Chia sẻ

Tre Làng

TÀU CÂU MỰC VỚI 34 NGƯ DÂN BỊ ĐÂM CHÌM Ở HOÀNG SA

Tàu câu mực với 34 ngư dân bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Thanh Niên Online

Tàu cá QNa 95959Ảnh: Nguyễn Chung

Trưa 4.5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC) cho hay đã điều động tàu SAR 412 ra Hoàng Sa đón 34 ngư dân bị đâm chìm tàu.

Rất may, tàu cá QNa 94998 do ông Phạm Phú Trung (cùng ngụ xã Bình Minh) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang hành nghề gần đó đã nhanh chóng đến hiện trường ứng cứu, đưa 34 ngư dân lên tàu và hướng về Đà Nẵng.

Theo Đà Nẵng MRCC, vị trí tàu cá bị nạn cách Đà Nẵng hơn 370 hải lý thuộc đông bắc Hoàng Sa.

Tàu SAR 412 khởi hành sáng 4.5 và dự kiến khuya cùng ngày mới tiếp cận được tàu QNa 94998 và đến chiều 5.5, SAR 412 mới đón các ngư dân bị nạn về đến Đà Nẵng.

Nguyễn Tú

8 nhận xét:

 1. Cơ quan điều tra cần nhanh chóng làm rõ xem đây là vụ tai nạn do yếu tố khách quan hay là do chủ quan con người cố tình gây ra để có kết luận cho dư luận được an tâm, tránh bị các phàn tử xấu xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 2. Những diễn biến phức tạp cùng với quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo và lãnh thổ quốc gia đang được ngư dân thể hiện rất quyết tâm và không hề ngại nguy hiểm. Các cơ quan VN chúng ta, nhất là hải quân và lực lượng kiểm ngư cần có những hành động bám sát và bảo vệ ngư dân khỏi những nguy hiểm do tự nhiên và con người gây ra.

  Trả lờiXóa
 3. nước ta cần có những cơ chế để bảo vệ ngư dân nhiều hơn, chứ lâu nay thấy ngư dân nước ta bị chèn ép nhiều quá, cũng may là không gây thiệt hại về người. những hành vi cố ý đâm tàu, cần lên án mạnh mẽ cho cả nước và quốc tế đều biết họ có ý kiến cho những sự việc như nước này, những cá nhân có dã tâm, có những hành động nguy hiểm trên biển như vậy cần đem ra xử lí

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan điều tra cần sớm làm rõ vụ việc xem đâu là nguyên nhân dẫn đến vụ việc, do vô tình hay sự cố ý có chỉ đạo từ những thế lực thù địch. Thời gian gần đây những vị việc va chạm giữa tàu cá Việt Nam với tàu nước ngoài xảy ra ngày càng nhiều mà nạn nhân hầu hết là tàu cá của ngư dân Việt Nam. Nhà nước cần có biện pháp thiệt thực hơn để bảo vệ ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta nên làm rõ vấn đề này và thông tin phổ biến trên các phương tiện để toàn thể nhân dân và bạn bè quốc tế biết. Những vấn đề này càng ngày càng nghiêm trọng, cần những giải pháp cấp bách giải quyết để bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động ngang ngược nghiêm trọng như thế cầb lên án mạnh mẽ cho bạn bè quốc tế biết. Cần có biện pháp bảo vệ cho những tàu cá đánh bắt ngoài khơi xa trước những vụ tân công có chủ đích như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Sự xâm phạm chủ quyền biển đảo, rồi những tàu cá của nước ngoài cố tình đâm chìm tàu cá của Việt Nam diễn ra khá thường xuyên trong những năm gần đây. Các lực lượng chức năng bảo vệ biển đảo cũng cần có nhiều biện pháp để bảo vệ cho các tàu cá của chúng ta yên tâm bám biển, bảo vệ tài sản và tính mạng ngư dân.

  Trả lờiXóa
 8. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác định và có kết luận chính xác về phương tiện đã đâm chìm tàu của ngư dân chúng ta và có biện pháp xử lý phù hợp bên cạnh đó cũng cần có chính sách hỗ trợ các ngư dân gặp nạn khắc phục khó khăn.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog