Chia sẻ

Tre Làng

LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

TIN VÀ ẢNH: ANH QUÝ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 27/7, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TƯ Đảng… Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.


Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sáng 27/7/2017. 

Các đại biểu bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".


Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sáng 27/7/2017.

Sau lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.


Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sáng 27/7/2017.

* Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, do đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.


Đoàn đại biểu Thành đoàn Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Vũ Hồng Khanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của TP Hà Nội. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".


Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo TP và các đại biểu bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân; nguyện cùng nhau chung sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp.


Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ 

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo TP bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao trời biển của Người, nguyện cùng nhau bảo vệ và xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh hiện đại.


Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Sáng cùng ngày, các đoàn đại biểu: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các Bộ, ban, ngành của TƯ và TP Hà Nội, cùng đông đảo Nhân dân Thủ đô cũng đã tới Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

13 nhận xét:

 1. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình của những người đã mất, Đảng và nhà nước Việt Nam đã thực hiện nhiều hình thức thăm hỏi, động viên để bù đắp những mất mát này.

  Trả lờiXóa
 3. Hàng năm vào ngày 27 tháng 7, ở Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động long trọng để chào đón ngày Thương binh Liệt sĩ. Trong dịp này các nhà chức trách Việt Nam từ trung ương đến địa phương đến thăm, tặng quà cho các gia đình thuộc diện chính sách, thắp hương, tảo mộ các liệt sĩ tại các nghĩa trang quốc gia và địa phương, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ kỷ niệm.

  Trả lờiXóa
 4. tướng Giáp đã từng nói: ông cha ta đã rửa nỗi nhục mất nước, và giờ chúng ta phải rửa nỗi nhục đói nghèo lạc hậu. mong rằng các lãnh đạo nhà nước VN hãy đưa nước VN phát triển,làm cho đời sống nhân dân đc nâng lên,bảo vệ tốt chủ quyền của tổ quốc,như thế đã là báo đáp tốt vs các anh hùng liệt sĩ rồi

  Trả lờiXóa
 5. Nguyện đi theo lí tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cac vị tiền bối cách mạng đi trước.
  Nguyện bảo vệ thành quả cách mạng đập tan các tư tưởng xét lại các luận điệu sai trái.
  Học tập, lao động để thực hiện ước mơ sánh vai với các cường quốc năm châu của Bác Hồ xứng đáng với xương máu của hàng triệu triệu anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do và hòa bình.
  70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước ta, dân tộc ta sẽ đời đời tưởng nhớ công ơn của các anh, những con người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, thế hệ trẻ ngày nay sẽ luôn biết ơn và cảm phục các anh, những vị anh hùng của dân tộc. Mừng ngày kỷ niệm 70 năm ngày Liệt sĩ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến tranh đã để lại quá nhiều thương đau, đã cướp đi quá nhiều người con ưu tú của Tổ quốc. Đi khắp dải đất hình chữ S, ngay cả ở hải đảo ngoài kia, huyện nào cũng có những nghĩa trang liệt sĩ- có những nghĩa trang lớn như nghĩa trang Trường Sơn... Đó chính là cái giá của độc lập, hơn ai hết, chúng ta phải trân trọng nền hòa bình mà biết bao thế hệ đã hi sinh để đánh đổi. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh

  Trả lờiXóa
 8. Chưa một phút giây nào Tổ quốc này, dân tộc này lãng quên công ơn của các anh, bởi chính các anh đã làm nên đất nước của muôn đời.... Các anh đã hi sinh tuổi xuân, khát vọng cho Tổ quốc- những con người "mãi mãi tuổi hai mươi"...Những trang sử có lẽ không ghi được tên tất cả, có những chiến sĩ đến giờ vẫn là Vô danh, nhưng tên các anh chính là tên đất nước... Tên các anh sẽ trường tồn mãi cùng với lịch sử dân tộc Việt Nam anh hùng...

  Trả lờiXóa
 9. Cùng một lý tưởng sống cùng ăn cùng ở cùng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và tới khi ngã xuống cùng nằm chung một chỗ. Ấy mà còn nhiều lắm những ngôi mộ chưa có người nhà tới nhận, còn nhiều lắm những người chiến sĩ năm nào còn nằm mãi tận chốn rừng xanh chưa được tìm thấy. Trân trọng cảm ơn các anh, các anh ngã xuống để cho đất nước được như ngày hôm nay! Sự hy sinh của các anh cho đất nước này thế hệ kế tiếp mãi mãi không thể nào quên!

  Trả lờiXóa
 10. Có đi qua nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang ở Quảng Trị mới thấy mức độ ác liệt như nào của chiến tranh, mới thấy mất mát to lớn như nào của cha ông ta. Nghiêng mình để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh,các anh đã hi sinh anh dũng để bảo vệ quê hương đất nước,để ta có cuộc sống bình yên như hôm nay

  Trả lờiXóa
 11. Các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chiến đấu hi sinh để đất nước được độc lập, dân tộc mãi mãi trường tồn. Đảng và Nhà nước mãi mãi ghi ơn những sự hi sinh, cống hiến to lớn đó. Có biết bao nhiêu bà mẹ Việt Nam đã nén đau thương, nuốt nước mắt lần lượt tiễn hết người con này tới người con khác khoác ba lô ra chiến trường, để có được hòa bình hôm nay cho đất nước. Xin biết ơn và luôn nhớ về những công lao to lơn của các anh hùng

  Trả lờiXóa
 12. mãi mãi nhớ ơn những thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc , mỗi người dân việt nam hiện nay luôn luôn biết ơn và trân trọng sự hòa bình của đất nước hãy chung tay bảo vệ nên hòa bình này không cho kẻ xấu chống phá làm hại dân tộc. Ngày hôm nay, 27/7 tôi xin được kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã hi sinh vì độc lập tự do hôm nay của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Sáng cùng ngày, các đoàn đại biểu: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các Bộ, ban, ngành của TƯ và TP Hà Nội, cùng đông đảo Nhân dân Thủ đô cũng đã tới Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog