Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

NGUYỄN VĂN TRÁNG NHẬN LÀ "CON" CỦA HÀ ĐÔNG XUYẾN?

Nguyễn Văn Tráng nhận là “con” của Hà Đông Xuyến?


Trên mạng Internet những ngày này đang sôi sục những kiến nghị trường Đại học Hồng Đức Thanh Hóa đuổi học Nguyễn Văn Tráng và công an bắt giam sinh viên này vì những hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, tham gia tổ chức phản động và gây rối trật tự công cộng. Tò mò khiến tôi tìm hiểu về sinh viên nay qua facebook và phát hiện ra rằng, Hà Đông Xuyến, Ủy vên Trung ương của đảng Việt Tân nhận Tráng là con trai trong bức ảnh chụp chồng Xuyến và Tráng với chú thích “Đây là hai người đàn ông tôi yêu quý nhất”!

Xem lại facebook từ những ngày sinh viên Nguyễn Văn Tráng chưa công khai hoạt động chống đối nêu trên, tôi đã thấy từ năm 2012, Hà Đông Xuyên liên tục tag nick facebook của Tráng trong mọi status chống phá, bôi nhọ chính quyền. Điều này cho thấy, có thể chính từ quan hệ “thân mật” này qua mạng Internet, Hà Đông Xuyến đã dẫn dắt Tráng tham gia vào tổ chức Hội Anh Em dân chủ do Nguyễn Văn Đài sáng lập và Hà Đông Xuyến trục tiếp điều hành từ hải ngoại. Bức ảnh Tráng chụp chung với chồng của Xuyến ở nước ngoài cho thấy, Tráng từng ra nước ngoài tham gia khóa tập huấn hoặc hoạt động nào đó do Việt Tân tổ chức, ở đây vợ chồng Hà Đông Xuyến củng cố thêm quan hệ gắn bó với Tráng khi xem Tráng như “con” của họ.

Có thể đây mới chính là nguồn căn khiến Tráng sẵn sàng chửi bới, nhục mạ cả bố đẻ của mình chỉ vì ông này khuyên bảo con trai không nên quan hệ với đám phản động và tham gia các hoạt động chống chính quyền, trong khi vẫn ngày ngày y vẫn nhận chu cấp từ bố đẻ để ăn học!


Có thể từ đây, Tráng tham gia hầu hết các hoạt động tụ tập của Hội Anh em dân chủ, trở thành “đệ tử” tân tín của Nguyễn Văn Đài và số cầm đầu hội nhóm này, cũng như sẵn sàng bôn ba khắp đất nước, tham dự mọi cuộc quậy phá với các hội nhóm, đối tượng chống đối khác.

Việt Tân rất giỏi trong việc gây dựng quan hệ “thân mật” để lôi kéo người theo chúng. Hà Đông Xuyến từng là cô gái xinh đẹp, dùng vốn trời cho như Hồng Thuận hiện nay lôi kéo rất nhiều người cho Việt Tân. Đến nay khi đã xế chiều, lại dùng võ nhận con nuôi để kéo người cho Việt Tân kiểu này xem ra rất xứng đáng là Ủy viên Trung Ương, thủ lĩnh Việt Tân.

CÓ NÊN HỌC CHỮ HÁN KHÔNG?


Có nên học chữ Hán không?

Tuỳ bộ dục, nếu có thì nên đưa vào chương trình giáo dục từ tiểu học dưới dạng một phần của môn văn, chứ không nhất thiết phải dạy như một ngoại ngữ. Giống như toán học thì có đại số và hình học.

Vai trò của chữ Hán trong ngữ văn tiếng Việt quan trọng hơn vai trò của hình học trong môn toán, 70% từ vựng tiếng Việt là gốc Hán, tôi đã thử vài lần nhưng vẫn chưa đặt được 1 câu hoàn chỉnh nào mà không dính từ Hán Việt. Nếu học sinh được tiếp cận với chữ Hán sớm, sẽ có trí nhớ và trí thông minh cao vượt trội so với chỉ học chữ Quốc Ngữ, học sinh Trung Quốc thông minh hơn tất cả các nước xung quanh, IQ của học sinh Thượng Hải trung bình trên 120 tức chớm mức thiên tài, tất cả là nhờ việc phải nhớ hàng nghìn kí tự tượng hình phức tạp. Sự kết hợp các từ, bộ thủ của chữ Hán rất thần kỳ, ảo diệu nhưng logic, nếu học thử, các bạn sẽ hiểu tại sao từ vài nghìn năm trước, người Hán đã đủ trình độ để có tứ đại phát minh.

Học sinh Hàn, Nhật buộc phải học chữ Hán, tối thiểu 3000 từ, ai không học được coi như mù chữ. Dù đã có hệ thống chữ viết tượng thanh Hangul riêng, Hàn Quốc vẫn đẩy mạnh học chữ Hán như một điều bắt buộc, trái ngược với người anh em ở bên kia vĩ tuyến. Những người Bắc Hàn đào tẩu sang Hàn Quốc luôn gặp khó khăn lớn nhất khi tìm việc làm là không biết đọc chữ Hán và nói tiếng Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của Hàn. Người Nhật thì đương nhiên phải biết chữ Hán tức Kanji, một văn bản tiếng Nhật bất kỳ có ít nhất 50% Hán tự. Biết chữ Hán, sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận kho tri thức khổng lồ không chỉ của Trung Hoa, mà còn của cả Triều Tiên và Nhật Bản.

Một số nước Nam Mỹ thậm chí đã đi xa hơn, tìm cách nâng cao trình độ toán học của học sinh bằng các chuyển sang hệ thống số đếm theo kiểu Trung Hoa, vốn logic và ưu việt hơn hệ thống số đếm phương Tây. Kết quả là tới 2 năm trước, khu vực vốn luôn xếp cuối bảng ở các kỳ thi Olympic toán, đã có người đạt giải Fields đầu tiên.

Tiếng Việt có quá nhiều từ đồng âm khác nghĩa, một số từ bị hiểu sai hoàn toàn ý nghĩa của nó do không ai biết từ gốc chữ Hán viết như thế nào. Đối với người Việt Nam hàng ngày sử dụng thì không sao, nhưng với người nước ngoài muốn học tiếng Việt thì đây là cực hình.

Ngôn ngữ có ảnh hưởng rất lớn đối với dân tộc sử dụng ngôn ngữ đấy. Người Pháp thanh lịch, vì rất khó dùng tiếng Pháp để chửi thề. Người Đức giỏi kỹ thuật, vì tiếng Đức có hệ thống ngữ pháp chặt chẽ vô địch trên thế giới, mọi danh từ đều phải viết hoa, cụm danh từ phải viết liền thành những từ dài ngoằng nhưng rất dễ nhớ nếu nắm được quy luật. Ngôn ngữ càng quy củ thì dân tộc càng tiến hoá, không có ngoại lệ.

Nhiều bạn lo rằng học chữ Hán sẽ bị lệ thuộc Trung Hoa, trên thực tế thì ngược lại. Những người da đen khi xưa phải làm nô lệ ở Mỹ vì họ không biết tiếng Anh, chỉ biết vài từ đơn giản để người chủ da trắng có thể sai khiến. Sau một, hai thế hệ, khi họ có khả năng ngôn ngữ, biết đọc biết viết đủ tiếp thu những tư tưởng tiến bộ để đấu tranh, họ đã phản kháng để dành quyền công dân. Bọn thương lái người Kinh khi xưa hay lên mạn ngược để lừa các đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng ngày nay thì không được nữa do đồng bào đã đủ trình tiếng Việt để đọc ngôn tình Trang Hạ, thậm chí lừa lại cả bọn dưới xuôi.

Chỉ có ngu dốt mới bị lệ thuộc, tôi chưa thấy ai có tri thức mà bị lệ thuộc cả. Ngu thì thường hay sợ hãi, kiểu như nhìn tờ giấy chùi đít của thằng Tàu bỏ lại có mấy chữ Nho loằng ngoằng, cũng sợ nó yểm bùa tới mức phải thuê thày cúng về rồi cả họ hàng hang hốc quỳ lạy sì xụp để hoá giải, đốt "bùa" hòa với nước uống hết.

Còn về quan điểm cá nhân, tôi cho rằng đưa vào hay không cũng thế cả thôi. Dễ học như tiếng Anh mà bao nhiêu năm đưa vào vẫn ngu đội sổ khu vực, thì chả hy vọng gì học được chữ Hán khó hơn 10 lần. Ông Đoàn Lê Giang bị ăn chửi là xứng đáng, tôi không thể bênh ông được vì ông không thực tế, tư duy của ông giống mấy lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam muốn đưa dân tộc có ngón chân toẽ quặp đi giày Tây còn không nổi trở thành nhà vô địch bóng đá toàn cầu. Điên rồ và hoang tưởng.

IQ 94 điểm thì học hay không học khác đéo gì nhau.

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

LẠI NÓI VỀ SINH VIÊN NGUYỄN VĂN TRÁNG CỦA ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC


Tuổi trẻ đầy lợi thế mà không lo học cái tốt cái hay để cống hiến cho đời thì sau sẽ trở thành giống gì?

Chuyện Nguyễn Văn Tráng ảo tưởng bán mình cho quỷ dữ khi còn là sinh viên trường Đại học Hồng Đức hẳn các bạn đã rõ và chuyện đuổi học hay nặng hơn nữa là truy tố trước pháp luật theo điều 88, điều 122 hoặc điều 258 Bộ luật Hình sự chỉ là chuyện một sớm một chiều. 

Tuy nhiên, mọi chuyện còn đang phía trước, tùy thuộc vào nhận thức, sự thành tâm và hành động của Tráng. Người xưa nói, quay đầu là bờ. Biết sửa sai, tích thiện ắt sẽ nên người. Còn nếu sĩ diện, anh hùng rơm và húng chó lên cùng đám zân chủ thì hậu quả là nhãn tiền.

Đừng hoang tưởng hay sĩ diện hão, hãy chứng tỏ cái đầu lâu trên cổ là có não. Theo đuôi kèn sáo cho đám vong bản để chống lại đất nước đã sinh ra, dưỡng dục mình là hành động ngu xuẩn, té re về tư tưởng và tâm hồn.

Cần nhắc lại, về quyền lợi, không ai cấm Nguyễn Văn Tráng và những con lừa bại não nâng bi, kèn sáo bất cứ ai hay thể chế chính trị nào, nhưng sự tôn trọng ấy không có nghĩa lũ cẩu nô được vấy bẩn khắp nơi. Tráng có thể phát biểu nhưng phải trong khuôn khổ luật pháp. 

Không hiểu được những gì mình làm là vi phạm Bộ Luật Hình sự thì chắc chắn là loại nuôi chỉ để lấy phân bón ruộng. 

Dưới đây là những điều mà không cần động não người ta cũng có thể hiểu được:

Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều này quy định rõ: hành vi tuyên truyền chống Nhà nước bao gồm: (1) tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; (2) tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; (3) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (hành vi nêu trên có thể thực hiện công khai hay bí mật). Đối chiếu với quy định này, Nguyễn Văn Tráng chắc chắn bị truy tố trước pháp luật.

Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đối chiếu với quy định của điều luật này, Nguyễn Văn Tráng đã lợi dụng quyền tự do dân chủ để viết bài để đả kích cơ quan Nhà nước, tung tin không có thật gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của các tổ chức và công dân.

Nói thêm, hành vi của Nguyễn Văn Tráng cũng có thể vi phạm điều 122 là tội vu khống. Ở tội vu khống, người phạm tội nhận thức được tin mà mình loan truyền là bịa đặt, không có thật và nhằm xâm phạm danh dự, nhân phẩm của đối tượng cụ thể. 

Đến giờ này, được biết Nguyễn Văn Tráng đã tự gỡ bỏ một vài bài, tuy nhiên máy tính của tôi vẫn còn lưu được ảnh chụp từ màn hình. 

Những hình ảnh bên dưới được chụp từ màn hình, ghi lại những Stt của Nguyễn Văn Tráng. Đây là những bài viết của Tráng đã vi phạm vào điều 88, điều 122 và điều 258 Bộ luật Hình sự. Hầu hết các bài này đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền (ngành công an và ngành báo chí); phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân (vụ bắn người ở Yên Bái); vu cáo đảng và nhà nước "bán nước quá rẻ".v.v...

Bạn đọc chú ý vào vùng khoanh đỏ, vì nó là chứng cứ buộc tội Nguyễn Văn Tráng:


Ngoài các hành vi do chính anh ta thực hiện, thì Nguyễn Văn Tráng sẽ phải chịu trách nhiệm đối với các bài viết do người khác đăng tải trên chính trang Facebook do anh ta quản lý.

Người tử tế khi được góp ý chân tình thì không nên tỏ ra khó chịu như phụ nữ bị rong kinh hành, và cũng đừng gầm rú tru tréo như lợn bị chọc tiết, cũng vô ích khi kêu gọi sự thương cảm của lũ đầu trâu mặt ngựa chuyên chống phá chính quyền. Cách tốt nhất là hãy bình tĩnh suy ngẫm và sửa mình trước khi quá muộn.

TRƯỚC NGUY CƠ MẤT TÊN, VIỆT NHƯ CHÓ CÙNG CẮN DẬU


Mẹ Đốp


Sau khi ra Thông cáo báo chí về việc mình (Nguyễn Thanh Tú, con trai của Cố ký giả Đạm Phong - người đã bị Việt Tân ám sát) và một nhóm người đã đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Thông cáo cũng nêu rõ: 

"Với thông báo này, tôi yêu cầu các cơ quan truyền thông Việt ngữ (kể cả các chương trình phát thanh RFA, BBC, VOA, SBS, v.v…) từ nay tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” vì làm vậy là vi phạm danh nghĩa của công ty Việt Tân hợp pháp. Kể từ hôm nay, nếu xảy ra vi phạm, chúng tôi chẳng đặng đừng sẽ phải có biện pháp pháp lý đối với mỗi vi phạm". 

Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của Việt Tân (Nguồn: Internet). 

Trước nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân, đại diện và là người phát ngôn của Việt Tân là Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - em ruột của Hoàng Cơ Minh, Định cũng được xem là người thâu tóm tài chính và tổ chức các hoạt động tiếc gây quỹ mang danh nghĩa gây quỹ cho Việt Tân Quốc nội) đã ra một bản thông cáo 05 điểm hôm 27 tháng 8 năm 2016. Trong đó, nội dung nổi bật hơn cả của bản Thông cáo được nói đến lời tuyên bố là: "Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng Đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào".
 

Toàn văn bản Thông cáo do Hoàng Tứ Duy đứng tên như sau: 

Thông Cáo Báo Chí
VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KÝ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA
Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau:1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.2. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến như một thực thể hoạt động cho mục tiêu đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm nay. Chủ tịch hiện tại của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm.3. Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ thông báo đến quí đồng bào về diễn tiến và kết quả.4. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.5. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.
Xin được quay trở lại với nội dung thứ 3 và cũng là nội dung được cho là mạnh mẽ nhất trong bản Thông cáo của tổ chức Việt tân trước nguy cơ bị mất tên gọi được cho là truyền thống của mình. 

Rõ ràng, ở đây, Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả Đạm Phong) đã nghiên cứu rất kỹ những điểm yếu có tính tử huyệt của Việt Tân. Theo đó dù đã được "thành lập" nên gần 34 năm trên đất Mỹ và một số quốc gia khác song chưa bao giờ "Việt Tân" nghĩ đến chuyện để người khác công nhận mình, thừa nhận mình như một pháp nhân được pháp luật bảo hộ. 

Lí giải về điều này, rất nhiều ý kiến đã cho rằng, nguyên nhân chính yếu nhất là Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa. Mà nói đúng hơn, đó chỉ là một nơi tập hợp những kẻ muốn kiếm tiền, muốn sống được bằng ngón nghề lợi dụng, kích động lòng căm hờn của những kẻ ra đi sau 30/4/2016 hoặc còn nuôi dưỡng phục hồi hồn ma "Việt Nam Cộng hòa". Trong một tâm thế, địa hạt của ai người ấy tự lo lắng, đảm nhiệm, Việt Tân đã trượt dài trên con đường đang đi. Và chính hành động của Nguyễn Thanh Tú đã khiến họ chột dạ. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng, hành động đằng sau sự chột dạ của Việt Tân ấy đã trở nên muộn mằn và vô tác dụng.

Họ giờ đây không khác nào một con tàu sắp bị đắm tại một vùng biển mà họ không có bất cứ tín hiệu nào để liên lạc với những tàu thuyền còn lại. Những tên cướp biển vì thế cũng xem họ là một miếng mồi không thể dễ dàng hơn! Cho nên, dù cho họ thừa dũng khí để tuyên bố về những điều lớn lao, về khả năng lật lại nước cờ đi nữa thì đó cũng chỉ là hành động của một kẻ sắp chết, sắp bị xóa sổ trên trái đất này. 

Mặt khác, chúng ta cũng cần biết rằng, người khởi xướng và cũng chính là chủ thể gây nên tình thế khó khăn hiện tại của Việt Tân là Nguyễn Thanh Tú. Với Việt Tân, bản thân Nguyễn Thanh Tú không chỉ thấy được sự hủ lậu, cơ hội và không đáng được tồn tại mà ở đó ông còn có mối thù nhà không đội trời chung. Hành trình vạch mặt Việt Tân đến việc thông qua thủ tục pháp lý để xóa sổ Việt Tân là hành trình ông đã lựa chọn và đã thề không đi sang, rẽ qua một con đường nào khác. 

Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình! 

Lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy nói trên vì thế là hành động của kẻ chó cùng dứt dậu, không còn cách gì để cứu vãn những thứ nguy cơ xấu nhất đang đến!

TỔNG THỐNG DUTERTE VÀ TỘI PHẠM MA TÚY


Tổng thống Philippines nổi danh với những phát ngôn để đời, đặc biệt là những phát ngôn về đấu tranh với tội phạm về ma túy. Nhiều người ủng hộ, nhiều người chê và nhiều người lên án.

Kể từ khi Duterte lên làm Thổng thống Philippines, đã có 1800 kẻ buôn bán ma túy hoặc dính dáng đến buôn bán ma túy bị bắn chết. Đó là những cái chết trực tiếp từ "chiến trường" mà không thông qua xét xử.

Đầu tháng 8/2016, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc, anh Agnes Callamard đã lên án những chỉ thị của Duterte trong việc cho phép bắn hạ ngay mà không cần thông qua xét xử bởi Tòa án đối với tội phạm về ma túy là "kích động bạo lực và giết chóc mà theo luật quốc tế là một tội ác".

Duterte đã khẳng định, chiến dịch chống tội phạm ma túy đẫm máu khiến hơn 1.800 người thiệt mạng không phải là hành động diệt chủng. 

Thực tế, việc truy quét tội phạm ma túy ở xứ sở này thường tổ chức thành các chiến dịch lớn. Các băng đảng buôn bán ma túy ở đây thường tổ chức chặt chẽ quy mô lớn, mạng lưới rộng khắp và gắn với vũ trang quân sự. Do đó, tấn công và các băng đảng này cũng giống như giao tranh trong chiến tranh, và việc tiêu diệt các phần tử vũ trang của đối phương là cần thiết và không cần xét xử.

Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ không nương tay cho đến khi tên trùm ma túy cuối cùng đầu hàng, bất chấp những cáo buộc vi phạm nhân quyền khi "hành quyết không cần xét xử" và ông sẵn sàng vào tù để bảo vệ cảnh sát trước những vụ kiện tụng. 

"Diệt chủng ư? Tôi đã giết ai? Tôi không giết đứa trẻ nào. Tôi cũng không dội bom như Assad. Tôi đang đấu tranh chống tội phạm", ông Duterte phát biểu trước các cựu chiến binh, quan chức cấp cao và đoàn ngoại giao nước ngoài.

Nói về lực lượng IS, ông Duterte gọi đây là những phần tử "ngu xuẩn". "Tôi không ra lệnh thiêu sống phụ nữ vì họ không chịu quan hệ".

Philippines có ít nhất 3,7 triệu người nghiện loại ma túy methamphetamines. Sau khi chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy do Duterte phát động từ hồi tháng 5, đã có khoảng 750 người bị cảnh sát tiêu diệt; hơn 1.000 vụ tử vong chưa rõ thủ phạm; 600.000 tên buôn lậu và người nghiện ra đầu thú trước chính quyền.

Rõ ràng, quyết tâm hành động của Tổng thống Duterte đã mang lại hiệu quả cho dù nó có thể chưa được nhân văn cho lắm.

LỢI ÍCH NHÓM LŨNG ĐOẠN CÔNG TÁC CÁN BỘ

Lợi ích nhóm lũng đoạn công tác cán bộ

VOV.VN - GS Phan Xuân Sơn cho rằng, trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh là điển hình của việc lợi ích nhóm đang lũng đoạn một số khâu trong công tác cán bộ.

Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã được sự đồng tình của nhân dân cả nước. Trên cơ sở Kết luận này, Tổng Bí thư tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc tích cực để làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan tới những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan đến nội dung này, phóng viên VOV.VN phỏng vấn GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Cán bộ là gốc của mọi công việc

PV: Bác Hồ đã từng nói: Cán bộ là gốc của mọi việc. Để xây dựng Chính phủ kiến tạo và hành động, công tác cán bộ cần được chú trọng như thế nào, thưa ông?

GS Phan Xuân Sơn: Công tác cán bộ là công tác quan trọng nhất vì nó là “công việc gốc của Đảng”. Nếu không làm tốt “việc gốc” thì các “việc cành”, “việc ngọn” cũng sẽ không tốt, không bền vững. Đảng ta có vai trò lãnh đạo toàn diện công tác cán bộ. Đảng lãnh đạo Nhà nước thì Đảng phải chuẩn bị một đội ngũ cán bộ để giữ các cương vị trong hệ thống các cơ quan của Nhà nước.

Muốn có đội ngũ cán bộ tốt, đòi hỏi Đảng phải lãnh đạo tốt công tác cán bộ từ tất cả các khâu: Phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, sử dụng, đãi ngộ. Chỉ cần làm không tốt một trong các khâu đó, chúng ta sẽ có một đội ngũ cán bộ yếu kém. Khi cán bộ kém, thì công việc của Đảng, Nhà nước của Mặt trận cũng sẽ yếu kém và khi đó dân sẽ không còn tin vào cán bộ nữa, không tin vào Đảng, vào Nhà nước nữa. Khi đã mất lòng tin của nhân dân thì có thể mất tất cả.

PV: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI đã chỉ rõ: một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Theo ông, xảy ra hiện trạng này có nguyên nhân nào từ công tác cán bộ?

GS Phan Xuân Sơn: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI đã nhận định, đánh giá: một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, lối sống. Văn kiện Đại hội XII của Đảng cũng đã chỉ rõ nguy cơ tham nhũng vẫn chưa được đẩy lùi, thậm chí còn có những diễn biến phức tạp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó có nguyên nhân từ việc chúng ta nhận thức chưa đầy đủ về công tác cán bộ, thực hiện không đồng bộ các khâu của công tác cán bộ. Trong nhiệm kỳ khóa XI, Đảng ta đã có một số biện pháp cụ thể, mới hơn so với những nhiệm kỳ trước về quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, luân chuyển, đánh giá cán bộ…

Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tiễn của sự nghiệp đổi mới cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc có thể khẳng định, công tác cán bộ vẫn nhiều bất cập, vẫn chưa ngang tầm với đòi hỏi của tình hình thực tiễn cả về tri thức, kỹ năng, tư cách đạo đức lối sống.

Có hai vấn đề cần đổi mới mạnh mẽ đó là đánh giá cán bộ theo năng lực, tài năng và cống hiến; được hưởng thụ, thăng tiến theo năng lực, tài năng và cống hiến đó. Chỉ có như vậy mới tránh được các tiêu cực trong công tác cán bộ, mới tránh được các nạn “chạy”, từ chạy bằng cấp, chạy chức, chạy quyền, chạy tội…Mới chọn được người tài chứ không phải chỉ người nhà, mới đảm bảo được công bằng trong công tác cán bộ.

Dấu hiệu nhóm lợi ích trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh

PV: Là người điều hành Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam, để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh vẫn được đề bạt, luân chuyển lên những vị trí quan trọng ở Bộ Công Thương, rồi về làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Ông thấy sao về hiện tượng này?

GS Phan Xuân Sơn: Vụ ông Trịnh Xuân Thanh không phải là hiện tượng đơn lẻ, mà là một hiện tượng điển hình của công tác cán bộ. Việc này liên quan đến nhiều yếu kém của công tác cán bộ. Đặc biệt, yếu kém nhất hiện nay đó là sự thao túng của các nhóm lợi ích đối với công tác cán bộ.

Ông Trịnh Xuân Thanh là một cá nhân liên quan đến một nhóm lợi ích nào đó. Nhóm đó là một nhóm có thế lực, là những người có nhiều quyền, có nhiều tiền, có nhiều hiểu biết về quy trình công tác cán bộ. Chỉ có như thế thì họ mới đưa một người yếu kém về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; yếu kém về năng lực chuyên môn (làm thua lỗ hơn 3000 tỷ) lọt qua các công đoạn của quy trình công tác cán bộ và thăng tiến như vậy.

Có thể nói, hiện nay không chỉ mình ông Thanh mà có hàng trăm, hàng nghìn nhân vật như vậy mà chúng ta chưa phát hiện được hoặc đã phát hiện rồi, mà chưa xử lý được.

PV: Vì sao những trường hợp bổ nhiệm, luân chuyển “có vấn đề” người ta vẫn khẳng định “đúng quy trình”, thưa ông?

GS Phan Xuân Sơn: Quy trình của chúng ta khá chặt chẽ, nhưng quy trình nào cũng có thể có những “lỗ hổng” của nó. Vấn đề là các “nhóm lợi ích”, các cá nhân vụ lợi đã lợi dụng, đã tìm cách “qua mặt” hệ thống công tác nhân sự mà nó vẫn “theo đúng quy trình”. Hay nói cách khác, một số khâu, một số công đoạn có thể làm “đúng quy trình” nhưng hình thức không thực chất. Như quy trình lấy phiếu tín nhiệm.

BỆNH HOẠN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG


Không ngoa khi dân gian có câu, "Chớ nghe cave kể chuyện, chớ nghe con nghiện trình bày". Câu này đúng tuyệt đối với Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió). Một gã du thủ du thực, nghiện lòi kèn, nổi danh với tiền án trộm cướp, cưỡng đoạt tài sản, gia nhập làng dân chủ cuội với thuyết âm mưu phủ kín não bộ, giờ lại trở thành cây viết "chính trị" điên cuồng chống phá Việt Nam ở trời Tây.

Mới đây, sau vụ 2 lãnh đạo ở Yên Bái bị bắn chết, và nghi can là Đỗ Cường Minh cũng đã ra đi bởi phát đạn xuyên từ má này sang tai kia, Bùi Thanh Hiếu lại tưởng tượng ra một vụ thanh trừng trong nội bộ đảng CSVN với bài viết "Ai là người được lợi nếu Đỗ Cường Minh chết nhanh?".

http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2016/08/ai-la-nguoi-co-loi-neu-o-cuong-minh.html

Mở đầu bài viết, cũng như đám báo chí kền kền trong nước, Hiếu mô tả nghi can Minh chết vì phát đạn "xuyên từ sau gáy trổ ra đằng trước". Chỉ riêng chi tiết này đã chứng tỏ lũ ngu học và Hiếu chỉ là loại bắc chõ nghe hơi.

Trở lại vẫn đề, Hiếu viết "Giả sử đây là một vụ do mâu thuẫn ăn chia, phân quyền, chia chức dẫn đến Đỗ Cường Minh xách súng bắn chết hai đồng chí cấp trên của mình. Bắn chết hai đại ca rồi Đỗ Cường Minh thả súng giơ tay đầu hàng. Một cuộc điều tra sẽ được mở, Đỗ Cường Minh sẽ khai ra những uẩn ức của mình, một phiên toà được xử. Tất cả những gì bê bối trong hậu trường quan chức cộng sản Việt Nam được phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Dư âm của vụ hạ sát giữa các đồng chí lãnh đạo cấp cao sẽ còn ngân dài đến cả hàng năm trời. Uy tín của Đảng sẽ như miếng rẻ rách trong con mắt quần chúng nhân dân".

Kẻ tâm thần này cho rằng, Đỗ Cường Minh đã bị giết và giết nhanh bởi sự chỉ đạo của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chính ông Trọng đã chỉ đạo thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhanh chóng có mặt tại Yên Bái để kết liễu nhanh Đỗ Cường Minh nhằm tránh tiếng xấu cho Đảng, nhằm “bịt đầu mối”…

Nói thêm, về chi tiết vụ án, việc các kền kền mô tả trên mặt báo và mạng xã hội là không thống nhất, thậm chí là mâu thuẫn. Những câu hỏi ai bị bắn 3 phát, ai bị bắn 4 phát, bắn vào vị trí nào đã bị các báo mô tả khác biệt. Và viên đạn cuối cùng dành cho chính hung thủ cũng bị mô tả sai lệch so với thực tế, thiếu khoa học, không đếm xỉa gì đến các quy luật sinh học, khoa học đường đi của viên đạn, các dấu vết đầu vào, đầu ra và thuốc súng còn dính trên má (trong trường hợp bắn ở cự ly gần). Điều này chứng tỏ thất bại ghê gớm trong việc đào tạo, lựa chọn và sử dụng phóng viên và cũng là cơ hội để Hiếu nghiện bám vào vật vã coi đó là bằng chứng.

Nói thẳng ra, bằng suy luận logic và các chứng cứ, dấu vết để lại hiện trường và trên thân thể các nạn nhân, ai cũng biết hung thủ thực sự là ai, tuy nhiên về mặt pháp lý thì cần phải làm đầy đủ các thủ tục theo trình tự, quy định của pháp luật mới có thể công bố. 

Ấy vậy mà một con nghiện hiện đang tận trời Tây lại có thể kết luận đó là một vụ thanh trừng nội bộ, và kẻ ra lệnh là người đứng đầu đảng CSVN, người cố tình làm cho Đỗ Cường Minh chết nhanh" lại là một ông Thủ tướng chính phủ?

Thật. Bệnh hoạn đế thế là cùng. 

Ai đó đã đúng khi so sánh Hiếu nghiện với kẻ đập đá tâm thần zân chủ Lê Anh Hùng

Cứ đà này, có lẽ một ngày không xa, người dân Đức sẽ được chứng kiến một kẻ teo não, nhặt lá đá ống bơ, thẩn thơ ngoài đường.

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

KỆ MẸ LŨ NGAN GIÀ...HÍ HÍ

Sau mỗi cuộc thi hoa hậu đều nổ ra tranh cãi là chuyện quá bình thường, xứ này vốn vậy, đang vậy, và sẽ còn vậy nữa.

Thống kê cho thấy, ở màn thi áo tắm, khi phụ nữ nhất loạt cong môi dè bĩu và bình phẩm, thì bọn đàn ông đều im lặng tưởng tượng, dù chúng vẫn có thể gật đầu adua, hay giả vờ mắng con, hay giả vờ với lấy bao vina làm như thể sắp chuồn ra ban công hút thuốc theo kiểu, chả đâu đẹp bằng của nhà.

Thống kê cho thấy, tỷ lệ cực lớn chê bai nhan sắc của hoa hậu trên mạng là của phụ nữ, và nhóm chê bai ác nhất bao giờ cũng rơi vào 3 nhóm đối tượng: (1) xấu (2) già và (3) vừa già vừa xấu.

Và khi xác định rất khó tấn công vào sắc đẹp, các chị các mẹ nhà ta nhất loạt quay ra bình phẩm về tri thức, thứ mà các mẹ các chị luôn định nghĩa rằng đã là hoa hậu thì phải đương nhiên trên thông thiên văn dưới tường địa lý, giữa am hiểu thuật toán lô đề, lại phải công dung ngôn hạnh, lại phải biết oánh dắm thơm, tổ sư bố.

Bọn phụ nữ đẹp thường đa số im lặng, thậm chí họ còn ca ngợi nữa là đằng khác. Đâu đó nói rằng, sự văn minh và sắc đẹp luôn tỷ lệ thuận với nhau, điều này là chuẫn cơm mẹ nấu. Phụ nữ nào đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà đi chê hoa hậu trên mạng xã hội ắt nàng đó có điều gì thầm kín không thể giải tỏa, ví dụ như 2 quả lệch nhau chẳng hạn, cấm cãi!

Thống kê cho thấy, rất ít xảy ra hiện tượng bọn đàn ông chê bai các em hoa hậu trên facebook. Thi thoảng vẫn có, nhưng thường đó là những lời chê mà khi bình phẩm, họ tag cả vợ mình vào theo kiểu “trông thế mà chả phải thế đâu, cơm nhà mình ngon nhất hihihi”. Bọn này sau khi viết status xong thì mò vào các nhóm kín tung hô như bổ củi, ra đường đá thuốc lào chè vặt chửi đéo mẹ con ngan già lắm mồm mất đéo gì không vuốt đuôi chúng nó tí, hehe.

Chuyện này của chị em là chuyện hết sức bình thường, và thực ra rất đáng yêu.

Nguồn ở đây

ĐI XE MÁY, UỐNG LẮM DIỆU BIA VÀ TỰ HÀO XIN ĐƯỢC NHIỀU HỌC BỔNG

Các bạn báo hay lấy việc người Việt Nam xin được học bổng trường này trường nọ ở nước ngoài là niềm tự hào tinh thần để tán dương trí tuệ nước nhà, không khó để bắt gặp các tít báo dạng như cô gái ngủ gật cũng xin được học bổng Nhật, chàng chai ngáp cũng lấy được học bổng Pháp, cậu bé ăn khoai mì vào được trường Thổ Nhĩ Kỳ hay tự hào bà cụ sida được cấp tiền du học Tây Ban Nha.

Càng xin được nhiều học bổng, càng tự hào.

Nhưng các bạn tự hào như thế là sai lầm, học sinh Việt Nam viết đơn xin được học bổng, thì lý do quan trọng nhất là vì họ đến từ một nước nghèo. Đây là một chính sách nhân đạo của các nước phát triển để hỗ trợ giáo dục nâng cao trình độ nhân lực cho các nước đang phát triển.

Ví dụ trường đại học X của Mỹ có 4k sinh viên, thì họ sẽ để ra 400 ghế cho 400 cái đít đến từ các nước nghèo như Việt Nam, Zimbabuwe hay Palestine. Nó là một dạng viện trợ giáo dục, chứ không phải vì họ ngưỡng mộ học vấn của các bạn dưới mái trường XHCN đến mức trải thảm mời các bạn sang quý cuốc làm gương cho sinh viên nước họ. Thậm chí là ngược lại, họ cần các bạn hơi đói rách, bần tiện và vàng vẩu một chút càng tốt để chứng minh sự iu việt của giáo dục sở tại, rằng vào tay họ đào tạo thì không có gì là không thể.

Họ cũng cần các bạn để đáp ứng nhân lực cho những ngành đặc thù. Ví như bạn sinh ra ở Tràm Chim hay Hoàng Liên Sơn và biết tiếng Anh thì khả năng cực cao sẽ kiếm được học bổng về lâm nghiệp hoặc các ngành liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã nếu chủ động đi xin, vì rất khó để kiếm một sinh viên thành thị chưa bao rời đường nhựa lên rừng làm việc.

Hoặc nếu bạn sinh ra ở một xóm liều toàn nghẹo thanh niên thọ tới 30 đã được lên lão làng, thì một sinh viên trí thức Tây học chuyên ngành thiên văn, sẽ là tấm gương để cả làng noi theo, rất có thể mỗi bữa họ sẽ tiết kiệm nửa bi thuốc để dành tiền cho con cái học hành tử tế hơn, khiến cuộc sống địa phương dần trở nên khấm khá hơn.

Hoàn toàn nhằm mục đích nhân đạo, kinh tế và xuất khẩu văn hoá, tất nhiên xin được học bổng là ngon rồi tôi khen, nhưng cứ bắt gặp trường hợp nào xin được học bổng lại gào lên tự hào quá Việt Nam ơi như một lũ thần kinh, thì tôi lại chê.

Thậm chí không có cuộc thi nào hết, bạn nộp đơn xin học bổng kể lể hoàn cảnh khát vọng ước mơ các cái bằng tiếng Anh lem nhem trình độ sờ trim lai, nếu thống thiết đọc mùi mẫn thì nó nhận, không được thì thôi viết đơn xin ở trường khác. Tất cả các nước giàu đều có phần ngân sách chi cho viện trợ giáo dục, sinh viên nước ngoài muốn có học bổng còn bọn quản lý học bổng bên đấy muốn giải ngân cho hết quỹ kẻo không hoàn thành chỉ tiêu.

Xin được học bổng, rất tiếc không chứng minh cái gì hết, thậm chí một nước xin được quá nhiều học bổng, thì đồng nghĩa với nước đó quá nghèo với nền giáo dục kém cỏi. Kiểu như anh hát rong có thu nhập cao nhất, thường là anh đựng tiền bằng chiếc nón rách tươm.

Như học sinh Trung Quốc bây giờ họ không quan tâm tới học bổng nước ngoài như nước ta, vì giáo dục đại học của họ hiện nay đã vươn lên nhất nhì thế giới, những con em gia đình khá giả thì bỏ tiền đi du học với số lượng đông đảo, cứ 3 du sinh nước ngoài tại Mỹ thì có 1 người đến từ Trung Quốc. Họ mua giáo dục phương Tây một cách sòng phẳng. Khoe "xin được học bổng", là một niềm tự hào rất đậm chất thế giới thứ 3.

Giống như 1 tỉnh mất mùa xin được 2k tấn gạo cíu đói từ TW hay lãnh đạo Việt Nam sang nước ngoài vay được nửa tỉ ODA, nó cần thiết, nhưng có đáng vỗ ngực tự hào không? Năm xưa bác Đồng xách ca táp sang Đông Âu xin được mấy nghìn tấn học bổng bo bo cho toàn dân sao các bạn không tự hào???

Liệu có còn bất hạnh nào hơn cho một dân tộc thích đi xe máy, uống lắm diệu bia và tự hào vì xin được nhiều học bổng???

Nguồn ở đây

Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

NGUYÊN VĂN THÔNG BÁO SỐ 18 ĐÃ ĐƯA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN VÀO THẾ BẤT HỢP PHÁP TẠI HOA KỲGhim đầu con bạch tuộc

Ngày 26 tháng 8, 2016

Thưa quý vị quan tâm đến cộng đồng và đất nước,

Trước khi vào chủ đề, tôi xin có một vài lời. Đã đến lúc chúng ta cần phải lên tiếng đòi hỏi băng đảng tội ác lấy danh nghĩa chống cộng, bất hợp pháp, có tên là đảng “Việt Tân” phải trả lại tiền cho những người đã đóng góp công sức, thời gian và tiền bạc cho một tổ chức “ma”. Quả vậy, những người nấp sau đảng “Việt Tân” đã tự giới thiệu họ là một tổ chức nhân quyền, một đảng chính trị, nhưng kỳ thực họ không hề hiện hữu về pháp lý. Nghĩa là họ không có thực. Họ là tổ chức “ma”, theo truyền thống của kháng chiến “bịp”. Nhiều người có lòng, đã sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp để giúp đỡ tù nhân lương tâm, tài trợ cho các hoạt động dân chủ, tranh đấu cho tự do, dân chủ… ở Việt Nam, nhưng không ai biết đồng tiền họ đóng góp thật ra đã rơi vào tay một băng đảng tội ác, bất hợp pháp, mang tên “Việt Tân”.

Đã đến lúc tất cả những người Việt yêu tổ quốc, yêu công lý, căm ghét sự bất lương, dối trá và độc ác, hãy can đảm cùng với tôi, đồng tâm nhất trí chuẩn bị một vụ kiện, thay mặt tập thể (class-action lawsuit) những người đóng góp, đòi hỏi băng đảng tội ác này phải trả lời về nhiều triệu Mỹ kim mà họ đã lừa đảo để cuỗm trắng của đồng bào trong hơn ba thập niên qua. Họ phải trả lại sự thật cho những người đã bị họ lường gạt và công lý cho những người bị sát hại vì lên tiếng đòi sự thật. Họ phải trả lại sự công chính cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại, và trả lại sự trong sạch và tử tế cho người Việt hải ngoại, những người đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do và phú cường!

Ông bà chúng ta ngày xưa nói “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông.” Xin đừng e ngại, đừng khiêm cung, mà hãy mạnh dạn đứng với tôi. Chúng ta sẽ thành công vì “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

Bây giờ xin trở lại chủ đề và trình bày những công việc đã thực hiện trong 2 tháng qua. Tôi đã thực hiện 2 công việc song song: (1) liên lạc một số hãng luật về việc khởi tố dân sự băng đảng tội ác “Việt Tân” theo luật RICO, và (2) nghiên cứu cách tổ chức của băng đảng tội ác này để chuẩn bị cho vụ kiện. Công việc thứ hai này đã dẫn đến những khám phá hữu ích. Một trong những khám phá này là: Việt Tân là tổ chức ma (cũng như 36 tổ chức và 10,000 kháng chiến quân “ma” khi xưa) vì hoàn toàn không có quy chế pháp lý và do đó cũng không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Sau khi khai tử “Mặt Trận” năm 2004, băng đảng tội ác đã xuất hiện trước cộng đồng người Việt và quốc tế dưới tên “Việt Tân”, mà họ mô tả là một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền. Nhưng Việt Tân không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang. Cái tên “Việt Tân” chỉ là áo mão phường tuồng mà băng đảng tội ác này khoác lên, để làm hoa mắt thiên hạ. Thực chất ở đằng sau là cả một hệ thống kinh tài chằng chịt như mạng nhện len lỏi vào nhiều lĩnh vực: tiệm ăn, bất động sản, khu thương mại, văn phòng khai thuế, dịch vụ tài chính, tiệm nail… Băng đảng tội ác này đã dùng cái áo mão phường tuồng có tên “Việt Tân” để lường gạt thiên hạ không biết bao nhiêu năm qua.

Trong khi chuẩn bị vụ kiện dân sự và tiếp tục thúc đẩy chính quyền Liên Bang mở lại hồ sơ hình sự, tôi thấy có trách nhiệm phải ngăn chặn sự lường gạt ấy ngay lập tức. Cách tôi làm là lột áo mão phường tuồng và nắm giữ nó để băng đảng tội ác không thể nguỵ trang – một là họ ẩn mình vào hang tối, chờ ngày bị đưa ra công lý, hai là họ tìm cách vùng vẫy, kháng cự và lộ nguyên hình. Cách nào họ cũng không thể lường gạt được người dân và những tổ chức hay cơ quan quốc tế.

Cấm Việt Tân dùng tên Việt Tân

Tôi đã lột áo mão phường tuồng và nắm giữ nó trong tay, để băng đảng tội ác kia từ nay không thể dùng nó làm vật che thân nhằm lường gạt thiên hạ. Sau khi biết được rằng Việt Tân không là một thực thể hợp pháp, tôi và một số thân hữu đã đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.

Tiếp đến chúng tôi đã viết thư cho các đầu lãnh của băng đảng tội ác này: Ông Đỗ Hoàng Điềm, Ông Lý Thái Hùng và Ông Hoàng Tứ Duy để yêu cầu:
  • Bắt đầu từ ngày hôm nay tuyệt đối không được dùng tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào;

  • Trong vòng 2 tuần lễ, kể từ ngày hôm nay phải gỡ bỏ trang mạng http://viettan.org và trang facebook.com/viettan;

  • Phải xoá bỏ và ngưng sử dụng bất kỳ tài liệu nào mang các tên kể trên.
Nếu không tuân thủ, chúng tôi sẽ lập tức đưa họ ra toà vì vi phạm luật của tiểu bang California (Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 và 21006). Chúng tôi đã có sẵn văn phòng luật sư để lo việc này.

Chúng tôi được biết rằng cuối tuần này, người của băng đảng tội ác này ở một số nơi sẽ tổ chức kỷ niệm các cuộc xâm nhập Việt Nam bằng vũ trang của “Mặt Trận”. Xin quý đồng hương ở các nơi theo dõi và cho tôi biết, nếu họ dùng danh nghĩa “Việt Tân” trong các sự kiện này. Nếu xảy ra thì đó là họ cố tình lạm dụng tên của một công ty được đăng ký hoạt động hợp pháp và không dính dấp gì đến họ.

Nguyên văn tiếng Anh:


Tiền gây quỹ cho Việt Tân đi về đâu?

Từ năm 2013 băng đảng tội ác dùng tên “Việt Tân” để gây quỹ. Gần đây các cuộc gây quỹ được thực hiện dưới chủ đề “Hát Cho Người Yêu Nước” và được thực hiện ở nhiều nơi: San Diego, Boston, Houston, Stockton, Bắc Virginia, Atlanta, Orlando, Toronto, Munich… Nhưng “Việt Tân” không hiện hữu như một tổ chức hợp pháp, thế thì tiền thu vào được giao cho tổ chức nào?

Bất luận tổ chức nào, nhưng rõ ràng ban tổ chức kêu gọi gây quỹ cho “Việt Tân” nhưng tiền lại trao cho tổ chức khác. Đấy là một khuất tất và bất lương rất lớn đối với người đóng góp.

Và nếu không ai biết rằng tiền của mình đã vào tay tổ chức nào, chuyển đi đâu thì làm sao bảo đảm được rằng việc thu và chi là chính đáng và sử dụng đúng mục đích? Cụ thể: Tiền gây quỹ có thực sự được chuyển đến tay những “người yêu nước”? Những “người yêu nước” ấy là những ai, hay toàn là đảng viên ở Việt Nam của băng đảng tội ác đội áo mão “Việt Tân”, y như trước đây Vietnam Human Rights PAC của Đỗ Phủ, Nguyễn Anh Tuấn và Trúc Hồ đã quyên góp để yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ nhưng thực tế là chuyển tiền tài trợ cho 120 đảng viên Việt Tân ở Việt Nam?

Dưới đây là những buổi gây quỹ mà tôi biết được, có thể không đầy đủ:

Hát Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước California 2013 https://www.youtube.com/watch?v=UQrq3CrbLT4&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Gây quỹ yểm trợ đấu tranh quốc nội tại Hoa Thịnh Đốn 3-29-2014 https://www.youtube.com/watch?v=hJTC38W2c3c&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân Massachusetts gây quỹ yểm trợ quốc nội – 11-17-2015 https://www.youtube.com/watch?v=SDtlXzOaCTA&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Hát Cho Người Yêu Nước – Hội Đền Hùng San Diego 1-27-2015 https://www.youtube.com/watch?v=uTkXgRO_9cY&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Hát Cho Người Yêu Nước – Houston 2015https://www.youtube.com/watch?v=MojpgnSYsXY&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Giới trẻ tổ chức Hát Cho Người Yêu Nước kỳ 2 tại Stockton, California 8-13-16 https://www.youtube.com/watch?v=Z1VvEVCYS20&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Dậy Mà Đi – Hát Cho Người Yêu Nước – Houston 2016https://www.youtube.com/watch?v=VDgNMqFNdqc&feature=youtu.be

PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG DỰNG LẠI CỜ VÀNG TRÊN QUÊ HƯƠNG Phải Lên Tiếng 2016 https://www.youtube.com/watch?v=tSkS_7Q9ptk&feature=youtu.be

Xin những ai có thêm thông tin về các buổi gây quỹ kể trên hay các buổi gây quỹ không nằm trong danh sách kể trên, thì xin báo cho tôi biết. Xin cho biết cả thành phần ban tổ chức, báo cáo tài chính của ban tổ chức, thông tin liên lạc của ban tổ chức. Tôi xin cảm ơn trước.

Qua cuộc điều tra sơ khởi, tôi được biết rằng tiền gây quỹ đã được chuyển đến một số công ty doanh nghiệp khác nhau, vốn là chân rết của băng đảng tội ác. Tôi tiếp tục cần quý vị đồng hương giúp thông tin, nhất là các vị đã đóng góp bằng ngân phiếu cho các buổi gây quỹ; xin quý vị hãy rà lại xem ngân phiếu của quý vị đã được chuyển cho trương mục ngân hàng nào và giúp tôi biết. Tôi xin cảm ơn.

Xin quý vị đồng hương giúp bổ túc các thông tin kể trên và cung cấp thông tin về các buổi gây quỹ không nằm trong danh sách kể trên. Xin cho biết thành phần ban tổ chức, thông tin liên lạc của ban tổ chức, và các báo cáo thu chi của họ. Tôi xin cảm ơn trước.

Tiền gây quỹ không thuộc về băng đảng tội ác

Để ngăn chặn sự tái diễn cách kiếm tiền phi pháp kể trên, chúng tôi đã gởi văn thư cho ban tổ chức buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” ngày 13 tháng 8 vừa qua ở Stockton, California. Đây là buổi gây quỹ mới nhất của băng đảng tội ác. Vì dùng danh nghĩa “Việt Tân” sau khi chúng tôi đăng ký công ty “Việt Tân” với tiểu bang California, cuộc gây quỹ này đã phạm luật tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ — họ lạm dụng tên của một công ty hợp pháp cho các mục tiêu hoàn toàn không liên can đến nó.

Trong văn thư, chúng tôi yêu cầu ban tổ chức phải cung cấp tất cả thông tin về mỗi khoản đóng góp tài chính: tên tuổi và thông tin liên lạc của người hay tổ chức đóng góp, số tiền đóng góp, tình trạng hiện nay của khoản đóng góp (đã ký thác vào trương mục ngân hàng nào hay đã được chi đi đâu), v.v… Các khoản đóng góp này không thuộc về ban tổ chức và cũng không thuộc về băng đảng tội ác mà nay không được phép dùng danh nghĩa “Việt Tân” nữa. Do đó, ban tổ chức phải hoàn trả đầy đủ mọi khoản đóng góp cho những người đã đóng góp, để không mang tiếng cho công ty “Việt Tân”. Đó là yêu cầu dứt khoát của chúng tôi.

Ban tổ chức có thời hạn 2 tuần để tuân thủ. Bằng không chúng tôi sẽ yêu cầu toà án phán quyết, buộc ban tổ chức phải giao lại toàn bộ số tiền gây quỹ ấy để chúng tôi trực tiếp hoàn trả đầy đủ cho những người đóng góp.

Nguyên văn tiếng Anh: