Chia sẻ

Tre Làng

XIN CHÀO, CÁ CHẾT VÀ TIẾN SĨ POWERPOINT

LâmTrực@

Một tuần rộn rã nước mắt đã qua để chuẩn bị cho ngày Lễ trọng đại của đất nước.


Tiếp theo câu chuyện buồn thảm của ông Phở Xin Chào, đến vụ cá chết miền Trung mà đỉnh điểm là clip lởm của VTC, người ta lại phải nhỏ những giọt nước mắt khan vì Luận án Tiến sĩ PowerPoint.

Không rỉn nước mắt sao được khi chỉ là "hướng dẫn sử dụng Microsoft PowerPoint" cũng được làm đề tài luận án Tiến sĩ.

Một luận án tiến sĩ khác được lưu trữ tại trang web của Thư Viện Quốc Gia, mà cũng chưa biết nghiên cứu sinh này đã trở thành 1 trong 24 nghìn tiến sĩ của Việt Nam hay chưa. Trong đó phần mô tả tóm tắt đề tài có ghi: Tìm hiểu cơ sở lý luận và thực tiễn cũng như kỹ năng và biện pháp sử dụng phần mềm Microsoft powerpoint trong dạy học bài nghiên cứu kiến thức mới nhằm góp phần nâng cao chất lượng bài học lịch sử ở trường Trung học phổ thông.

Thiết nghĩ, so với những đề tài tràn đầy cảm xúc như: “Đặc điểm giao tiếp với dân của chủ tịch ủy ban nhân dân xã” hay là “Đề xuất các cán bộ lãnh đạo cấp huyện trở lên phải luôn luôn được nâng cao tư duy biện chứng” thì đây vẫn còn là một đề tài có tính thực tiễn quá cao.

3 nhận xét:

  1. Không chỉ mấy tuần này nước mắt mới rơi. Mà là mấy tháng nay nước mắt trên ngàn ngàn, hàng triệu đôi mắt người con đất Việt. Thật là đau lòng. Từ việc hạn hán tại Nam Trung Bộ, Nam Bộ, nạm xâm nhập mặn ở đồng bằng Sông Cửu long. Rồi đến hàng loạt các vụ "Xin chào", vụ Cá chết tại miền Trung. Có những giọt nước mắt rơi vì mất mát, nhưng cũng có những giọt nước mắt rơi vì cười không nổi, hay nói cách khác là cười rơi nước mắt.

    Trả lờiXóa
  2. Gần kề ngày 30-4, chúng tôi - những người thế hệ sau này, không có dịp chứng kiến trực tiếp cảnh tiến vào dinh độc lập, không trực tiếp cầm súng ra chiến trường, nhưng chúng tôi hiểu được tinh thần năm ấy, tinh thần yêu nước đến quả cảm của bộ đội cụ Hồ. Tinh thần không ngại hy sinh vì tổ quốc, vì đất nước. Vinh quang thay tổ quốc Việt Nam

    Trả lờiXóa
  3. Có quá nhiều vấn đề trong xã hội diễn ra trong thời gian qua và tất cả đều và vấn đề mang tính thời sự được rất nhiều người quan tâm, tôi nghĩ chính những vụ việc như thế đang là nguyên nhân làm cho xã hội nước ta xấu đi, chúng ta cần hạn chế tối đa những vụ việc như thế để đảm bảo xã hội nước ta phát triển thịnh vượng.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog