Chia sẻ

Tre Làng

VỢ MÌNH VÀ VỢ NGƯỜI TA SAO KHÁC NHAU MỘT TRỜI MỘT VỰC

Vợ em đấy các bác ah, hoa hậu xóm đấy. 

Ngày xưa vợ em cũng rực rỡ lắm nhưng giờ đỡ hơn rồi. Gớm thật, 1 năm trước chứ mấy, phải đấu đá với 4-5 thằng mới cướp được. Giờ nằm cả ngày chả thằng nào buồn khênh. 

Đi đám về có tí men, nhìn thấy vợ mà em tưởng vô nhầm nhà mới chết. Vỗ đẹt cái lên mặt mới sực tỉnh , ah thì ra vợ đang ở cữ chứ không phải tuần tân hôn. 

Ngồi đần mặt ra ghế ngắm vợ, ngắm từ trên xuống dưới như cái hồi mới yêu, rồi lại từ trong ra ngoài như cái hồi mới cưới. Tự nhiên thấy mắt cay cay tủi thân thế nào ấy. Cảm giác nó giống như một con bé mũi tẹt cầm chỉa nhìn thấy một con bé trên sline dưới vline... rất chạnh lòng. 

Vợ em thay đổi quá, thế quái nào nhìn cứ giống bà bu em từ cái thủa sinh ông chú thứ hai. Mặc cái quần rộng như cái xống, tóc tai rũ rượi, ngực bằng bụng, bụng bằng mông, còn mông cố thêm tí nữa cũng sắp thành cái thúng.

Từ ngày đẻ con Bông vợ em đổi style, nghe đâu người ta bảo đấy là phong cách bỉm sữa. Mặt mũi cũng chả trang điểm, nude 100% luôn. Bọng mắt tàn nhang lên đủ cả, da xạm đùi to, vợ bảo bên tây đang là trào lưu nên em cũng chả ý kiến gì.

Soi gương thấy chỉ có mình là vẫn vậy. Phải công nhận đàn ông chỉ thay đổi người tình còn phong cách thì đa số trước sau như một. 

Từ ngày cưới vợ, ngoài cái bụng có vẻ to ra thì em vẫn y nguyên hồi zai tân. Thêm mấy chị cùng cơ quan bảo "chú hợp hơi vợ còn béo trắng ra nữa". Đi làm quần áo vợ là, vợ rặt rất chỉn chu. Tối về cơm cháo đàng hoàng, ngon miệng chén lo căng rốn. Đêm sẵn có làm nháy là ngủ ngon đến sáng hôm sau. Cuộc sống đơn giản thế, sao vợ lại thay đổi làm gì cho phức tạp....?

Đang mải nhìn mình trong gương thì con Bông giật mình khóc ré lên. Em tỉnh thêm chút nữa, vợ ngồi hút sữa, em bế con Bông nựng cho yên. Trước khi đẻ vợ em cũng lên cả kế hoặc giống Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà sau sinh, nhưng vỡ kế hoặch hết cả. Mẹ chồng cứ ninh cháo chân giò ngày ba bữa thế kia, vợ nhăn mặt "có khi em thành Hà Mã mất thôi" 

Được cái giờ vợ không selfie up fb tung téo nữa rồi. Ra đường chả cần nhắc cũng kín như hồi giáo, riêng khoản khoe bưởi em cũng thách luôn. Thật ra những ngày cuối tuần nghỉ làm, ở nhà chiến đấu cùng vợ. Em mới biết, chả phải vợ chạy theo cái xu hướng thời trang nào đâu. Đúng hơn là đang vắt chân lên cổ chạy trong 4 bốn bức tường, phục vụ con gái em cả. Bây giờ đánh răng cũng phải thay phiên nhau, vài phút lại sờ cái bỉm, dăm phút lại pha bình sữa. Con ngủ thì tranh thủ đi ăn, dọn nhà, nó chơi ngày cày đêm, vợ dòng dã cả năm trời ko đc một đêm đủ giấc. 

Ấy thế mà vợ chỉ bảo với em. "Bao giờ chồng thành Cường dolla thì vợ làm thiếu nữ vạn người mê cũng chưa muộn. Giờ chồng cứ sáng đi làm, tối về chơi với con, ko hú hí ở ngoài là vợ cân hết, một đứa chứ ba đứa vợ cũng cân".

Nghĩ bụng biết đến kiếp nào mới thành Cường dolla cơ chứ. Sau này có giàu đến mấy, thì kim cương cũng chẳng đổi lại đc nhan sắc với thanh xuân cho vợ mình. 

Thôi gác tạm mấy bữa nhậu, bỏ tạm mấy cuộc vui, cháo phở gì thì nhịn cũng qua đc hết, cốt sao cho vợ thấy vui vẻ bình yên.

Đàn ông đao to búa lớn ở đâu ko biết, về nhà cứ chiều đc, bao bọc đc ba người phụ nữ kia là cũng đủ vĩ đại lắm rồi ! 

P/s: vợ mình - vợ người ta. Cũng là đàn bà sao khác nhau một trời một vực. Chẳng phải vì vợ mình kém sắc hơn người ta. Chỉ bởi chồng người ta "ngon" hơn chồng mình. 

Thế nên anh nào chê vợ ngực sệ bụng to là đang chửi chính mình bất tài vô dụng.

Vợ chỉ cần trách nhiệm và sự chung thuỷ thôi, nếu anh không có nhiều tiền thì chỉ cần làm đc hai điều đó là cũng đủ khiến vợ hạnh phúc!

Nguồn: Fb Phương Minh Phan

6 nhận xét:

 1. Bài viết thể hiện ông chồng này là một ông chồng tâm lí, biết nghĩ cho vợ, cho gia đình, không vì ăn chơi đua đòi ham của lạ như người khác mà khinh chê vợ mình. Gia đình nào mà cũng được như thế này thì chả lo không yên ấm.

  Trả lờiXóa
 2. Là Người đàn ông chúng ta nên yêu vợ và tôn trọng vợ và cám ơn vợ vì vợ là người phụ nữ đã chấp nhận mình ở bên mình vợ là người thay mình chăm sóc bố mẹ con cái và gia đình để mình yên tâm công tác, ra đường chúng ta nên nghĩ là vợ đang ở nhà chờ ta về đừng có a cà quán xá chơi bời rượi bia mà hãy về cùng vợ chăm sóc gia đình.

  Trả lờiXóa
 3. Vợ vì mình mà sinh con chịu bao nhiêu khổ cực, vợ xấu thì phải biết động viên vợ, mà vợ xấu quá là do chồng không chăm sóc tốt vợ mà thôi. Bài viết này hay quá, hài hước mà lại nói lên được sự vất vả và hi sinh của người phụ nữ. Vợ mình cũng đẹp cũng xinh, nhưng vì chồng vì con mới xấu thành như vậy, người không biết đồng cảm giúp đỡ vợ mà chê vợ xấu đi theo bồ thì vợ cũng không cần người chồng như thế!

  Trả lờiXóa
 4. Người ta bảo rồi, đàn bà sướng khổ là ở tấm chồng. Điều này không phải đúng 100% nhưng cũng phải được khoảng 90%. Chồng biết giúp đỡ chia sẻ với vợ thì vợ đỡ khổ, chồng không biết giúp đỡ chia sẻ với vợ thì tất nhiên là vợ khổ vợ xấu rồi. Biết là vợ mình cũng đẹp cũng xinh nhưng vì sinh con cho mình mà xấu xí thì hãy giúp đỡ vợ nhiều vào để vợ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức.

  Trả lờiXóa
 5. Vợ là cơm còn bồ là phở, bồ bao giờ chẳng tươi mát hơn vợ, nhưng thực tế như anh trong bài này nói, vợ vốn dĩ cũng xinh đẹp chẳng thua kém gì ai mà, chẳng qua vợ vất cả sinh con nuôi cho mình nên vợ mới xấu như vật. Nên các ông chồng phải biết chân trọng vợ mình hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Đàn ông nên học cách trân trọng và yêu thương vợ nhiều hơn. Vợ lúc chưa lấy mình cũng xinh đẹp như hot girl, mình phải chiến đấu mãi mới lấy được, thế mà lấy mình về một thời gian vợ đã trở nên xấu xí như thế là lỗi của ai đây? Đàn ông phải hiểu và chia sẻ nhiều hơn nữa với vợ mình.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog