Chia sẻ

Tre Làng

HÀI NỘI RA QUÂN THỰC HIỆN NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG

Hà Nội ra quân thực hiện Năm ATGT 2017: Tính mạng con người là trên hết


Kinhtedothi - Sáng 4/1, Lễ ra quân thực hiện Năm ATGT 2017 tại Hà Nội đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Năm ATGT 2017 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với trọng tâm “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các ban ngành chức năng của Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho người tham gia giao thông, đặc biệt là thanh thiếu niên; vận động toàn dân hướng ứng phong trào giữ gìn trật tự, ATGT trên địa bàn TP.
Thay mặt lãnh đạo, Nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ban, ngành Trung ương đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ TP Hà Nội trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, từng bước khắc phục UTGT trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát lệnh ra quân Năm ATGT 2017

Năm 2017, Hà Nội quyết tâm tiếp tục kiềm chế giảm từ 5 - 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt so với năm 2016 trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Giảm tối thiểu 5% tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải.
Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch cụ thể, cùng vào cuộc một cách mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ; gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành TP trong việc đảm bảo trật tự, ATGT, giảm UTGT, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

Tham dự Lễ ra quân có đại diện toàn thể các lực lượng chính trị, vũ trang, đoàn thể và Nhân dân Hà Nội.

Đặc biệt, bám sát trọng tâm của Năm ATGT 2017, Hà Nội cần tập trung nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên.

Bên cạnh đó, TP yêu cầu Sở GTVT cùng các ban ngành đề xuất, thực hiện các giải pháp nhằm tiếp tục giảm UTGT, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra UTGT kéo dài trên 30 phút; vận tải hành khách, đảm bảo chất lượng phục vụ, hiệu quả.

Đại diện cho toàn thể cán bộ, Nhân dân Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã phát lệnh ra quân Năm ATGT 2017, đồng thời mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tế Nguyên đán và lễ hội xuân 2017.

16 nhận xét:

 1. An toàn giao thông cần phải được đặt lên hàng đầu trong thòi kỳ bùng nôt dân số, đặc biệt các khu chung cư đang mọc lên dày đặc tại Hà Nội, Hi vọng chiến dịch này của lãnh đạo TP và Chính phủ sẽ giúp thủ đô có một diện mạo mới về văn hóa giao thông, giúp cho Hà Nội không còn những cảnh tắc đường keo dài hàng Km và thời gian chờ đợi cả tiếng đồng hồ.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàn toàn ủng hộ quyết định của thành phố Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát lệnh ra quân Năm ATGT 2017. Hi vọng năm sau hà Nội sẽ đi ko phải chen lấn sô đẩy nữa rồi,

  Trả lờiXóa
 3. Ra quân đợt này là rất đúng, không chỉ vừa đầu năm 2017 mà cũng là sắp đến Tết rồi, vấn đề giao thông thời điểm này là rất đông đúc, năm nào thời gian này cũng thường xuyên sảy ra tai nạn thương tâm, thiệt hại không chỉ về của mà còn cả con người.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, ATGT nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông trên đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa; đẩy mạnh ứng dụng trang thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong giám sát và xử phạt vi phạm hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, chú trọng sử dụng hệ thống thông tin cơ sở xã, phường, tập trung tuyên truyền cho đối tượng thanh, thiếu niên. Phải cùng hợp lực thì mới nâng cao được ý thức và đảm bảo an toàn tham gia giao thông cho người dân được.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ lực lượng CSGT ra quân, mà chúng ta cần kết hợp thêm sự giám sát của các tầng lớp nhân dân đối với việc xây dựng, bảo trì công trình kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý hành lang an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng phương tiện; phối hợp kiểm tra, giám sát và phản biện việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình về ATGT đang hoạt động có hiệu quả như: “Khu dân cư bảo đảm trật tự ATGT”, “Tổ tự quản”, “Nhóm tự quản”, “Đoạn đường tự quản”, “Liên gia tự quản”, “Dòng họ tự quản”, “Xứ đạo tự quản”... cũng như sáng tạo các mô hình mới.

  Trả lờiXóa
 6. Để đảm bảo đảm trật tự ATGT, xây dựng văn hoá giao thông an toàn trong các tầng lớp nhân dân; vận động người dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT, trước hết là thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATGT, tích cực sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân; tham gia bảo vệ hành lang ATGT, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; bảo vệ các công trình kết cấu hạ tầng giao thông.

  Trả lờiXóa
 7. "Năm ATGT 2017 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với trọng tâm “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.
  Đây là điều cần thiết, vì thanh thiếu niên đi xe chưa có ý thức về văn hóa giao thông. Nên phải có những tuyên truyền để họ hiểu và chấp hành luật giao thông cho đúng.

  Trả lờiXóa
 8. Để giảm tình trạng vi phạm trong lĩnh vực giao thông bên cạnh việc tuyên truyền thì việc xử lý nghiêm cần phải đặt ra. Ngoài việc tăng mức xử phạt thì chúng ta cần phải có biện pháp như thu GPLX vĩnh viễn đối với những trường hợp người tham gia giao thông vi phạm nhiều lần. Ví dụ, nếu vi phạm lần thứ nhất thì giữ giấy phép lái xe và người vi phạm phải học lại 1 ngày lớp đào tạo lái xe; nếu vi phạm lần 2 thì giữ giấy phép lái xe 3 ngày và phải học lại 3 ngày lớp đào tạo lái xe; còn nếu vi phạm giao thông 3 lần trở lên thì thu giấy phép lái xe vĩnh viễn, như vậy thì tình trạng vi phạm giao thông mới giảm

  Trả lờiXóa
 9. Trong năm 2017 này chúng ta cần phải tăng cường bảo đảm an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, trước tiên là xử lý triệt để các điểm đen về an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tại các giao cắt giữa đường phụ ra đường chính, các điểm đường ngang qua đường sắt, các điểm tiềm ẩn tai nạn trên đường thuỷ, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu lực của thực thi công vụ trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng các khâu quản lý vận tải; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; đăng kiểm phương tiện; tuần tra, kiểm soát. Tuyên truyền về an toàn giao thông, từ cấp tiểu học cho tới việc phát loa các quy định ở các nút giao thông lớn để người dân được biết và hiểu về luật một cách rộng rãi nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông xây dựng văn hoá giao thông tới mọi người dân. Tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm minh, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như lái xe quá tốc độ cho phép; lái xe khi đã uống rượu, bia; xe khách đón, trả khách trái phép trên đường cao tốc; chở quá tải trọng phương tiện,...Hình thức sử phạt vi phạm an toàn giao thông gấp đôi so với hiện nay thì thử hỏi có ai là không dám chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ?

  Trả lờiXóa
 11. Mình nghĩ bám sát trọng tâm của Năm ATGT 2017, Hà Nội cần tập trung nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong cải thiện an toàn giao thông.

  Trả lờiXóa
 12. Theo như tôi nghĩ, vấn đề trọng tâm của chúng ta bây giờ là làm sao có một hệ thống giao thông thật tốt. Và có những khóa dạy, khóa huấn luyện về ứng xử của người tham gia giao thông, ý thức của người tham gia giao thông. Vì bây giờ ý thức của người tham gia giao thông quá kém. Cả tầng lớp trung niên, tầng lớp trẻ đều như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Hy vọng việt nam có thể cải thiện được tình hình giao thông hỗn loạn của nước nhà hiện nay. Hàng năm tỉ lệ tai nạn giao thông có thể được hạ xuống để bớt đi những mảnh đời bất hạnh vì mất đi vợ/chồng/cha/mẹ/con cái hay người thân.

  Trả lờiXóa
 14. Ý thức tham gia giao thông của dân chúng ta còn chưa tốt. Đại đa số ý thức tham gia giao thông của chúng ta chưa được đào tạo có bài bản, cho nên khi ra đường, đặc biệt với phương tiện cá nhân nhiều như xe máy thì cứ mạnh ai người ấy đi. Cho nên dù Đảng và nhà nước đã mở rộng được nhiều tuyến đường nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề ắc tắc giao thông.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog