Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI CẤN THỊ THÊU

Y án sơ thẩm đối với bị cáo Cấn Thị Thêu

TAND TP Hà Nội hôm nay mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Cấn Thị Thêu (SN 1962, ở Hà Đông, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa, khoảng 9h ngày 8/4/2016, trước trụ sở Tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc khu làm việc liên cơ quan – 79 Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người.

11h cùng ngày, bà Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao.

Bị cáo Cấn Thị Thêu tại tòa.

Việc ách tắc giao thông đã làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Ban tiếp dân, Tổng cục Biển và Hải đảo…, gây mất trật tự trị an trong khu vực.

Ngày 20/9, bà Thêu bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, bà Thêu làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, có 5 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Cấn Thị Thêu. Các luật sư đều chung quan điểm cho rằng, bị cáo không phạm tội và đề nghị Tòa trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, bị cáo Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, nên phạm tội lần này, bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, cần áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, đủ cơ sở xác định bị cáo Thêu đã cùng với một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường vào sáng 8/4/2016.

Hành vi của bị cáo đã gây cản trở, ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước.

Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp.

Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

T.Nhung

VỀ CLIP MẸ CHỒNG ĐUỔI CON DÂU

Về clip mẹ chồng đuổi con dâu.

Gia đình trẻ nọ, vợ chồng ở với nhau, vắt mũi bỏ miệng sống lay lắt qua ngày, không có cưới xin. Anh chồng tuy đã thoát ly, vẫn về nhà chôm giấy tờ gia đình đi đăng ký kết hôn, bị phát hiện, khiến mẹ anh và gia đình nổi điên và đến tóm cổ bắt về quê.

Gia đình chị mẹ chồng có truyền thống giáo viên và rất khá giả, vàng chôn trăm cây ở sân trước, xe hơi đậu chục chiếc ở sân sau, đóng hụi một phát dăm tỉ không cần phải đá lông nheo, phú gia địch cuốc đéo nói nhiều, chị mẹ muốn có đứa con dâu giữ gìn sản nghiệp hoặc chí ít không phá hết của nả gia đình khiến cháu nội phải ra gầm cầu là hợp lý, tôi khen chị.

Chị vợ anh con giai từng là học trò của chị mẹ chồng, khiến tôi có lý do để tin rằng, hơn ai hết, chị mẹ biết rõ đứa con dâu kia từ thời nó còn chửa dậy thì, và đương nhiên hiểu tính nết chị con dâu hơn đứt thằng con trai ngu học. Khi chị mẹ phản đối, ắt hẳn phải có lý do động-giời.

Thằng con trai thuộc loại dặt dẹo, tôi xem trong clip thì người ảnh toát lên khí chất của bọn kiếm dưới 200k/ngày, hoàn toàn đéo hy vọng gì vào việc anh có thể gánh vác được cơ-nghiệp. Việc chị mẹ chồng tìm một đứa con dâu giỏi giang tháo vát và thuỷ chung son sắt là quá đúng, tôi lại khen chị.

Nếu là việc iêu đương lăng nhăng thì kệ, không quan tâm, nhưng vì anh con trai lén lấy giấy tờ gia đình đi để đăng ký kết hôn dù bố mẹ vẫn còn sống sờ sờ, thì việc chị mẹ có phản ứng, là có thể hiểu được.

Giờ lại lòi ra cái thai, mà đéo biết có phải sản phẩm của anh kia không, cứ cho là có, thì việc chị mẹ tiên thủ hạ vi cường lại càng đáng tuyên dương. Vì nếu không dứt ra sớm, thì vài tháng nữa thôi, chị và cả gia đình sẽ bị chị con dâu dùng đứa bé bắt làm con tin, trò này các chị tre trẻ hay dùng tôi không lạ.

Việc chị con dâu lên clip, vuốt tóc không quên kẻ mắt bằng Tôm Phọt rồi mới lai chim để xé vé mẹ chồng, bản thân nó chứng minh chị mẹ chồng có con mắt tinh-tường. Tôi đánh giá chị con dâu là quân hạ tiện, phụ nữ mang việc gia đình bầy ra ngoài ngõ đã là loại vứt đi, thì quân đặt điều cho thiên hạ ném cứt vào gia đình nhà chồng, càng đáng bị lót lá chuối dắt trả về nơi sản xuất.

Chị mẹ chồng có đánh chị không? Không hề? Có chửi không? Cũng không nốt.

Chị mẹ chồng đến để tét vào đít thằng con trai ngu học vì tội mất nết lừa dối phụ huynh, mà bản thân chị con dâu cũng là đồng loã. Chưa về nhà chồng mà chị đã giở thói dối-gian, thì đéo ai tin được chị làm con dâu tốt người ơi?

Giả sử chị mẹ chồng chấp nhận chị làm con dâu, rồi sau này gia đình trục trặc, cãi nhau, liệu chị có ngần ngại mà không lai chim?

Hay ví như quan hệ với mẹ chồng căng thẳng, liệu chị có rình lúc chị mẹ ợ hơi hay đánh dắm, để lai chim?

Vv và vv.

Anh chồng ngu học nên lùi bước về sau, để thấy chị vợ rõ hơn, cá nhân tôi, thì không cho rằng chị là người tử tế.

Nguồn: Chung Nguyên

CỰU TGĐ PMU18 BÙI TIẾN DŨNG KHÔNG ĐƯỢC ĐẶC XÁ

Cựu TGĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng không được đặc xá

(PLO)- Ông Bùi Tiến Dũng, cựu tổng giám đốc PMU 18, không nằm trong danh sách phạm nhận được đặc xá năm nay do không đủ điều kiện.

Sáng 30-11, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, TAND Tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức buổi họp báo công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đặc xa tha tù trước thời hạn cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 186 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 18 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được đặc xá năm 2016. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1-12-2016.

Tại cuộc họp báo, thông tin về ông Bùi Tiến Dũng, cựu tổng giám đốc PMU 18, có được đặc xá hay không đã nhận được sự quan tâm của nhiều phóng viên báo chí.

Ông Bùi Tiến Dũng, cựu tổng giám đốc PMU 18, không nằm trong danh sách phạm nhận được đặc xá năm nay.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TAND Tối cao, cho biết Bùi Tiến Dũng là đối tượng có đơn xin được đặc xá. Dũng bị kết án 23 năm tù về bốn tội, đã chấp hành được hơn 10 năm. Do bệnh hiểm nghèo, Dũng đã được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên, theo quy định tại Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước, Bùi Tiến Dũng không đủ điều kiện được đặc xá.

Trước đó, từ năm 2007, ông Bùi Tiến Dũng bị kết án về ba tội đánh bạc, đưa hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hình phạt đối với ông Dũng qua các phiên tòa xét xử là 23 năm tù giam.

Trong quá trình chấp hành án phạt tù tại Tại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên), cơ quan y tế kết luận phạm nhân Bùi Tiến Dũng bị mắc ung thư phổi. Do bị bệnh hiểm nghèo nên ông Dũng được chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về nhà chữa bệnh, giao cho phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội quản lý.

Đợt đặc xá năm nay có 14 người nước mang quốc tịch nước ngoài, gồm: 9 người Trung Quốc, 3 người Lào, 1 người Australia và 1 người Hàn Quốc.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết có 144 phạm nhân phạm tội về trật tự quản lý kinh tế, số tiền nộp bổ sung là trên 700 triệu đồng. Trong tổng số những người được đặc xá năm 2016, có 689 phạm nhân nữ đủ điều kiện.

TUYẾN PHAN

XÁC MINH TÀU CÁ TRUNG QUỐC ĐÂM TÀU CÁ VIỆT NAM KHIẾN 1 NGƯ DÂN MẤT TÍCH

Xác minh tàu cá Trung Quốc đâm tàu cá VN khiến 1 ngư dân mất tích

Ảnh minh họa

Tàu cá của tỉnh Thanh Hóa mang số hiệu TH 90244 có 8 ngư dân bị một tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 61119 đâm vào đuôi tàu khiến 3 ngư dân trên tàu cá VN bị rơi xuống biển.

Thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, cơ quan chức năng của VN đang xác minh và điều tra vụ tàu cá Trung Quốc đâm vào đuôi tàu cá VN khiến 3 ngư dân bị rơi xuống biển.

Sự việc xảy ra lúc 5 giờ ngày 29.11 tại vùng biển có tọa độ 19 độ 20 phút vĩ độ bắc và 107 độ 26 phút kinh độ đông, cách tây nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 20 hải lý. Tàu cá của tỉnh Thanh Hóa mang số hiệu TH 90244 có 8 ngư dân bị một tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 61119 đâm vào đuôi tàu khiến 3 ngư dân trên tàu cá VN bị rơi xuống biển. Ngay sau đó, tàu cá Trung Quốc bỏ chạy. Trong số những ngư dân bị rơi xuống biển có 2 người được tàu cá đang hoạt động gần khu vực cứu an toàn còn 1 người đang mất tích.

Khi nhận được tin báo, Bộ Quốc phòng đã điều động tàu CSB 8003 ra hiện trường tổ chức tìm kiếm ngư dân đang mất tích và điều tra xác minh vụ việc.

Ông Đào Trọng Tuệ, Phó chủ tịch UBND H.Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), cho biết tàu cá TH 90244 do ông Nguyễn Văn Luật (50 tuổi, ở Sầm Sơn, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là chủ tàu kiêm thuyền trưởng. Tàu cá bị đâm hỏng, nước tràn vào máy không hoạt động được đã được lai dắt vào âu cảng tại đảo Bạch Long Vĩ để phục vụ công tác điều tra. Vùng biển nơi xảy ra sự việc là vùng đánh cá chung giữa VN và Trung Quốc.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm điều hành quốc gia tìm kiếm cứu nạn, thuộc Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến cuối giờ chiều qua vẫn chưa tìm được ngư dân mất tích. Lực lượng biên phòng các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình và Thanh Hóa đã thông báo rộng rãi cho các phương tiện đang hoạt động xung quanh hiện trường tham gia tìm kiếm ngư dân.

Phan Hậu

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU SỰ CỐ NÀY XUẤT HIỆN Ở VIỆT NAM?


Bạn Binh Nguyen Dung có câu hỏi rất hay: (1) Điều gì đã khiến những cây bút người Việt chỉ cần 2 ngày là vá xong hố tử thần trên báo, trong khi thực tế, người Nhật Bản phải mất ròng rã 1 tuần mới có thể hoàn thành? (2) Và Điều gì sẽ xảy ra nếu như hố tử thần vừa vá xong được 2 ngày nó đã xuất hiện trở lại?

Vài tuần trước dư luận VN được một phen kinh ngạc về vụ việc tại Nhật Bản: "lấp hố tử thần và sửa đường chỉ trong vòng 2 ngày"

Tuy nhiên báo chí Nhật khẳng định rằng thực tế phải mất một tuần mới thi công tu sửa xong, thế nhưng qua các ngòi bút thần thánh của báo chí đã biến sự việc trở nên phi thường, khiến cho dư luận bị ngộ độc thông tin.

Vụ việc này có lẽ sẽ mãi đi vào dĩ vãng nếu như hố tử thần không lại xuất hiện, buộc chính quyền nơi đây phải cấm đường để cho tu sửa lại lần hai....

Câu hỏi được đặt ra ở đây rằng: Nếu sự cố này mà ở Việt Nam thì sẽ ra sao???

FIDEL TRONG MẮT "HỌ" VÀ TRONG MẮT TÔI

LÊ BÌNHLB

Bài của nhà báo Lê Bình (Lubim) gửi Trelangblog.com.

Tre Làng xin cảm ơn anh Lê Bình.

*****

Fidel trong mắt "họ" và trong mắt tôi

Gạt ra ngoài mọi thiên kiến chính trị, đối với tôi Fidel sẽ sống mãi với câu nói giản dị mà nghĩa tình: "Vì Việt Nam chúng tôi sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình".

Tôi không thể quên hình ảnh những kỹ sư, bác sỹ, công nhân Cu Ba lao động tự giác, nhiệt tình đến quên mình trên các công trường xây dựng giúp Việt Nam.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đó là đạo lý làm người !

Một bạn nghèo giúp ta 1 ngàn đồng khi ta khó khăn có giá trị tinh thần hơn 100 ngàn kẻ trọc phú vứt xuống đất cho ta cúi lượm lúc ta đói khát.

Đó cũng là đạo lý để làm người.

Khi một người bạn, một ân nhân của ta nằm xuống thì ta cần phải cúi đầu suy tưởng đến những gì người đó đã làm cho ta dù chỉ là 1 bát cơm, 1 manh áo cũ . 

Đó cũng là đạo lý làm người.

Sự ra đi mãi mãi của một ân nhân, một người bạn lớn khiến nhiều người Việt Nam phải bày tỏ lòng kính trọng tiếc thương là chuyện tất nhiên không có gì cần bàn cãi. Nếu có chăng chỉ có 2 thành phần này thích bàn cãi:

1/Những người ở phía bên kia chiến tuyến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam (Điều này là dễ hiểu và có thể thông cảm được).

2/Những người trẻ tuổi không có kiến thức gì, không có ý niệm gì về quá khứ của đất nước và một số kẻ "vong ơn bội nghĩa gia truyền", các" anh hùng bàn phím" nông cạn nhưng luôn tự đắc, tự huyễn về chính mình. Họ khoái trá lý luận nọ kia như muốn khoe rằng mình "lắm chữ" (!) .

Họ nhìn sự kiện như thể họ là những người "Khổng Lồ" đứng trên đầu thiên hạ cúi nhìn xuống cõi nhân gian và phán như Thánh sống rằng nọ rằng kia ra cái vẻ mình công minh sáng suốt và vô tư công bằng đầy hiền triết dù cha mẹ hay ông bà sinh ra họ đã từng ăn bát cơm, mặc tấm áo của 1 Cu Ba khó khăn vất vả sớt nhường cho ...

Họ không hiểu rằng đó là sự vô ơn lạnh lùng của những con tim tàn nhẫn phi đạo lý.

Tất nhiên trăm người trăm ý, nhưng ý gì thì ý thì chung nhất phải là ý có tính NGƯỜI. Còn hiện nay có một số người suy nghĩ không giống CON NGƯỜI thì theo tôi chả có gì lạ cả !

TÁC NGHIỆP THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ ĐÁNH?


Tạm gác chuyện tang lễ Chủ Tịch Fidel qua một bên, Các bạn nhà báo cơm nước xong xuôi chưa ? Ta vào việc cái cho nhanh nhỉ

Như các bạn biết qua vụ nước mắm vừa rồi Bộ 4T phải xử phạt và kỷ luật hơn 50 cơ quan truyền thông ta, một câu hỏi đc đặt ra ở đây là : báo chí ta đang vì lợi nhuận của cái ví họ hay vì lợi ích cốt lõi của đất nước ? Câu trả lời tôi dành cho các báo ?

Các bạn còn nhớ vụ anh Phóng Viên hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết phi lên cầu Nhật Tân thách thức lực lượng hành pháp bị hình sự đấm cho vêu mõm , Và cả đám nhà báo đồng loạt bất hết công suất loa kêu ai oán vang vọng khắp năm châu bốn bể với tít báo : Nhà Báo chúng tôi cần được bảo vệ với tư cách người lương thiện

Tôi trả lời luôn: sẽ không bao giờ có cơ chế để bảo vệ các anh cả, nếu như các anh cứ tác nghiệp theo kiểu bố đời, và coi tác nghiệp báo chí là thi hành công vụ là iêu sách mất dạy là những thứ đòi hỏi mang tính truyền thông mà nhà báo và phóng viên các anh cho mình cái quyền thách thức cả lực lượng hành pháp dưới vỏ bọc là công vụ

Ko tin các anh mang máy quay, và đeo thẻ đài VTCnews vào Kỳ Anh xin làm phóng sự về Cá Mú ở Vũng Ánh của các chủ bè , đập nuôi thì rất có thể Bệnh viện huyện Kỳ Anh phải xin đơn chuyển khẩn cấp các anh ra Bạch Mai không kịp

Nếu ko có công an thì chúng tôi, xã hội ko ai bảo vệ, thiếu nhà báo các anh chúng tôi ko chết, nhưng thiếu công an thì xã hội này loạn, nếu cho tôi đặt tất tay thì tôi xin đặt tất tay vào cửa công an, ít ra thì họ cũng đếch lừa con em tôi hút shisa rồi làm phóng sự để kiếm xèng.

P/s: Ảnh mô tả một anh bố láo với vợ người khác, bị bắt tại trận và bị đánh phọt cứt.

DU LỊCH VĂN MINH


Du Lịch Văn Minh.

Thế giới đang dần tiến tới xoá bỏ loại hình du lịch phá hoại, kiểu như đi chơi xa với 200k, leo Fansipan không tốn một lít xăng, phượt Tây Bắc không mất một cắc hay vòng quanh Hoa Kỳ chỉ với ba lô đầy mì, bọn du lịch kiểu này là lũ phá hoại kinh tế và môi trường những nơi chúng đến. Du lịch là trải nghiệm, mà cụ thể hơn là tiêu tiền thật thoáng tay thế mới hay. Đi du lịch mà ăn bờ, ngủ bụi, mua thẻ cào 20k nạp 3G để up ảnh lên phây thì đi làm đéo gì không biết.

Như Phú đi du lịch luôn giữ thói quen chỉ ăn ở khách sạn 5 sao, nếu nhà hàng nào tính giá rẻ quá kiểu gì cũng cảm thấy khó chịu, thường thì lúc ăn sẽ nhón tay đập thêm dăm cái đĩa sứ để lúc thanh toán mất nhiều hơn một chút. Đi du lịch ăn bữa cơm dưới 500$ với Phú là một sự sỉ nhục.

Chi tiêu của du khách đóng góp rất nhiều cho kinh tế của những địa phương lấy du lịch làm trọng điểm. Người Đà Nẵng tha hương vẫn có câu:

"Anh đi anh nhớ quê nhà,
Nhớ SunGroup Bà Nà cáp-treo.
Nhớ mùi bánh cuốn thịt heo,
Những chiều wave chiến đổ đèo Hải-Vân".

Người Đà Nẵng cực kỳ tự hào về hệ thống cáp treo Bà Nà hiện đại, điểm nhấn của du lịch tỉnh nhà khiến du khách thập phương phải trầm trồ, thán phục vì những kỷ lục đỉnh cao. Đây là mô hình du lịch trải nghiệm đẳng cấp thực sự biến Đà Nẵng từ một thành phố vô danh trở thành điểm nóng, trước khi có hệ thống cáp treo Bà Nà, Đà Nẵng không có thứ gì đủ để giữ chân du khách quá 1 ngày và thường chỉ thu hút quân nghèo mạt rệp đi theo đoàn bằng xe máy phá hoại như châu chấu. Với tầm nhìn của các lãnh đạo, Đà Nẵng đã lột xác trở thành chốn tiêu pha xa xỉ của giới du khách thượng liu, tiền thu ức vạn không biết bao nhiêu mà kể.

Đà Nẵng là một bài học về một thành phố du lịch chuyên nghiệp, với môi trường sạch sẽ và đáng sống. Vì chỉ khi hướng tới du lịch văn minh, chúng ta mới bảo vệ được môi trường - yếu tố đảm bảo một điểm du lịch sẽ phát triển bền vững. Không phải ngẫu nhiên cáp treo là phương tiện vận chuyển hành khách phổ biến nhất ở những điểm du lịch đẳng cấp, vì xét tất cả các yếu tố, nó là phương tiện hoàn toàn iu việt.

Hồi lần đầu vào Phú Quốc cách đây hơn chục năm, khi ấy còn chưa có điện lưới, đi lại quanh các đảo đều phải sử dụng thuyền máy. Thoáng trông từ xa thì có vẻ sạch sẽ, nhưng khi ra đằng sau đuôi tàu, nhìn những vệt dầu máy đen sì loang lổ của động cơ tàu thải ra mới thấy đau xót cho đảo ngọc, tàu thuỷ là phương tiện có lợi nhất về chi phí xăng dầu nhưng đổi lại gây hại nhất cho môi trường biển. Cảng Cái Lân thậm chí phải xây hẳn một nhà máy chuyên gạn lọc dầu thải trong nước biển của tàu thuyền cập bến vì quá ô nhiễm.

Sau bao năm, trở lại Phú Quốc để bán lô đất đã mua từ lâu cho một đại gia du lịch lấy vài chục tỉ, Phú ngồi trên bờ biển ăn cháo bào ngư ngắm những cột trụ của hệ thống cáp treo khổng lồ đang được xây dựng một cách hài lòng, một đất nước mà thép đéo cho làm, điện hạt nhân đéo cho xây thì phát triển du lịch là giải pháp toàn vẹn nếu không muốn nói là duy nhất.

Vậy nên hãy tiết kiệm tiền và đi du lịch văn minh, đừng cổ vũ thói bần tiện theo kiểu Huyền Chíp hay Linh 300 đô mà diết chết nền kinh tế, hỡi lũ mồm răng sít đít nhện chăng, vì bất kể nơi nào bọn chúng đến, sẽ chỉ mang theo những đau thương.

Và nên nhớ người văn minh luôn dùng cáp treo để bảo vệ môi trường.

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

CON ÔNG CHÁU CHA


‘Con ông cháu cha’

Sự việc "Cha làm chi cục trưởng, con làm chi cục phó" ở chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định chỉ là thêm mắt xích vừa bị phát hiện trong chuỗi cái gọi là "Cả họ làm quan". Cần tìm thêm thông tin, ta sẽ thấy ở Hà Giang, Thừa Thiên-Huế... và nhiều đồng chí khác vẫn còn "trong đống rơm".

Chuyện này ở nước ta không LẠ.

Hoàng Lê nhất thống chí ghi rằng: … từ khi Thị Huệ được chúa yêu dấu Lân lại càng ỷ vào thế chị để làm những việc càn rỡ. Hết thảy áo quần, xe kiệu của y, nhất nhất đều rập kiểu theo đúng như của vua chúa. Thường ngày, Lân vẫn đem theo vài chục tên tay sai, cầm gươm vác giáo đi nghênh ngang khắp kinh ấp. Hễ gặp xe kiệu, bất kỳ là của đám quan quân nào, Lân cũng đều cà khịa đánh nhau làm cho họ nhục nhã, rồi lấy thế làm thích thú. Gặp đàn bà con gái giữa đường, hễ người nào trông vừa mắt, tức thì Lân sai tay chân quây màn trướng ngay tại chỗ, rồi lôi người ấy vào hiếp liền.

Nhìn sang nước láng giềng Trung Quốc, không thiếu ví dụ về những cậu ấm cậy thế làm càn. Năm 2010, Li Qiming, con trai một quan chức cảnh sát cấp cao ở Hà Bắc sau khi đâm xe vào một sinh viên đã lên tiếng thách thức người dân ở hiện trường: “Chúng mày có giỏi thì cứ kiện tao đi. Tao là con trai của Li Gang”.

Câu “Tao là con trai của Li Gang” sau đó trở thành câu cửa miệng của người Trung Quốc để mô tả con cái gia đình các quan chức luôn tỏ vẻ hống hách, hay làm càn.

Việc lộng hành này có thể có căn nguyên sâu xa từ cổ luật phương Đông với quy định về “Bát nghị” - 8 giới người được hưởng ưu đãi khi phạm tội (thực ra là 9 nếu tính cả thân thuộc gần đối với bà Phi của Hoàng Thái Tử). Đây là quy định trong cổ luật Trung Hoa và được quy định trong luật nhà Đường và luật nhà Thanh. Luật Hồng Đức và luật Gia Long chỉ chép lại mà “không có điểm gì độc đáo” như nhận xét của nhà nghiên cứu Vũ Văn Mẫu.

“Tao là con trai của Li Gang” hay câu nói “Chúa là cái quái gì?” của Đặng Mậu Lân đã trở thành điển tích về những kẻ COCC.

Điều này trái ngược với nguyên tắc “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”. Nguyên tắc xuyên suốt trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

LUẬT là vậy nhưng thực tế, không thiếu trường hợp được tha, miễn trách nhiệm hình sự vì có “nhân thân tốt” hay “có nhiều đóng góp cho ngành”. Tức là họ được miễn truy cứu trách nhiệm chỉ vì địa vị, thân thế của mình.

Cũng có những trường hợp tạo lợi thế cho người nhà đã bị cơ quan kiểm tra Đảng nhận định là “thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi”.

Những câu chuyện như vậy có thể diễn ra hằng ngày. Có thể ầm ĩ trên báo chí hay êm thấm “đúng quy trình”. Nhưng luôn gây bức xúc cho dư luận khi “lộ sáng”.

Nhưng không phải bất cứ ai COCC đều hành xử như những ví dụ trên. Có nhiều người vẫn lặng lẽ học tập, cống hiến cho đất nước, dù ở trong vị trí hoàn toàn “chưa tương xứng” (theo cách hiểu nào đó) với vị thế gia tộc của họ. Báo chí ít viết về họ. Họ cũng không muốn ai đề cập đến mình với vài trò “con ông kia”, “em anh nọ”.

Truyền thông và dư luận có nhiều thứ quan tâm hơn. Tỉ dụ những vụ "cả họ làm quan"... Và cụm từ COCC đã trở thành CCCCC (con cháu các cụ cả).

Để bây giờ ra đường, người ta chỉ hỏi nhau “đồng chí đó là con đồng chí nào”. Người ta chỉ nghe thấy câu hỏi tu từ khi có sự việc xảy ra: “Mày biết tao là em ai không?”.

Với những câu nói đó, đất nước đi giật lùi vài trăm năm, trở lại thời phong kiến “Bát nghị”.

Hà Nội: DẬP TẮT VỤ CHÁY TRƯỜNG MẦM NON TẠI TÒA NHÀ VIMECO

Dập tắt vụ cháy tại tòa nhà Vimeco

Tối 28/11, cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội đã kịp thời dập tắt vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà Vimeco, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 28/11, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà CT3 toàn Vimeco đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội vô cùng hoảng loạn khi thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội tại tầng 3 của tòa nhà. Sau đó ít phút, ngọn lửa tiếp tục bùng phát, kèm theo khói bủa vây hành lang tòa nhà.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng cứu hỏa, cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3- Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều 5 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng lực lượng cứu hỏa đến làm nhiệm vụ. Các lực lượng Công an phường Trung Hòa, Cảnh sát giao thông, dân phòng, bảo vệ dân phố đã được huy động để hỗ trợ công tác cứu hỏa.

Sau những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, đến 18 giờ 35 phút cùng ngày, vụ cháy tại tòa nhà Vimeco, quận Cầu Giấy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 cho hay, rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản đang được làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, hiện trường đám cháy là trường mầm non, tuy nhiên người dân cho biết các cháu đã tan học từ trước đó.

Được biết, cũng tại khu tòa nhà này, vào ngày 24/11/2015, đã xảy ra hỏa hoạn tại tầng 2 phòng cho thuê làm nơi tập GYM. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản trong phòng tập, rất may không có thiệt hại về người.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

LẠI CHUYỆN FACEBOOK CỦA MC PHAN ANH

Hàng chôm.

Bài của dân kỹ thuật, khẳng định chuyện Phan Anh kêu bị giả mạo fb của anh là vớ vẩn.

Không thể nào có chuyện Facebook của Phan Anh bị khóa mà bạn bè vẫn có thể thấy nội dung, chủ Facebook có tác động gì không?

Mình không đề cập tới vấn đề đang được tranh cãi là việc từ thiện của bạn Phan Anh . Mình chỉ nói về vấn đề kỹ thuật trong việc Phan Anh nói bị tấn công tài khoản, bị khóa.

1. Một Profile Facebook Cá Nhân có thể bị Facebook hiển thị với một thông báo như hình (1) dưới đây nếu Facebook phát hiện tài khoản đó bị hành vi tấn công bất thường như mật khẩu tài khoản bị bruteforce, mật khẩu bị phát hiện là có trong 1 cơ sở dữ liệu của 1 bên thứ 3 bị hack trước đó ... Nhưng thông báo này như Phan Anh cung cấp hình trên fanpage (https://www.facebook.com/mcphananh/), sẽ không đồng thời "Khóa" tài khoản đó khỏi tầm nhìn đối với các user khác, nghĩa là chỉ chủ tài khoản nhìn thấy thông báo này, trong khi các user khác vẫn coi các bài viết public cũng như thông tin profile này như bình thường.

2. Khi thấy thông báo này thì chỉ việc bấm continue và đi qua 1 loạt các bước củng cố an ninh cho tài khoản là lại truy cập bình thường

3. Cái thông báo này nhiều người đã thấy vào năm ngoái lúc Facebook buộc hàng loạt tài khoản tại VN đi qua bước củng cố an ninh sau khi nhiều cơ sở dữ liệu mật khẩu bị lộ trước đó (của các trang khác không phải Facebook) bị công bố trên internet.

4. Mình chưa thấy tình trạng facebook profile bị block nào mà "chỉ bạn bè đọc được profile" còn lại người khác không thể đọc profile, không thể search được profile trên khung search. Đã bị block thì không ai thấy được profile đó hết bạn bè, bạn thân gì cũng vậy hết. Trừ khi phần Privacy của Profile bị "chủ động" thiết lập lại chỉ bạn bè có thể coi được, vui lòng xem hình (3) hoặc vô đọc trong phần Setting -> Privacy của tài khoản của bạn để rõ, mà chỉnh Privacy thì không phải là Facebook block tài khoản.


5. Trước giờ MC Phan Anh dùng chế độ Tiếng Việt nhưng trong lần up ảnh thông báo đầu tiên thì "Thông báo facebook" gửi MC Phan Anh được up lên lại là dùng Tiếng Anh. Đây quả là điều khó hiểu, trừ phi thông điệp này là của người khác.

6. Facebook Profile của Phan Anh là loại Facebook Verified Profile (coi hình (2)), thì dù là hacker đi report các kiểu, cũng không chết được, nên bỏ qua vụ Facebook block vì bị report (hay thuật ngữ các bạn trẻ hacker hay gọi là RIP Facebook acc ấy)

Tái bút: Theo em thì đây là một mũi tên mà bắn trúng đến vài cái đích:

Thứ nhất là để làm mờ đi phần nào đó những thông tin liên quan đến minh bạch trong đợt từ thiện vừa rồi.

Thứ hai là làm tăng lượng người theo dõi cho cái nick phụ là Phan Anh kia, và đẩy sự thu hút ra xa nick MC Phan Anh - nơi mà lượng inbox (tin nhắn quan trọng đang được lưu trữ).

Thứ ba là làm cho rất nhiều người nản và bỏ cuộc luôn và ngậm quả đắng.

Dự là nick kia sẽ hồi phục ngay sau khi trao được vài con bò và lại là những bài diễn thuyết than thẩn đau khổ. Ta đây là người gánh nặng trách nhiệm nhưng ta chỉ muốn một mình tự quyết.

Nguồn : Hitech- VitalkVụ FB Phan Anh: TỪ TUYỆT VỜI SANG LỐ BỊCH CHỈ MỘT BƯỚC NGẮN

"Từ tuyệt vời sang lố bịch chỉ một bước ngắn" - Napoleon Bonaparte.

24 TỶ ĐI ĐÂU? MIỀN TRUNG ĐÃ BỚT ĐAU?

Vấn đề theo như Vietnamnet đưa tin đính chính giúp Phan Anh, là tình trạng người chủ tài khoản facebook bị lừa, đã dùng tên và mật khẩu của mình đăng nhập vào một trang web có giao diện giống facebook (thuật ngữ chuyên môn là phising).

1. Đây là khả năng có thể được xem là hiếm xảy ra với Phan Anh, một người đã dùng facebook khá lâu và mỗi ngày truy cập nhiều lần, tám chuyện lẫn block miệt mài. Cứ cho rằng chuyện này quả thật đã xảy ra thì việc Phan Anh bấm vào nút "Continue", làm theo hướng dẫn thì chỉ mất vài phút để khắc phục là xong. Tuy vậy, Phan Anh không làm mà đưa ra thông báo khác (như Vietnamet rao giúp).

2. Trước giờ phan anh dùng chế độ tiếng Việt, tự nhiên thông báo này bằng tiếng Anh thì quả là điều kỳ lạ nếu không muốn nói rằng, thông điệp trên là lấy của người khác chớ không hề xảy ra với phan anh.

3. Nếu tài khoản facebook bị "temporarity locked" (tạm thời khoá) thì KHÔNG CÓ AI CÓ THỂ TRUY CẬP VÀO WALL của tài khoản ấy cả, kể cả bạn bè và kể cả Phan Anh. Tuy nhiên, hình đăng trên tờ Thanh Niên lại có dòng thông điệp của Phan Anh, nói rằng "hiện chỉ ai kết bạn với Phan Anh mới có thể truy cập được" là chuyện hoàn toàn vô lý.

4. Nếu facebook của Phan Anh bị "tấn công bất thường" như Vietnamnet đưa tin thì có hai khả năng:

a. Account của Phan Anh bị xoá vĩnh viễn vì vi phạm trầm trọng điều khoản nào đó của facebook (do hàng loạt người report).

b. Account của Phan Anh bị chiếm đoạt, và người chiếm đoạt có thể tạm thời "deactivate" (tạm ngưng) hoặc mở ra. Xét với nội dung thông báo trên (về tình trạng phising) thì khả năng tài khoản của Phan Anh bị chiếm đoạt cao hơn là bị xoá.
Tuy nhiên, tình trạng hiện thời cho thấy account của Phan Anh bị khoá chớ không phải tạm ngưng.

Nói tóm lại, xét về mặt kỹ thuật thì thông tin được đăng trên tờ Vietnamnet là thông tin phản khoa học và phản kỹ thuật.


(Nguồn: Hoàng Ngọc Diêu).

ĐỪNG MẤT DẠY VỚI PHIDEL CASTRO


Lũ cẩu nô đừng mất dạy, hỗ xược với một người mà cả đời đã cống hiến cho hòa bình của nhân loại, người đã từng nói: Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". 

Danh thủ Diego Maradona, một trong những người bạn của Phidel đã nói về ông:

Bản gốc bằng tiếng Tây Ban Nha của Maradona ở đây:
http://www.trelangblog.com/2016/12/ban-goc-tam-thu-cua-maradona-viet-ve.html

"Không có một "chế độ độc tài" nào chỉ với 20 người đàn ông dám thách thức một đế quốc Mỹ. 

Không một nơi nào khác xóa hẳn mù chữ trong vòng 1 năm. 

Không một nơi nào khác giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh từ 42% xuống 4%.

Không một nơi nào khác trên thế giới có 130 ngàn bác sĩ để đảm bảo sao cho cứ 130 người dân có 1 bác sĩ.

Không một nơi nào khác tìm ra những phương thuốc thần kì nhất thế giới, mỗi năm đào tạo cho hơn 1500 bác sĩ ngoại quốc, với 25000 bác sĩ tốt nghiệp của 84 quốc gia khác nhau. 

Không một ai khác gửi 30 ngàn bác sĩ tới hơn 68 quốc gia để thực hiện hơn 600 ngàn nhiệm vụ cứu trợ. 

Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có trẻ suy dinh dưỡng. 

Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có tệ ma túy. 

Không một nơi nào khác 100% trẻ em được đi học.

Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất mà người ta không thể thấy cảnh trẻ em phải ngủ ngoài đường. 

Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất có hệ sinh thái bền vững. 

Không một nơi nào khác tuổi thọ trung bình của người dân là 79 tuổi. 

Không một nơi nào khác là quốc gia duy nhất có thể ngăn HIV lây truyền từ mẹ sang con. 

Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh giành được số lượng huy vàng nhiều nhất các kì thế vận hội Olympic. 

Không một ai khác thoát khỏi 600 cuộc ám sát của nỗ lực 11 đời tổng thống Mỹ.

Không một nơi nào khác trải qua 50 cuộc cấm vận kinh tế và chiến tranh. 

Không phải ai cũng có thể sống đến 90 tuổi, nhất là một trong những danh nhân lịch sử.

Ông là tình yêu của hàng triệu người. Bị hiểu lầm bởi nhiều người khác. Điều bạn có thể dễ dàng làm lúc này và bất cứ ai cũng có có thể làm...hãy vị tha.

Hãy yên nghỉ, Fidel.

(Trích bức thư của Ông D.Maradona gửi chia buồn tới chính phủ và nhân dân Cu Ba.)

24 THÁNG TÙ GIAM CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG TẠI XÃ KỲ NAM, THỊ XÃ KỲ ANH

24 tháng tù giam cho các đối tượng gây rối trật tự công cộng tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh

Ngày 25/11/2016 TAND Thị xã Kỳ Anh mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh vào tháng 12/2015.

Căn cứ bản Cáo trạng số 18/CTr-KSĐT ngày 28/03/2016 của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh đề nghị truy tố 4 bị can Hoàng Thị Thái (SN 1968); Mai Thị Tịnh (SN 1968); Mai Thị Tiệm (SN 1964) đều cư trú tại thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh và Lê Thị Thủy (SN 1993) cư trú tại khu tái định cư thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh (cả 4 bị cáo đều là người theo đạo Công giáo – P.V) để xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các bị cáo tại phiên tòa

Cáo trạng nêu rõ: trong khoảng thời gian từ 09h30 ngày 11/12/2015, tại Km 578+200 trên Quốc lộ 1A (khu vực Đèo Con) thuộc địa giới hành chính thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã xảy ra sự việc tụ tập đông người (đều là giáo dân Giáo xứ Đông Yên – P.V) dùng gạch đá, cây cối, các chướng ngại vật ném ra đường, nhiều người tràn xuống mặt đường ngồi thành hàng ngang để gây cản trở giao thông trên tuyến QL1A, chặn không cho các phương tiện tham gia giao thông, khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông tại khu vực này bị ách tắc hơn 20 tiếng đồng hồ nhằm mục đích gây áp lực, đưa yêu sách đòi chính quyền, cơ quan Công an thả 2 đối tượng Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Hữu Phương bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ trước đó về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, thuyết phục bà con nhân dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật, không được tụ tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực Đèo Con nhưng các đối tượng vẫn không chấp hành, cộng thêm với sự xúi giục của một số đối tượng cực đoan dẫn tới các đối tượng càng manh động, quá khích hơn với những hành vi ném đá tấn công lực lượng tuyên truyền, đốt lửa, tấn công lực lượng công an…

Xét thấy sự việc có dấu hiệu tội phạm, do đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 03/CQĐT ngày 12/12/2015 về tội “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan. Trong quá trình điều tra, dựa trên các chứng cứ thu thập được, lời khai của nhân chứng Cơ quan CSĐT đã xác minh, làm rõ hành vi phạm tội của 04 bị can Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá vào các tổ công tác vận động; chửi bới, lăng mạ lực lượng tuyên truyền vận động; kéo chướng ngại vật chặn đường…

Quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra và các chứng cứ.

Bên cạnh các hành vi phạm tội của các bị cáo, hội đồng xét xử cũng đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo như người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; có nhân thân tốt; người phạm tội đầu thú để thực hiện chính sách khoan hồng của pháp luật cho các bị cáo.

Với những tình tiết nêu trên, Hội đồng xét xử đã ra bản án số 63/HSST ngày 25/11/2016 tuyên các bị cáo Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điểm c, Khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự và phạt mỗi bị cáo chịu mức án 6 tháng tù giam.

Rời phòng xử án trong sự đơn độc, không một bóng người thân – hình ảnh đối lập với những giây phút lúc các bị cáo cùng hàng trăm người kích động, hò hét gọi tên nhau thực hiện các hành vi gây rối và những giọt nước mắt ân hận muộn màng lăn trên gò má khắc khổ của những bị cáo phạm tội do sự xúi giục, kích động của một số kẻ “giấu mặt” nắm giữ “phần hồn” của các “con chiên” mang trong mình niềm tin vào đức chúa Jesus; dẫm đạp lên những điều răn của Chúa về đạo đức làm người.

Những tiếng khóc than ân hận muộn màng “con đi học về ai nấu cơm cho ăn, bố ai chăm, ông ốm đau ai mua thuốc…” như vang vọng vào không trung thành những hồi chuông cảnh báo, răn dạy cho những ai đang có ý định dẫm đạp lên pháp luật để đòi hỏi những yêu sách ngông cuồng, vô căn cứ./.

P.V/Công an Hà Tĩnh