Chia sẻ

Tre Làng

PHƯỢNG

Rũ áo ngôi sao, lại có một "thằng Phượng" không thể không yêu như thế đó!

Thế mới hiểu vì sao người ta vẫn yêu quý Công Phượng dù có scandal nào xảy ra đi nữa, dù phong độ có tốt hay không. Bởi đơn giản có một Công Phượng đẹp từ trong chính con người anh. Hãy cwsmaix là "thằng Phượng" như thế đó.

Ông Bảy - bố Công Phượng hồi tưởng lại: “Tôi vẫn nhớ như in cái Tết năm Phượng 6 tuổi. Gia đình khi đó còn thiếu thốn trăm bề, không đủ tiền để mua quần áo mới cho các con. Phượng được cha mẹ ưu tiên sắm bộ đồ mới vì cháu mới vào lớp 1, nhưng hắn nhất quyết không chịu nhận để nhường lại suất đó cho đứa em gái út. Hắn bảo, trước kia các anh đã nhường cho con, bây giờ con nhường cho em của con là đúng rồi. Và thế là năm đó, Phượng đi học bằng mấy bộ đồ cũ khiến chúng tôi rất thương”. 

Khi trở thành thành viên của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG, mỗi mùa Tết, Công Phượng thường được bầu Đức mừng tuổi tiền để về quê. Phượng chẳng bao giờ mua sắm gì cho bản thân, nhưng với những người thân trong gia đình thì Phượng luôn có quà dành cho họ.

Ông Bảy tiếp tục hồi tưởng: “Lần đầu tiên thằng Phượng mua áo quần mới cho ba mẹ, anh chị em là vào Tết năm 2009, có điều là hắn không mua gì cho mình. Hỏi thì hắn nói, hắn mặc mấy bộ đồ cầu thủ là đẹp rồi. Cả nhà tôi xúc động, mừng mừng, tủi tủi. Xúc động vì những bộ đồ mới thì ít, vì tấm lòng hiếu thảo, biết chăm lo, vun đắp cho người thân của thằng Phượng thì nhiều."

Ông Bảy cho biết, tuy tự lập và sống xa quê từ nhỏ, nhưng nếp sống, bản chất của người nhà quê luôn được Phượng gìn giữ qua thời gian. Mỗi dịp Tết đến, Phượng luôn thực hiện đầy đủ lễ nghĩa của một người cháu, người con, người em, người bạn và cả những người hàng xóm láng giềng. 

“Được đội HAGL cho nghỉ Tết cái là hắn bắt xe về nhà để kịp đi vun vén mồ mả tổ tiên, để tham gia kị chạp bên nội, bên ngoại. Hắn thương thằng anh trai đã khuất nên thường dành một buổi nhổ cỏ, vun vén, thắp hương mộ anh cẩn thận. Hắn còn bàn tính với vợ chồng tôi trong năm nay sẽ về xây cất ngôi mộ mới sạch sẽ cho anh.

Xong việc nhà, việc họ, hắn lại lên thị trấn để thăm, chúc Tết thầy Vinh. Hắn nói lịch nghỉ Tết ngắn nên muốn dành nhiều thời gian để quây quần bên gia đình, việc đi chơi với bạn bè vì thế cũng hạn chế.

Những đứa bạn của nó hiểu điều đó, thường kéo đến nhà tụ tập chuyện trò, ăn uống vui vẻ rồi hắn lại tiễn ra về. Ngoài những giờ phút quây quần bên gia đình, Phượng cũng hay đi thăm thú đồng ruộng, bà con lối xóm. Tết nào cũng một lịch trình như vậy, kể cả khi hắn đã được người hâm bóng đá mộ cả nước biết đến nhiều”- Ông Nguyễn Công Bảy chia sẻ.

10 nhận xét:

 1. mong rằng anh sẽ là một "Võ Nguyên Giáp" của nền bóng đá nước nhà đừng có mà vấp vào những scandal như các đàn anh đi trước đừng có quá ham hư vinh mà đánh mất con người thật nhé! năm mới chúc cho anh cùng gia đình mạnh khỏe chúc cho nền bóng đá nước nhà sẽ có nhiều cái mới trong năm mới nhé

  Trả lờiXóa
 2. Những cái tết thầm lặng của những người công chúng, mấy ai hiểu và cảm thông. Vậy mà chỉ với những lỗi lầm nhỏ, hoặc một sơ suất thì chúng ta mắng nhiếc họ quá trời. Thật sự chúng ta nên nhìn lại bản thân mình cũng như có một cái nhìn khách quan hơn vào sự thật, đừng vì ánh mắt ấy mà bao trùm cuộc sống bạn

  Trả lờiXóa
 3. Anh Phượng-niềm hi vọng số một của bóng đá nước nhà thời điểm hiện tại. Một người nổi tiếng nhưng không vì vậy mà anh tỏ ra kiêu ngạo hay là gì cả. Mong anh luôn giữ được tác phong giản dị của người con xứ nghệ! Đất nước ta cần những người như anh!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng phải quá tán dương một người. Nhưng một thanh niên như vậy chẳng phải là quá tốt sao, chẳng phải là tấm gương sáng để cho biết bao thế hệ noi theo hay sao nhỉ...
  Nếu như ai cũng được như Phương, cũng chân chất, thật thà biết chăm lo cho gia đình như vậy thì đất nước mình mấy mà khá đâu, các bác nhỉ :D

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn Phượng luôn có nét chân chất của đứa trẻ nơi đồng ruộng, minh chứng là "khi trở thành thành viên của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG, mỗi mùa Tết, Công Phượng thường được bầu Đức mừng tuổi tiền để về quê. Phượng chẳng bao giờ mua sắm gì cho bản thân, nhưng với những người thân trong gia đình thì Phượng luôn có quà dành cho họ." Rất đáng ngưỡng mộ

  Trả lờiXóa
 6. Tôi biết tới Công Phượng là một chấn sút tài năng của làng bóng đá Việt Nam. Mong rằng anh sẽ học tập thật tốt ngày đêm luyện tập phấn đáu để trở nên ngày càng xuất sắc. Đưa tên tuổi thể thao việt Nam ra xa khu vực. Rất mong những thế hệ trẻ như anh nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ, hãy tránh xa những tệ nạn mà các đàn anh đã vấp phải

  Trả lờiXóa
 7. Một chàng trai như anh thật đáng học tập. Một chàng trai tốt bụng , có hiếu, yêu quê hương và gia đình như anh. Thật lòng trong xã hội hiện nay có không ít bạn trẻ đã quên đi những giá trị cốt lõi- gia đình. tết về chỉ mải mê bạn bè,ăn chơi đi nhậu. Một chàng trai xa sứ như anh mà vẫn giữ được nếp nhà quả đáng quý

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù phong độ của Công Phượng lúc trồi lúc sụt nhưng rất thích cách chơi bóng của em. Đặc biệt là khi được kết hợp với những người đồng đội ở Hoàng Anh Gia Lai như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... Năm mới này chúc em sẽ thành công nơi xứ người.

  Trả lờiXóa
 9. một người như thế sao không yêu cho nổi, tôi yêu anh vì anh chơi bóng hết mình vì màu cờ sắc áo, giờ tôi yêu anh hơn vì con người anh, một người con đất Việt thật thà, chân chất, giàu tình yêu thương, giờ đây anh đã sang Nhật thi đấu không còn được thấy anh thường xuyên nữa cũng hơi buồn nhưng vì sự nghiệp của anh chúng em luôn ủng hộ, chúc anh thành công ở đội bóng mới và cấp độ đội tuyển.

  Trả lờiXóa
 10. Công Phượng đúng là một người có đức tính tốt trong xã hội của chúng ta vẫn còn thiếu rất ít người có đức tính như Công Phương, mong sao xã hội chúng ta ngày càng nhiều người có đức tính tốt như công Phượng, Công Phương là một người tài giỏi nhưng anh không tự cao tự đại mà anh vẫn sống một cuộc sống bình dị hàng ngày như người bình thưởng tôi thật sự khâm phục anh ấy.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog