Chia sẻ

Tre Làng

ĐÁNH ĐỒNG BIN LADEN VỚI CỘNG SẢN CÓ GIÚP ĐOAN TRANG XÓA ĐƯỢC TỘI ÁC CỦA NƯỚC MỸ?

Trong ngày kỷ niệm 16 năm sự kiện 11/9, hòa chung “nhịp đập” truyền thông của giới zân chủ lên án “cộng sản là cha đẻ của khủng bố”, Đoan Trang đăng lên status “tiết lộ” Bin Ladin là fan của cụ Marx, tức là “đồng chí” của cộng sản, tức những fan cuồng của cộng sản đều xứng đáng là “tội đồ” của nhân loại. Cô còn khoe đã cài được ý đó vào bài báo trên báo Pháp luật TP HCM thời cô còn làm “báo Đảng”. Khi có ý kiến thắc mắc, chính Bin Ladin từng dựa vào Mỹ để đánh đuổi Liên Xô khỏi Apghanistan thì Đoan Trang là giả giọng nhớ quên bao biện rằng “Theo em nhớ thì ông ta chống cả Liên Xô ạ, vì cho rằng Liên Xô không trung thành với chủ nghĩa Mác” và tiếp tục tổ lái “Nói chung, không khéo ta có thể bảo Bin Laden là một nhà ái quốc vĩ đại, dựa Mỹ chống Liên Xô rồi lại dựa vào Hồi giáo chống Mỹ... tất cả vì yêu nước và yêu CNXH ấy chứ”.

Sự thực thì những bài báo tiếng Anh từ trung tâm nghiên cứu chính trị của Mỹ vẫn còn rất nhiều trên mạng Internet cho biết những lập luận khi kêu gọi chống Mỹ của Binladin dựa trên lý luận của Marx. Bản thân Bin Ladin là sản phẩm của Mỹ, thậm chí từng phụ trách hẳn một trung tâm tình báo Mỹ ở Apghanistan. Quan chức quân đội Mỹ cho đến nay vẫn không hề hối tiếc vì đã từng sử dụng Binladin trước làn sóng lên án từ giới chuyên gia chính trị Mỹ, khẳng định, nếu lịch sử quay trở lại thì họ vẫn làm thế vì mục tiêu loại bỏ ảnh hưởng của Liên Xô ở khu vực này và là con bài giật sập Nhà nước Xô Viết.

Trên thực tế, chưa có bất cứ bài báo nào trong lịch sử truyền thông của Đảng Cộng sản ca ngợi hay ủng hộ BinLadin vì ông ta chống Liên Xô rồi quay sang chống Mỹ, nhưng báo chí Mỹ lại vẫn còn rất nhiều bài báo ca ngợi Bin Ladin là “chiến sỹ tự do”.

Một bài báo năm 1993 trên tờ Independent ca ngợi Bin Laden là chiến binh chống Liên Xô và ông đang đưa quân đội của mình đến với hòa bình.


Zbigniew Brzezinski, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ hội đàm cùng Bin Laden tại Afganistan (1985)

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain hội đàm với thủ lĩnh ISIS Abou Bakr An Baghdadi ở Bắc Iraq (năm 2014). 

Thực tế, tư tưởng Marx là trí thức của nhân loại, ai cũng có thể sử dụng nó làm phương tiện đấu tranh cho mình, còn nó chính nghĩa hay vì lợi ích của thế lực nào mới là đáng bàn. Khơme Đỏ từng lấy tư tưởng Marx để quy tụ dân chúng chống lại chính quyền Cam, rồi phát động tàn sát người gốc Việt, xâm lược Việt Nam, trở thành công cụ cho Trung Quốc, Mỹ tấn công Việt Nam để trả thù Đảng CSVN đã “thống nhất đất nước” bất chấp sự can thiệp từ bên ngoài nào.

Điều đáng bàn của kẻ vẫn khoe khoang mình là “nhà báo” này là chỉ dám bàn ½ sự thật, thậm chí chỉ là lấy một góc của sự thật để chạy tội cho ông chủ - cho lý tưởng của cô ta là nước Mỹ - nơi đã sản xuất ra BinLadin chống Liên Xô và dựa vào BinLadin để phát động cuộc chiến chống khủng bố trên quy mô toàn thế giới. Nên nhớ nước Mỹ từng nuôi dưỡng, tạo dựng lên chủ nghĩa phát xít để chống Liên Xô, tạo ra Thế chiến 2, hiện còn đang nuôi dưỡng và lợi dụng IS để hỗ trợ cho các đám phiến quân chống chính phủ ở Syria…thì cả thế giới đều thấy rõ. 

Đoan Trang nên nhớ vì sao chính quyền Ngô Đình Diệm chết trong nỗi uất hận nước Mỹ? Vừa tạo dựng ra Diệm, nhưng Mỹ vẫn nuôi các thế lực chống lại Diệm như Fulro nhằm “khống chế” Diệm cũng như thao túng đệ tử của Diệm để đảo chính nếu như con bài hết thời. 

Thân từng là nhà báo, nhưng phải uốn lưỡi, bẻ cong ngòi bút với hy vọng nuôi dưỡng đám fan cuồng đừng từ bỏ cái “phong trào dân chủ” và bất chấp sự thật để bảo vệ nước Mỹ của cô, trả ơn cờ vàng đã cưu mang mình khi còn ở nước Mỹ và đang chu cấp cho sự nghiệp “đấu tranh dân chủ” của mình hiện tại đủ biết, cô là công cụ, là tay sai, là bồi bút của ai rồi. Hay phải chăng cô đang cung phụng và cầu xin nước Mỹ hãy dám đầu tư phụng dựng "phiến quân khủng bố" hay "ngụy dân chủ" lần nữa ở đất nước Việt Nam này?

8 nhận xét:

 1. Không biết những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng có nào không khi chúng có thể có suy nghĩ như vậy. Ở đất nước Việt Nam chúng ta mọi người dân có cuộc sống hòa bình không có các vụ khủng bố xảy ra, mọi người dân yên tâm, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 2. chẳng hiểu sao nhà dâm chủ Đoan Trang lại có thể viết ra được những điều như thế, để bảo vệ được ví tiền mà Đoan Trang có thể bẻ cong ngòi bút của mình để viết được những dòng như vậy. Đấy là Đoan Trang mới học báo chí chứ chưa được chính thức đeo cái thẻ nhà báo đấy, nếu Đoan Trang được đeo cái thẻ nhà báo không biết còn chém bút kinh tới mức nào nữa

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bọn rận chủ nhưng nào chúng có thể nói được, chúng không biết ngượng mồm khi nói ra những thông tin sai sự thật. Mọi người dân nước ta cần cảnh giác trước các âm mưu xuyên tạc, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. thỉnh thoảng cứ nghe ở nước này nước kia, đặc biệt là ở My có thông tin xả súng hàng loạt với đánh bom bao nhiêu bao nhiêu người chết mà thất nổi da gà, không hiểu sao người dân các nước ấy họ manh động thế. Chắc tại mình ở Việt Nam không có các vụ việc khủng bố, sống yên bình quen rồi, nên nghe những vụ việc như thế thấy sợ, thấy tính mạng của người dân nước ấy mong manh quá

  Trả lờiXóa
 5. nói chung không biết như thế nào chứ mình thấy Việt Nam là nhất, thanh bình, cuộc sống người dân cũng tốt, đương nhiên chưa thể bằng các nước phát triển như Mỹ, Nhật... nhưng ít ra cũng không có tình trạng đánh bom với xả súng bất chợt. Cứ cố gắng làm mọi việc bằng hết khả năng của mình để có cuộc sống tốt là ổn. Phát triển như Mỹ, Pháp mà thỉnh thoảng làm phát bom giữa những nơi công cộng đông người, với kiểu xe điên cứ thế đâm vào người dân vô tội thì em cũng không cần

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng ca ngợi các nước phương tây nơi mà thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom khủng bố khiến những người dân vô tội bị thiệt mạng. Thì hãy cho những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng sang các nước đó sống để bọn chúng chứng kiến cảnh máu chảy trong thời bình nó thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Ngu dốt thì nó cũng chỉ đến thế mà thôi. Bin-la-den là tên khủng bố khét tiếng thế giới thì ai cũng biết rồi. Nhưng nếu chỉ dựa vào việc Bin-la-đen tin theo tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lênin mà cho rằng chủ nghĩa Mác-Lênin là chủ nghĩa khủng bố thì há chẳng phải là quá phiến diện, áp đặt chủ quan hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Thân từng là nhà báo, nhưng phải uốn lưỡi, bẻ cong ngòi bút với hy vọng nuôi dưỡng đám fan cuồng đừng từ bỏ cái “phong trào dân chủ” và bất chấp sự thật để bảo vệ nước Mỹ của cô, trả ơn cờ vàng đã cưu mang mình khi còn ở nước Mỹ và đang chu cấp cho sự nghiệp “đấu tranh dân chủ” của mình hiện tại đủ biết, cô là công cụ, là tay sai, là bồi bút của ai rồi. Hay phải chăng cô đang cung phụng và cầu xin nước Mỹ hãy dám đầu tư phụng dựng "phiến quân khủng bố" hay "ngụy dân chủ" lần nữa ở đất nước Việt Nam này?

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog