Chia sẻ

Tre Làng

LÝ DO "TỔNG BIỂU TÌNH" CHỐNG NHÀ NƯỚC THẢM BẠI?

Vì sao tổng biểu tình 5/3 không được như mong đợi?

BBC mới đăng bài phỏng vấn các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước về lý do thất bại của cuộc tổng biểu tình ngày 5/3 do linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi, xoáy vào lý do thế lực đứng sau giật dây cha Lý hô hào biểu tỉnh không minh bạch, “lời kêu gọi vu vơ… từ những kẻ ẩn danh mượn lời cha Lý đưa ra”, có động cơ xấu, truyền thông “dối trá có chủ đích” khi lấy hình ảnh từ các cuộc biểu tình năm trước dán vào cuộc biểu tình này, đưa ra thông tin bịa đặt “máy bay không người lái của Mỹ sẽ giám sát, hỗ trợ biểu tình”, dựng thông tin Hà Nội có hàng ngàn người biểu tình để kích động, lừa bịp “tân biểu tình viên” trong TP Hồ Chí Minh…Thậm chí Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Đề… còn chụp mũ cho thế lực đứng sau cha Lý là “Những người làm việc này hẳn muốn lừa dối đám đông, khiến người ta mất niềm tin vào phong trào đấu tranh"


Để hiểu lý do vì sao “tổng biểu tình” thất bại, cần xem lại toàn bộ diễn biến của nó

TIỀN “TỔNG BIỂU TÌNH”

Sau khi linh mục Nguyễn Văn Lý trả lờ phỏng vấn thừa nhận, mình đứng ra kêu gọi, quảng bá hộ cho tổ chức “Lực lượng Quốc dân Việt” vì tổ chức này chưa có tiếng tăm, muốn đàn kết với các tổ chức XHDS nhiều lần bất thành nên linh mục này ủng hộ, kêu gọi “tổng biểu tình” cho họ, đúng trước ngày 5/3 vài ngày. Lập tức thông tin này được đám gộc dân chủ như Nguyễn Lân Thắng đả phá kịch liêt, cho số này không tên, không tuổi, không ra mặt, không biết tổ chức, không lường hết hậu quảm không có cách thức bảo vệ “tân biểu tình viên”…

Hàng loạt các zân chủ gia khác cũng tham gia vào cuộc tổng sỉ vả kẻ kêu gọi biểu tình lần này. Trương Minh Tam cho rằng, không tin về thành công của lời kêu gọi này khi xét trong bối cảnh hiện nay. Trịnh Anh Tuấn, chuyên gia tổ chức biểu tình, tư vấn pháp lý cho các linh mục Công giáo miền Trung vừa qua dè bỉu, việc tổ chức biểu tình không dành cho “anh hùng bàn phím” và những kẻ thần kinh hoang tưởng (quá bằng mạt sát cha Lý và những đồng bọn đang ủng hộ biểu tình này)…
Cũng có một vài ý kiến “phản biện”. Cựu ứng cử viên ĐBQH vừa rồi, ông Nguyễn Kim thẳng thừng lật bài ngửa, đám cờ vàng ở hải ngoại được tự do biểu tình mà cả năm mới được vài cuộc với số lượng giỏi lắm được trăm mống trước ĐSQ Việt Nam, không tài trợ tiền cho đám trong nước thì đừng mong có biểu tình. Bà zân oan Phạm Thị Lộc tiếp lời ông này, nếu đám zân chủ không ăn chặn tiền của zân oan thì có đầy zân oan tham gia biểu tình! Cô Nguyễn Hoàng Vi lên án đồng bọn không “ăn được cứ đạp đổ” người khác, không tham gia, không tổ chức biểu tình thì để cho người khác làm, dân chủ cứ đòi độc tài, hãnh tiến...

Nói chung là chém nhau loạn cả lên.

DIỄN BIẾN “TỔNG BIỂU TÌNH”

Ở Hà Nội tiệt nhiên không có bóng dáng của biểu tình. Chỉ có một số zận chủ ra đó “làm truyền thông” hoặc tranh thủ chộp tấm ảnh “báo công”. Đen nhất là biểu tình viên kiêm truyền thông cờ vàng Vũ Hằng định chụp giật tấm ảnh giương khăn cờ vàng 3 sọc trước tượng đài vua Lý đã bị nhóm ông trùm Trần Nhật Quang túm gọn, giao nộp cho công an, báo hại đồng bọn la làng trên facebook “truy tìm” tung tích bà này.

Ở TP Hồ Chí Minh, biểu tình nổ ra được một mấy phút trước nhà thờ Đức Bà đều do linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức, nhanh chóng bị dẹp khi công an hốt cả 2 linh mục và các thành phần quá khích, a dua theo đám cờ vàng lưu vong.

Ở Khánh Hòa, được một blogger ở khu vực này bình luận: Lai Nguyễn trước giờ G chụp áo in hình con cá, đi giày hăm he xuống đường, nhưng chờ mãi chẳng thấy ai hưởng ứng thì quay ngoắt sang chửi rủa ông Thủ tướng tự phong ở hải ngoại lừa đảo “Sáng giờ có ai thấy mặt méo mặt tròn của lão thủ tướng tự sướng (Đào Minh Quân ) không ???; “Đã thấy các avata Đào Mã rơi lộp bộp ... chắc họ vỡ mộng” (ý bà này đả kích trên mạng có rất đông fan treo avartar của “Thủ tướng Đào Minh Quân” đang vỡ mộng, gỡ bỏ hàng loạt sau khi “thủ tướng” thất hứa, không kéo quân về Việt Nam…). Ông nhà báo Võ Văn Tạo thì trực chiến trên mạng, thấy chỗ nào có mùi biểu tình thì hăm hở share cổ động. Chỉ có Hải Phạm tranh thủ làm được cú ảnh cho cái áo có logo Dân làm báo để báo công với hải ngoại.

Miền Trung, vẫn là mấy giáo xứ “quen biểu tình” từ sau sự cố Formosa đến giờ xuống đường theo tiếng gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý. Chủ yếu là cảnh live stream bà con giáo dân các giáo xứ “biểu tình” sau buổi lễ sáng chủ nhật do một vài linh mục chống cộng quen mặt tổ chức (chắc chưa giải ngân hết số tiền tài trợ cho các cha đi đòi công lý). Trẻ con, phụ nữ được huy động đi đầu rất …hùng hậu. Dễ thấy, các zận chủ, biểu tình viên Hà Nội nhanh chóng bắt xe vào ngay các giáo xứ này để live stream ăn ké “thành quả” và phỏng vấn mấy linh mục về “lý do biểu tình”.

HẬU “TỔNG BIỂU TÌNH”

Thôi thì đủ các màn tổng sỉ vả cha Lý, đám tổ chức kiểu “huých chó bụi rậm” và chê đám adua không có não khi đặt niềm tin vào những kẻ “lừa đảo”. Thậm chí Nguyễn Lân Thắng còn thổi phồng thế lực này rất “nguy hiểm”, là sản phẩm “hậu Donald Trump”, muốn gây chính biến ở Việt Nam để chính quyền Trump phải thay đổi chính sách “ghẻ lạnh” với tình báo, với các thinktank hay các tổ chức chuyên đạo diễn cách mạng đường phố, vốn rất hùng hậu từ các thời tổng thống trước để lại nay đang bị Trump tẩy chay, cắt tiền…


Nhóm ở phía Nam, nhóm Hoàng Bùi, Đinh Nhật Uy… và cô blogger Đoan Trang tố nhóm có tên nhà báo Huỳnh Quốc Huy nổ đùng đùng trên mạng về “tổng biểu tình” nay lại núp nùm, không ra mặt để cứu những kẻ bị bắt, cho nhiều kẻ như Huy hay “Lực lượng Quốc dân Việt” đã tìm cách “tăng level”, lấy số má trong làng zân chủ bằng chiêu trò kêu gọi, cổ súy “tổng biểu tình” này.

Có lẽ không mấy khí cái phong trào “lật đổ cộng sản” này lại nhộn nhịp chém giết, thanh trừng nhau đến vậy. Một số thủ cựu zân chủ lên tiếng phản pháo, lên án những “dân chủ quý tộc” như Đoan Trang, Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng…đều là thành phần cơ hội, không ăn được thì đạp đổ, thấy tổ chức khác thu hút được nhiều gương mặt mới, được cộng đồng cờ vàng ủng hộ …thì ghen ghét, tẩy chay, nhằm khống chế nguồn tiền chỉ đổ về chỗ họ.

Đây là những điều mà BBC không thể hiện trong bài báo trên. Nhưng bằng bài viết này, BBC Việt ngữ đã thể hiện rõ thái độ “kỳ thị” với thành phần cờ vàng “ảo tưởng”, “tâm thần” như linh mục Nguyễn Văn Lý, số cờ vàng kiểu “Chính phủ VNCH lâm thời” của Đào Minh Quân hay những nhóm trẻ trong nước đi theo tổ chức bí ẩn “Lực lượng Quốc dân Đảng” nào đó, đồng thời bảo kê “uy tín” và “cai trò” độc tôn của nhóm “dân chủ quỹ tộc” trong nước.

Quả thực cái “phong trào lật đổ cộng sản” này ngày càng nhiều chuyện vui. Cứ đá này, hóng họ lôi kéo các “thế lực hậu thuẫn” vào chém nhau cũng đủ làm dân mạng chóng cả mặt. Liệu mấy hôm nữa, VOA, RFA có chém lại BBC bằng bài phỏng vấn với “lực lượng quốc dân Việt” mới mẻ, non nớt đã đòi “nổ” bằng “tông biểu tình” mà giới zân chủ gộc trong nước chưa bao giờ mơ tới???

14 nhận xét:

 1. Nhà báo lưu manh Huỳnh Quốc Huy, chứ không phải Nguyễn QUốc Huy.

  Trả lờiXóa
 2. Ngoài trời yên bình lắm, ổn định lắm, không có gì rắc rối cả. Có chăng là một nhóm nhỏ tụ tập tại những khu trung tâm chỉ làm cho con mắt hiếu kì của bà con, du khách thêm bỡ ngỡ thôi.Từ việc tung tin đồn thất thiệt, đến việc lợi dụng các vấn đề nóng liên quan ô nhiễm môi trường, rồi thu chi, thuế má đến việc lấy tiền ra để mua chuộc và ràng buộc người dân dưới dạng “thù lao” khi đi tuần hành, biểu tình..

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu giáo dân xứ Nghệ họ đang làm gì khi đưa những đứa trẻ vào trong vòng xoáy của người lớn. Nó có tội gì đâu mà đã bơm vào đầu chúng những hành vi cực đoan của người lớn hay đưa chúng ra lam tấm bia che chở cho những con người đang ngày đêm nghĩ cách gây rối trật tự cái mà giờ này như những đứa trẻ khác được đến trường, được vui chơi nô đùa... Họ không hiểu hay cố tình không hiểu sau này những đứa trẻ kia lớn lên trong đầu chúng đã có những hành vi cực đoan mà chính những người thân của chúng đã tập cho ngay từ khi bé sẽ có những hành vi gây ra những tội ác cho chính đồng loại mình.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy tên linh mục lại kích động người dân làm những chuyện gây mất trật tự xã hội rồi, phải chăng mấy tên linh mục như Nguyễn Đình Thục vốn không coi trời đất ra gì nữa.Tổng biểu tình hôm nay đẹp trời đấy, nghe chon ngày cuối tuần đã thấy khả năng nhiều người tham dụ rồi. Nhưng chúng tôi còn bận học, bận chơi, bận làm chứ không tham gia vào những việc tiêu khiển này đuọc

  Trả lờiXóa
 5. Dân ta cũng ngày càng sáng suốt hơn và lực lượng Công an của ta cũng đã làm tốt công tác phòng chống biểu tình. Cái ý đồ biểu tình nhen nhóm đã bị dập tắt ngay từ trog trứng nước. Lý do biểu tình ngày 5/3 thất bại vì cuộc biểu tình mà bọn THục, Lý... kêu gọi mục đích không phải để phục vụ nhân dân mà để chúng có tài liệu gửi ra nước ngoài kiếm tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. binhminh0357916:29, 06/03/2017

  Có lẽ không mấy khi cái phong trào “lật đổ cộng sản” này lại nhộn nhịp chém giết, thanh trừng nhau đến vậy. Một số thủ cựu zân chủ lên tiếng phản pháo, lên án những “dân chủ quý tộc” như Đoan Trang, Lân Thắng, Nguyễn Viết Dũng…đều là thành phần cơ hội, không ăn được thì đạp đổ, thấy tổ chức khác thu hút được nhiều gương mặt mới, được cộng đồng cờ vàng ủng hộ …thì ghen ghét, tẩy chay, nhằm khống chế nguồn tiền chỉ đổ về chỗ họ. Đã có sự mâu thuẫn trong nội bộ tổ chức phản động này, sớm muộn chúng bay sẽ bị tiêu diệt

  Trả lờiXóa
 7. Quehuongabc35716:34, 06/03/2017

  Tổng biểu tình gì mà thấy Thành phố bình yên quá, Thật nực cười khi bọn chó cầm đầu kích động gây rối, biểu tình này khi đạt được mục đích mà có tiền rót về thì thi nhau chụp ảnh quay phim kể công để kiếm tiền ủng hộ, còn khi không biểu tình thất bại thì quay ra đổ lỗi cho nhau, chém nhau như chó mèo trên mạng xã hội. Đoàn kết kiểu này thì sớm muộn cũng tan tành thôi bọn phản quốc ạ

  Trả lờiXóa
 8. Thainguyenabc3316:42, 06/03/2017

  Chuyện các nhà "yêu nước rởm" đồng loạt xuống đường ngày 5/3 ko ngờ lại được cả các bà nội trợ mang ra "buôn dưa lê" rôm rẩ và hài hước ko kém gì Gala cười cuối năm.Thật là quá nhiều trò lố hay để xem. Người dân họ còn lo làm lo ăn, trẻ con chúng còn lo học hành thời gian đâu mà đi phục vụ lũ dở hơi, tâm thần chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. tuonglai0357916:47, 06/03/2017

  Đên trẻ con mà chúng cũng không tha, dụ rỗ cả trẻ con xuống đường biểu tình, thật tội nghiệp các em nhỏ khi chính chúng cũng không hiểu được hành vi và mục đích của những việc chúng đang làm là gì. Những con zận chủ đã không thể thực hiện được mục đích của chúng mà chỉ tạo ra một trò lố cho toàn dân xem mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Rồi sớm muộn gì cái lũ khốn nạn rận này nó cũng bị tan rã mà thôi, người xua có câu nói rất hay, đó là "gieo nhân nào gặt quả đấy" rồi chúng nhất định sẽ từng người từng người một trả giá cho những gì mà chúng đã gây ra mà thôi, một lũ khốn nạn vì tiền mà chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chúng vì tiền mà không ngừng xuyên tạc chống phá nhà nước ta, tôi tin rằng nhất định chúng sẽ phải hối hận cũng như trả giá cho những gì mà mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. @Bần Cố Nông,
  Tks anh Bần.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng thế, nếu là những thứ không hợp lẽ tự nhiên thì đương nhiên sẽ không được ủng hộ và không thể lâu dài được. Đó chính là lý do căn bản mà cuôc "tổng biểu tình" của đám dân chủ Việt vào ngày 5/3 thất bại nặng nề. Trên mạng chúng tung hô rầm rộ những thông tin hòng khuếch trương thanh thế nhưng kỳ thực ngoài thực tế thì sao? Có đúng với những gì chúng tưởng tượng không thì điều này cần người dân xác nhận!

  Trả lờiXóa
 13. trên nhiều trang mạng xuất hiện một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3 được cho là để đánh bóng, lừa bịp về cuộc "Tổng biểu tình" dù trên thực tế nó xảy ra hết sức ảm đạm và không đạt được mục đích như mong muốn! Việc không công khai xuất hiện cũng như không trực tiếp tham gia biểu tình tại Huế của Linh mục Nguyễn Văn Lý, (người được cho là đã phát đi lời kêu gọi Tổng biểu tình một thời gian ngắn trước đó!) có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thảm hại của đám dân chủ cuội thùng rỗng kêu to!

  Trả lờiXóa
 14. Người dân Việt Nam đã nhận ra bộ mặt thật của bọn mượn danh tôn giáo để chống phá, gây rối. Những màn kịch vụng về đã bị bóc trần để người dân lương thiện không vướng vào. Bọn phản động đang cho thấy sự thất bại toàn diện trong việc gây rối xã hội nước ta. Và tất nhiên những lời kêu gọi "vu vơ" không bao giờ có thể đánh lừa những người dân đã biết rõ bản chất xấu xa xủa chúng.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog