Chia sẻ

Tre Làng

Rải đinh trên quốc lộ bẫy xe: TỘI ÁC MAN RỢ CỦA NHỮNG CON THU ĐỘI LỐT NGƯỜI

Rải đinh trên quốc lộ bẫy xe: Tội ác man rợ của những con thú đội lốt người

Tôi không thích dùng từ “đinh tặc” cho những kẻ rải đinh trên đường quốc lộ bẫy xe, mà phải gọi đó là những kẻ giết người man rợ và tàn bạo nhất mới đúng.

Cách đây gần 10 năm, bố chở tôi đi thi đại học bằng chiếc xe máy của gia đình. Trên đường về, lốp sau cán phải chiếc đinh khá lớn, hai bố con vội tấp vào lề đường, gần như lập tức, có hai người thay lốp lưu động tới. Vết rách lớn nên không vá được, với cái giá cắt cổ, chiếc lốp vừa thay đi cố được về tới nhà thì nát bét. Bố tôi nói, có rất nhiều kẻ đi rải đinh để bẫy xe máy, ô tô như thế trên đường quốc lộ từ hàng chục năm nay rồi.

Tưởng mình chỉ là trường hợp hiếm hoi không may, nhưng sau đó, cứ vài hôm trên báo chí lại thấy những người bị tai nạn trên đường vì dính đinh như thế. 

Rồi thay lốp cho xe máy chẳng nhanh giàu, người ta chạy ra hẳn những tuyến đường cao tốc, quốc lộ chỉ dành cho ô tô, nườm nượp những chiếc xe lốp lớn suốt ngày đêm, ném ra hàng kg đinh cỡ lớn như bàn chông trên đường để hòng bẫy được nhiều xe hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Có nhiều người đã chấn thương, nhập viện cấp cứu, cả mất mạng khi đang lưu thông trên đường với tốc độ lớn, nhất là với ô tô, khi bánh trước cán phải đinh. Người ta gọi đó là vấn nạn “đinh tặc”.

Chiếc xe cán phải đinh, ba người chết oan ức ngay tại chỗ 

Cho đến cách đây vài ngày, đập vào mắt là hình ảnh chiếc xe tải bị biến dạng nát vụn trên đường quốc lộ từ TP HCM đi Bình Phước, 3 người chết oan ức ngay tại chỗ, nguyên nhân vì cán phải đinh của những kẻ rải đinh. Tôi rùng mình, tại sao lại gọi là nạn “đinh tặc” nhẹ nhàng đến thế? 
Đó là hành vi man rợ của những con người mọi rợ. Hành vi ấy chính xác là hành vi thuở con người còn ăn lông ở lỗ, dã man theo bản năng của những con thú. 
Nhìn những cái chết vô tội thương tâm đắp chiếu trên đường xem, phải gọi lũ độc ác ấy là những kẻ giết người man rợ mới đúng. Đó là hành vi man rợ của những con người mọi rợ. Hành vi ấy chính xác là hành vi thuở con người còn ăn lông ở lỗ, dã man theo bản năng của những con thú.

Chỉ vì lợi ích của bản thân, mà những kẻ bất lương đã nhẫn tâm giết người theo cách mông muội nhất. Trục lợi trên sự đau lòng và cái chết của đồng loại bằng cách ném những chiếc đinh ra đường, đợi người đi qua ngã gục xuống để chạy ra, như một lũ kền kền ăn xác thối. Tôi đã không giấu được sự kinh tởm trước cách kiếm tiền hèn hạ và man rợ này.

Hơn chục năm từ khi khái niệm “đinh tặc” được gọi thành tên, bao nhiêu người đã chết oan uổng, bao nhiêu gia đình tan nát, đau thương dưới bàn tay của lũ người mọi rợ kia? 

Dưới con mắt của những kẻ máu lạnh ấy, mạng người quả thực không đáng một xu, chỉ những chiếc lốp dính đinh cần được thay, mới đáng tiền.

Thoả hiệp với tội ác man rợ

Bóng dáng những người thực thi pháp luật, nói thẳng ra là công an ở đâu, khi hàng loạt những chiếc xe nổ lốp vì cán phải đinh, dẫn đến bao cái chết đau lòng trên đường? Những gia đình là nạn nhân vẫn đau đáu câu hỏi, đã có kẻ bất lương nào phải chịu sự trừng phạt vì tội ác mình gây ra? 

Hay vòng vo và ngụy biện mãi, cuối cùng luật pháp cũng ném ra một câu trả lời, là muốn làm cho ra nhẽ phải bắt tận tay day tận trán những kẻ rải đinh, mà có bắt được, cũng chỉ xử phạt hành chính mức cao nhất con số là 5 triệu, 7 triệu đồng. Số tiền ấy, quá bèo bọt so với số tiền bẩn thỉu chúng kiếm được mỗi ngày, và càng thật rẻ mạt so với mạng người.

Phải đưa những kẻ rải đinh đê hèn ra trừng trị với tội danh giết người hàng loạt, giết người đầy toan tính và chủ ý

Cơ quan thực thi pháp luật cứ ngồi đó quanh co, nguỵ biện, nghĩ rằng mình phải rình để tóm lũ đê tiện làm việc hèn hạ rồi nhanh chóng giấu bàn tay bẩn thỉu của mình đi mà không nghĩ, phải đi tìm và tìm cho ra, đưa những kẻ đê hèn ấy ra trừng trị với tội danh giết người hàng loạt, giết người đầy toan tính và chủ ý.

Các anh có thấy xấu hổ khi nhìn người dân loay hoay tự chế những chiếc xe hút đinh, mỗi ngày hút được vài kg đinh trên một đoạn đường, để cứu chính mình và những người xung quanh trước khi nhận được sự bảo vệ của luật pháp? Các anh đã bao giờ cật vấn lương tâm mình, có thấy trách nhiệm lớn lao của mình, có xót xa trước những cái chết đau lòng do những con-thú-đội-lốt-người đó gây ra? 

Đến bao giờ thì các anh bừng tỉnh? Hay phải chờ đến khi xe của người thân các anh, hoặc của chính các anh cán phải đinh của những con thú ấy?

Chúng ta đã và đang vô tình (hay cố tình) thỏa hiệp và bỏ quên một tội ác khủng khiếp dai dẳng suốt hàng chục năm nay.

An Yên/vtc.vn

12 nhận xét:

 1. Hành động rải đinh trên đường quốc lộ hòng kiếm tiền từ sự mất mát, đau thương thậm chí là tính mạng của người khác quả thực là một tội ác man rợ, đúng như tác giả nói, tội ác ấy xuất hiện từ thủa sơ khai khi mà con người còn chưa hoàn thiện về nhận thức lẫn trí tuệ. Ngày nay qua hàng ngàn năm tiến hóa vậy mà con người ta vẫn giết nhau một cách man rợ như thế. Phẫn nộ hơn, những người có trách nhiệm, cơ quan thẩm quyền ở đâu khi mà tội ác đó vẫn đang ngày ngày hiện hữu, đe dọa tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân? phải chăng có sự móc nối đen tối bẩn thỉu nhằm chuộc lợi ở đây? Thiết nghĩ cần phải làm thật mạnh tay với những kẻ như thế, tử hình, tù chung thân với chúng cũng chỉ là quá nhẹ. Giết 1 người, 2,3 người đã tử hình, vậy mà những kẻ gây ra tội ác ấy đã cướp đi sinh mạng của bao nhiêu người vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đó chính là sự thiếu sót to lớn!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không hiểu, trong đầu lũ mất dạy này nghĩ gì mà có những hành động, suy nghĩ ngu si đến vậy. Hành động của chúng gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của những người tham gia giao thông. Cần phải xử lý nghiêm những trường hợp này. Đưa đi xử trước cộng đồng để cho kẻ khác nhìn vào mà rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rải đinh là lũ man rợ, chúng có bao giờ nghĩ đến những vụ tai nạn thảm khốc mà do nạn đinh tặc của chúng gây ra hay không. Những kẻ này nếu bắt được phải có những án tù thật nặng vào.

  Trả lờiXóa
 4. Bao vụ tai nạn đã xảy ra, bao người đã thiệt mạng hay bị thương tật vĩnh vình, tất cả cũng là do lũ định tặc rải đinh. Vì lòng tham đồng tiền mà khiến lũ độc ác ấy là những kẻ giết người man rợ. Lũ Này lúc bị bắt mà cứ xử phạt nhẹ thì hỏi sao mà dẹp được các tệ nạn nuy hiểm này.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ vì lợi ích của bản thân, mà những kẻ bất lương đã nhẫn tâm giết người theo cách mông muội nhất. Trục lợi trên sự đau lòng và cái chết của đồng loại bằng cách ném những chiếc đinh ra đường, đợi người đi qua ngã gục xuống để chạy ra, như một lũ kền kền ăn xác thối. Những tội ác mà chúng nó gây nên không thể tha thứ được, một loại người máu lạnh vô cảm.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ vì cái lợi trước mắt, vì lợi ích của cá nhân mà những kẻ thiếu ý thức đã rải đinh trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc. Hành động này không chỉ là hành động kém hiểu biết mà còn có thể coi là tội ác. Không hiểu những kẻ này có ý thức được hết sự nguy hiểm mà người tham gia giao thông sẽ gặp phải nếu cán phải những chiếc đinh do chúng rải trên đường hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ rải đinh trên các tuyến đường thực sự là những con thú đội lốt người. Chúng ăn chặn những đồng tiền của người qua đường gặp nạn mà cũng chẳng khác gì lũ rận hút máu người. Tội ác mà chúng gây nên không gì có thể biện minh được. Những kẻ máu lạnh sẵn sàng kiếm cơm trên máu đồng loại

  Trả lờiXóa
 8. Bangtuyet nhietdoi20:52, 11/03/2016

  Những kẻ rải đinh phải khép chúng vào tội cố ý giết người. Thừa ý thức được sự nguy hiểm của người đi đường nếu xe gặp phải đinh mà vẫn cố ý làm, chỉ vì món lợi trước mắt. Những kẻ này mất hết nhân tính rồi. Lòng tham và sự thiếu hiểu biết đã biến một con người trở thành con thú đói. Người và vật hơn nhau ở cái suy nghĩ mà chúng hành động như những kẻ không có đầu óc thì có khác gì loài vật đâu

  Trả lờiXóa
 9. hành động rải đinh trên đường một hành động không đẹp chút nào của những người mà người đi đường gọi là "đinh tặc", họ không thể vì chút lợi ích nhỏ của cá nhân mà làm những chuyện có thể gây ra án mạng chết người như vậy được, tôi cũng đã có lần là nạn nhân của nạn đinh tặc này nhưng may cho tôi là xe đang đi với tốc độ thấp nên không có tai nạn xảy ra nhưng lần đó cũng làm cho tôi hết hồn, tôi hi vọng mọi người hãy nghĩ vì người khác một chút, làm gì cũng nên suy nghĩ trước sau không khéo chính bạn là nạn nhân do cái bẫy chính bạn đặt ra đấy

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật phải nghiêm khắc hơn đối với những đinh tặc, phải xử lí mạnh tay hơn nữa với chúng, chứ chỉ xử phạt cảnh cáo là không ăn thua và chưa đủ mức để răn đe chúng no. Bao vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra cũng vì dính đinh tặc rồi.

  Trả lờiXóa
 11. "Đinh Tặc" hai từ để giành cho những con thú đội lốt người họ coi thường mạng sống của người khác họ quên đi cả lương tâm con người để đi làm việc thất đức này để từ đó đã gây ra rất nhiều các vụ tai nạn và cái chết thương tâm, với những đối tượng này chúng ta cần xử lý nghiêm khắc không để tồn tại hiện tượng này diễn ra để đảm bảo cho giao thông được an toàn.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ rải đinh trên đường-đinh tặc-phải được đem xét xử như những tên giết người hàng loạt. Chỉ vì hám lợi một vài trăm ngàn mà hại tính mạng của người khác, gây mất mát tài sản đến cả trăm triệu đồng

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog