Chia sẻ

Tre Làng

HUY ĐỨC OSIN LẠI XUYÊN TẠC CUỘC CHIẾN CHỐNG KHMER ĐỎ

Huy Đức Osin lại xuyên tạc cuộc chiến chống Khme Đỏ!

Đúng ngày 7/1/2017 năm nay, đất nước Campuchia long trọng kỷ niệm ngày hồi sinh từ những “cánh đồng chết” do chế độ Khơ-me-đỏ gây ra. Báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về sự kiện này với việc với việc ghi nhận công lao hy sinh của hàng vạn quân tình nguyện Việt Nam đã cứu đất nước này thoát khỏi họa diệt chủng Khơ-me đỏ, thì ở ngay trên đất nước Việt Nam, một kẻ nhân danh nhà báo - cựu chiến binh lại xối xả tuôn ra những lời xét lại lịch sử, quy kết đội quân tình nguyện này biến “cơ hội” giải phóng Campuchia khỏi Khơ-me- đỏ để “xâm lược” Campuchia là nằm trong ý đồ của giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam thời đó.


Thủ đoạn của Huy Đức là núp dưới danh nghĩa truy tìm nguồn gốc câu nói “đã nghe người CPC nào gọi 'Quân tình nguyện VN' là 'bộ đội nhà phật' chưa?"” để cho rằng, đây là sản phẩm của ngành tuyên huấn trong quân đội do các “ "chính trị viên" đã soạn cho người CPC những lời thơm tho để ca ngợi VN. Cũng không ít kẻ nịnh bợ từng có vài lời đãi bôi. Vấn đề là ta không thể biết có bao nhiêu người dân CPC thực sự nghĩ như những lời được mớm...”, rồi ông ta kêu gọi đồng nghiệp “Các nhà báo hãy nói về những điều mình biết, đó là sự hy sinh của cha anh mình. Còn người dân CPC đánh giá vai trò của bộ đội VN như thế nào hãy để cho họ nói.”. Nếu như Huy Đức chỉ dừng lại ở việc góp ý với những người từng là đồng nghiệp của ông ta cách đưa tin sao khách quan với hiện tại, phản ánh đúng tình trạng quan hệ phức tạp hiện nay giữa Việt-Cam, tình trạng nhóm đối lập thường trực vu cáo Việt Nam xâm lược Cam để chia rẽ quan hệ hai nước, kích động tư tưởng dân tộc cực đoan để mua phiếu cử tri cũng như khai thác vấn đề Mỹ-Trung hậu thuẫn cho thế lực này “khống chế” Việt Nam trên bàn cờ chính trị láng giềng …thì chắc chắn dư luận sẽ không bức xúc đến vậy. Việc Huy Đức mượn cớ tình trạng “nhạy cảm” về hiện trạng chính trị này để tấn công xương máu đã hy sinh vô ích cho Campuchia và bôi nhọ thế hệ lãnh đạo Đảng Cộng sản đã quyết tâm tận diệt lực lượng Khơ-me –đỏ nhằm xét lại lịch sử thì thực sự là sai lầm nghiêm trọng, phơi bày toàn bộ mưu đồ nham hiểm, bản chất hèn hạ đê tiện của kẻ cầm bút dày dạn nhưng bất lươngNgay lập tức bài viết được giới chống đối VN cả trong và ngoài nước lan truyền khủng, tung hô, phụ họa. Ông Vũ Thư Hiên – kẻ đã đào tẩu khỏi Việt Nam cùng thời với Bùi Tín với ảo tưởng lật đổ chính thể cộng sản sau khi Liên Xô sụp đổ để lên nắm quyền, nhanh chóng tung hứng, chỉ ra, đây là mưu đồ của “liên minh Duẩn-Thọ” đã lợi dụng việc đánh đuổi Khme Đỏ để “chiếm đóng” Campuchia. Đám “xét lại” lịch sử, hay “thực dụng chính trị” cũng ủng hộ Huy Đức, cho rằng Việt Nam đánh đuổi Khme Đỏ, rồi dựng lên chính quyền bù nhìn hiện nay nên bị dân Cam thù ghét là “đáng đời”…Đám zận chủ thiển cận, ô hợp, mù tịt về lịch sử -chính trị như Hoàng Dũng – thành viên đám tay sai phản động lưu vong Mỹ là Con đường Việt Nam, được dịp trưng trổ phán xét phủ nhận toàn bộ lịch sử bảo vệ đất nước, xin trích nguyên văn “Hoàng Dũng Chuyện của CPC kệ họ chứ, VN dại dột mất xương máu ráng chịu”. Đám tàn quân cờ vàng thì như vớ được vàng, tha hồ lên án “bản chất độc ác, diệt chủng của cộng sản” vì Khme Đỏ cũng là theo lý tưởng cộng sản diệt chủng giới tư sản, được Trung Quốc hậu thuẫn nên tàn sát cả người Việt nhằm tham vọng độc chiếm Đông Dương…

Đồng thời, bài viết này của Huy Đức đã dấy lên phản ứng vô cùng bức xúc từ chính cựu chiến binh VN và cả dư luận – những người am hiểu lịch sử. CCB chống Tàu Nguyễn Đình Thắng (Thắng Còng) và những đồng đội của ông này vạch trần động cơ của Huy Đức luôn tìm các mua chuộc các CCB gặp hoàn cảnh khó khăn để “chung tay” xét lại lịch sử với hắn ta, trong đó có cả ông Bình mới gây ra cái chết thương tâm cho cháu bé do sơ suất gần đây, đã bị những CCB như ông Thắng Còng phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

FB Thi Nguyễn – chủ kênh youtube Winwin Việt Nam, người luôn gắn bó với các CCB Việt Nam và các cây viết báo chí lịch sử cho biết, từ chính giới phóng viên của Huy Đức đã có vô khối lên án bản chất của hắn “ nó là phóng viên chuyên viết kiểu chuyên án ấy. Kiếm tiền giỏi. Từng chui vào các hang ổ buôn lậu này kia, kiếm được thì không viết bài, không được thì viết. Nhiều mánh khóe, thủ đoạn. Nó viết Bên thắng cuộc, kiếm bộn tiền. Lão Đĩnh đua đòi, viết Đèn Cù, không đắt. Thực ra lão Đĩnh viết bỉ ổi, thằng osin nó khôn, viết ra chiều khách quan.”. (Mời đọc thêm bài viết tổng hợp nhận định của đồng nghiệ về cái nghề làm báo để kiếm tiền của Huy Đứchttp://molang0205.blogspot.com/2014/09/huy-uc-mot-nhan-cach-tham-oc-va-meo-mo.html). Có thể thấy, Huy Đức là kẻ mang bản chất vô liêm sỉ với nhiều thủ đoạn thượng thừa của kẻ có tài – nhưng tài không đi kèm với đức nên trở thành kẻ gây họa cho xã hội đã chót sản sinh ra hắn. Một fb khác phân tích thủ đoạn của Huy Đức “Chương Thanh San nó viết 7 hư 3 thực, nói mập mờ có vẻ là tin mật, tin hạn chế. Tính con người là tò mò, thấy cái gì có vẻ là bí mật là ham, đọc để còn đi buôn chuyện nên lắm người đọc. Ai tỉnh táo thì biết cái gì nó phịa, cái gì là có, ai không hiểu lắm thì tưởng thật.”

Tuy nhiên tình tiết bóc trần bản chất và thủ đoạn chống phá đê tiện nhất của Huy Đức là phủ nhận rằng người Cam từng ca ngợi quân tình nguyện Việt Nam là “quân đội nhà Phật” đang được báo chí Việt Nam khai thác. Trên thực tế, chính ông Hunsen đã từng nhắc lại câu nói này khi thăm Việt Nam ngày 2/1/2012 trước quan chức, truyền thông Việt Nam và đã được đưa tin rộng rãi. Trích nguyên văn:

“Ngày 2-1-2012, khi Thủ tướng Hun Sen đến Đồng Nai dự lễ khánh thành di tích lịch sử Sư đoàn 125, tiền thân của Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia, ông đã gọi bộ đội Việt Nam là đội quân nhà Phật.

Khi ấy, Thủ tướng Hun Sen nói: “Chúng ta có thể hỏi rằng trên thế giới này có đất nước nào đã giúp nhân dân Campuchia, đặc biệt là giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và ngăn cản sự quay lại của chúng?

Câu trả lời chính là nhân dân và quân đội Việt Nam! Nhân dân Campuchia có niềm tin chỉ có tiên có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng.

Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”. 

Hơn một năm sau, vào cuối tháng 12-2013 khi thăm Việt Nam, Thủ tướng Hun Sen tiếp tục khẳng định: “Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia đã hi sinh hàng vạn người, bị thương không biết bao nhiêu. Việt Nam đã phải trả một cái giá rất lớn khi giúp đỡ Campuchia... Vấn đề này không quên được”.”


Còn đây là bài báo ghi nhận trung thực, khách quan và thẳng thẳn mọi vấn đề nhạy cảm mà giới phóng viên Việt Nam phỏng vấn ông Hunsen ngày 4/1/2012, sau sự kiện trên, Huy Đức và đồng bọn của ông nên đọc và suy ngẫm cho kỹ, trong đó có đoạn phóng viên báo Quân đội nhân dân hỏi:

“Quân Đội Nhân Dân: Nhân dân Campuchia gọi bộ đội Việt Nam là “đội quân nhà Phật”. Thủ tướng có thể chia sẻ về điều này?

- Nhân dân Campuchia có niềm tin chỉ có tiên có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng. Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật.”


Còn việc Huy Đức cho rằng, phát biểu của ông Hunsen trước dân chúng trong ngày lễ 7/1/2017 năm nay, không được “hay” như những lời ông này nói khi ở Việt Nam thì chỉ có thể nói, hoặc ông ta không xứng đáng là nhà báo, không có một chút tư duy chính trị nào, hoặc khả năng thứ 2 là ông ta cố sống cố chết, bới lông tìm vết để phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản, xương máu bao thế hệ người Việt đã “giành độc lập” khỏi nhũng đế quốc to như ông ta từng luyến tiếc mà thôi. Rõ ràng với kẻ cầm bút dày dạn như Huy Đức, chỉ có khả năng thứ 2 mà thôi. Xin nhắc lại câu nói “nổi tiếng” bóc trần Huy Đức là công cụ, tay sai của ai, vì sao mất nghề báo, vì sao sản xuất ra những bài viết kiểu này, đó là câu nói (lại núp danh người bạn nước ngoài nào đó) rằng: “Tao không nghĩ nước máy đánh thắng mấy đế quốc to, tao nghĩ nước mày đã đuổi đi những nền văn minh của nhân loại”


Nhân cách và bản chất như vậy, hà tất phải thắc mắc thêm về động cơ của hắn.

Nguồn: BN cuong

28 nhận xét:

 1. Ước một lần tên Huy Đức này được tận mắt nếm trải sự tàn độc, ác liệt của cuộc chiến Kmer Đỏ ở Campuchia, để hắn có thể nếm trải sự bần cùng, bế tắc của người dân nơi đây khi chỉ còn biết trông chờ vào Phật, để hắn có thể chứng kiến sự hi sinh của hàng vạn người lính quê hương mình cho sự bình yên của nước bạn, để bây giờ hắn tự quay lại mà cắn cho nát cái lương tâm rẻ rách của mình. Đồ ác ôn!

  Trả lờiXóa
 2. đéo hiểu những thằng như này là người việt nam hay người nước ngoài nữa.mà đến cả người nước ngoài họ cũng khâm phục VN vì chiến công đưa quân sang giải cứu đất nước campuchia chứ có đâu như thằng súc sinh bóp méo sự thật này.chả nhẽ xương máu của hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống ở đất campuchia lại để chó nó xuyên tạc một cách trắng trợn vậy à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó có phải người Việt đâu nó là con chó bên đường của bố Mèo đúng hơn,con cháu người Việt ko có loại như nó ,chỉ có loại súc sinh mất gốc mới ko có trí não mới phát ngôn như vậy

   Xóa
 3. Việc Huy Đức mượn cớ tình trạng “nhạy cảm” về hiện trạng chính trị này để tấn công xương máu đã hy sinh vô ích cho Campuchia và bôi nhọ thế hệ lãnh đạo Đảng Cộng sản đã quyết tâm tận diệt lực lượng Khơ-me –đỏ nhằm xét lại lịch sử thì thực sự là sai lầm nghiêm trọng, phơi bày toàn bộ mưu đồ nham hiểm, bản chất hèn hạ đê tiện của kẻ cầm bút dày dạn nhưng bất lương. cái con người này hắn giờ đay đã không còn đủ tư cách làm người nữa rồi, gieo nhân nào gặt quả đấy con người này rồi sẽ có một cái kết xứng đáng cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ mà chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà quay sang bôi nhọ vu khống quê hương tổ quốc của mình là những kẻ vô cùng hèn hạ và bẩn thỉu. Và điển hình cho những kẻ này là cái tên huy đức, hắn ta càng nói thì người ta lại càng hiểu hơn về bản chất dốt nát của chúng, chúng là những con người ngày ngày chỉ biết mở mồm ra cắn sủa lung tung. Những kẻ như tên huy đức này là những kẻ tôi tin rằng chúng nhất định sẽ nhận lấy báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. thằng răng hô răng vẩu xấu cả người lẫn nết, đạo đức hạng chó chuột, kiếm tiền bằng những cách bẩn thịu nhất không đáng là người. Khốn nạn mạt vận, tráo trở, ba que, trông mặt đã thấy nó bẩn tưởi.

  Trả lờiXóa
 6. Thång chó mõm hô mięng thúi này mày dã chà xát lên nõi dâu cūa cå dân tôc và hàng triêu anh hung lięt sÿ , thuöng bênh binh , cüu Chiến Bình , nhüng nguòi Viêt nam và gia dình ho dã hy sinh mât mát tù måt trân CPC . Cuu Chiến binh , các anh hãy vã cho thāng San hô rung hêt mây cái rång thúi di

  Trả lờiXóa
 7. THẰNG CHÓ HUY SAN CHỈ VÌ VÀI BA TỜ USD MÀ NÓ ĐẠP LÊN CẢ XƯƠNG MÁU CỦA BIẾT BAO NHIÊU CHIẾN SỸ, ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN LỊCH SỬ DÂN TỘC, DÙ MÁY NÓI GÌ THÌ PHIÊN TÒA NĂM 1991 CỦA LHQ ĐẢ NÓI LÊN TẤT CẢ

  Trả lờiXóa
 8. Cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra làm rõ và tiến hành xử phạt thích đáng đối với những tên tội phạm chính trị nguy hiểm này để đảm bảo nền hòa bình ổn định cho nước nhà, để nhân dân không phải lâm vào những khổ đau như trong cuộc chiến chống Khme Đỏ!

  Trả lờiXóa
 9. bài viết này của Huy Đức đã dấy lên phản ứng vô cùng bức xúc từ chính cựu chiến binh VN và cả dư luận – những người am hiểu lịch sử. CCB chống Tàu Nguyễn Đình Thắng (Thắng Còng) và những đồng đội của ông này vạch trần động cơ của Huy Đức luôn tìm các mua chuộc các CCB gặp hoàn cảnh khó khăn để “chung tay” xét lại lịch sử với hắn ta, trong đó có cả ông Bình mới gây ra cái chết thương tâm cho cháu bé do sơ suất gần đây, đã bị những CCB như ông Thắng Còng phát hiện, ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa
 10. Trên thế giới này chỉ có Hồng quân của Liên Xô và quân tình nguyện Việt Nam là đã không tiếc máu xương của mình hi sinh giúp đỡ bạn bè quốc tế. Những tình cảm thiêng liêng đó đã được lịch sử khắc ghi, và chính dân tộc Campuchia, nhân dân Campuchia vẫn luôn khắc ghi ân tình của quân tình nguyện Việt Nam. Vậy mà lại ở đâu ra mấy cái thành phần như Huy Đức xuyên tạc một cách trắng trợn nhưng tình cảm cao đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 11. Hoabinh03020020:46, 09/01/2017

  Mới đọc qua thôi cũng nhận ra cái giọng điệu phản động của Huy Đức rồi. Một kẻ tự xưng là nhà báo mà lại có thể viết ra những lời lẽ xuyên tạc lịch sử như vậy thì thực sự à không thể chấp nhận nổi. Người như hắn nên bị cho vào tù để được dạy dỗ lại về lịch sử thì hơn

  Trả lờiXóa
 12. Thaibinh02340020:49, 09/01/2017

  Sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ quân tình nguyên Việt Nam trong việc giúp đỡ Campuchia giải phóng khỏi chế độ Khowmer Đỏ là một hành động vô cùng đáng trân trọng. Vậy mà kẻ mồm lông Huy Đức lại có thể sủa ra những lời lẽ bóp méo lịch sử như vậy thì không biết hắn có não hay không? hay cái đầu của hắn chỉ để mọc tóc còn não thì bị chó tha đi rồi?

  Trả lờiXóa
 13. Thaibinhquetoi23420:53, 09/01/2017

  Một bài viết xuyên tạc kiểu này trong cái giờ phút thiêng liêng khi đất nước Campuchia kỷ niệm ngày hồi sinh từ "những cánh đồng chết" thực sự đã dấy lên sự bức xúc và phẫn nộ trong dư luận, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước bạn Campuchia. Chúng ta đã từng nghe, từng biết tới sự hỗ trợ to lớn của những chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trong việc giúp Campuchia giải phóng dân tộc, từng biết tới những đau thương mất, mất mát của cuộc chiến này. Vậy mà một kẻ tự xưng là nhà báo, một kẻ tự xưng người Việt Nam lại có thể phát ngôn ra những lời lẽ bịa đặt như vậy hay sao? Không hiểu Huy Đức có biết nghĩ hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra làm rõ, nếu cần thì phải bắt giữ và đem ra truy tố Huy Đức với tội danh xuyên tạc, kích động chống phá đường lói chính sách của Đảng và Nhà nước. Không thể để một tay rận chủ mồm lông nhởn nhơ phát ngôn bừa bãi thế này được

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn lòng quay lại buông lời bôi nhọ tổ quốc thì không đáng để tồn tại trên đời này. Những kẻ như Huy Đức không xứng đáng được hưởng nền hòa bình, độc lập tự do này. Một kẻ được sống nhờ sự hy sinh của biết bao lớp lớp cha anh mà không biết ghi nhớ công ơn của họ thì đúng là không bằng con vật

  Trả lờiXóa
 16. Những tội ác diệt chủng mà chế độ Khmer Đỏ gây ra đã đang và sẽ được nhân loại ghi nhận là một trong những tội ác dã man , vô nhân đạo nhất trong lịch sử.Khi đó , quân tình nguyện Việt Nam đã không quản ngại khó khăn , mất mát để tham gia vào công cuộc "hồi sinh" đất nước Campuchia.Vậy mà , giờ đây , dưới danh nghĩa nhà báo , cựu chiến binh , Huy Đức đã có những bài viết , lời nói xuyên tạc sự thật lịch sử , kích động thù hằn giữa hai dân tộc và đặc biệt là còn phủ nhận công lao của bộ đội ta trong thời kỳ đó , đưa ra những câu chuyện phi lý , sai sự thật để bôi nhọ hình ảnh quân đội ta nói riêng cũng như Chính quyền nói chung . Thiết nghĩ , những người phát ngôn được những lời như vậy , liệu còn có ai dám bảo họ có não nữa được không?

  Trả lờiXóa
 17. Việc Huy Đức mượn cớ tình trạng “nhạy cảm” về hiện trạng chính trị này để tấn công xương máu đã hy sinh vô ích cho Campuchia và bôi nhọ thế hệ lãnh đạo Đảng Cộng sản đã quyết tâm tận diệt lực lượng Khơ-me –đỏ nhằm xét lại lịch sử thì thực sự là sai lầm nghiêm trọng, phơi bày toàn bộ mưu đồ nham hiểm, bản chất hèn hạ đê tiện của kẻ cầm bút dày dạn nhưng bất lương.

  Trả lờiXóa
 18. Tội ác diệt chủng mà Khomer Đỏ gây ra sẽ được nhân loại nhớ tới như một bằng chứng của những tội ác dã man nhất trong lịch sử loài người. Trong khi đất nước Campuchia rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất đó thì đội quân tình nguyện Việt Nam với những con người tràn đầy lòng nhiệt huyết đã không quản ngại những khó khăn nguy hiểm để tham gia vào công cuộc hồi sinh đất nước từ những "cánh đồng chết". Sự giúp đỡ này mãi mãi sẽ được ghi nhớ bởi người người dân Campuchia.

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao Huy Đức có thể mở mồm mà thốt ra những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt như vậy được nhỉ? Cái gì mà quân đội Việt Nam cảm trở công cuộc giải phóng dân tộc của Campuchia chứ? Hắn nói mà không biết động não suy nghĩ hay sao? Hành động giúp đỡ của quân tình nguyên Việt Nam đã được con người và đất nước Campuchia ghi nhận như một sự giúp đỡ quý báu trong hoàn cảnh đất nước khó khăn nhất. Vậy mà một kẻ tự xưng nhà báo lại có hành động bịa đặt thế kia hay sao?

  Trả lờiXóa
 20. Bangtuyetnhietdoi10:58, 10/01/2017

  Những câu chuyện phi lý sai sự thật, những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt sao có thể được thốt ra từ mồm của một kẻ tự xưng nhà báo, tự xưng cựu chiến binh. Bất cứ ai đã từng đi qua những giây phút khó khăn hiểm nguy của cuộc chiến thì người ta mới có thể thấu hiểu, mới có thể thấm thía cái gọi là tình đoàn kết các dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau giữa những đất nước anh em. Việt Nam và Campuchia là vậy, có thể làm mọi điều để giúp nhau qua giai đoạn khó khăn nhất

  Trả lờiXóa
 21. Người dân Campuchia, ngay cả Thủ tướng của đất nước này trong chuyến thăm Việt Nam năm 2012 đã từng phát biểu ghi nhận những đóng góp, hy sinh của đội quân tình nguyên Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc của họ. Họ gọi đôi quân đó là "đội quân nhà Phật". Thế mới thấy hết được ý nghĩa cao cả của hành động giúp đỡ của quân đội Việt Nam. Vậy mà sao một kẻ mồm lông như Huy Đức dám phủ nhận sự thật đó nhỉ

  Trả lờiXóa
 22. Một kẻ như Huy Đức thì không xứng đáng với cái danh nhà báo hay cựu chiến binh, hắn chỉ làm xấu mặt những người cũng mang danh như hắn mà thôi. Một kẻ mà bán cả tâm hồn và đạo đức của mình cho đồng tiền thì những gì mà hắn viết ra đâu có giá trị. Chúng ta không thể để những thành phần mạt hạng như Huy Đức làm ô danh lịch sử như vậy được, cần có biện pháp mạnh tay hơn với tên này

  Trả lờiXóa
 23. Những câu chuyện phi lý sai sự thật, những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt sao có thể được thốt ra từ mồm của một kẻ tự xưng nhà báo, tự xưng cựu chiến binh. Bất cứ ai đã từng đi qua những giây phút khó khăn hiểm nguy của cuộc chiến thì người ta mới có thể thấu hiểu, mới có thể thấm thía cái gọi là tình đoàn kết các dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau giữa những đất nước anh em. Việt Nam và Campuchia là vậy, có thể làm mọi điều để giúp nhau qua giai đoạn khó khăn nhất.

  Trả lờiXóa
 24. chiến công của VIệt Nam, công lao của Việt Nam trong việc đánh bại bọn khơ me đỏ được cả thế giới công nhận, hưởng ứng và ủng hộ, cho nên những tên như ĐỨc Huy chẳng là gì so với sự ngưỡng mộ của cả thế giới với chính nghĩa của nước ta đối với nước bạn. chẳng có công lao to lớn nào bằng giải thoát cho nước làng giềng nạn diệt chủng cả. đó là điều chính nước bạn đã công nhận và vinh danh nước ta. Đức HUy không được chứng kiến , không được sống trong thời khắc đó nên chẳng thể nào nói được chính xác câu nào cả

  Trả lờiXóa
 25. Sao nhà nước không giết phứt mấy cái loại chó đó đi trời??

  Trả lờiXóa
 26. Huy Đức Osin là một người không có chút kiến thức gì về lịch sử mà lại còn thích nói về lịch sử, tất cả nhân dân Việt Nam, nhân dân campuchia, toàn thế giới đều biết những người lính Việt Nam đã hi sinh anh dũng để bảo vệ giải phóng đất nước campuchia, đất nước campuchia rất biết ơn những anh hùng Việt Nam, Huy Đức Osin nên nhận thức đúng vấn đề.

  Trả lờiXóa
 27. Nó có phải người Việt đâu nó là con chó bên đường của bố Mèo đúng hơn,con cháu người Việt ko có loại như nó ,chỉ có loại súc sinh mất gốc mới ko có trí não mới phát ngôn như vậy. Đến người dân Campuchia, ngay cả Thủ tướng của đất nước này trong chuyến thăm Việt Nam năm 2012 đã từng phát biểu ghi nhận những đóng góp, hy sinh của đội quân tình nguyên Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc của họ.  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog