Chia sẻ

Tre Làng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: NGHIÊM CẤM MỌI HÀNH VI CHIA RẼ DÂN TỘC

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Nghiêm cấm mọi hành vi chia rẽ dân tộc

(PLO) - Ngày 26/4, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 03/5/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Độc Lập hạng Nhất cho Uỷ ban Dân tộc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động làm công tác dân tộc đã đạt được trong 70 năm qua. Những thành tựu đó đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Ủy ban Dân tộc cùng các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục kiên trì, nhất quán thực hiện nguyên tắc “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển; nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, chia rẽ dân tộc. Nhà nước thực hiện chính sách phát triển toàn diện và tạo điều kiện để các dân tộc thiểu số phát huy nội lực, cùng phát triển với đất nước”. 

Các cấp, các ngành cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về công tác dân tộc, trọng tâm là nghiên cứu, đề xuất xây dựng Luật Dân tộc. Thực hiện tốt chính sách tín ngưỡng và tôn giáo, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm an ninh, quốc phòng; ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để phá hoại khối đoàn kết các dân tộc.

Đặc biệt, Chủ tịch nước lưu ý, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội xây dựng nông thôn mới ở vùng dân tộc và miền núi; đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa, tích cực xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế; củng cố hệ thống chính trị cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tăng cường công tác dân vận, quán triệt và thực hiện thật tốt phong cách công tác dân vận: “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”; bám sát địa bàn cơ sở, nắm vững tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh…

Trước đó, trong diễn văn khai mạc, ôn lại chặng đường 70 vẻ vang của những người làm công tác dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã nêu bật nhưng thành tựu đạt được trong 70 năm qua của công tác dân tộc. Nhờ có đường lối, chủ trương đúng đắn và ưu tiên nguồn lực thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, đến nay, vùng dân tộc và miền núi đã từng bước phát triển toàn diện, ngày càng bền vững hơn; đời sống vật chất, tinh thần và niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước được nâng lên; khối đại đoàn kết các dân tộc không ngừng được củng cố. 

Tại Lễ kỷ niệm, các cá nhân, đơn vị của Uỷ ban Dân tộc đã được trao tặng các danh hiệu khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển dân tộc, miền núi.

Thu Hằng

7 nhận xét:

 1. mọi hành vi của con người đều phải theo đúng những chuẩn mực của xã hội và đúng khuôn khổ của pháp luật . nếu như chúng không biết đâu là những con người vì những cái gọi là vì dân chủ nhân dân thì đấy chính là những con người và những thứ ngu ngốc nhất đây. có phải là cố tình chia rẽ dân tộc thì đất nước sẽ không có những cái mà sức mạnh để chông lại những con người này không . và nó hoàn toàn sai . thức tỉnh đi

  Trả lờiXóa
 2. Sức mạnh dân tộc đến từ sự đoàn kết toàn dân, dân tộc Việt Nam là một minh chứng hoàn hảo cho điều đó. Một dân tộc nhỏ bé nhưng lịch sử đã chứng kiến rất nhiều những kẻ thù hùng mạnh ngã gục tại đây với mưu đồ thôn tính Việt Nam. Sức mạnh đó không đến từ vũ khí, không đến từ uy danh mà đến từ truyền thống dân tộc, đến từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Ý thức được điều đó, ngày hôm nay, công tác dân tộc luôn được đặt ở một vị trí hết sức quan trọng. Nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập ủy ban dân tộc, tôi xin chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe để làm thật tốt nhiệm vụ gắn kết dân tộc của mình như lời Bác dặn "đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển; nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, chia rẽ dân tộc. Nhà nước thực hiện chính sách phát triển toàn diện và tạo điều kiện để các dân tộc thiểu số phát huy nội lực, cùng phát triển với đất nước”. Ủng hộ ông

  Trả lờiXóa
 4. Thaibinhquetoi23421:50, 28/04/2016

  Cho dù là dân tộc nào đi chăng nữa cũng đều là anh em một nhà, cùng chung quốc tịch Việt Nam, chúng ta phải nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển, xây dựng đất nuớc Việt Nam ngày một phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, những dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, rất cần sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nuớc, tạo mọi điều kiện cho bà con phát triển kinh tế, vượt lên khó khăn để cùng với các dân tộc anh em trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nuớc

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian tới rất mong Đảng, nhà nước có thêm những chính sách để hỗ trợ cho bà con vùng dân tộc thiểu số, đa phần họ đều có cuộc sống khó khăn, hạn chế về mọi mặt. Khi đời sống vật chất được cải thiện thì niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước được nâng lên, khối đại đoàn kết dân tộc sẽ được củng cố.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian qua có rất nhiều các thế lực xấu đã tuyên truyền nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của chúng ta vì thế Tân Chủ Tịch Nước của chúng ta nhấn mạnh vai trò của tinh thần đoàn kết và nghiêm cấm mọi hành vi chia rẽ dân tộc là hoàn toàn phù hợp với thực tế xã hội ta và phù hợp với đường lối chính sách của Đảng Nhà Nước ta.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog