Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH RÚT KHỎI HỘI PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM VÌ MỘT GÃ ĐÀN ÔNG


Tuyên bố mới đây của Mẹ Nấm Gấu đã làm cho dư luận hiểu sâu sắc thêm về cái gọi là "Hội Phụ Nữ nhân quyền Việt Nam".

Điều này cho thấy trong nội bộ những kẻ mang danh dân chủ hay nhân quyền cũng đều là một giuộc. Chuyện lùm xùm giữa Mẹ Nấm Gấu, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với cái gọi là "Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam" đã âm ỉ từ lâu, nhưng đến hôm nay mới tiếp tục phát tác.

Giới thạo tin cho biết, cầm đầu hội này là Nguyễn Văn Đài chứ không phải là một phụ nữ. 


Dư luận cũng đồn đoán rằng, Mẹ Nấm Gấu bị đuổi khỏi hội là do muốn người đứng đầu phải minh bạch về thu chi tiền bạc. Mong muốn của cô này bị nhóm cầm đầu bác bỏ thẳng thừng, và sau đó là quyết định xóa tên.


Dưới đây là nguyên văn stt của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:
Lý do tôi rút ra khỏi Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam là vì tôi không hưởng ứng cách làm việc khi hội phụ nữ thường xuyên chịu sự điều hành không minh bạch của một người đàn ông.

Mặc dù ở vị trí thành viên khởi xướng, đi vận động thành lập Hội từ ban đầu và có tên trong Ban thành lập, nhưng khi thấy Hội không đáp ứng được tiêu chí minh bạch trong hoạt động, trong các công bố trước dư luận nên tôi đã chọn cách im lặng để Hội PNNQ tự bỏ tên tôi ra khỏi website của Hội sau khi thông báo.

Chỉ có thế thôi.

Tôi chưa bao giờ thắc mắc hoặc công kích các hoạt động của Hội PNNQ sau khi ra khỏi Hội.

Nếu ai thắc mắc hoặc có ý cho rằng tôi công kích Hội PNNQ sau khi ra khỏi Hội thì mời đưa ra bằng chứng.

Cá nhân tôi không lấy làm bận tâm về bảng báo cáo của Hội PNNQ, nay được lôi vào chuyện thị phi thiết nghĩ cần nhắc lại cho rõ ở đây: 

- Mỗi người có một lựa chọn riêng, và trong khi làm việc, nếu có thiếu sót thì việc lắng nghe tiếp thu ý kiến là chuyện bình thường. 

Nếu có phải góp ý với ai tôi sẽ chọn cách phân tích làm rõ đúng - sai, không phải vì ghét mà nói.

Và nhắc lại lần cuối: Tôi tự rút tên ra khỏi Hội PNNQ sau khi thông báo với Ban Vận động và để mọi người có thêm thời gian kiếm người nên hơn 2 tháng sau tên tôi mới được xoá khỏi website. Đây là lựa chọn của tôi, không phải do tôi bị gạt bỏ như một số người nghĩ.

VTV CÙN QUÁ

Dư luận không khỏi thắc mắc, vì sao Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn khẳng định loạt phóng sự về tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng không "sai sự thật"?

Trong khi Bộ Thông tin – Truyền thông Việt Nam đã ra quyết định phạt đài VTV 15 triệu đồng vì "đưa thông tin sai" trong phóng sự cáo buộc Công Phượng, đội trưởng tuyển U19 Việt Nam gian lận tuổi.

Quyết định của thanh tra bộ nói phóng sự của chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1 đã có một số nội dung sai.

Điểm căn cốt nhất dẫn tới quyết định này là, Chương trình Chuyển động 24h của VTV đã đặt nghi vấn về tuổi thật của cầu thủ này, cho rằng anh sinh năm 1993 chứ không phải 1995. Thực hiện chương trình, ngay từ buổi phát sóng đầu tiên đã gây phản ứng dữ dội từ phía người xem do thái độ của nhà đài với cầu thủ này. Không chịu dừng lại ở đó, những lần phát sóng tiếp theo, Chuyển động 24H của VTV vẫn tiếp tục có thái độ thách thức dư luận, vì thế đã có nhiều phản đối buộc các cơ quan như Liên đoàn bóng đã Việt Nam và các cơ quan trong hệ thống tư pháp phải vào cuộc. Và Sở Tư pháp Nghệ An kết luận tuổi thật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng là sinh ngày 21/1/1995.

Quyết định xử phạt cũng buộc Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cải chính thông tin.

Quyết địn xử phạt này nhận được sự ủng hộ của người dân.

Tuy nhiên phía VTV vẫn tiếp tục bào chữa cho mình rằng: "chưa thể nói chương trình có nội dung sai sự thật", do loạt phóng sự chưa đưa ra kết luận nào về năm sinh của Công Phượng mà chỉ đưa ra những mâu thuẫn trong các hồ sơ ghi độ tuổi của anh này. Họ nại ra rằng, đã nêu các "điểm mâu thuẫn, bất hợp lý" về tuổi thật của Công Phượng để "cá nhân cầu thủ hoặc cơ quan chức năng giải thích và làm rõ".

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức, đã lên tiếng phản bác tuyên bố từ phía VTV. "Tất nhiên là họ bây giờ chỉ biện minh cùn thôi. Tôi không đi cãi tay đôi làm gì chuyện này. Họ đã cố tình làm chuyện đó thì tất nhiên phải đi bảo vệ chuyện đó", ông Đức phát biểu. Ông cũng nói: "Thế nhưng việc này đã được cơ quan tư pháp xác minh rồi thì không nên bàn cãi nữa. Chẳng lẽ bây giờ đưa Bộ Công an vào nữa?"

Ông Đức cũng cho rằng phóng sự của VTV đã tác động xấu đến phong độ của cầu thủ Công Phượng. "Một con người đàng hoàng như thế tự nhiên bị nắm đầu đánh thì làm sao bình thường được", ông cho biết.

Một người dân yêu bóng đá nói: VTV thế thì cùn quá!

TRẺ VÀ CÒN TRẺ

[email protected]

Trẻ là lý do làm cho gái hấp dẫn. "Còn trẻ" là lý do người ta bổ nhiệm cả người đến tuổi nghỉ hưu làm giám đốc.

Về già, người ta thường muốn mình trẻ, và tìm mọi cách để làm cho mình trẻ lại, kể cả bằng phương pháp sửa lý lịch với ngày tháng năm sinh mới toanh. Đã có rất nhiều người trẻ mãi...

Mới đây, ở một tỉnh phía Nam, một phương pháp mới đã xuất hiện: Chụp ảnh 360! 

Với 360, người ta có thể làm cho một gái 60 trở thành 30, đẹp kinh hồn, và mặc nhiên 360 giờ không còn là độc quyền của đám teen tròn mắt, bụm miệng, tay chữ Vờ.

Các bạn có tưởng tượng được không, một gái U60, chỉ qua cái "sạch" của máy ảnh với trình 360, sẽ trở nên mới toanh, làm mờ mắt các quan anh phòng lạnh.

Đây là một ví dụ:
Thấy không: Ví dụ này cho thấy, từ một bà lão, qua 360 có thể trở thành một cục nam châm, và khi đó ta lại muốn có em bé...

Chết mất....

Cứ trẻ thế, lại tài năng, cộng với khát khao cống hiến trọn đời trong bối cảnh không có ai có khả năng thay thế được, cho nên đàn em chỉ có mút tay đứng nhìn.

Thế nên, không có báo chí cùng sự lên tiếng của người dân thì còn lâu người ta mới "hủy quyết định bổ nhiệm giám đốc BS trẻ hơn tuổi".

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141230/huy-quyet-dinh-bo-nhiem-giam-doc-nu-bs-tre-hon-tuoi/692826.html

Xem thêm: Bổ nhiệm cán bộ đến tuổi nghỉ hưu - Thế mới tài

KỶ LUẬT CẢNH CÁO ÔNG TRẦN VĂN TRUYỀN

Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền

VOV.VN -Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có công văn số 9396 về việc công bố Thông báo của Ban Bí thư về xem xét xử lý kỷ luật ông Trần Văn Truyền. Nội dung cụ thể như sau:

Tại phiên họp ngày 23/12/2014, sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách nhà, đất ở và Báo cáo của Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm điểm ông Trần Văn Truyền về công tác cán bộ. Ban Bí thư quyết định:

1- Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

2- Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc quyết định, xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền.

Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền trong công tác cán bộ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện triệt để việc khắc phục và việc xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại phiên họp ngày 16/6/2014.

3- Giao Ban cán sự đảng Chính phủ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát việc sử dụng nhà ở công vụ của cán bộ lãnh đạp, quản lý, kiên quyết thu hồi ngay những trường hợp nhà công vụ sử dụng không đúng quy định của Đảng và Nhà nước./.

VOV

Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

ĐÀI VTV BỊ PHẠT 15 TRIỆU ĐỒNG VÌ THÔNG TIN SAI TRONG VỤ "TUỔI CỦA CÔNG PHƯỢNG"

Đài VTV bị phạt 15 triệu đồng vì thông tin sai trong "vụ Công Phượng"

Theo quyết định 1987/QĐ -XPVPHC của Thanh tra Bộ TT&TT ngày 30/12/2014, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã bị phạt 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai khi thực hiện phóng sự "Công Phượng gian lận tuổi"

Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã có các hành vi vi phạm hành chính như: Thông tin về độ tuổi cầu thủ Nguyễn Công Phượng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1 có một số nội dung sai. Cụ thể: “Năm sinh 1995 của Công Phượng bắt đầu xuất hiện từ năm 2006” (chương trình phát ngày 8/11/2014); “Đến thời điểm này, tất cả các giấy tờ khác như chúng tôi đã chứng minh, là vô hiệu”(phát sóng ngày 16/11/2014).

Theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, Thanh tra Bộ TT&TT quyết định xử phạt Đài Truyền hình Việt Nam 15 triệu đồng.

Quyết định xử phạt cũng buộc Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cải chính thông tin sai sự thật nêu trên theo quy định của pháp luật.

Hồng Chuyên

VỤ HỒ DUY HẢI ĐÃ CÓ DẤU HIỆU VUI


Đấy nhé, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A và đám NoU nhớ đấy. Tín hiệu vui không phải từ chỗ các ông xúi người dân tụt quần vạch vú, la lối các công sở, bôi bẩn nơi công cộng đâu nhé.

Gia đình, bộ mẹ của Hải cũng đừng có tưởng là do đi biểu tình, hò hét om xòm mà có được kết quả này.

Hãy vào đọc thì biết:

Vụ Hồ Duy Hải đã có dấu hiệu vui


Hồi sáng này là ngày thăm nuôi của Hồ Duy Hải. Nghe mấy anh kể vì không được vô thăm nên gia đình khóc lóc um sùm kêu là tử hình rồi. Cái vừa rồi nghe lại thì như vầy nè, để em kể cho mấy bạn nghe, nhưng nói chung là tình hình vui rồi.

Suốt bữa giờ nhiều anh chị làm báo và luật sư trong vụ này cứ cật lực làm việc hoài hoài thôi. Rồi có tới mấy đoàn giám sát của nhiều ngành đã làm việc, xem xét hồ sơ, gặp lại Hải. Hồi sáng nay cũng là một đoàn đang làm việc với Hải nên phải hoãn lại việc thăm nuôi của gia đình. Mà mấy anh trong trại đã giải thích như vậy với gia đình rồi nhưng sao mấy dì đó hổng có chịu hiểu, cứ nhảy đong đỏng lên khóc lóc la rùm beng rồi còn lột quần lột áo ra tính làm trận làm thượng nữa. Thiệt là bực mình nha. Cái họ còn gọi điện mắng mấy anh chị đó giờ làm hết sức mình cho vụ này, chửi là nhờ bữa hổm tui đi biểu tình nên con tui mới được hoãn tử hình, giờ tui hổng có nghe cô nữa, vì cô mà con tui bị tử hình. Ặc ặc.

Nà, em thương nhưng mà em bực nha. Hổng phải nhờ mấy dì mấy chị lột đồ ra đi biểu tình mà con của mấy dì mấy chị được hoãn tử hình đâu nha. 

Vụ này được hoãn, trước nhất nhờ bản án nó quá rõ ràng, quá thiếu chứng cứ buộc tội đi, nên dựa vô đó các anh chị luật sư, nhà báo mới viết bài trên công luận và còn huy động hết các mối quan hệ riêng tư để nhờ xem xét, lên tiếng cho kịp thời gian. Các anh chị đó nghiên cứu hồ sơ và viết bài đủ bờm đầu lên rồi nên không có thời gian lên fb kể chuyện đâu, nên âm thầm lặng lẽ làm mà hổng có ai biết. Còn em biết là vì trời thương cho em cái số có nhiều anh chị bạn bè tốt bụng giỏi giang, họ kể cho em nghe lại.

Nên thôi giờ mọi người bình tĩnh đi, em nhắc lại xíu nè: vụ Hải như vậy là đã có dấu hiệu tốt, rất tốt. Các đoàn giám sát đã làm việc bữa giờ với Hải. Bản án kết tội thiếu chứng cứ quá nên đó là cơ sở pháp lý rất chắc chắn. Gia đình sáng nay không được thăm nuôi vì Hải đang mắc làm việc với đoàn giám sát.

Các anh chị nào nóng ruột quá mà lên tiếng chửi bới kích động gia đình Hải, hay anh Chưởng, xúi đi biểu tình lột quần lột áo tầm bậy tầm bạ, em hổng có ưng nha. Biết thì nói không biết dựa salon ngồi chơi, mình người ngoài cuộc phải thiệt tỉnh táo thiệt rành rẽ hẵng chỉ đường đi nước bước cho người ta, giống như mấy anh chị bạn bè của em bữa giờ im lặng làm nè. Đó mới là trách nhiệm thiệt sự, tấm lòng thiệt sự. Chớ còn ngồi rung đùi xúi trẻ con ăn cứt gà sáp là thất đức nha, em pắn nha.

Thương mấy anh mấy chị lắm, chị Phuongyen Nguyen, anh Đạt, các anh chị trong đoàn giám sát và những anh chị em khác mà em chưa biết tên.

LẠI CHUYỆN VIỆN KHỔNG TỬ


Câu chuyện thành lập Viện Khổng Tử tại Đại Học Hà Nội làm cho nhiều người hoắng hết cả lên. 

Lướt nhẹ qua mạng, nhiều ý kiến lo lắng, thậm chí phản đối. Cũng không ít ý kiến lợi dụng sự vụ để bỉ bôi đảng và nhà nước.

Trước hết, người ta nhận ra các Viện Khổng đều là của nhà nước Trung Quốc, chịu sự kiểm soát, định hướng, chi phối bởi những mục tiêu chính trị của nhà nước Trung Quốc, chứ không đơn thuần chỉ là dạy ngôn ngữ, trao đổi văn hóa…như các tổ chức độc lập khác. Điều này là có lý, bởi chả ai dỗi hơi tìm cách tài trợ, mở mang tư tưởng của mình ra nước ngoài.

Có người cho rằng, tinh thần Khổng Tử đại diện cho văn hóa Trung Quốc, có sức thẩm thấu cao sẽ dần lấn át văn hóa bản địa và. Đó là sức mạnh mềm mà Trung Quốc muốn sử dụng kết hợp với sức mạnh "cứng" để xâm lược Việt Nam. Thậm chí, còn cực đoan cho rằng, đó là thứ văn hóa có tính chất tận diệt, hủy diệt các nền văn hóa khác, là thứ văn hóa chỉ biết lấy đi mà không cho lại, chỉ đồng hóa mà không khai hóa, cũng không chấp nhận sự khác biệt văn hóa của nước khác. Nhận định này có thể hơi quá, nhưng lịch sử của các quốc gia bị Trung Quốc thôn tính, trong đó có cả một ngàn năm Bắc thuộc của Việt Nam đã chứng minh điều đó.

Trên BBC, Dân Làm Báo, Dân Luận, còn cho rằng, thông qua việc lập Viện Khổng Tử, Trung Quốc sẽ cài cắm người để hoạt động gián điệp như đã từng xảy ra ở Canada, và dẫn dụ rằng lãnh đạo biết rõ điều đó, nhưng tiếp tay cho Trung Quốc xâm lăng về văn hóa.v.v..Đó là những ý kiến kém hiểu biết, thiếu thiện chí.


Thực tế, dù là ai đứng sau, nhưng thử hỏi Viện Khổng Tử khác gì Viện Goethe, Viện Puskin, Viện trao đổi văn hóa Pháp, Hội đồng Anh, hay Hội Trao đổi văn hóa Nhật? Văn hóa các nước có lấn át văn hóa Việt hay không phụ thuộc vào khả năng tự vệ của chính chúng ta chứ không phụ thuộc vào họ. Mặt khác, không nên cực đoan cho rằng, cứ cái gì của Trung Quốc thì đều không nên học. Tiếp nhận những giá trị văn hóa của nhân loại sẽ chỉ làm cho chúng ta tốt hơn.


Có lo lắng về hoạt động gián điệp của Trung Quốc không? Tất nhiên là có, ta cũng không nên mất cảnh giác với Trung Quốc. Ngược lại ta cũng nên hiểu, trong thế giới hội nhập, hoạt động gián điệp là chuyện tất yếu của mọi quốc gia, chả riêng gì Trung Quốc, và hoạt động này hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi lĩnh vực chứ không riêng gì qua Viện Khổng. Đến như Tổng thống Obama còn công khai bày tỏ quan điểm: Chuyện gián điệp ư, có gì mới đâu, điều hiển nhiên rồi. Vấn đề là chúng ta phòng, chống như thế nào mà thôi.


Chuyện xâm lăng văn hóa, hay chuyện bành trướng quyền lực mềm, lại càng là tất yếu. Em Đỏ, một blogger nổi tiếng đã phán: "Một cường quốc bậc nhất dân số, bậc nhì kinh tế thế giới mà không khao khát bành trướng quyền lực mềm, có họa thần kinh". Bạn thử nghĩ đi, có nước nào mà không muốn văn hóa của mình lan tỏa khắp thế giới, ảnh hưởng chi phối, thậm chí lấn át văn hóa nước khác? Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Nhật, Đức, Canada...có thế không?

Một chi tiết đáng chú ý là, tính đến năm 2010, tại Mỹ đã có 64 Viện Khổng Tử được thành lập tại 37 bang, đi đầu là trường đại học thuộc bang Maryland (University of Maryland) vào năm 2005. Đó là chưa kể đến các lớp được mở dạy tại các địa phương mà không cần đến Viện.

http://uschina.usc.edu/[email protected]?map_of_confucius_institutes_in_the_u_s_14774.aspx

Hãy xem và so sánh 2 bản đồ sau để thấy mức độ xâm nhập của Viện Khổng vào Mỹ mạnh như thế nào. Nếu ai đó, có đây là một phương thức "Hán hóa" của Trung Quốc thì cũng đủ thấy, khả năng phòng vệ của người Mỹ kém cỏi ra sao:

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

KHÔNG AI HẠN CHẾ SỰ TỬ TẾ CỦA CÁC CÔ CẢ

Ong Bắp Cày

Đã lâu lắm rồi, chị mới thấy TP HCM có chủ trương hay đến nhường ấy: Đưa người lang thang vào Cơ sở bảo trợ xã hội (TP HCM đưa người lang thang vào cơ sở xã hội trước Tết Dương lịch), trong đó có một nội dung đáng chú ý: Không cho tiền người ăn xin.

Ý tưởng thì tuyệt vời, những rất tiếc vì lý do nào đó mà báo chí nhà các cô lại chỉ khai thác vế sau: "không cho tiền người ăn xin"

Khiếp quá! Giọng điệu của các cô ngập tràn tình mến thương, nhưng nói thật: rõ đểu.

Các cô kêu:


- Không cho tiền người ăn xin: Đóng cửa trái tim (Một Thế Giới; Kênh 14)

- Không cho tiền người ăn xin: Có nên kêu gọi hạn chế sự tử tế? (PetroTimes)

- Kêu gọi không cho tiền người ăn xin: Đừng triệt tiêu lòng nhân ái (Một thế giới)

Kêu gọi không cho tiền người ăn xin: Tạo sự vô cảm? (Phụ Nữ).

Ôi, chị vái các cô 3 vái. Đcm, sao các cô tử tế đến thế, sao đạo đức, thẩm mỹ và trí tuệ của các cô tót vời đến thế?


Chuyện, chỉ có các cô kêu, còn các chú "dân chủ" trong nước thì hoàn toàn im như thóc. Tại sao? vì chủ trương trên nó đúng, rất đúng, đến nỗi nó tương thích với cả lương tâm, trí tuệ Việt lẫn các loại tuyên ngôn về nhân quyền quốc tế. Nhờ nó một phần nhân quyền con người được đảm bảo.

Giờ thì các cô hiểu chưa?


Thành phố ắt không đẹp khi có người lang thang bẩn thỉu và rách rưới xuất hiện. Xã hội hẳn mất nhân tính nếu còn người lang thang, cơ nhỡ không được chăm sóc. Mắt các cô sẽ tấy đỏ đến sưng vù nếu cảnh người tàn tật bò lê dưới chân ngửa nón xin từng đồng. Hàng triệu khách du lịch sẽ từ bỏ mảnh đất tươi đẹp và đáng sống nhất quả đất này nếu như họ bị quấy rầy, đeo bám bởi những hình ảnh rất thiếu thẩm mỹ, và vân vân. 


Nghĩ xa, trông rộng hơn các cô đến cả ngàn năm, chính quyền đã chọn giải pháp đưa người lang thang cơ nhỡ vào các cơ sở bảo trợ xã hội mà chăm sóc. Và dễ hiểu đến không ngờ là muốn làm triệt để, họ cần các cô có trách nhiệm "không cho người ăn xin tiền bạc""gọi điện thoại tới Trung tâm bảo trợ"


Vậy cớ sao các cô la lối? 


Ai đóng cửa trái tim, triệt tiêu lòng nhân ái của các cô?


Các cô tưởng các cô dừng xe, xỉa ra vài cắc lẻ, hoặc thậm chí vài trăm k cho một người ăn xin là hành động của thượng liu à? Các cô nhầm rồi, cử chỉ ấy mặc dù có tình cảm trong đó, nhưng dứt khoát nó không đẹp. Ngược lại, nó làm vấy bẩn xã hội, và tiếp tay cả cho những kẻ lừa đảo và cũng chẳng chứng tỏ rằng các cô tử tế hơn ai. 


Nếu thực sự tử tế, cao thượng, hãy đóng góp cho các quỹ thiện nguyện, hãy đến tận các Trung tâm Bảo trợ Xã hội, và đơn giản nhất là rút điện thoại gọi cho Trung tâm, họ sẽ đến giải quyết. Đó mới là sự tử tế.

Làm được điều này, các cô sẽ trở nên thánh thiện, đẹp đẽ hơn đấy.

Chị thật!

TT NGUYỄN TẤN DŨNG: ĐƯỢC VÀ MẤT NĂM 2014


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 tổ chức sáng 29/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: "Đầu tháng 5/2014, Trung Quốc ngang nhiên bất chấp luật pháp quốc tế đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, đe dọa an ninh hòa bình đất nước, gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội".

Thủ tướng cho rằng hành động ngang ngược của Trung Quốc đã tác động tới rất nhiều mặt tới kinh tế - xã hội Việt Nam trong 2014. Tuy nhiên có hai cái "mất" rõ nhất:

- Mất một lượng lớn khách du lịch vào nước ta. Ông nói: "Không có sự kiện giàn khoan, số khách quốc tế vào Việt Nam không chỉ 8 triệu mà sẽ là 9 triệu".

- Kẻ xấu đã lợi dụng sự kiện này để chống phá nhà nước: "Từ việc giàn khoan, lợi dụng việc lòng yêu nước của đồng bào ta, kẻ xấu đã lợi dụng gây rối trật tự xã hội, vi phạm pháp luật gây thiệt hại lớn. Hơn 1000 doanh nghiệp đang sản xuất, xuất khẩu phải ngừng hoạt động, chưa kể thiệt hại do phá hoại tài sản".

Nói về kết quả đạt được trong năm 2014, người đứng đầu Chính phủ cho biết: Năm 2014 đã vượt qua nhiều thách thức. Lúc xảy ra sự kiện giàn khoan 981, Bộ Chính trị đã chỉ đạo 3 yêu cầu lớn: Bảo vệ chủ quyền, giữ được môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, cố gắng thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đầu năm đặt ra.

Thủ tướng cho rằng, đối với các nhiệm vụ Bộ Chính trị đưa ra đều đã thực hiện tốt:

- Trước hết, chúng ta giữ được chủ quyền quốc gia, đó là điều thiêng liêng. Chúng ta giữ được hòa bình ổn định: "Sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, chúng ta đã tập trung chỉ đạo ổn định ngay, không để lặp lại. Và thông qua việc này chúng ta tạo được sự đồng thuận của cả dân tộc đối với bảo vệ chủ quyền. Đó là cái được nổi bật nhất năm 2014.

- Chúng ta đã hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu mà Đảng và Quốc hội đặt ra trong năm 2014, tạo được tiền đề thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Thủ tướng cho biết: "13/14 chỉ tiêu đạt và vượt trong năm 2014. Chỉ còn 1 chỉ tiêu duy nhất chưa đạt được, đó là tỷ lệ lao động qua đào tạo. Trong khi đó, tăng trưởng của chúng ta quý sau cao hơn quý trước, con số 5,98% là tương đối chính xác, môi trưởng kinh doanh cải thiện được 20 bậc.".

- Mặc dù năm 2014 đã xảy ra nhiều biến động lớn song an ninh chính trị xã hội được bảo đảm, công tác đối ngoại đạt được nhiều hiệu quả. 
Trước sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, bạn bè quốc tế ủng hộ ta rất lớn. Đăng ký mới vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn tăng rất tốt với hơn 20 tỷ USD, vốn giải ngân cũng cao hơn năm ngoái (12,5 tỷ USD), ODA cũng giải ngân cao với hơn 5 tỷ USD…
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng cho rằng cái được rõ nhất trong năm 2014 chính là lòng tin của nhân vào Đảng và Nhà nước tăng lên, bạn bè quốc tế ủng hộ.

CHUYỆN VISA


Chị Lê Thị Thu Thủy - Ảnh được lấy từ FB.

Một entry đầy tình yêu và trách nhiệm của người con sống xa tổ quốc. 

Chị Lê Thị Thu Thủy, một con dân đất Việt, hiện đang định cư tại đảo quốc Singapore luôn trăn trở về vận mệnh dân tộc, đau đáu với những chuyển động của đất mẹ. Chị là một trong số những người đã có những đóng góp lớn cho việc xây dựng và bảo vệ đất nước thông qua các hoạt động truyền thông. Dưới góc độ văn hóa, chị cũng là những thành viên tích cực trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh Việt Nam cho bạn bè quốc tế. 

Hôm nay, những suy tư của chị về du lịch Việt Nam được đăng trên FB. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc.

Chuyện Visa

Sống ở nước ngoài, bạn thân của tôi đến từ nhiều quốc gia. Dịp cuối năm thường là một kỳ nghỉ tương đối dài cho học sinh các trường quốc tế tại Singapore. Nếu không về nước thăm người thân, chúng tôi thường sắp xếp nghỉ phép để đưa con mình đi du lịch.

Từ Singapore, có khá nhiều lựa chọn. Các bạn tôi thường chọn những nơi có bãi biển đẹp hoặc những nơi có nền văn hoá đặc biệt, món ăn ngon, lạ để khám phá và tìm hiểu.

Việt Nam luôn được nhắc đến.

Nhưng buồn thay, Việt Nam không nằm trong sự lựa chọn được đến.

???

Chuyện chỉ vì cái VISA, tiếng Việt mình gọi là THỊ THỰC NHẬP CẢNH.

Bạn tôi , một gia đình chồng người Anh, vợ đến từ New Zealand , có 3 con nhỏ. Họ là một trong những người bạn của tôi " nghiện " đi du lịch. Thường những cuối tuần nếu không lên chương trình gặp nhau sớm, bạn tôi có thể hoặc đang nằm phơi nắng ở Phuket - Thailand hoặc đang tíu tít mua sắm ở Chang Mai, ở Bangkok, ở Bali...

Một vài bộ áo quần, cuốn hộ chiếu, thẻ nhà bank, sau hai giờ bay hơn hoặc kém, tại sao không? Họ muốn thay đổi không khí, muốn bù đắp một tuần làm việc bận bịu, để thư giãn, nạp năng lượng mới, để khám phá, để học hỏi, để làm mới mình. Và tất nhiên, để tiêu những đồng tiền mà họ làm được.

Bạn phân trần với tôi: Chúng mình mê Việt Nam lắm, thấy những bãi biển đẹp dọc miền Trung nước bạn, thấy Hà Nội, tp Hồ chi Minh nhộn nhịp, lạ lẫm, đọc và thấy nhiều về lịch sử, biết sự hiếu khách, những món ăn ngon của người Việt các bạn. Muốn đi Việt Nam nhiều hơn nữa (tôi đã từng đưa bạn về thăm tp HCM cách đây mấy năm!), Việtnam thường được nhắc đến mỗi lần chúng mình lên chương trình đi du lịch. Nhưng làm Visa thį thực nhập cảnh vào Việtnam khiến chúng mình...không muốn. Thay vì phải trả 70 đô, phải tìm đến đại sứ quán xếp hàng, nộp giấy, phải đợi chờ visa, chúng mình rất bận bịu, nên đã chọn các nước khác trong khu vực.

Thử xem nhé, chúng ta được gì và mất gì từ chuyện nhiêu khê xin thủ tục Visa đó? 

Nghe đâu rất nhiều đầu tư, rất nhiều thu hút, rất nhiều quảng bá cho tiềm năng du lịch của Việtnam. Người ta mất hàng trăm chục tỉ đồng quảng cáo, hàng nghìn tỉ đồng xây dựng, quảng bá thương hiệu du lịch Việt, không biết bao nhiêu mời chào và công sức để đưa thương hiệu du lịch Việt tiếp cận với thế giới.

Nhưng chút xíu này, thủ tục Visa vẫn còn đó, chúng ta để vuột khỏi tay mình NHÂN TỐ CHÍNH của du lịch: KHÁCH DU LỊCH.

Khi khách du lịch vào, các dịch vụ phục vụ đi kèm giải quyết và thu lại nhiều nhiều hơn (so với 70 đô) mà chúng ta cứ chăm chăm lấy cho được từ suy nghĩ thiển cận, thiếu tầm nhìn và chiến lược mà chúng ta vẫn đã, đang và tiếp tục làm.

Đã có bao nhiêu khách du lịch bỏ qua Việt Nam để đi Thái, đi Sing, đi Nhật, đi Indo, đi các nước khác mà không phải là Việt Nam? Chỉ vì thủ tục và giá xin Visa?

Họ bỏ qua không phải vì nước ta không đẹp, không đáng thăm, không muốn. 

Họ bỏ qua vì chúng ta KHÔNG TƯ DUY THEO THẾ GIỚI. Thời đại công nghệ máy móc, có cần lắm nữa không những trang thủ tục thị thực?

Và có bao nhiêu đô trong số 70 đô/ đầu người thu "tươi" kia quay vòng và được dùng cho người dân nghèo những nơi mong chờ khách du lịch? Bao nhiêu, chúng ta rõ không? Tôi thì chịu.

Có những thứ ở đời, cứ nghĩ cầm cho chắc là được, nhưng chắc quá, lại làm đau tay mình. Chuyện Visa, thį thực, chuyện của bạn và tôi, chuyện mà ít người làm du lịch nước ta nghe thấy.

Chuyện mà tại sao, DU LỊCH NỨOC TA VẪN CHƯA LÀ NGHÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN KHI NƯỚC TA...RỪNG VÀNG BIỂN BẠC BAO LA.(!)

Hãy tận dụng khoa học vào quản lý vĩ mô, hãy thay đổi , hãy hoàn thiện , hãy lắng nghe, kiến tạo, chung sức đưa Việtnam vuơn mình ra với thế giới.

Tôi vẫn đây, vẫn luôn ngày đêm quảng bá cho thương hiệu du lịch Việt. Và mong những gì tốt đẹp, thuận lợi nhất cho quê hương mình.

Và tôi đã hứa với bạn, sẽ viết điều này gửi về cho quê hương. 

29/12/2014 Thu Thuỷ

P/s: Bài viết xin giữ nguyên văn phong của tác giả. Tre Làng chỉ chính lại đôi chút lỗi kỹ thuật.

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

NGUYỄN NGỌC GIÀ ĐÃ BỊ LỘT MẶT NẠ VÀ BỊ BẮT


Thực sự, rất ít người biết Nguyễn Ngọc Già là ai, và thường chỉ biết đến hắn như một cây bút chống cộng cực đoan. 

Khi [email protected] đưa tin lần đầu: "Nguyễn Ngọc Già đã nối gót Nguyễn Quang Lập", đã có rất nhiều người còn nghi ngờ. 

Xin khẳng định thông tin trên là chính xác.

Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hiện trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh đã bị bắt khẩn cấp theo điều 88 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cuối cùng thì Nguyễn Đình Ngọc cũng bị bắt cho dù hắn sử dụng bút danh là Nguyễn Ngọc Già và các thủ đoạn kỹ thuật để trốn tránh pháp luật.

Kẻ chống phá nhà nước điên cuồng này vẫn thường tự hào rằng mình không bị bắt và không thể bị bắt vì "Tôi chọn con đường cô đơn trong tự do tư tưởng để đi…". Và để chứng minh điều đó, hắn liên tục đăng các bài đả phá chế độ, xuyên tạc sự thật, vu khống các lãnh đạo đảng và nhà nước, gây mất đoàn kết, tạo sự nghi kỵ lẫn nhau trong nội bộ và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với nhà nước, với đảng cộng sản. Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già được tập trung ở trang Dân Luận, Dân Làm Báo, Tổ Quốc, BBC, RFA, RFI, VOA và các trang của những kẻ khoác áo "dân chủ" ở Việt Nam.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Già có bài: "Làm sao để không bị bắt?" với nội dung chia sẻ kinh nghiệm để chống phá nhà nước mà không bị công an tóm cổ.

http://baotoquoc.com/2014/12/10/nguyen-ngoc-gia-lam-sao-de-khong-bi-bat/

Nực cười, lên mặt dạy dỗ những kẻ khác, nhưng chính Nguyễn Ngọc Già lại sa bẫy của chính mình.

Nói cho cùng, "nhân nào quả nấy". Làm việc phi nghĩa, tất yếu sẽ bị vạch mặt. 

Bạn có thể vào trang Tổ quốc và vào cột bên trái (Cột tác giả), tìm đến cái tên Nguyễn Ngọc Già để thấy mức độ chống phá của đối tượng này như thế nào. Các bài viết của Nguyễn Đình Ngọc đều có nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc, phỉ báng lãnh tụ dân tộc và đe dọa đến tồn vong của chế độ.NẠN NHÂN NỮ TRONG CLIP LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC MINH KHỞI KIỆN

Nạn nhân nữ trong clip được cho là liên quan đến ĐĐ. Thích Chúc Minh khởi kiện


LỜI BAN BIÊN TẬP

BBT Đạo Phật Ngày Nay nhận được văn thư của Luật sư Lê Thanh Sơn, đại diện của Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants, yêu cầu đăng tải Giấy ủy quyền (tiếng Anh và tiếng Viêt) của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira, Luật sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP. Giấy ủy quyền này yêu cầu Luật sư Lê Thanh Sơn làm đại diện pháp lý cho Bà Phạm tại Việt Nam, tiến hành khởi kiện tại Việt Nam đối với các cá nhân và/hoặc tổ chức liên quan đến vụ trộm cắp và phát tán hình ảnh của Bà Hiếu Phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian qua.

Giấy ủy quyền cho biết bà Pham Hiếu là “người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ” và đang “bị buộc phải tránh xa tác động ảnh hưởng xã hội”, “bị tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ”. Ngoài ra “Bà Phạm còn bị buộc phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực với mục đích là chống lại những chỉ trích của công luận đang vẫn đang tiếp tục diễn ra”.

BBT Đạo Phật Ngày Nay đăng tải toàn văn Giấy ủy quyền bằng tiếng Anh và bản dịch ra tiếng Việt của Văn phòng Luật sư AIC Lawyers & Consultants để tham chiếu.
______________

Kính gửi Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay,

Liên quan đến vụ việc các mạng truyền thông VN đã đưa lên công luận hình ảnh phản cảm của Bà Hiếu Phạm (có quốc tịch Hoa Kỳ) và một người được cho là giống Đại đức Thích Chúc Minh (Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa), theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira luật sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP (quốc tịch Hoa Kỳ) về việc ủy quyền cho luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants đại diện cho Bà Hiếu Phạm giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ ăn cắp và phát tán hình ảnh của bà trên công luận.

Tôi, luật sư Lê Thanh Sơn, với tư cách là đại diện hợp pháp cho Bà Hiếu Phạm tại Việt Nam xin được gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư Ủy Quyền có chữ ký đầy đủ của Luật sư Micheal Vieira và Bà Hiếu Phạm (đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) để công bố công khai trên công luận (theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm về việc công bố công khai toàn bộ nội dung ủy quyền để làm việc với các cơ quan báo chí).

Vì nội dung clip có liên quan đến hình ảnh được cho là của Đại Đức Thích Chúc Minh nên Bà Hiếu Phạm cũng yêu cầu luật sư gửi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh toàn bộ nội dung này.

Vì vậy, bằng thư này, chúng tôi xin gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư ủy quyền ngày 17/12/2014 (bản solfcopy Anh và bản dịch tiếng Việt kèm theo thư này). Đồng thời, kính đề nghị Hòa Thượng gửi toàn bộ nội dung và tài liệu kèm theo tới Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN Tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay.

Trân trọng!

Luật sư Lê Thanh Sơn
Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants
Phòng 902, Tòa nhà 17T4, đường Hoàng Đạo Thúy,
Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam;
Tel: 04-62512657 / Fax: 04-62512658

_____________________________________________

ĐÃ QUY TRÁCH NHIỆM TRONG VỤ SẬP GIÀN GIÁO ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO


Sự cố sập giàn giáo tại công trường dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông vào sáng nay đã lần thứ hai giống lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các công trình xây dựng. Đây là lần thứ hai xảy ra tai nạn khủng khiếp từ công trình đường sắt trên cao tuyến Hà Nội Hà - Đông.

Hiện trường vụ sập giàn giáo sáng nay (28-11) tại công trường thi công tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh - Ảnh: Quang Thế

Ngay và luôn khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ đạo Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) tập trung chỉ đạo các nhà thầu phụ và huy động các nhà thầu phụ khác tích cực xử lý hiện trường, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông. Tổng thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chính và chịu mọi chi phí do sự cố gây ra.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị: Tổng thầu, Tư vấn giám sát, Thầu phụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Đối với Tư vấn giám sát, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình, cảnh cáo Tư vấn giám sát trưởng Diêm Chí Cương. Đình chỉ vô thời hạn đối với ông Tạ Trung Văn - tư vấn giám sát phụ trách nhà ga Bến xe Hà Đông.

Đối với Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có quyết định đình chỉ công tác điều hành đối với ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án này để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Đối với Nhà thầu phụ thi công - Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam (Vinacontech) - nhà thầu chịu trách nhiệm trực tiếp, Bộ GTVT đình chỉ toàn bộ công tác thi công, tuyệt đối không cho tham gia thi công bất kỳ hạng mục nào khác của dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Theo Bộ GTVT, sự cố sập giàn giáo đang được nhà thầu khẩn trương khắc phục. Nguyên nhân cụ thể sẽ được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Vụ sập giàn giáo, bê tông xà mũ của trụ H7 xảy ra tại tại lý trình Km7+703,600 - Km7+798,400 - vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông lúc 4g sáng nay (28-12) khi đang thi công đổ bê tông xà mũ. 

Tai nạ khiến một chiếc taxi có tài xế và 3 hành khách bị các thanh thép giàn giáo đè trúng nhưng may mắn không ai bị thương.

Dự án trên do Cục Đường sắt là chủ đầu tư, Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và nhà thầu phụ thi công là Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam.

Sự ra tay nhanh chóng, khẩn trương, rõ ràng và mạch lạc từ Bộ GTVT được người dân ủng hộ.

TIN CỰC NÓNG: NGUYỄN NGỌC GIÀ ĐÃ NỐI GÓT NGUYỄN QUANG LẬP


Theo một nguồn tin thân cận, Nguyễn Ngọc Già, một đối tượng chuyên viết bài xuyên tạc, chống phá nhà nước đã bị bắt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/12/14.

Nguyễn Ngọc Già tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hiện trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng lúc, trang Thông tin Điện tử Bộ Công an cũng đưa tin:

Thông tin về việc bắt đối tượng

Ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI CÓ THẤY NHỤC?


Mấy ngày trước, cả Việt Nam Thời Báo của Phạm Chí Dũng lẫn các trang chống cộng hải ngoại liên tục đăng bài về ông Nguyễn Bá Thanh với những nội dung xuyên tạc sự thật. 

Các thể loại bài đăng về ông Thanh giống nhau trên các trang, từ Dân Luận, Chân dung quyền lực, Châu Xuân Nguyễn, hay Việt Nam Thời Báo rằng, ông Thanh bị đầu độc phóng xạ do đấu đá nội bộ, và rằng tính mạng của ông đang tính từng giờ. Thậm chí trên trang Dân Làm Báo còn nói "ông đã chết và đưa về Việt Nam bằng quan tài kẽm". Thật khốn nạn đến thế là cùng. 

Đây là thủ đoạn đã cũ, nhưng vô cùng nguy hiểm vì nó lòe bịp được những kẻ nhạ dạ cả tin, làm mất lòng tin của người dân vào đảng và nhà nước. 

Từ một góc khác, đây lại là thủ đoạn chia rẽ nội bộ của đám chống cộng và những kẻ liếm gót ngoại bang, với âm mưu lật đổ chế độ. Mục tiêu trước mắt chính là nhắm vào Đại hội đảng khóa XII.

Thủ đoạn tuyên truyền của đám này được sự hỗ trợ tiếp tay của RFA, SBTN, BBC, page Hội nghị Diên Hồng…Rất tiếc, nhiều người, thậm trí trong hàng ngũ trí thức cũng tin vào điều này, và có người còn lén lút in bài, tán phát kiểu chuyền tay nhau cho mọi người đọc.

Sự thật là sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh vẫn ổn định, ông vẫn đang chữa bệnh và đặc biệt không hề có chuyện ông bị đối thủ chính trị nào ám sát. Thông tin này đã được ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh xác nhận. 

Chiều nay, theo báo Tuổi Trẻ, tình hình sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh tiến triển tốt, hiện ông đang ở Mỹ, vẫn liên hệ về Hà Nội để trao đổi công việc và sẽ trở lại nhiệm sở trong những ngày tới.

Như vậy, hoàn toàn không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc và càng không có chuyện tính mạng của ông đang tính từng giờ như các trang mạng mang danh "dân chủ" đã rêu rao.

Vài ngày nữa, sự hiện diện của ông Nguyễn Bá Thanh tại Hà Nội sẽ là cái tát trời giáng vào mặt đám dân chủ giả cày ở Việt Nam.

Liệu chúng có thấy thế là nhục?

TẢN MẠN VỀ VỤ CSGT SÓC TRĂNG 'ĐÁNH DÂN"!


Không thể phủ nhận vai trò của báo chí, luật sư, và của người dân trong việc phát hiện, chấn chỉnh những việc làm sai trái của lực lượng CSGT. Đã có nhiều vụ, qua thông tin từ báo chí, người dân và luật sư, các lực lượng chức năng đã vào cuộc và những việc làm sai trái của lực lượng này bị đưa ra ánh sáng. Nhờ đó, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Mới đây, báo Tuổi Trẻ, Pháp luật TP HCM, báo SohaNews và vài báo khác đăng bài phản ánh "CSGT Sóc Trăng đánh dân". Bản chất vụ việc đúng, sai như thế nào còn phải chờ cơ quan công an vào cuộc xác minh. 

http://soha.vn/phap-luat/truong-ca-o-soc-trang-noi-gi-ve-clip-canh-sat-danh-dan--20141226205457777.htm

Chả phải bây giờ, mà từ lâu, khi định lên án một việc gì đó, báo chí thường có xu hướng lôi "dân" vào nhằm tăng sức nặng của thông tin. Về ngôn ngữ, gọi người bị đánh là "dân" không sai, nhưng cách lạm dụng từ này dường như có ý lên án CSGT và đẩy họ đến chỗ đối nghịch với dân. 

Đây là cách viết bài hết sức nguy hiểm, một mặt nó làm cho người dân mất thiện cảm với CSGT, mặt khác nó dường như cổ súy cho những hành động chống đối CSGT nếu họ có vi phạm. 

Hệ lụy là về phía người dân, họ tận dụng triệt để lợi thế là "dân" để cãi cự (cãi cùn) và "thoải mái gây sự", thậm chí là sẵn sàng hành hung lực lượng CSGT (có thể cả các lực lượng khác trong các vụ tương tự) mà không hề sợ. Bởi nếu có sai, họ không mất nghề như CSGT. Ngược lại, CSGT sẽ "chùn tay" với những trường hợp này, dẫn đến trật tự giao thông bị buông lỏng. Đã có quá nhiều bài báo, giật tít, viết bài tỏ ra hả hê khi người vi phạm cãi lý làm CSGT "thua" được đăng tải trên các trang mạng, thậm chí họ còn bày nhau các bước xử lý khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Người viết bài này cho rằng, đó là cách hành xử lưu manh hạ đẳng và cổ vũ cho những hành vi chống đối, bất tuân luật pháp. 

Từ góc độ khác, trong mọi trường hợp có xung đột, CSGT đều là người "chịu thiệt". Cái chịu thiệt đầu tiên là thiệt với người "dân". Bị "dân" vặn vẹo, hay chửi bới họ chỉ biết đứng im chịu trận, bởi họ không được làm thế. Cái thiệt thòi thứ hai lại đến từ chính cơ quan của họ. Thực tế là, bất kể đúng sai thế nào, nếu có sự ẩu đả, hoặc nói tục với người dân...ngay lập tức CSGT sẽ bị kỷ luật, nặng hơn thì có thể sẽ phải ra khỏi ngành. Cách hành xử lúng túng của các lãnh đạo công an khi bị báo chí chất vấn về các hiện tượng tương tự đã bộc lộ rõ điều này.

Trở lại với vụ việc báo nêu, đọc kỹ các bài báo, xem đi xem lại nhiều lần clip được người dân cung cấp, tôi thấy có vẻ như chúng ta đã vội vàng kết luận rằng, CSGT đánh "dân". Đọc đến từ "đánh dân" nghe nó to tát, nghiêm trọng và rõ ràng (từ nay trở đi), CSGT sẽ là kẻ thù của dân.

Ngoài lề môt chút, nếu là nhà báo có lương tâm, có trách nhiệm, người viết có thể sẽ đặt tên bài báo khác hẳn: "Có hay không việc CSGT Sóc Trăng đánh người vi phạm"? hoặc: "Bản chất vụ ẩu đả giữa CSGT với người vi phạm"...Ở đây, cụm từ "người vi phạm" sẽ được thay thế cho từ "dân". Cách viết như thế sẽ trách nhiệm hơn nhiều và mang ý nghĩa giáo dục.

Theo một người bạn công tác trong ngành công an tại Sóc Trăng (đề nghị dấu tên), việc vật lộn giữa CSGT, tổ dân phòng với một người đàn ông tại quán là có thật, việc 2 bên đấm và chửi nhau cũng có thật. Nhưng sự việc không phải bắt đầu từ trong quán nhậu, mà nó được bắt nguồn từ ngoài đường, khi người đàn ông kia chở bạn nhậu bằng xe máy tham gia giao thông, có dấu hiệu của việc không làm chủ tay lái. Khi bị kiểm tra, họ quay đầu chạy, và chạy thẳng vào quán. Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đuổi theo đến tận quán và câu chuyện cãi vã, rồi ẩu đả đã xảy ra.

Theo các bạn, vụ việc ở ngoài đường, trong phạm vi xử lý của CSGT, nhưng người vi phạm chạy vào trong nhà, nơi có vẻ như luật pháp còn bỏ trống, không quy định rõ lực lượng CSGT có được xử lý hay không (báo Pháp Luật đặt tít: CSGT được vào quan nhậu kiểm tra?) thì các bạn sẽ xử lý thế nào nếu là CSGT?

Chả lẽ, khi "dân" tham gia giao thông, có vi phạm, khi bị phát hiện, họ chỉ cần vào nhà ai đó ven đường thì họ sẽ không bị pháp luật trừng trị? và CSGT bó tay?

Câu hỏi này xin dành cho luật sư Nguyễn Văn Hậu, là Phó Chủ tịch hội Luật gia TP HCM và báo Pháp Luật: 
http://plo.vn/thoi-su/csgt-duoc-vao-quan-nhau-kiem-tra-520019.html

Trở lại vụ ẩu đả được clip ghi lại, sau khi xem, nếu là người công tâm chắc chắn bạn sẽ khẳng định là có chuyện đánh nhau thật, và cả hai bên đều rất đáng trách. Tất nhiên, một ông nông dân thì không bị ai xử lý kỉ luật ngoài việc xử vi phạm hành chính, nhưng CSGT có thể vì việc này mà mất nghề.

Cá nhân người viết bài căn cứ vào những thông tin trên báo và người bạn cung cấp thông tin thì cho rằng, trường hợp này rất có thể (chỉ là có thể, không chắc chắn) là "trấn áp kẻ chống người thi hành công vụ".

Không bao giờ có chuyện tự nhiên, lực lượng CSGT lại đi vào tận quán để đo nồng độ cồn của người nhậu, vì họ có vô khối việc làm ở ngoài đường. Họ cũng không tự nhiên đánh một ai đó, bởi hơn ai hết, họ hiểu rõ pháp luật và ý thức được rằng nếu có hành vi côn đồ đó, họ sẽ bị pháp luật và cả những quy định của ngành công an trừng trị.

Kiến nghị:

Người viết chỉ có một kiến nghị duy nhất, bổ sung vào quy trình làm việc của mọi tổ công tác của CSGT: Phải ghi được hình bằng chụp ảnh hoặc quay phim làm bằng chứng chứng minh ai đó đã vi phạm luật giao thông đường bộ hoặc các vi phạm khác. 

Tôi nghĩ, làm điều này không khó và kinh phí trang bị các loại máy ảnh kỹ thuật số cho lực lượng này không lớn. Ngược lại, nó là phương tiện tác nghiệp rất hiệu quả, có tác dụng chứng minh lỗi của người vi phạm, có tác dụng răn đe, và giáo dục. Mặt khác lại là cơ sở để bảo vệ chính lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ, tránh được các hiện tượng lợi dụng sự việc để vu cáo, nói xấu chế độ.