Chia sẻ

Tre Làng

GIỚI THIỆU NHÂN SỰ ỨNG CỬ CHỦ TỊCH NƯỚC, THỦ TƯỚNG, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI

Giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trong 19 ủy viên Bộ Chính trị, đã có 10 người tái đắc cử hoặc có quyết định phân công nhiệm vụ mới...

Ngày làm việc thứ hai của hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, hôm 11/3 - Ảnh: VGP.P.V
Bộ Chính trị đã trình Trung ương về việc giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, để trình Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khóa 13.

Tờ trình do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đọc tại ngày làm việc thứ hai của hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, hôm 11/3.

Sau khi nghe tờ trình, Trung ương đã làm việc tại tổ, thảo luận về nội dung trên.

Việc xem xét giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước là một trong những nội dung lớn tại hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, khai mạc sáng 10/3 tại Hà Nội. Bộ Chính trị sẽ trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, đồng thời báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền. 

“Ngay sau Đại hội 12 của Đảng, Bộ Chính trị đã tiến hành phân công một bước các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chuẩn bị và giới thiệu các đồng chí Ủy viên Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14; đồng thời chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ ở cấp mình”, Tổng bí thư nói trong phát biểu khai mạc hội nghị này.

Theo Tổng bí thư, Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc của Đảng, và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Trong 19 ủy viên Bộ Chính trị được Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 bầu tại hội nghị lần thứ nhất, đã có 10 người tái đắc cử hoặc có quyết định phân công nhiệm vụ mới, gồm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tổ chức Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Dân vận Trương Thị Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (tái đắc cử), Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng (tái đắc cử).

Trong 9 người còn lại, tại Đại hội Đảng lần thứ 12, ông Trần Đại Quang (Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, Bộ trưởng Bộ Công an) đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 giới thiệu làm Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc (Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, Phó thủ tướng) được giới thiệu làm Thủ tướng Chính phủ và bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, Phó chủ tịch Quốc hội) được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội.

6 uỷ viên Bộ Chính trị còn lại chưa có quyết định phân công là Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ; Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.

6 nhận xét:

 1. Hy vọng đội ngũ lãnh đạo các cơ quan Nhà nước được trình Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khóa 13 sẽ là những nhân tố tích cực đưa đất nước chúng ta phát triển ngày một vững mạnh

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng các bác lãnh đạo được giới thiệu sẽ được Quốc hội bầu và các bác sẽ làm hết sức mình để đưa Việt Nam ngày càng phát triển trong bối cảnh nước ta đang đứng trước rất nhiều cơ hội tiềm năng

  Trả lờiXóa
 3. tiếp nối thành công của đại hội đảng 12 sẽ là kì thành công của kì họp quốc hội khóa 14, có rất nhiều điều chúng ta mong chờ để việc đất nước ta đổi mới phát triển toàn diện. và việc chọn ra người đứng đầu trong các ban ngành là ddiều rất quan trọng. những người có tầm ảnh hưởng lớn và có thể đảm đương vị trí của trụ cột của đất nước đã được Đảng giới thiệu, rất mong các bác lãnh đạo sẽ nhận được sự đồng thuận cao và sự ửng hộ của nhân dân trên cả nước

  Trả lờiXóa
 4. Đội ngũ nhân sự lãnh đạo lần này đều là những cán bộ có đủ đức đủ tài và được nhân dân, Đảng ta tín nhiệm giao phó nhiệm vụ cao cả của đất nước. Hi vọng rằng chính những vị cán bộ lãnh đọa này sẽ phát huy được năng lực tinh thần cách mạng cống hiến xây dựng cho đất nước ta phát triển, tất cả vì lợi ích của nhân dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt Nam chúng tôi mong rằng hội nghị trung ương lần thứ 2 khóa 12 lần này sẽ giới thiệu ra được những người có đức có tài giúp cho đất nước ta phát triển và giúp cho người dân có cuộc sống tốt hơn, trên những cương vị mới các cán bộ này sẽ phát huy được sức mạnh của mình và làm tốt nhiệm vụ được nhân dân giao phó.

  Trả lờiXóa
 6. Các vị được giới thiệu vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt lần này đều là những người có năng lực thực sự, có tâm có tầm, đã được dư luận đánh giá đúng. Rất mong các bác sẽ làm tròn trách nhiệm của mình

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog