Chia sẻ

Tre Làng

VIẾT CHO NGÀY 8/3 - PHỤ NỮ CHỈ NÊN NGẮM VÀ YÊU THÔI, ĐỪNG BẮT LỖI

Viết cho ngày 8/3

Phụ nữ sẽ không bao giờ thành công như nam giới, vì họ không có bên mình một người vợ để cho những lời khuyên.

Người ta nói đằng sau người đàn ông thành đạt hay không thành đạt lắm đều là một người phụ nữ, vì đàn ông, suy cho cùng chỉ là lũ trẻ con sống lâu năm, chúng luôn cần một bảo mẫu chăm sóc mình hết trọn đời.

Chả thế mà có ông chồng diệu say về muộn chỉ súc miệng qua loa rồi lên giường ngủ, sáng sau nhắc vợ hình như mua nhầm nước súc miệng đểu dùng rát khô cả họng, vợ tất tưởi chạy vào toilet kiểm tra bàng hoàng thấy lọ Dạ Hương 120ml mới mua đã vơi còn phân nửa.

Thời đại công nghệ thông tin và dịch vụ bùng nổ đã giải phóng phụ nữ khỏi nhiều việc không tên, ngoài thay thế giặt tay bằng giặt máy, cuộc sống hiện đại đã tạo cho chị em cơ hội tham gia nhiều hơn vào những công to việc lớn ngoài xã hội.

Phụ nữ không phát minh ra Facebook nhưng cách họ sử dụng nó, đã thay đổi xã hội của chúng ta.

"Tôi bấm share tức là tôi tồn tại", nếu ngày xưa "trai khôn tìm vợ chợ đông" thì "ngày nay tìm vợ wall không share gì". Các chị em, với smartphone và tinh thần nữ quyền sôi sục, bê về tường nhà từ kinh nghiệm 12 thế giao ban khi khó ở cho đến thương cảm giám đốc sở mất chim.

Đôi khi sự việc quá hay nên nạp thẻ cũng quá tay, đang rán cá quay sang cười nhìn chồng đầy hối hận bảo tháng này chi phí giúp cải tạo xã hội có phần sữa của thằng Tèo.

Phụ nữ luôn đáng iêu như vậy, chỉ nên ngắm và iêu thôi chứ đừng bắt lỗi. Thế giới phụ nữ là một vườn hoa, người đàn ông tốt là người nâng niu tất cả nhưng vẫn biết khẽ ngắt cho riêng mình một bông ưng ý nhất.

Dù quanh ta, vẫn còn những người phụ nữ lấy phải đấng lang quân ưa chỉnh hình vợ tại gia bằng mười tám thế quyền trong Thiếu Lâm Thất Thập Nhị Huyền Công, quà 8/3 thường là một bên mắt thâm như gấu trúc.

Có những bông hoa không may mắn như chị em được đua sắc đón gió xuân nhộn nhịp trong tủ kệ tinh tươm dọc Nguyễn Chí Thanh, mà dập nát, còng queo ở xó xỉnh một xóm lao động nghèo, nơi hằng đêm từng ngôi nhà vang tiếng đòn thù và ném vỏ chai.

Năm ngoái tôi có tham gia phong trào "Xương Rồng Trên Cát" đồng hành cùng những phụ nữ bị mua bán, bạo hành, và nhận ra rằng đâu đây, còn nhiều lắm những vết thương được trát phấn.

Đằng sau những món quà, những lời chúc đẫm hơi men hay tiệc hành lang chung cư chiếm dụng lối thoát hiểm tổ chức ăn uống linh đình mừng chị em, nhiều phụ nữ chỉ mong muốn giản dị là ngày này không bị thưởng thức món tiết canh nội sinh tức máu mồm do chính tay chồng đánh.

Ngoài thương tổn thể xác, có những loại bạo hành tinh thần còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Không hiếm chị em đã chọn giải pháp kết thúc đau lòng, trao sinh mệnh cho sợi dây gai buộc xà nhà hay gieo mình từ ban công xuống nền đường nhựa.

Hơn 58% phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bạo hành gia đình, xã hội văn minh mà chúng ta sống, thực sự đang bị trà trộn cùng những con thú.

Trong ngày 8/3 này, bản giao hưởng dành tặng một nửa thế gian, dẫu sôi động tươi vui, vẫn sẽ không hề thiếu những nốt nhạc trầm.

Nguồn: Chung Nguyên

6 nhận xét:

 1. Đôi khi sự việc quá hay nên nạp thẻ cũng quá tay, đang rán cá quay sang cười nhìn chồng đầy hối hận bảo tháng này chi phí giúp cải tạo xã hội có phần sữa của thằng Tèo.

  Phụ nữ luôn đáng iêu như vậy, chỉ nên ngắm và iêu thôi chứ đừng bắt lỗi. Thế giới phụ nữ là một vườn hoa, người đàn ông tốt là người nâng niu tất cả nhưng vẫn biết khẽ ngắt cho riêng mình một bông ưng ý nhất.
  rất kết câu này. xin chúc chị em một ngày lễ ý nghĩa, luôn xinh đẹp và thành công hơn nữa. đặc biệt hãy luôn là chính mình. cống hiến, hy sinh nhưng không có nghĩa là phải chịu đựng quên mình. nhé!

  Trả lờiXóa
 2. mùng 8.3 là ngày để chúng ta thể hiện sự quan tâm, chăm sóc cho người phụ nữ, người mẹ của mình, hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho họ, hãy đối xứ tôt công bằng với họ đừng để định kiến xã hội củ hủ để họ phải khổ

  Trả lờiXóa
 3. Mùng 8/3 quốc tế phụ nữ chính là ngày để toàn thể nhân loại cùng nhìn nhận xứng đáng vai trò của người phụ nữ, cố vũ cho bình đẳng giới. Cánh đàn ông hãy làm sao để 365 ngày trong năm đều là ngày 8/3

  Trả lờiXóa
 4. lúc còn đang yêu thì anh là soái ca của đời em sau khi lấy nhau rồi thì anh trở thành sói ca, tại sao lại có những trường hợp như vậy phải chẳng khi yêu họ đã không thật lòng với nhau hay tại ai đó đã thay đổi, dù sao thì khi đã lấy nhau rồi nghĩa là bạn đã chọn được người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời, cùng bạn vượt qua muôn vàn khó khăn vì lẽ gì mà bạn không dành cho họ tình cảm đặc biệt như khi còn yêu nhau, là đàn ông mà động tí là động tay động chân thì hèn lắm

  Trả lờiXóa
 5. Dù xã hội đã phát triển, vai trò của phụ nữ cũng ngày được nâng cao hơn, nhưng vẫn còn đó rất nhiều những vấn nạn mà phụ nữ là người chịu thiệt hại nặng nề nhất. Và vì một nửa thế giới thì chẳng có lý do gì chúng ta những đấng mày râu, cộng thêm cả chị em phụ nữ nữa lại không cùng nhau xóa bỏ sự phân biệt nam nữ, xóa bỏ nạn bạo hành gia đình hay mua bán phụ nữ...

  Trả lờiXóa
 6. Ngày nay xã hội chúng ta phát triển hơn phụ nữ cũng có những thay đổi đáng kể về cách sống nhưng dù họ có thay đổi thế nào đi nữa thì họ vẫn là một nửa cuộc sống không thể thiếu được vì thế tôi mong rằng với sự phát triển của xã hội phụ nữa Việt Nam sẽ phát triển tốt hơn hoàn thiện hơn để là một hậu phương vững chắc.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog