Chia sẻ

Tre Làng

ĐÌNH CHỈ VIÊN ĐẠI TÁ, PHÓ GIÁM THỊ TRẠI GIAM NHẬN 1.5 TỈ ĐỒNG "CHẠY VIỆC"


(PetroTimes) - Nhận 1,5 tỉ đồng chạy việc, Phó giám thị Trại giam Nghĩa An bị đình chỉ công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII, Bộ Công an) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Cao Văn Xuân - Phó giám thị Trại giam Nghĩa An (Quảng Trị) vì liên quan đến tố cáo nhận 1,5 tỉ đồng chạy việc.

Phó giám thị trại giam nhận Cao Văn Xuân trong một lần giao dịch nhận tiền.

Trước đó, ông Nguyễn Đ.K. (ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo Đại tá Cao Văn Xuân. Trong đơn, ông K. nêu rõ, tháng 5/2015, ông Cao Văn Xuân đề cập với ông rằng ở Trại giam Nghĩa An có mấy chỉ tiêu tuyển dụng đợt này.

Ông Cao Văn Xuân khuyên ông K. nên tranh thủ lo việc cho con cháu. Mỗi chỉ tiêu ở các vị trí tuyển dụng khoảng 300 triệu đồng.

Vì tin tưởng là người quen biết nên ông K. bàn bạc với nhiều thành viên trong gia đình, làng xóm đi gom góp, vay mượn để “chạy” việc cho con vào ngành công an. Tổng số tiền ông Cao Văn Xuân đã nhận của người dân là 1,5 tỉ đồng.

Giấy nhận số tiền 1,5 tỉ đồng có chữ ký của Đại tá Cao Văn Xuân.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, Tổng cục VIII đã cử một đồng chí Phó Tổng cục trưởng vào tỉnh Quảng Trị để trực tiếp chỉ đạo, xem xét giải quyết vụ việc mà ông Cao Văn Xuân bị người dân tố cáo.

Theo Thiếu tướng Bằng, vì những khó khăn đang gặp phải trong gia đình nên ông Cao Văn Xuân phải vay mượn tiền nhiều nơi, thậm chí đã bán cả ngôi nhà của mình ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Để tạo dựng niềm tin và đạt được mục đích vay được tiền, ông Cao Văn Xuân đã nói dối về khả năng có thể “chạy suất” vào ngành công an.

Trước những sai phạm của vị đại tá công an này, Tổng cục VIII đã quyết định đình chỉ công tác thời hạn 1 tháng. Đồng thời yêu cầu ông Cao Văn Xuân giải quyết ổn thỏa chuyện nợ nần, sau đó mới xem xét kỹ lưỡng sự việc để có hình thức xử lý phù hợp.

Minh Tùng

42 nhận xét:

 1. Chạy việc là một vấn nạn xã hội vô cùng bức xúc,đối với nhiều người họ coi đồng tiền mua được tất cả,mua bằng,mua việc.Tiếp tay với việc mua chức chạy quyền đó là một bộ phận cán bộ bỏ quên danh dự ,nhân phẩm của mình trước sức mạnh của đồng tiền.Nhà nước cần thực sự quan tâm đến vấn đề này và xử phạt thật nặng đối với những trường hợp này!

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an phải xem xét kĩ lưỡng vụ việc để có cách xử lí hành vi nhận hối lộ để chạy việc vào ngành! Phải thực sự quyết tâm xử lí, răn đe để mang lại sự trong sạch cho ngành công an

  Trả lờiXóa
 3. Ngành Công an khi nhận được đơn tố cáo đã nhanh chóng thực đi xác minh. Tổng cục VIII đã cử một đồng chí Phó Tổng cục trưởng vào tỉnh Quảng Trị để trực tiếp chỉ đạo, xem xét giải quyết vụ việc mà ông Cao Văn Xuân bị người dân tố cáo. Và khi xác minh vấn đề tố cáo là đúng thì ngành Công an cũng đã đưa ra quyết định: "Trước những sai phạm của vị đại tá công an này, Tổng cục VIII đã quyết định đình chỉ công tác thời hạn 1 tháng." Như vậy mới thấy việc giải quyết các vấn đề xảy ra trong xã hội của Ngành công an thật đáng khen ngợi. Thế mới là lực lượng bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ, là con người thì trong đời cũng sẽ có những lúc có hành vi sai trái, tuy nhiên mức độ như thế nào. Vì cuộc sống khó mà nói trước được điều gì, có những biến cố của gia đình xảy ra mà người ta không biết nhờ ai, nhờ ở đâu. Đối với trường hợp của chú Cao Văn Xuân thì tôi nghĩ chắc gia đình chú gặp vấn đề gì đó nên mới ép chú mới phải làm vậy. Chứ một người đã lên đến Đại tá, thì đã cống hiến cả đời cho sự nghiệp, hết mình vì sự nghiệp thì chú cũng quá hiểu về hậu quả của việc mình làm. Và khi tổng cục VIII điều tra và đã đưa ra câu trả lời: "Theo Thiếu tướng Bằng, vì những khó khăn đang gặp phải trong gia đình nên ông Cao Văn Xuân phải vay mượn tiền nhiều nơi, thậm chí đã bán cả ngôi nhà của mình ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị)."

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng là do biến cố của gia đình đã đẩy chú Cao Văn Xuân đến bước phải làm những việc không đúng này. Tôi mong ngành Công an xem xét những cống hiến mà chú ấy đã làm trong công việc, và nhân cách chú ấy mà đưa ra việc xử lý để làm sao vừa thấu tình, vừa đạt lý

  Trả lờiXóa
 7. Thật ra cũng khó nói, như bạn Nam anh đã nói và như bài viết đã đưa ra "những khó khăn đang gặp phải trong gia đình nên ông Cao Văn Xuân phải vay mượn tiền nhiều nơi, thậm chí đã bán cả ngôi nhà của mình ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị)". Biến cố trong gia đình xảy ra nên đã ép ông Xuân phải làm như vậy. Cho nên tôi nghĩ Ngành Công an, những gia đình bị hại cũng nên xem xét vấn đề này, và xem xét những cống hiến của ông Xuân trong công việc, nhân cách con người ông mà đưa ra hình thức xử lý sao cho vừa có tình người, vừa có lý

  Trả lờiXóa
 8. công an là một nành đặc thù luôn phải tiếp xúc với những mặt trái của xã hội. trong giai đoạn hiện nay, người cán bộ công an cần phải bản lĩnh hơn rất nhiều để không bị sao ngã. tôi nghĩ rằng việc này nói thì dễ nhưng làm thật là khó. đạn bọc đường thật là nguy hiểm. tôi nghĩ rằng cần xử lý nghiêm minh trường hợp này bởi vì nếu để lan rộng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành công an.

  Trả lờiXóa
 9. La một người cán bộ, là một người trong lực lượng vũ trang nhân dân mà lại dính líu đến những sự việc nhận hối lộ như thê này thì đúng là không còn gì để nói. Một đât nước không thể tiến lên XHCN nếu như không có những con người XHCN. Pháp luật cần phải mạnh tay đối với những hành vi làm hại đất nước như vậy. Cơ quan chức năng cần phát hiện nhiều hơn và sớm hơn những sụ việc như thế chứ lúc nào cũng để người dân phát hiện, tố cáo sao được!

  Trả lờiXóa
 10. Những trường hợp này thật sự phải xử lí thật nghiêm khắc để răn đe, giáo dục. Cứ để như thế này sẽ mất đi niềm tin của dân. Mà niềm tin khó lấy lại vô cùng.
  Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhưng vô cùng khó khăn, phức tạp, nhằm bảo vệ thành quả cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phải trải qua bao gian khổ, hy sinh mới giành được; khắc phục một trong những nguy cơ đe dọa sự vững mạnh và ổn định tình hình chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tham nhung được coi là quốc nạn. Trong đó có nạn chạy chức chạy quyền, chạy việc làm. Những kẻ lừa đảo như thế này cần phải được nghiêm trị theo pháp luật để làm gương cho những kẻ khác. Những hành động của ông Phó giám thị Trại giam Nghĩa An Cao Văn Xuân đã làm xấu đi hình ảnh của người công an chân chính, đe dọa sự trong sạch, cũng như chính trị của ngành.

  Trả lờiXóa
 12. Thứ nhất, Hoàn cảnh đã ép buộc cả một đại tá CAND nhận hối tiền chạy việc để giải quyết việc riêng, cho thấy rằng chính ông Đại tá Cao Văn Xuân đang gặp khó khăn rất lơn.
  thứ 2,cần hoan nghênh tinh thần tố giác của người dân chúng ta để kịp thời có hình thức xử lý với những sai phạm trong các cơ quan nói chung, từ đó củng cố thêm lòng tin của nhân dân vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Cần xem xét kĩ sự việc, để xử lý đúng mức, đúng người, đúng tội, tránh để nhiều kẻ phá đám thích gài bẫy những người trong cơ quan nhà nước, đưa họ vào thế đã nhận tiền rồi làm đơn khởi kiện

  Trả lờiXóa
 14. Nếu được xác minh chính xác thì những con sâu làm rầu nồi canh như thế này phải hết sức nghiêm trị. Một khi đã vi phạm pháp luật thì pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, bất kể là ai, quan chức cao hay người dân thường cũng sẽ sớm bị tra tay vào còng thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Thực ra chạy việc đang là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay, không ở riêng một ngành nào cả. Khi đã năm được bằng chứng chứng mình Đại tá Cao Văn Xuân nhận tiền để chạy việc thì hành động sáng suốt đầu tiên của các lãnh đạo Tổng cục VIII- Bộ Công an là đình chỉ công tác đối với ông Xuân. Bên cạnh đó mở động điều tra thêm để làm rõ tính chất của vụ việc. Nếu đúng người đúng tội thì cần xử lý nghiêm minh để làm gương, để trả lại lòng tin cho dân vào lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 16. Nếu đã điều tra rõ ràng thì cần xử lý thật nghiêm minh cá nhân có hành vi vi phạm, không để người dân mất lòng tin vào lực lượng công an. Niềm tin là thứ rất khó có được, phải qua quá trình thực tế, qua những thành tựu đạt được mới dần xây dựng lên lòng tin của nhân dân. Không thể để vì những con sâu thế này mà ảnh hưởng lòng tin đó.

  Trả lờiXóa
 17. Bangtuyet nhietdoi17:51, 04/03/2016

  Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhưng vô cùng khó khăn, phức tạp, nhằm bảo vệ thành quả cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phải trải qua bao gian khổ, hy sinh mới giành được. Chính vì thế hành động của lãnh đạo tổng cục VIII Bộ Công an khi đình chỉ công tác của Đại tá Cao Văn Xuân đã một lần nữa chứng mình quyết tâm của ngành công an trong việc loại bỏ tham nhũng, giữu vững sự trong sạch của ngành

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu là với cương vị cao như vậy rồi, ở cái độ tuổi đấy đáng nhẽ ra người ta phải thấu đời hơn cả chứ nhỉ.. Sao ông lại làm ra những việc này mà không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm, với những lời thề danh dự của lực lượng công an, với những lời răn dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh hay sao? Đáng buồn, vì lực lượng có người như ông.

  Trả lờiXóa
 19. Hi vọng các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng điều tra làm rõ sự tình vụ việc. Nếu sự việc này có thật thì hãy xử lý thật mạnh tay, xử công khai để từ đó làm gương cho những tên côn đồ dùng tiền để chạy vào công an. Diệt tận gốc những con sâu đang ngày càng làm cho lực lượng công an trở nên suy yếu đi.

  Trả lờiXóa
 20. Vì khó khăn nhất thời mà bán đi tư cách người công an cách mệnh, bán đi nhân phẩm của một con người. Làm đến hàm đại tá rồi mà bản lĩnh thiếu vững vàng, đó là một điều không thể chấp nhận được trong lực lượng công an. Đề nghị phải xem xét kỉ luật nghiêm khắc, thậm chí truy tố trách nhiệm hình sự để làm gương, tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra làm xấu đi hình ảnh của ngành CA cũng như lòng tin của quần chúng nhân dân vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. làm công an mà cũng có lúc khó khăn thế, tôi không cần biết gia đình ông khốn khó thế nào nhưng ông làm thế là không xứng làm công an nữa, lợi dụng lòng tin là công an đi lừa gạt người khác như thế là không được, mà kể ra cũng tại những gia đình kia không có năng lực thì thôi lại còn chạy chọt, tệ nạn này không biết bao giờ mới chấm dứt đây

  Trả lờiXóa
 22. muốn chống tiêu cực phải làm quyết liệt ngay từ trong nghành trực tiếp chống tiêu cực.vụ việc trên 1 lần nữa chứng minh rằng bộ công na đang dần làm sạch những con sâu làm rầu nồi canh.chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng vào 1 tương lai không xa,nạn tham nhũng sẽ được gạt bỏ

  Trả lờiXóa
 23. muốn chống tiêu cực phải làm quyết liệt ngay từ trong nghành trực tiếp chống tiêu cực.vụ việc trên 1 lần nữa chứng minh rằng bộ công na đang dần làm sạch những con sâu làm rầu nồi canh.chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng vào 1 tương lai không xa,nạn tham nhũng sẽ được gạt bỏ

  Trả lờiXóa
 24. Mong các cấp ngành khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc này và đưa ra hình thức xử lý thích đáng, không để một cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an

  Trả lờiXóa
 25. Hoabinh03020022:40, 04/03/2016

  Không hiểu ông phó giám thị này có việc gì mà cần nhiều tiền đến vậy, lại lợi dụng danh nghĩa công an để nhận chạy việc vào ngành, mong các cấp ngành khẩn trương làm rõ và đưa vụ việc ra xử lý trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. Việc các cấp lãnh đạo khẩn trương vào cuộc, xác minh làm rõ sai phạm của ông Phó giám thị này cho thấy quyết tâm đấu tranh, phòng chống tham nhũng của lực lượng công an, không bao che, không để một cá nhân sai phạm làm ảnh hưởng đến cả một tập thể

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinh02340022:45, 04/03/2016

  Việc làm của vị đại tá này đang làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, làm xấu đi hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân, mong rằng vụ việc được điều tra, sáng tỏ và thông tin đến cơ quan báo chí, không để lũ phản động lợi dụng để nói xấu lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 28. Thaibinhquetoi23422:49, 04/03/2016

  Những trường hợp lợi dụng uy tín, chức vụ để nhận tiền chạy việc cần phải xử lý nghiêm khắc, không để làm mất đi niềm tin của nhân dân vào người chiến sỹ công an nhân dân, mong rằng các cấp cần xử lý nghiêm trường hợp này để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 29. Cho dù vì bất cứ lý do gì, dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu thì cũng không được phép làm những việc sai trái như vậy, lợi dụng danh nghĩa công an để hứa hẹn xin vào ngành công an, việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người chiến sỹ công an nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, cần phải xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 30. Lãnh đạo Tổng cục cảnh sát trại giam đã cho đình chỉ công tác đối với ông Xuân, việc làm này cho thấy quyết tâm của các cấp lãnh đạo trong việc xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của ông Xuân, nếu đúng người đúng tội thì cần xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác, không để "con sâu làm rầu nồi canh"

  Trả lờiXóa
 31. Nếu thực sự ông Xuân gặp khó khăn thì nên tìm cách khác để giải quyết. Chứ cũng không nên sử dụng mác công an để lừa người như vậy. Nó sẽ để lại hình ảnh không tốt của người dân đối với lực lượng

  Trả lờiXóa
 32. Công An nước mình khá đấy chứ, không được phép bao che cho bất cứ ai vi phạm pháp luật kể cả người đó có làm trong ngành Công An. Tôi tin từ những hành động này sẽ là một bài học răn đe những ai đang cậy mình là Công An mà lại phạm pháp hoặc có ý định phạm pháp.
  Trong thời đại này Pháp luật phải là thượng tôn dù ai vi phạm quyết không bỏ lọt!

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. dù là ai, cứ sai phạm là xử lí thẳng tay, xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật. trong trường hợp này, công an đã làm rất tốt, không bao che mà xử lí ngay ông đại tá vi phạm. dù cho ông này cần tiền như thế nà cũng không thể nào lừa gạt tiền như vậy dc

  Trả lờiXóa
 35. là người có chức có quyền, có địa vị trong xã hội, có thâm niên trong nghề lâu năm và là người đã trải qua bao nhiêu năm đời, không hiểu tại sao vị phó quản giáo này lại hành xử 1 việc rất thiếu suy nghĩ như vậy, dù biết chạy việc là sai nhưng trong xã hội nước mình không thiếu cảnh chạy việc nhưng dù không chạy được thì ông Nam cũng nên bảo với gia đình 1 câu chứ không thể cứ im lìm mãi như thế được, với người dân thì 1,5 tỉ là to lắm. ông lại không ý kiến gì thì họ kêu chiếm đoạt tài sản là phải thôi. mong ông sớm giải quyết xong nợ nần dân sự này để trả lại hình ảnh cho 1 người đại tá công an

  Trả lờiXóa
 36. thực sự thì sự việc lần này của vị đại tá Xuân đã làm chôn vùi đi bao nhiêu năm phấn đấu , xây dựng lực lượng của đồng chí. phải nói là biến cố gia đình đã làm cho đồng chí mất đi cái ý chí của người cán bộ, mất đi sự sáng suốt, từng trải của 1 vị đại tá. để người dân khiếu kiện lên cấp bộ thì chắc đồng chí không còn gì nữa rồi, một khi hình ảnh gìn giữ bao năm bị hoen ố thì tổ chức sẽ đưa ra các hình phạt để răn đe và để cho đồng chí xuân biết được điều mình gây ra có hậu quả nghiêm trọng thế nào. là người bản lĩnh mong đồng chí vượt qua cú sốc này, trả hết nợ nần để người dân không còn khiếu kiện nữa, trả lại hình ảnh cho người công an nhân dân

  Trả lờiXóa
 37. đây là những con sâu bỏ rầu nồi canh, những người làm xấu đi hình ảnh nước nhà, để người dân tin tưởng hơn nữa vào những người bảo vệ công lí cần mạnh tay hơn nữa với những con người này, và tôi cũng xin nói với những gia đình đang có ý định chạy vào nganh công an biết nếu con cái họ có năng lực thật sự thì tự mình vào bằng cửa chính chứ làm như các vị thì bảo sao không có những con sâu này.

  Trả lờiXóa
 38. Cơ quan công an cần sớm làm rõ vụ việc để có kết luận chính xác về vụ việc nếu có hành vi sai phạm lợi dụng chức quyền thì cần nghiêm khắc xử lý không để những người như thế làm ảnh hưởng đến hình ảnh công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra những bức xúc trong xã hội. chúng ta đều biết, chạy việc sẽ gây nên những bất cập, chưa chắc những người chạy đó họ đã đủ thực lực để làm việc, khi đó lại có nhiều thêm những công chức, viên chức đến chỉ ăn không ngồi rồi, sáng cắp ô đi tối cắp ô về, vừa lãng phí tiền của nhân dân, vừa gây ảnh hưởng tới nhiều người

  Trả lờiXóa
 40. những người như thế, không những đình chỉ mà cần phải xử phạt nghiêm, làm gương cho những người còn lại.
  chúng ta đều thấy, xã hội không phát triển được là vì có những người chạy chọt, chạy nghề, chạy việc, rồi tham nhũng...
  'vậy nên muốn đất nước phát triển thì cần sớm chấm dứt những việc như thế này

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta phải nhìn nhận thẳng vào sự thật như thế này mà giải quyết mới có thể giải quyết tận gốc những vấn đề nan giải như quan niêu, tham nhũng được. Với những hành động như thế này của một người công an là không thể chấp nhận được. Khi mà những hành động tuyển dụng là không chấp nhận được không thể lơ là để tuyển dụng những con người thiếu phẩm chất chính trị, đạo đức được.

  Trả lờiXóa
 42. Việc này cần được làm sáng tỏ không thể để có bất cứ vụ việc nào tương tự xảy ra và đây cũng là lời cảnh báo trước những cán bộ thiếu gương mẫu để cho những lợi ích vật chất che mất mắt và khiến mình làm nô lệ của đồng tiền. Việc tuyển dụng và đào tạo cán bộ công an là việc cần phải làm kỹ lưỡng phải đủ đức và đủ tài để phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog