc lĩnh vực kinh tế-xã hội.
Hội nghị Trung ương 5 đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng Bí thư làm Trưởng ban. Ảnh: TTXVN
Trước đó, để có xúc tiến các công việc, thủ tục hành chính chuẩn bị bước đầu về nhân sự, bộ máy cho hai ban này, trong lúc hai tân trưởng ban đều đang kiêm nhiệm chức vụ khác (Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đang giữ chức Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đang kiêm chức Bộ trưởng Tài chính), Ban Bí thư đã bổ nhiệm hai phó ban.

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn (TS luật) là khuôn mặt khá quen thuộc. Ông Tuấn nguyên là trưởng Ban Xây dựng pháp luật Văn phòng Chính phủ, tháng 12-2008 sang làm phó chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN. Còn Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Bùi Văn Thạch (TS kinh tế) là gương mặt khá mới. Ông Thạch từng qua chức vụ trưởng Vụ Thư ký, vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Văn phòng Trung ương Đảng. Tháng 10-2008, ông được luân chuyển về làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho đến cuối tháng 4-2012 thì trở về làm phó chánh Văn phòng Trung ương.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Tuấn và ông Thạch cho biết các công việc chuẩn bị ban đầu để đưa hai ban vào hoạt động như khắc con dấu, mở tài khoản… đã cơ bản hoàn tất. Về cơ sở vật chất, trước mắt Ban Nội chính Trung ương sẽ sử dụng nơi làm việc của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN. Còn Ban Kinh tế Trung ương thì tiếp tục sử dụng trụ sở làm việc của hai vụ Kinh tế, Xã hội.

Chỉ đạo trực tiếp các công việc này, những ngày qua, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có những buổi làm việc với các cơ quan, bộ phận có liên quan để chuẩn bị tiếp nhận bộ máy, con người…

Theo các quyết định của Bộ Chính trị, lẽ ra các đề án về chuyển giao tổ chức, bộ máy, nhân sự phải hoàn thành trước. Nhưng do Ban Tổ chức Trung ương chưa xây dựng xong nên trước mắt cứ tiến hành chuyển giao cơ học. Sau đó, hai ban mới sẽ cùng Ban Tổ chức Trung ương rà soát lại nhân sự, ban hành các quy chế làm việc nội bộ, đưa hai cơ quan mới này vào hoạt động quy củ.

Liên quan đến công tác tổ chức này, được biết Bộ Chính trị sẽ sớm ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN theo mô hình mới, do Tổng Bí thư làm trưởng ban, kịp lúc Luật PCTN sửa đổi có hiệu lực. Dự kiến ngày 4-2, Ban Chỉ đạo mới sẽ ra mắt, họp phiên đầu tiên, thể hiện sự nối tiếp, liên tục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về PCTN.

NGHĨA NHÂN

MÔ TÔ KHỦNG Boss Hoss Trike V8

TTO - Chiếc Boss Hoss Trike V8 mang hình hài một chiếc môtô nhưng lại sở hữu động cơ V8 công suất cực "khủng" của siêu ôtô trở nên "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam.
Sau khi về Việt Nam, phải mất 14 tháng ròng “dọn hàng”
 trước khi lăn bánh - Ảnh: Thái Nguyễn
Chủ nhân của chiếc xe “khủng” này đã phải mất 12 tháng ròng chờ đợi món hàng “độc” từ nước ngoài về rồi lại tiếp tục chờ thêm hơn 2 tháng để “dọn hàng” cho ngon lành. Sau hai tháng âm thầm thay đổi một số chi tiết cho phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam, cuối cùng chiếc Boss Hoss Trike V8 cũng đã được trình làng trước ánh mắt săm soi của nhiều đại gia chơi siêu môtô lẫn ôtô.

Xe không chỉ mang bề ngoài hầm hố của “khủng long chúa” mà bên trong nó còn mạnh bạo hơn với khối động cơ V8 của Hãng ôtô Chevrolet có công suất lên đến 8.228 phân khối.

Chỉ với thân hình khổng lồ của chiếc xe thôi cũng đã khiến nhiều người phải choáng ngợp. Xe được hãng chuyên về khung sườn Hot Rod danh tiếng Brimstone Cycles đứng ra phụ trách “độ” từ chiếc Boss Hoss vốn cũng đã có thân hình đồ sộ trước đó.

Các thông số cho thấy Brimstone Trike V8 trông rắn
vững chắc và linh hoạt khi di chuyển - Ảnh: Thái Nguyễn
Lớp áo bên ngoài của chiếc Boss Hoss Trike được phun màu vàng, kết hợp với chi tiết màu trắng và khung sườn màu đen trông rất vững chải. Hai bên thân xe in hình logo của Hãng xe Boss Hoss và thông số 8.228 phân khối.

Nhìn tổng thể từ phía trước thì “khủng long chúa” có mặt nạ của dòng Hot Rod, với lỗ thông gió và màn chắn lớn bên dưới. Hai bên hông trước cổ xe được trang bị dàn đèn mỗi bên 3 cos và 3 pha. Chiều cao yên xe cũng đã được nâng lên cao khác xa so với nguyên bản của Boss Hoss.

Yên xe được thiết kế riêng đặt hàng từ Hãng Advance Custom Design về chất liệu và đường vân chi tiết chạy trên yên rất nổi bật. Tất cả dàn đèn trước và sau được trang bị hệ thống đèn LED. Điều khiến Boss Hoss khủng hơn đó chính là toàn bộ hoạt động của xe đều được đều khiển bằng remote từ khâu khởi động, bật tắt đèn cho đến bơm hơi thủy lực,…

Xe có đến ba bánh nhưng phong cách của chiếc Trike này không phải là Can-am Spyder mà là theo xu hướng Hot Rod 4 bánh do được tiết chế mất một bánh sau với việc thay bằng một bánh xe cực khủng. Chiếc Trike này sở hữu khối động cơ mạnh mẽ V8, công suất cực đại lên đến 750 mã lực nguyên bản của Hãng Chevrolet.

Tuy mang thân hình đồ sộ nhưng xe lại có trọng lượng khá nhẹ do toàn bộ khung sườn được làm bằng hợp kim nhôm, các chi tiết được làm từ titan, còn lớp vỏ áo bên ngoài được thiết kế bằng mạch carbon sang trọng để trang trí và ma-giê chống ăn mòn hiệu quả.

Xe có chiều dài 3m, chiều rộng 1,8m và chiều cao 1,2m được trang bị bình xăng khủng có dung tích lên đến 12,5 gallon (47,4 lít), đảm bảo cho những hành trình xa. Theo thông số đảm bảo an toàn từ hãng độ Brimstone Motocycles thì chiếc “khủng long chúa” này có khả năng tăng tốc từ 0-60 km/giờ trong 2,8 giây, đạt đến mức 120km/giờ trong 6 giây.

Trong phần khung trước có hai thanh lò xo đủ sức chịu lực nằm cặp hai bên bánh xe cùng với đó là rất nhiều thanh ngang liên kết giữa bánh và thân xe tạo sự vững chắc cho xe. 8 xylanh được xếp gọn hai bên, mỗi bên 4 cái và có chung một ống dẫn khí thải thông ra hai ống pô có kích thước khiêm tốn nằm cặp cạnh phía dưới thân xe rất gọn gàng.

Mang hình hài của môtô nhưng lại sở hữu động cơ V8 có công suất cực khủng 8.228 phân khối của siêu ôtô - Ảnh: Thái Nguyễn
Hệ thống đèn chỉ báo và cụm đồng hồ được bố trí khoa học giúp người điều 
khiển dễ quan sát khi điều khiển - Ảnh: Thái Nguyễn
Nếu hai bánh trước được sử dụng là bánh xe dành cho ôtô có đường kính 300mm với mâm 8 chấu thì bánh xe sau được đặt riêng từ chính hãng với đường kính lớn hơn 320mm, mâm đặc không chấu có thêm một vành hình như đĩa để nối dây curoa trong hệ thống truyền động.

Ngoài hộp số tự động như ôtô thì “khủng long chúa” còn được trang bị thêm hộp số de giúp xe có thể di chuyển lùi về sau rất linh hoạt. Sau khi độ lần hai thì dàn đèn 6 bóng cả cos và pha nằm hai bên đã được đem lên phía trên mui xe phát sáng cả khu vực. Ngoài ra, bên cạnh hai bên bánh xe trước được trang bị thêm hai dải đèn LED đa màu sắc tạo cho xe long lanh hơn khi di chuyển trên đường.

Bên cạnh việc thỏa niềm đam mê chơi môtô thì chiếc Boss Hoss Trike này còn là phương tiện hữu hiệu trong việc “dẫn lối đưa đường”, Boss Hoss Trike được nhập về Việt Nam nhằm mục đích đồng hành cùng Liên đoàn Xe đạp - môtô thể thao tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động xã hội gắn với cộng đồng.

Boss Hoss Trike có giá khởi điểm từ chính Hãng Brimstone Motocycles công bố là 87.000 USD, chưa tính một số phụ tùng được gắn thêm theo sở thích cá nhân.

THÁI NGUYỄN

Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

NỮ CHÍ PHÈO ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM


Video : NỮ CHÍ PHÈO ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM


***

Những ngày gần đây, nhiều người dân sinh sống trên tỉnh lộ 506 (đoạn đi qua xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) thường xuyên chứng kiến cảnh một cô gái chừng ngoài 20 tuổi, trong trang phục rách rưới liên tục lao ra chặn đầu xe để xin tiền.

DÂN MÌNH LẠI THÍCH CÁI QUÁI DỊ


Mấy tết roài anh để ý thấy dân mình ngày càng chuộng thứ quái thai. Quái thai theo cách hiểu là khác thường, phi tự nhiên. 

Anh thấy sở thích, cách đánh giá, nhìn nhận của người dân ngày càng bị đám đông, nhất là truyền thông lèo lái. 

Dịp cuối năm nay bỗng rộ lên tin một người ở Hà Nội ghép tạo ra 1 cây có 5 loại quả. Anh chém rằng về kỹ thuật thì ông đợi quả đã được hình thành, đang lớn rồi cắt đoạn cành có quả đó ghép sang cây chủ. Mấu chốt là các loại cây khác nhau này có họ hàng gần nhau nên chất dinh dưỡng nuôi quả cũng gần như nhau (cam quýt bưởi...) nhưng chất lượng thì chưa thấy ai nhắc, mà cây để bày thì cũng chả cần biết ngọt hay chua. Vậy nhưng với anh thì đây dù sao cũng chỉ là 1 quái thai mà thôi, ngày Tết thì càng không nên bày trong nhà. Vậy nhưng thiên hạ bị bọn bí cháo dẫn lối, vẫn đua nhau mua các cây này với giá đắt mà không thấy rằng chỉ cần làm 1 mâm quả đẹp cũng đủ ấm cúng.

Video: “Đột kích” vườn cây mọc ra 5 thứ quả kì quái

Bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất, 5 loại quả đều chín rộ, tươi tốt trên một cây là kết quả sau nhiều lần tìm tòi, thử nghiệm và thất bại của nghệ nhân Lê Văn Giáp ở Thanh Oai, Hà Nội. Kể ra nghệ nhân ấy cũng cừ thật.

Anh trước sau gì vẫn không khoái loại cây lẩu thập cảm này. Dưng mà nước mình nó thế, dân mình nó thế. Cực đoan và cực kỳ quái. Cứ chiểu theo kinh thánh, thì đây là hành vi chống lại ý Chúa, hehehe. Ngu gì mà bày trong nhà dịp Tết, có phỏng?

Từ hồi có cái cây cam lai quýt to vật dùng để chơi ngày Tết anh đã thấy nó quái thai rồi, giờ đến cái cây này thì còn tởm hơn. 

Hôm trước còn có vụ dưa hấu hình ô tô bán 10 triệu 1 cặp, nhìn cái mà chúng nó gọi là ô tô trông đéo ra làm sao cả, làm sao sánh được hàng mã? Ấy thế mà dân tình vẫn kéo đàn kéo lũ mua tranh bán cướp, cơ khổ.

Còn nhớ hồi lâu roài, ông Các Văn Mác và ông Lê Văn Nin  có chém rằng trồng cây gì và nuôi con gì theo định hướng  gì đó, nông dân ta nhiều lần te tua, thua đến mất cả dép. Nguyên nhân thua đau là cây và con đó quái dị so với thổ nhưỡng và tập tục người dân, nghe theo nhời mấy ông, thì muôn đời nông dân chỉ có đi bằng đít.

Tất nhiên, anh nghĩ, thời buổi khó khăn, cơm cao gạo kém, nông dân nghĩ cách kiếm được tiền là giỏi. Nông dân làm gì cũng khổ, sản phẩm "quái thai" này dùng trưng bày (không để cúng ) để vui mấy ngày Tết, cũng đáng trân trọng người nghĩ và làm ra nó. Âu cũng là một sản phẩm trí tuệ mà đôi khi các kĩ sư nông nghiệp nhà ta phải bóp trán và bóp dái nhau mới à ra được một tiếng khản đặc. Mẹ kiếp, chờ các bố phát minh có mà ăn cám không xong.

Anh con nhà nông dân, chân đất mắt toét anh chả lạ. Quả là để ăn, hoa để ngắm, gái để làm giống. Mâm ngũ quả ý nghĩa truyền thống là để thờ cúng tổ tiên, còn làm đẹp là để cho người trần. Thích đẹp có hoa đào, cây quất. Tuy vậy ở đây anh nói là nói sở thích kỳ quái của người chơi, chứ không nói người trồng, người trồng thì cứ có lợi là họ làm, chiều theo thị trường. Thú chơi này nó cũng thể hiện phông văn hóa rồi.

Bữa trước thằng bạn nói nó mua một cây, nghe đâu tiền cực khủng, mấy anh bạn đến xem bẩu có nhiều cành mới cắt sang rồi ghép bằng keo 502, cành ghép vẫn đang dán băng. Cũng có nhiều cành ghép từ lâu, đã liền da và cành ghép sống do cây chủ nuôi. Thằng bạn anh mặt chảy sệ như dái bò buồn bã vì nghĩ mình bị lừa. Ơ hay, lừa là lừa thế đéo nào, ngu thì chết, thích quái thai thì được quai thai chứ sao?

Chuyện ghép, gắn cành quả bằng keo đáng lẽ Đinh Nạm quê anh phải được cấp bản quyền hay pa -tăng từ thời thương mại hóa tại chợ Viềng rồi cơ.

Mà cũng lạ thật, ngày nay các thể loại quái thai không kém khác cũng đang chiếm giữ thời lượng lớn trên sóng tàng hình cuốc da giờ vàng và dẫn đến thành thần tượng trong lớp tương lai đất nước. Hiện tượng Thím Đờm, dì T. Minh, HH, gái Long Nhật và muôn vàn các thể loại khác trong các nồi lẩu gêm sâu bọ chích sốc.

Kinh thật. 

Sở thích của "một bộ phận không nhỏ" trong dân  chúng bây giờ thật là vãi đạn. Anh thì khác, anh ưa kiểu truyền thống hơn, đạn của anh dùng để bắn cái bia nào mềm mại thơm tho và mum múp chứ không dại gì bắn vào mấy quả cam quýt bưởi nhão nhoét. He he, anh khôn đấy nhở.

Suy cho cùng, khoe của hay khoe hàng là một nhu cầu tự nhiên của cừu. Hàng họ của mình hơn thằng hàng xóm sẽ đem lại hoocmon kích thích sướng khôn tả. 

Nhưng khoe cái quái dị thì chỉ làm cho mọi người thấy kinh.


NHÀ HÀNG "PHỐ NƯỚNG HAWAII"

Hãy đến thử đi các bạn.

Không gian đẹp, rộng rãi, thoáng mát, nhà hàng hải sản phố nướng Hawaii tạo cho mình một sự thanh bình yên tĩnh. Ngoài ra, Phố nướng Hawaii còn thực sự hấp dẫn khách hàng bởi những món ngon từ biển, đặc biệt là các món ngon được chế biến từ cá Tầm.

Món ăn: Nhà hàng lấy sự kết hợp giữa món ăn hải sản và ẩm thực nướng làm đặc trưng riêng, các món ngon hải sản như cá tầm, cá tầm nướng, cá tầm nấu lẩu, gỏi cá hồi, cá hồi nướng sốt kem nấm.. hay các món nướng mang phong cách riêng như thit lợn nướng Hawaii, bò Mỹ nướng…

Dịch vụ: Thực khách đến với Phố nướng Hawaii không chỉ để thưởng thức các món ăn ngon, mà còn để thư giãn, chia sẽ và gắn kết với nhau. Dựa trên giá trị cốt lõi đó, Nhà hàng Phố nướng Hawaii cung ứng dịch vụ tổ chức tiệc: Đó là tổ chức tiệc tại nhà hàng và tổ chức tiệc lưu động. Với các hình thức như tiệc hội nghị hội thảo, tiệc liên hoan tổng kết, tiệc buffet, tiệc sinh nhật, tiệc cưới hỏi….

Quang cảnh sân vườn: Với diện tích trên 1000m2, Phố nướng Hawaii có sân vườn rộng rãi, có bể cá tự nhiên, kết hợp khu bếp nướng bên ngoài. Là nơi mà thực khách có thể thưởng thức phong cách ẩm thực đặc trưng của đầu bếp tài ba.

Phòng ốc: Phố nướng Hawaii được thiết kế theo lối kiến trúc Châu âu hiện đại với 3 tầng lớn tương ứng với 3 hội trường lớn phục vụ cho các buổi tiệc lên đến hàng trăm người. Hơn nữa nhà hàng cũng có các phòng VÍP nhỏ, tạo ra sự ấm cúng từ không gian cho đến cách bày trí, phù hợp cho các buổi sum họp gia đình, giao lưu bạn bè thân mật.

Trang thiết bị: Nhà hàng được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh hiện đại, màn hình LCD cỡ lớn, máy chiếu tân tiến cũng như karaoke chọn bài cho tất cả các phòng..nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng. Quý khách có thể sử dụng trong các cuộc hội nghị hội thảo, hay giao lưu ca hát.. Đội ngũ kỹ thuật của nhà hàng luôn túc trực để điều chỉnh và xử lý các vấn đề một cách nhanh nhất.


Đội ngũ nhân viên: Nhà hàng có đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm, và đội ngũ nhân viên phục vụ năng động nhiệt tình.. được đào tạo thường xuyên. Nhà hàng luôn hướng đến tính chuyến nghiệp trong tổ chức quản lý và phục vụ. Điều này được thể hiện qua đồng phục nhân viên mang phong cách riêng cho đến cung cách phục vụ tận tình và niềm nở.

Quản lý chuyên nghiệp, phục vụ tận tình kết hợp với thực đơn phong phú, không gian rộng rãi và trang thiết bị hiện đại. Nhà hàng Phố nướng Hawaii đã trở thành một thương hiệu lớn, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

Địa chỉ: 127 Nguyễn Khoái – Đầm Trấu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

LẠI BẮT THÊM NGUYỄN TRỌNG ÁNH VÌ GIÚP DƯƠNG CHÍ DŨNG BỎ TRỐN

Ông Dương Chí Dũng
Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an thành phố Hải Phòng về việc công bố quyết định khởi tố vụ án; quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam về tội "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" đối với Nguyễn Trọng Ánh, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hải Phòng. 

Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an thành phố Hải Phòng cho biết Nguyễn Trọng Ánh, sinh ngày 22/10/1985, tại thôn Kim Đới 2, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, có chỗ ở tại số 4, phố Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. 

Trong ngày 29/1, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Ánh.

Trước đó, ngày 23/1, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Thắng, sinh ngày 27/3/1970, tại Hải Phòng; có chỗ ở tại số 12 ngõ 32, phố Trần Quang Khải, thành phố Hải Phòng; là cán bộ Công an thành phố Hải Phòng, về tội "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" quy định tại Điều 275-Bộ luật hình sự.

Ngày 6/12/2012, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Vũ Tiến Sơn (47 tuổi), nguyên Thượng tá, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hải Phòng cùng về tội danh này. 

Liên quan đến vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hải Phòng cũng đã bắt ông Vũ Văn Sáu, nguyên trưởng công an xã An Thọ và ông Phạm Đình Nghiên, nguyên phó Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão về hành vi giả mạo trong công tác. 

Trước đó, ông Sáu và ông Nghiên đã xác nhận giấy đề nghị cấp chứng minh nhân dân giả cho Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng đang bị truy nã về tội buôn lậu) dưới tên Hoàng Văn Linh. Phong đã dùng hộ chiếu mang tên giả Hoàng Văn Linh nhập cảnh vào Việt Nam giúp ông Dương Chí Dũng bỏ trốn. 

Cũng liên quan đến vụ án, Công an thành phố Hải Phòng cũng đã bắt khẩn cấp ông Hà Trọng Tuấn, trú tại quận Ngô Quyền, về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc./.

Đoàn Minh Huệ (Vietnam+)CHÂN DUNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI (PHẦN i)


Cảm quan khi nhìn chân dung của luật sư Trần Vũ Hải, tôi chắc ít người có thiện cảm, nhất là nhìn các bức ảnh về tư thế biểu lộ cảm xúc của ông khiến tôi cảm nhận về “cái tôi” của ông đạt mức maximum. Với vẻ bề ngoài này, chân thành mà nói, nếu ở một chính trị gia phương Tây e ông Hải sẽ rất khó kiếm phiếu bầu.

- Ấn tượng đầu tiên khi nói về chân dung vị luật sư nổi tiếng là việc ông tự ứng cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2005. Trong đơn ứng cử, ông Hải cho rằng, “một luật sư hoàn toàn có thể làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá một quốc gia, thậm chí thế giới. Ông cũng khẳng định mình đủ kiến thức, khả năng, các mối quan hệ, nền tảng tài chính và thời gian để cống hiến cho bóng đá nước nhà”.

Tất nhiên về mặt chính trị, ông Chủ tịch đương nhiệm đã hoan nghênh “lần đầu tiên có một người tự ứng cứ vào chức Chủ tịch là một tín hiệu đáng mừng”. Giống như ông Cù Huy Hà Vũ tự ứng cử vào vị trí Bộ trưởng Bộ giáo dục, ai ai cũng biết trước, vị trí “trọng yếu” của cả lĩnh vực thiết yếu không dễ “ứng cử” trong khi thực tế còn bầu bán chán chê trong nội bộ và chọn lựa miệt mài cấp trên nữa, rồi mới đưa ra xét yes hay no. Thú chơi ngông của 2 vị trên cho thấy sự hao hao tính cách, tham vọng, ảo vọng và tất nhiên cả con đường “chiến đấu” của họ. Khách quan mà nhìn nhận, thì luật sư Trần Vũ Hải khôn và đỡ lộng ngôn hơn Vũ nhiều, sự khác biệt này là đương nhiên giữa một luật sư chính hiệu và một luật gia núp bóng vợ nhập nhèm qua biển hiệu “Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ” khiến Hội luật sư Hà Nội phải đính chính.

- Thứ đến là việc luật sư Trần Vũ Hải bị tước quyền đại biểu tại Đại hội VFF khóa VI năm 2009 khiến dư luận đặt dấu hỏi to đùng về năng lực và trách nhiệm của vị luật sư này. 

Đây là sự kiện hy hữu trong các kỳ Đại hội VFF, bởi lẽ trong lịch sử, chưa có đội bóng nào bị tước quyền đại biểu chính thức. Nguyên do được ông Nguyễn Nam Hùng, trưởng ban Tư cách đại biểu ĐH BCH VFF khoá VI, cho biết: “Cả Sài Gòn United lẫn luật sư Trần Vũ Hải, người đại diện CLB, đã không tuân thủ đúng trình tự và trái với quy định về mặt hành chính để trở thành đại biểu chính thức tham dự ĐH”. Theo quy định, các CLB phải đăng ký đại biểu (mỗi CLB hai người) trước ngày 30/9. Tới 13/10, quá hạn 10 ngày, VFF mới nhận được bản fax đăng ký của luật sư Hải nhưng bản fax này không có số công văn. Ngoài việc vi phạm thời gian đăng ký, ông Hải chỉ là người được Sài Gòn United thuê chứ không phải Chủ tịch, HLV trưởng hay giám đốc điều hành, vì thế không thể là đại biểu cho đội. Bị tước tư cách đại biểu, luật sư Hải xin phát biểu nhưng bị chủ tọa từ chối.

Xem ra vụ việc lớn như vậy mà vị luật sư có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về các luật lệ ở VFF lại phạm phải những lỗi sơ đẳng, không thể chấp nhận được thì thực quá khó hiểu. Tội cho CLB Sài Gòn United nọ, đã tốn kém khá nhiều tiền cho vị luật sư chuyên trách nhưng …quá thiếu trách nhiệm này hay xem thường luật lệ.


- Đây được xem là luật sư của các vụ án, cá nhân chống Nhà nước. Có thể nói trong những năm gần đây, tên tuổi của luật sư TRần Vũ Hải khá gắn bó trong các phiên tòa bảo vệ các thân chủ là “nhà đấu tranh dân chủ” xứ Việt. Tôi không được biết đến các vụ án mà luật sư Hải bào chữa ra sao, nhưng vụ bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ thì luật sư Hải đã tạo một xì-căng-đan rất nối và được bình luận rất nhiều.

Đình đám nhất vụ án này là ở phiên tòa sơ thẩm, ls Hải đã bị đuổi khỏi Tòa, theo tường - thuật của một nhà báo trong phiên tòa trên blog Đào Tuấn’s blog kể khá chi tiết:

“Hiệp “xét hỏi” tiếp tục bế tắc. Một bác hội thẩm ngồi im không nói một câu. Bác hội thẩm nhuộm tóc liên tục nhắc bị cáo: Bình tĩnh. Luật sư: Bình tĩnh. Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính liên tục rung chuông, liên tục nhắc nhở các luật sư và bị cáo “dừng lại”. Một nữ đồng nghiệp chép miệng rằng có khi bác Chính phải “dừng lại” đến 4-500 lần chứ không ít. Mình cũng đếm có phút, ông đã hơn 10 lần rung chuông, nhắc “dừng lại”. Và đỉnh điểm là trong phần xét hỏi, ông đã yêu cầu lực lượng cảnh sát tư pháp “mời” LS Trần Vũ Hải ra khỏi toà khi bị nhắc nhở “dừng lại” tới 3 lần, mà ông Hải vẫn tiếp tục nói. Phiên tòa nát vụn, bế tắc và căng thẳng có lẽ bởi sự không chịu nhau giữa hai bên, một sự mà thằng Tùng nhọn chửi thề rằng: Đéo gì phải thế. 

LS Trần Vũ Hải trước nay nổi tiếng là khôn như cáo hôm nay bỗng nhiên hung hăng tệ. Nào là đề nghị HĐXX công bố toàn văn các tài liệu dùng để buộc tội bị cáo Vũ theo điều 214 Bộ luật TTHS. Rồi thì vung tay rằng: Đây không phải là đề nghị mà việc công bố là bắt buộc theo điều 214. Rồi thì “Các tài liệu là chứng cứ dùng để buộc tội, nên phải công bố”. Đi xa hơn, LS Hải còn “đề nghị” HĐXX trả lời xem điều 214 Bộ luật TTHS còn có hiệu lực pháp lý hay không. “Nếu quý toà khẳng định điều luật này không còn hiệu lực thì chúng tôi sẽ chấm dứt yêu cầu công bố”. Ngay sau đó, dù HĐXX trích một số đoạn trong các tài liệu dùng làm chứng cứ buộc tội, đến lượt LS Trần Đình Triển tiếp tục đề nghị phải công bố toàn văn các tài liệu. Luật sư Hà Huy Sơn cũng cho rằng các tài liệu này đã bị cắt xén và có tới 12 điểm sai lệch. 3 luật sư sau đó đã bỏ về khi Chủ toạ phiên toà tuyên bố chấm dứt phần xét hỏi. Hiệp xét hỏi: Hòa, dù HĐXX đã giơ thẻ đỏ. Và việc bỏ tòa của 3 vị luật sư, dù với lý do gì, cũng là bỏ trận đấu, bỏ mặc thân chủ, đáng bị xử thua, phạt 3 điểm”. 

Còn trên TTX và báo Hà Nội mới thì đưa tin đánh giá về sự vụ này “Tại phiên tòa, 4 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo, gồm Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Vương Thị Thanh, Hà Huy Sơn.Do vi phạm nội quy phiên tòa, sau nhiều lần bị nhắc nhở, luật sư Trần Vũ Hải đã bị Hội đồng xét xử yêu cầu ra khỏi phòng xử.”.

Cùng với nhiều bài tường thuật khác, chỉ có thể thấy lý do LS Hải bị đuổi khỏi phiên tòa là không tuân theo sự điều hành của chủ tọa. Đây là lỗi khá nặng của luật sư, hơn nữa cùng với việc 3 luật sư còn lại “tự đuổi” khỏi phiên tòa cho thấy, nếu những luật sư này xem việc bảo vệ thân chủ như là “quyền” chứ không là “nghĩa vụ”, xem chốn công đường “chẳng là cái đinh gỉ” gì.

ẤY nhưng, chưa hết, LS Hải và mấy ls còn lại còn tiếp tục kiện về việc “bị đuổi” và “tự đuổi” khỏi phiên tòa trên, chẳng biết kết quả kiện ra sao vì không thấy các vị này thông báo. VỚi tinh thần “chiến đầu” cao như mấy vị này thì đơn kiện Tòa không dễ bị “chìm xuồng” như thế, bởi vậy chỉ có hai khả năng: hoặc các vị ấy múa trên mạng cho xôm, hoặc đã nhận được phúc đáp của Tòa nhưng không thể công khai được vì thấy…bất lợi.

Đó là chưa kể, trong lập luận của LS Hải, Cù Huy Hà Vũ không những vô tội, mà còn đáng là anh hùng, ủng hộ những yêu cầu quái dị của Mr Cù như: đòi hoãn phiên tòa vì bồi thẩm đoàn đều là …đảng viên, Toà không triệu Thủ tưởng hay Chủ tịch nước gì đó đến dự Tòa…Có vẻ như giống như các luật sư còn lại và bị cáo, LS Hải muốn phá phiên tòa hơn là muốn nó diễn ra, không phá được thì phải tạo được xì-căng –đan về Toà Việt để còn có cái mà nói, viết, thu hút dư luận …Lãng xẹt!

Search trên mạng thì thấy hình như bị đuổi ra khỏi tòa đã thành “truyền thống” của LS Hải. Trong phiên tòa vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ...", "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên ngày 27/3/2009 , LS Hải và LS Trần ĐÌnh Triển, Lưu Vũ Anh đã bị Tòa đuổi mà theo thẩm phán Nguyễn Trung Kiên “sở dĩ luật sư bị mời ra ngoài vì đã vi phạm nội quy của tòa như: nghe điện thoại dị động trong phòng xử án, yêu cầu luật sư đứng lên trả lời HĐXX nhưng luật sư không đứng.”. Nghe đâu mấy luật sư này còn bị đuổi hay bị Thẩm phán phê ở khá nhiều phiên tòa khác. Xem chừng cần phải thay đổi cách nhìn nhận về vị trí của luật sư chốn công đường ở Việt Nam ta, thảo nào mà luât sư các nước cứ muốn xin vào hành nghề!!!

- Gần đây, có vẻ như LS TRần Vũ Hải đặc biệt quan tâm đến các vụ việc đình đám như khiếu kiện đòi đất đai của các “điểm nóng”.

LS Hải đi đầu trong việc đưa ra những lập luận rất “mới” trong vụ Đoàn Văn Vươn là Vươn không “chống người thi hành công vụ” mà là “ phòng vệ chính đáng” hay “tự vệ”, lực lượng cưỡng chế đã “đột nhập trái phép” vào khu vực cưỡng chế!!! Chỉ có thể thấy một điều duy nhất qua kiểu lập luận của LS Hải là đánh tráo khái niệm khách quan của hành vi, căn cứ xem xét bản chất vụ án là làm rõ đúng sai của quyết định cưỡng chế mảnh đất nhà ông Vươn, thì lại được đánh tráo sang cách đặt vấn đề “lực lượng thi hành” là “côn đồ”, là “vi phạm pháp luật” để nhằm ý đồ chính trị gì thì quá rõ: cổ vũ cho hành động “vĩ đại”,”anh hùng”, “đánh thức dư luận” của một nông dân như Đoàn Văn Vươn dám dùng bạo lực “đương đầu” với chính quyền.

Trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên không khó để thấy sự xông xáo, năng nổ của LS Hải. Người thân của tôi ở Văn Giang từng được trực tiếp diện kiến khi vị LS này vận động bà con ở đây yên tâm và quyết tâm …khiếu kiện đến cùng vì LS Hải sẽ chi tiền không giới hạn hỗ trợ bà con về thủ tục pháp lý, cũng như đeo đuổi việc khiếu kiện. Ai có “khó khăn” gì LS Hải sẽ giúp đỡ …vô tư. Hay trong vụ kiện EVN của bà con Thái Nguyên cũng vậy, việc ký hợp đồng thuê LS chỉ là làm …phép, còn yên tâm rằng bà con khiếu kiện cứ đổ về Hà Nội sẽ được trợ giúp mọi mặt, cả về …vật chất!

Liệu có ai đặt câu hỏi nghi ngại, tại sao LS Hải nhiệt huyết “vác tù và hàng tổng” đến thế? KHông quản ngại rút ví…không giới hạn cho hàng chục, hàng trăm bà con nông dân khiếu kiện các nơi “yên tâm” đeo đuổi khiếu kiện, bất hợp tác với chính quyền địa phương, doanh nghiệp đến cùng như thế?

Ở một người say mê chính trị, thường có 2 dạng duy nhất: xây và chống, ở LS HẢi, tôi thấy rằng tinh thần XÂY có lẽ khó tìm thấy, mà CHỐNG bằng mọi cách thì nhiều hơn. Nếu có tinh thần XÂY, tức vì mục tiêu ích nước lợi dân thì chắc ngoài việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho những người dân thấp cổ bé họng, giúp đỡ dân “thỏa hiệp”, có được quyền lợi chính đáng xong thì nên trở về xây dựng quê hương gia đình chứ không mong, không kích họ đeo đuổi sự “bất hợp tác” với nỗ lực của chính quyền để được “bảo vệ” họ lâu dài, đúng không?

Nhưng với nét phác họa chân dung ban đầu về vị LS Trần Vũ Hải này, chắc các bạn phần nào hiểu được tại sao các cụ hay có câu “Trông mặt mà bắt hình dong” và vì sao lại có những người như Cù Huy Hà Vũ, LS Trần Vũ Hải rồi chứ.

Sẽ tiếp tục trở lại chủ đề này khi có thêm tư liệu phong phú hơn.

Bê về từ nhà con DG

CÁI NÁCH CỦA NGỌC QUYÊN VÀ THÔNG ĐIỆP CỦA "NGƯỜI TRỒNG CẢI"


Bức ảnh mà báo chí đã “cận cảnh” cái nách của người đẹp Ngọc Quyên đã được dùng để thảo luận trong một hội nghị về Bình đẳng giới do Ủy ban các vấn đề xã hội của QH tổ chức sáng nay 29.1, tại Hà Nội.

Trong các quảng cáo, được khảo sát trên VTV và VOV, nữ giới được giả định như những người cần phải đẹp từ dáng đến da, từ trong ra ngoài. Váy ngắn, hở hang, trong một thừa nhận rằng “Bất cứ hình ảnh phụ nữ nào trong quản cáo cũng liên quan đến tình dục”.

Trên báo, phụ nữ bị lạm dụng thân xác từ những bản tin, cho đến “tư vấn giữ lửa”. Đỉnh điểm của câu chuyện lạm dụng phụ nữ, là ví dụ về “cái nách” của người đẹp Ngọc Quyên, được một số tờ báo “cận cảnh” dưới danh nghĩa “vết sẹo dao kéo”. Thông điệp ở bức ảnh cái nách là gì? Có lẽ, ngay chính người viết cũng khó mà xác định được. Phụ nữ, trên báo, phải là “vòng một khủng nhất thế giới”, là “máy bay bà già”, bầu đến tháng thứ 7 cũng bị buộc phải “xinh như mộng”. Sự khai thác triệt để “tài nguyên thân xác” phụ nữ , từ nguôn ngữ kiểu “đại chiến siêu mẫu ngực khủng”, cho đến những bức ảnh “cái nách”, cho thấy tính vườn cải của báo chí.

Thậm chí xuất hiện mà không ngắn, không hở, còn bị truyền thông chê là “ăn mặc quá kín đáo”. Kỳ đến nỗi khi viết về tàu điện một ray, có tờ báo đã 4 lần đem “một ray” ra so sánh với “một cô gái đẹp nhưng không làm được việc”. Nguyễn Minh Dung, Giảng viên XHH Học viện Báo chí và tuyên truyền cho rằng những thông tin như thế này “vô tình tạo ra định kiến giới”, cũng như sự “không tôn trọng phụ nữ”.

Trong nghiên cứu của CSAGA, một tổ chức nghiên cứu về giới và phụ nữ, có 2 ví dụ mà những “tờ báo chính thống” đã chuyển thông điệp tới bạn đọc.

“Với tuyệt đại đa số nam giới, tình yêu phải được thể hiện qua việc gối chăn. Vạn bất đắc dĩ bạn mới nên cự tuyệt “đòi hỏi” của chàng..”

Và đây nữa “Không yên tâm để các em chân dài ở spa phục vụ ông xã “từ A đến Z”, chị Hà quyết tâm đi học lớp nghệ thuật massage để tự tay phụ vụ anh”.

Một thông điệp, được CSAGA gọi là “thông điệp chiều chồng” và cổ vũ cho định kiến giới trong tình dục.

Báo chí cũng không tha ngay nạn nhân của những vụ xâm hại tình dục. “Cả hai cô tiểu thư tuổi trăng non đến công an phường Ô Chợ Dừa với giấy chứng thương thể hiện “màng trinh rách cũ”. Không biết với cách sống buông thả, thiếu giữ gìn của mình như thế, các cô bé đã tự đặt mình vào hoàn cảnh trớ trêu bao nhiêu lần”. Hai câu, nhưng có tới 4 từ mang hàm ý đánh giá, trách cứ, (thậm chí xúc phạm) nạn nhân. “Liệu những ai bị lạm dụng, bị cưỡng hiếp tình dục sau khi đọc bài báo này có dám tố cáo thủ phạm và đương đầu với sự kỳ thị của cả cộng đồng hay không?”- CSAGA đặt câu hỏi, sau đó khẳng định báo chí “Không thể dùng những ngôn từ buộc tội cho nạn nhân”.

Nhưng tệ nhất là câu chuyện báo chí “câu view” đối với ngay cả những người chết khi la liệt những kinh hãi, rùng mình, với những “xác chết lõa thể”, “tình trạng không mặc quần áo”. Thậm chí, ngay hôm qua, một tờ báo đã giật tít “Đại gia chè chết trần truồng trong khách sạn”.

Cái nách của Ngọc Quyên và tình trạng “trần truồng” của đại gia chè đang chỉ mang đến một thông điệp duy nhất: Những người trồng cải đang cho bạn đọc của mình ăn một loại rau chứa đầy chất độc.

Nguồn: Đào Tuấn

NGHỆ AN: NHIỀU CƠ QUAN SẾP ĐÔNG HƠN NHÂN VIÊN


Một số sở, ban ngành và cơ quan cấp huyện ở Nghệ An đang có hiện tượng lãnh đạo từ trưởng, phó phòng nhiều hơn nhân viên.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ Nghệ An, tại Phòng Tài chính kế toán của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 15 người, trong đó có 1 trưởng phòng và 6 phó phòng. Sở này ngoài giám đốc còn có đến 7 phó giám đốc phụ trách các lĩnh vực, như: lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, nông nghiệp, thú y, kiểm lâm...

Sở Nội vụ hiện có 31 biên chế nhưng có tới 19 lãnh đạo gồm: 1 giám đốc, 4 phó giám đốc và các trưởng, phó phòng. Phòng Công chức viên chức của Sở hiện có 4 nhân viên thì có 3 lãnh đạo gồm 1 trưởng phòng, 2 phó phòng.

Trao đổi với VnExpress sáng 30/1, bà Cao Thị Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, Sở có 7 phòng, mỗi phòng đều có trưởng phòng và 1-2 phó phòng theo quy định. Mấy năm vừa qua, Sở có nhiều người nghỉ hưu nên đang làm quy trình để tuyển biên chế cho đủ người làm việc theo quy định.

Tại Phòng Tài chính kế toán của UBND huyện Anh Sơn có 4 biên chế thì tất cả đều là sếp, gồm 1 trưởng phòng và 3 phó phòng.
Quá trình sát nhập các sở, ban, ngành ở Nghệ An là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng sếp nhiều hơn nhân viên. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông
Bà Cao Thị Hiền giải thích, đây là hệ quả của quá trình sáp nhập một số sở, ban ngành đặc thù. Sở Nông nghiệp là kết quả của sự sáp nhập 3 sở cũ gồm Thủy sản, Lâm nghiệp và Nông nghiệp. Trong quá trình đó, một số trưởng phòng ở sở cũ phải xuống làm phó phòng sở mới dẫn đến hiện tượng phòng 15 người nhưng có đến 6 phó phòng.

Mặt khác, đặc thù của Sở Nông nghiệp là một phòng phụ trách nhiều lĩnh vực, như nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, thú y... nên cần có phó phòng quản lý đúng chuyên môn, không thể kiêm nhiệm.

Theo Quyết định số 63 năm 2008 của UBND tỉnh Nghệ An, mỗi phòng ban thuộc sở, ngành, UBND cấp huyện chỉ được bố trí 1 trưởng phòng và 2 phó phòng, trường hợp cần quá số người thì làm văn bản xin ý kiến Sở Nội vụ. "Ở Nghệ An, số lượng trưởng, phó phòng vẫn nằm trong khung quy định, không có gì bất thường", bà Cao Thị Hiền khẳng định.

Nguyên Khoa

CHÂN DUNG LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI (ii)


Có người bảo, tay thầy cãi Hải lang (Trần Vũ Hải) giống hệt tay Cù Vũ, mình ậm ừ rồi bảo đếch phải. Giống mà chẳng giống!

Tại sao giống?

Điểm chung nhất, dễ nhận thấy nhất của 2 vị này, là luôn mồm hô hào những điều đao to búa lớn, nào do dân, nào vì dân, nào công bằng văn minh này nọ. Mà đỉnh điểm là những cú “PR vĩ đại” như món Cù Vũ đâm đơn kiện Thủ tướng, hay Hải lang suốt ngày nhứ nhứ xúi đểu những người dân đang có các khiếu kiện về đất đai lẽo đẽo hết bộ này ban nọ ở thủ đô, tấp cập gửi hết kiến nghị này đến kiến nghị nọ, “giao việc” cho hẳn từng bộ ngành, văn phòng CP, đăng tràn lan trên BaSàm và đám ngợm cùng chuồng.

Dân đen thiếu thông tin, thiếu hiểu biết nhìn qua, cứ tưởng thần tưởng thánh.

Nữa, cùng nghề cãi kiếm tiền, cùng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin của người khác để đánh võ, và trục lợi, thông qua những sự kiện tự quảng bá cho bản thân mình trên truyền thông. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những điểm nóng về đất đai luôn có mặt Trần Vũ Hải, và khi có mặt Hải, thì những điểm nóng này chẳng nguội đi tí nào, thậm chí còn nóng hơn, phần thiệt thòi luôn thuộc về “thân chủ”. Tương tự như thế, là Vũ.

Nhưng, cái sự khác nhau thì như thế nào?

Mình đánh giá Hải “cáo” hơn Vũ, nếu Vũ được thiên hạ ghi nhận như một dạng thần kinh chính trị thuần túy, hoang tưởng mơ tưởng về chính trị thuần túy, thì Trần Vũ Hải đã rất khéo léo dùng bình phong chính trị để che đậy mục đích chính của mình, là tiền! Và chỉ tiền mà thôi!

Chẳng phải ngẫu nhiên, mà nhóm cầm đầu chống đối chính quyền ở Văn Giang thời gian qua lồng lên như vậy. Nhiều lý do, nhưng trong đó có một điều cơ bản, là chi phí mà nhóm này đổ vào đám thầy cãi đã quá nhiều. Chi nhiều mà chẳng có hiệu quả, rặt hứa suông đánh võ. Chi phí đấy từ đâu nếu không phải là lừa gạt, tuyên truyền bậy bạ để gom góp từ những người dân tội nghiệp? Và với sức ép từ chính họ, thì không lồng lên mới là lạ.

Làm tiền, suy cho cùng cũng là điều bình thường, nhưng làm tiền một cách không công chính, lừa gạt, tay phải giơ cao lý tưởng đấu tranh cho dân nghèo, tay trái thậm thụt móc nối kiếm chác như Hải, thì có mấy ai?

Tại sao lại tay trái tay phải? Tại sao lại thậm thụt móc nối kiếm chác?

Khi Hải không tiếc lời ra rả chửi bới đả kích một doanh nghiệp BĐS như Việt Hưng (Vihajico) trên các trang mạng lẫn báo chí, khóc lóc sướt mướt cho nhúm dân Văn Giang, nào là nguyện phấn đấu hy sinh không tiếc cho một thế lọ thế chai, thì Hải vẫn âm thầm “đá ngang tạt ngửa” cho một ông chủ Bất động sản khác, cho một dự án BĐS khác cũng đình đám không kém tại Hà Nội.

Và hãy xem, cũng là những người dân (mà chắc chắn trình độ dân trí, nhận thức của họ cao gấp vạn lần nhúm dân khiếu kiện ở Văn Giang), người ta đã rủa xả Hải như thế nào trong các đường link sau đây, những đường link mà Hải & bè lũ chẳng bao giờ mong muốn nó đến được tay những người dân Văn Giang, Vụ Bản, Dương Nội…

File ghi âm cuộc rủa xả trút lên đầu Hải, và những phản ứng lếu láo của tay thầy cãi này, trong vụ đối thoại với những khách hàng của dự án Times city:


(https://soundcloud.com/times-city-community/nh-ng-tr-l-c-a-vincom-tr-n-v)

Đọc ở đây.

(http://timescitycommunity.wordpress.com/)

Đọc thêm vụ việc tại một số đường link:

đây. (facebook)

(http://www.facebook.com/notes/times-city-community/t%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p-nh%E1%BB%AFng-thay-%C4%91%E1%BB%95i-c%E1%BB%A7a-cdt-vicnamhn-%C4%91%E1%BB%91i-v%E1%BB%9Bi-c%C4%83n-h%E1%BB%99-times-city/447049632024565)

Và ở đây


Mới thấy, với Hải chỉ có tiền, và tiền. Hải trợ giúp pháp lý cho Times City là không xấu, và đó là điều bình thường trong công việc mưu sinh của một luật sư. Nhưng cái cách Hải đang giương khẩu hiệu để che mắt những người dân khiếu kiện ở Vụ Bản, ở Văn Giang, ở Dương Nội hòng tiếp tục bòn rút họ, qua đó góp phần tích cực gây bất ổn xã hội, thì thật là bỉ ổi, đê tiện.

Hải, chẳng bao giờ như Vũ để đón nhận một kết quả như Vũ, và Hải chỉ luôn luôn đứng ở bờ rào, hô hào súi bẩy hòng ngư ông đắc lợi mà thôi.


...................................................

P/s: Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mình đưa ra so sánh giữa hai nhân vật Cù Vũ – Vũ Hải ra trong bài này. Giữa họ có nhiều điều thú vị đến chổng vó, bảo đảm ngon – bổ - rẻ cho hệ thống chuồng rận rân chủ nửa mùa.


Làm gì thì làm, viều mới là quan trọng. Ngâm hàng đợi phần III hehe.

Bài bê về từ nhà con DG