Chia sẻ

Tre Làng

CHỐNG TÀU KIỂU LƯỢN BỜ HỒ VÀ CHỬI BẬY TRÊN FACEBOOK

Copy từ FB Bac Van Vuong

Tiêu đề nhà Beo: 1-0 nghiêng về dư luận viên

Vài điều muốn nói thì đã nói rồi, chỉ xin nhắc lại 1 chi tiết

- Khi các bạn nam nhi dân chủ hùng hổ át vía 2 phụ nữ bằng những luận điệu bài Tầu, tôi chợt nghĩ, dường như chống Tầu là con bài giá trị duy nhất của các bạn. 

Thù ghét người Tầu, là một thứ ẩn ức tông dật, do đó với chiêu bài chống Tầu, các bạn sẽ thu hút được đám đông, những cái đầu vừa ngu vừa nóng, trong ngắn hạn, bởi vì, tôi giả thiết, nếu như vẩu tộc “rũ bùn đứng dậy sang lòa”, cộng sản vẩu sụp đổ, và một thể chế dân chủ hiện diện, khi đó các bạn sẽ chống Tầu kiểu gì? Lại lượn lờ Bờ Hồ và chửi bậy trên fb? Hãy nhìn sang Philipine, họ có một thể chế dân chủ, là đồng minh quân sự của Mỹ, kết quả là vẫn bị Tầu cướp không bãi đá và đang đi kiện (củ khoai). 

Nói như vậy để thấy rằng, chống Tầu chỉ là chiêu bài, không phải mục đích của các bạn.

Chống Tầu chẳng liên quan gì tới tự do, dân chủ.

Nhìn chung, các bạn dân chủ ở xứ vẩu hiện nay đang phản kháng chỉ vì các quan chức xứ vẩu tham nhũng quá đáng, chất lượng sống thấp, các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế quá nhiều bê bối…v.v, tóm lại là phản kháng vì bất mãn. Đặt giả thiết, nếu tất cả những điều này được khắc phục, chắc các bạn sẽ bebe cất khúc hoan ca “Đảng đã cho ta mùa xuân”.

Tôi không phản đối các bạn về điều đó, bởi vì đó là quyền của các bạn, nhưng tôi không thích một phong trào dân chủ bầy đàn với xuất phát điểm là bất mãn, thừa hung hăng nhưng thiếu trí tuệ. Tôi muốn phong trào dân chủ phải xuất phát từ sự tự nhận thức, từ nỗi nhục khi nhân quyền bị tước bỏ, tự do bị xâm phạm. Tôi muốn phong trào dân chủ phải xuất phát điểm từ tri thức, vì chỉ có như thế, nó mới tránh khỏi sự phản kháng vô minh. Muốn như vậy, các bạn dân chủ cần học tập nhiều hơn nữa.

Hãy nhớ rằng, vẫn có thể có một xã hội phát triển về kinh tế nhưng nhân quyền và tự do lại tụt hậu. Mô hình này rất nhiều, hãy nhìn điều đó chỉ ở loanh quanh châu Á. Một cuộc sống đầy đủ về vật chất nhưng nhân quyền và tự do bị chà đạp chúng ta vẫn sống tốt, nhưng đó mới chỉ là sống theo kiểu loài vật.

Cũng nên nhắc các bạn, khẩu hiệu của cuộc cách mạng hoa nhài Tunisia là: “Nhân quyền cần thiết hơn bánh mỳ”

Cuối cùng, tôi van xin các bạn, làm gì thì làm, đừng nhân danh dân tộc, tổ quốc, nhân dân. Ai là nhân dân? Chỉ các bạn thôi sao? Những cô bé làm phóng sự, họ không phải nhân dân? Nhân danh những điều to lớn, là bịp bợm, là dối trá, là lưu manh. Hãy nhân danh nhân phẩm của các bạn, lương tâm của các bạn, trí tuệ của các bạn, như thế vừa hợp lẽ vừa thành thật vừa không gây phản cảm.

28 nhận xét:

 1. điều đáng buồn cười ở đây, là họ không nhận thức được rằng, học còn đi biểu tình được là do nước ta quá tự do, quá dân chủ. và cũng phải nói thêm rằng, như tbt nguyễn phú trọng đã nói, những người kéo giàn khoan hd 981 vào biển đông, những người chỉ thị việc đó khác với hơn 1 tỉ dân còn lại của trung quốc, vì vậy dù gì thì cũng xin đừng vơ đũa cả nắm

  Trả lờiXóa
 2. Chống tàu là tốt, chống sự xâm lược của Tàu trên mọi lĩnh vực là không sai... Nhưng cái vấn đề đáng nói ở đây là chống theo cách nào kìa. Chẳng lẽ cứ biểu tình, chửi bới, gào thét chút là ý định gây ảnh hưởng với nước ta sẽ giảm hay sao? Đơn giản vậy hay sao :v
  Thế người ta mới bảo hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Cứ xồn xồn lên có giải quyết được vấn đề gì đâu mà...

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng, tôi van xin các bạn, làm gì thì làm, đừng nhân danh dân tộc, tổ quốc, nhân dân. Ai là nhân dân? Chỉ các bạn thôi sao? Những cô bé làm phóng sự, họ không phải nhân dân? Nhân danh những điều to lớn, là bịp bợm, là dối trá, là lưu manh. Hãy nhân danh nhân phẩm của các bạn, lương tâm của các bạn, trí tuệ của các bạn, như thế vừa hợp lẽ vừa thành thật vừa không gây phản cảm.
  => Quả thực cách tiến danh đấy làm người ta vô cùng bức xúc. Dăm ba anh chị zân chủ bờ hồ nhưng cứ nhận mình là nhân dân một cách hàm hồ, ông bé bằng con kiến mà ông cứ nghĩ mình là con voi, ông không đủ tư cách đại diện cho ai cũng không ai cân ông đại diện để đi diễn một vài màn tuồng nhàm chán cứ lặp đi lặp lại ở bờ hồ.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng ai phản đối các bạn nêu ra chính kiến của mình,nhưng những hành động để thể hiện đó phải nằm trong khuôn khổ pháp luật phải được mọi người hưởng ứng.Các bạn tự cho mình là những nhà dân chủ rồi tiến hành các hoạt động tụ tập biểu tình mà mục đích chống TQ chẳng thấy tôi chỉ thấy các bạn đang gây rối TTATXH!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng ai phản đối các bạn nêu ra chính kiến của mình,nhưng những hành động để thể hiện đó phải nằm trong khuôn khổ pháp luật phải được mọi người hưởng ứng.Các bạn tự cho mình là những nhà dân chủ rồi tiến hành các hoạt động tụ tập biểu tình mà mục đích chống TQ chẳng thấy tôi chỉ thấy các bạn đang gây rối TTATXH!

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những lĩnh vực mà các bạn rân chủ "đấu tranh" như chống tham nhũng lãng phí, chống quan liêu, chống Trung Quốc đều đã được nhiều trí thức lớn lên tiếng phan biện từ lâu rồi. Họ phản biện một cách khoa học và thể hiện cái tâm của mình với đất nước, chứ không như các bạn bầy đàn, theo phong trào, thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 7. Không ai phản đối mọi người được bày tỏ quan điểm của mình, nhưng nên nhớ rằng "nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại". Cái cách mà một số người đang sử dụng đúng là phá hoại công cuộc đấu tranh của Nhà nước, nhân dân ta. Tạo cái cớ cho phía bên kia chống ta. Thật thiếu khôn ngoan!

  Trả lờiXóa
 8. Cái gọi là biểu tình yêu nước ấy đã bị bóp méo làm cho biến dạng kể từ khi mấy anh chị zân chủ nhúng tay vào và lạm dụng nó, biến nó thành công cụ trá hình để che giấu cái mục đích chả tốt đẹp gì của bản thân. dẫu sao thì biểu tình yêu nước khác xa với tụ tập gây rối, có điều các vị ấy cứ cố gắng đánh đồng để tạo ra cái vỏ bọc hợp pháp hóa cho những hành động của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đừng tự biến mình thành những kẻ hung hăng, mượn danh nhân dân, mượn chuyện bài tàu để kích động mọi người. Đúng là trò trẻ con, không có tính chất giải quyết, có thiện chí mà chỉ mang tính chất, thiếu kiềm chế, làm những việc tốn công vô ích và còn ảnh hưởng xấu khi mất kiềm chế. Dừng lại đi hỡi những bản trẻ còn tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề ở đây là hành động của mỗi người dân Việt Nam khi lãnh thổ đất nước bị xâm phạm. Những hành động mang tính khua chiêng, gõ mọ chỉ làm tình hình trở nên phức tạp. Càng khó khăn chúng ta càng cần phải biết rõ nguyên nhân tại đâu và đoàn kết để tạo nên sức mạnh. Đâu phải yêu nước là phải hét to lên rằng "tôi yêu nước, tôi rất yêu nước"

  Trả lờiXóa
 11. Việc hô hào chống Tàu của các vị dân chủ cuội trong nước chẳng qua cũng chỉ để giải tỏa hai điều: một là: giải quyết sự bất mãn, hung hăng đến ngu muội, hai là, đảm bảo túi tiền luôn rủng rỉnh dollar. Việc các vị đấu tranh vì các vấn đề cá nhân thì tôi chả trách làm gì. Đằng này các vị hô hào đòi dân chủ, nhân quyền, lại còn nhân danh nhân dân nữa. Làm gì có nhân dân nào ở đây? Ngó đi ngó lại mỏi mặt cũng được vài đứa động kinh mà dám nhân danh hơn 90 triệu dân Việt Nam. Đấy là sự hỗn lão, phỉ bám trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 12. những kẻ thường xuyên tụ tập ở khu vực hồ gươm rồi hô hào biểu tình, kêu gào các kiểu thật là thiếu văn mình. mọi người thử nhìn xem, hồ gươm là trung tâm của Hà Nội thế mà những kẻ này dưới sự chỉ đạo của bọn Việt Tân lại gây ra những rối loạn về an ninh trật tự ở đây, khiến cho người dân cảm thấy bức xúc, ngay cả đến ngày nghỉ cũng không được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Đài15:22, 13/04/2016

  chúng có hô hào chống Tàu chúng Trung quốc gì đâu, có phải vì mục đích yêu nước thật sự đâu. thật ra sau lưng chúng đã có kẻ giật dây và bơm tiền cho những hành động đó. những kẻ đó lại còn được Mỹ tài trợ nữa. tại sao chúng chỉ biểu hành chống Tàu mà không chống Mỹ. trong khi Mỹ có rất nhiều hành động chống Việt Nam, gây khó dễ cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. hô hào khẩu hiệu chống Tàu là chiêu bài không phải là mục đích của nhiều người, yêu nước kiểu như họ thì ai chẳng làm được nhưng tại sao lại không ai làm đơn giản vì họ thấy đó không phải là yêu nước, nó chỉ như một trò lố của bọn dân chủ cuội, thử hỏi có nước nào mà tính dân chủ được đề cao như ở nước ta không, có nước nào mà có bề dày lịch sử vẻ vang như nước ta không, chúng ta không hề sợ bất kì kẻ thù nào, mọi người dân Việt Nam không ai là không yêu nước, chỉ cần đoàn kết trên dưới một lòng chúng ta có thể làm lên những điều vĩ đại

  Trả lờiXóa
 15. Chống Tàu là phải thôi, đã là người Việt Nam thì chắc chắn ai cũng căm phẫn trước các hành động ngang ngược của Trung Quốc. Nhưng là con người, hơn con vật ở cái bộ não, biết tư duy. Không phải cứ ghét là đánh, cứ ghét là đi biểu tình. Nếu biểu tình, gào thét vài câu là Trung Quốc nó sợ thì chẳng ai ngăn cấm chúng mày biểu tình làm quái gì cho mệt.

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng biết là các nhà dân chủ cuội đang chống tàu hay là chống Việt Nam nữa, nếu là chống Tàu thật sự thì hãy bắt tay ngay vào thực hiện những việc có ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển tiềm lực quốc phòng, chứ không phải là kích động những người dân nhẹ dạ cả tin tụ tập biểu tình gây rối an ninh trật tự, khiến cho các cơ quan chức năng thay vì tâp trung nguồn lực vào chống Tàu lại phải đi giữ gìn an ninh trật tự các khu vực này.

  Trả lờiXóa
 17. Chống kiểu này ai chẳng chống được :v
  Nếu nó mà hiệu quả thì nhà nước cần quái gì phải đầu tư vào quốc phòng làm quái gì cho mệt đầu, tốn kém ra :v Đúng là cái suy nghĩ ngây thơ của một bè lũ có lớn mà mãi chẳng thấy không :v

  Trả lờiXóa
 18. Tâm lý bài Tàu một cách mù quáng của mấy người thiếu hiểu biết chính là điểm yếu cho lũ rận chủ kích động biểu tình. Nếu thực sự là những người yêu nước, chúng ta hãy yêu nước bằng những hành động cụ thể và tích cực, xây dựng đất nước ngày càng phát triển thay vì lượn bờ hồ biểu tình và lên facebook chửi bới. Hành động này của các bạn chỉ càng làm tình hình phức tạp hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta không lên án việc chống Trung Quốc mà chúng ta lên án hành động biểu tình mù quáng của những người dân nhẹ dạ cả tin. Họ đang bị kích động gây rối trật tự, đang bị lôi kéo vào con đường phạm pháp mà vẫn nghĩ rằng mình đang thể hiện lòng yêu nước. Hãy tỉnh táo suy nghĩ kỹ trước khi hành động, đừng tự biến mình trở thành con cờ trong tay những nhà rận chủ cuội

  Trả lờiXóa
 20. Bangtuyetnhietdoi21:02, 13/04/2016

  Bằng cách tham gia biểu tình ở bờ hồ và lên facebook chửi bới mà có thể đẩy lùi được Trung Quốc thì chẳng cần tới bây giờ mà chúng ta đã thực hiện được việc đó từ lâu rồi. Việc bài Tàu chúng ta ý thức được là việc cần làm nhưng tại sao không ai bài Tàu theo cách biểu tình và chửi bới? Bởi họ ý thức được việc làm đó không hề có tác dụng, thậm chí còn là gây rối, ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Quyền dân chủ nước ta được tôn trọng và phát huy tối đa nhưng bên cạnh đó chúng ta cần hiểu rõ được làm sao là tốt nhất, có hiệu quả nhất và tôn trọng pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Chống Trung Quốc, thì hãy nên tới những nơi có người Trung Quốc hay cơ quan của Trung Quốc mà chống. Đừng nên đến những nên công cộng hô hào chống Trung Quốc. Sẽ không có tác dụng gì mà còn ảnh hưởng đến trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng ai phản đối việc đưa ra chính kiến của mình tuy nhiên phải có mức độ và phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. việc chống tàu mà kéo nhau ra bờ hồ để đòi dân chủ và tuyen truyền những tư tưởng phản động thì đáng bị lên án và phải xử lý. lợi dụng vào lòng yêu nước vốn có để rồi phản động và chống phá, những con rận xảo quyệt phải bị xử....

  Trả lờiXóa
 23. Có đấy, chống Tàu kiểu này có rất nhiều người rất thích nhưng có lẽ những người đó không có não :) Lời nói và việc làm đi đôi với nhau thì lòng tin mới xuất hiện. Còn mấy bài ăn vạ quen thuộc của Diện và đồng bọn nhai đi nhai lại cả năm trời thì cũng chẳng làm tình hình biển Đông được khá hơn chút nào. Hãy thông cảm cho những con người mồm và tay nhanh hơn não ;)

  Trả lờiXóa
 24. Chống tàu là tốt, chống sự xâm lược của Tàu trên mọi lĩnh vực là không sai... Nhưng cái vấn đề đáng nói ở đây là chống theo cách nào kìa. Chẳng lẽ cứ biểu tình, chửi bới, gào thét chút là ý định gây ảnh hưởng với nước ta sẽ giảm hay sao? Đơn giản vậy hay sao :v
  Chống kiểu này ai chẳng chống được :v
  Nếu nó mà hiệu quả thì nhà nước cần quái gì phải đầu tư vào quốc phòng làm quái gì cho mệt đầu, tốn kém ra :v Đúng là cái suy nghĩ ngây thơ của một bè lũ có lớn mà mãi chẳng thấy không :v

  Trả lờiXóa
 25. không ạ dù thế mà chống phá là một điều tốt nhưng chống phá kiểu gì. không phải cứ lên facebook hay bất cứ trang mạng xã hội nào để đào bới mổ mả ông bà nhà người ta mà chiuiwr bới .Bằng cách tham gia biểu tình ở bờ hồ và lên facebook chửi bới mà có thể đẩy lùi được Trung Quốc thì chẳng cần tới bây giờ mà chúng ta đã thực hiện được việc đó từ lâu rồi. Việc bài Tàu chúng ta ý thức được là việc cần làm nhưng tại sao không ai bài Tàu theo cách biểu tình và chửi bới? Bởi họ ý thức được việc làm đó không hề có tác dụng, thậm chí còn là gây rối, ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Quyền dân chủ nước ta được tôn trọng và phát huy tối đa nhưng bên cạnh đó chúng ta cần hiểu rõ được làm sao là tốt nhất, có hiệu quả nhất và tôn trọng pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. Cuối cùng, tôi van xin các bạn, làm gì thì làm, đừng nhân danh dân tộc, tổ quốc, nhân dân. Ai là nhân dân? Chỉ các bạn thôi sao? Những cô bé làm phóng sự, họ không phải nhân dân? Nhân danh những điều to lớn, là bịp bợm, là dối trá, là lưu manh. Hãy nhân danh nhân phẩm của các bạn, lương tâm của các bạn, trí tuệ của các bạn, như thế vừa hợp lẽ vừa thành thật vừa không gây phản cảm.
  => Quả thực cách tiến danh đấy làm người ta vô cùng bức xúc. Dăm ba anh chị zân chủ bờ hồ nhưng cứ nhận mình là nhân dân một cách hàm hồ, ông bé bằng con kiến mà ông cứ nghĩ mình là con voi, ông không đủ tư cách đại diện cho ai cũng không ai cân ông đại diện để đi diễn một vài màn tuồng nhàm chán cứ lặp đi lặp lại ở bờ hồ.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu thật sự chống Tàu thì hãy làm tốt trách nhiệm, bổn phận công dân trước đã. Hãy tôn trọng pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu phố, xóm làng...Và nếu có lòng thì hãy đóng góp công sức, tài chính cho Bộ Quốc phòng trang bị vũ trang...Và nếu hăng hơn nữa thì hãy "tòng quân, tình nguyện ra biên giới hải đảo...để canh chừng Tàu nó xâm phạm...Đừng "nhàn cư vi bất thiện" lang thang la cà ngoài phố, gây rối... và cũng đừng lên mạng bốc phét kiểu mấy "NGHỊ BƯƠI RÁC..kiếm phiếu" một cách đê tiện nữa.
  THẦN DƯƠNG

  Trả lờiXóa
 28. Thời gian qua có những đối tượng lợi việc phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam những đối tượng này đã tổ chức biểu tình và tập hợp đông người nhằm gây rối trật tự, những đối tượng này đang bôi bẩn lên lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog