Chia sẻ

Tre Làng

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO HỖ TRỢ GHÉP THẬN CHO NHÀ BÁO HỮU BẰNG

Bộ trưởng y tế chỉ đạo hỗ trợ ghép thận cho nhà báo Hữu Bằng

Duy Tính 

(PLO)- Văn phòng Bộ Y tế ngày 19-4 đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng) điều trị và ghép thận.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giao giám đốc BV Chợ Rẫy TP.HCM chủ trì và phối hợp với BV Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân được tiến hành ghép thận kịp thời.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng giao Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Nhà báo Hữu Bằng đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Theo Bộ Y tế, ngày 16-4, báo Pháp Luật TP.HCM đã đăng bài “Một nhà báo tử tế cần tiếp sức” nói về nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã) là nhà báo luôn viết về những điều tử tế, ngợi ca những người tử tế, giờ đang nguy kịch, bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng anh luôn hăng hái trong các phong trào thiện nguyện. Thường hay đi tìm hiểu viết về những mảnh đời cơ cực.

Đầu năm 2016, nhà báo Hữu Bằng vào cấp cứu tại BV Chợ Rẫy và được kết luận bị suy thận mạn giai đoạn cuối khi mới 32 tuổi. Mỗi tuần anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo ba lần. Số tiền anh định xây căn nhà nhỏ sau tám năm tích cóp đã cạn sạch chỉ trong hai tháng điều trị. Nhưng muốn ghép thận, anh phải có 600 triệu đồng, đó là con số quá lớn với anh.

Để nhiều tấm gương người tốt việc tốt của xã hội được tiếp tục nhân lên bởi nhà báo Nguyễn Văn Bằng, Bộ Y tế đã chỉ đạo như trên.

4 nhận xét:

 1. Ngành Y tế và bà Bộ trưởng đã hết lòng vì nhà báo Nguyễn Văn Bằng. Chỉ mong rằng ngành báo, các phóng viên hiểu được điều đó và ngừng chĩa mũi dùi về phía ngành y tế. Dường như thời gian qua, báo chí đang đánh rất mạnh vào ngành y tế thậm chí còn bịa chuyện, nhét chữ vào miệng các bác sĩ khiến dư luận rất bức xúc

  Trả lờiXóa
 2. Xung quanh vấn đề của ông Nguyễn Hữu Bằng ta thấy được sự thật đám phóng viên bây giờ chủ biết chỉ trích đăng những bài báo mang tính chất chuộc lợi câu khách chứ không hề quan tâm đến lợi ích của xã hội.Mong rằng hành động trên của Bộ Y tế sẽ phần nào giảm bớt đi cái đầu nóng của các nhà báo!

  Trả lờiXóa
 3. báo chí bây giờ chỉ thấy nhiều bài xỉa xói là nhiều chứ không thấy đăng các bài người tốt, việc tốt là mấy. khi ngành y gặp một số vấn đề thì y như rằng nhà báo vào cuộc khốc liệt mấy tháng liền, còn những việc ngành y đã làm, đóng góp cho đất nước thì chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay, qua sự việc bộ trưởng Kim Tiến chỉ đạo tận tình việc ghép thận cho nhà báo Hữu BẰng thì có thể thấy ngành y luôn biết cách để người ta tự suy ngẫm và tự đánh giá bản thân mình

  Trả lờiXóa
 4. Nói hơi độc miệng nhưng mà chưa bao giờ các bộ ngành lại khiếp cánh báo chí như bây giờ. Các phóng viên với tài bẻ bút của mình đã lần lượt công kích từng bộ một, thành ra các bộ phải hết sức e dè trước cánh báo. Có anh phóng viên bị bệnh thận thôi mà đích thân bộ trưởng chỉ t=đạo trong khi mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm người cần ghép thận

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog