Chia sẻ

Tre Làng

BÀ CHÂU THỊ THU NGA KHAI "CHẠY" ĐBQH 30 TỶ ĐỒNG: PHẢI LÀM RÕ ĐƯA CHO AI, ĐƯA BAO NHIÊU

(VTC News) - Liên quan đến thông tin bà Châu Thị Thu Nga khai dùng 30 tỷ đồng để “chạy” Đại biểu Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói, cần phải làm rõ đưa ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì.

Mới đây, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã công bố kết luận điều tra bổ sung vụ án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng nhà đất (Housing Group) và dự án B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo đó, từ năm 2008 đến nay, dự án xây dựng khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn, Hà Nội chưa được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, bà Nga đã cấu kết với một số cán bộ trong công ty tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu 377 tỷ đồng của nhà đầu tư, đến nay không có khả năng chi trả.

Đáng chú ý, bà Nga còn khai đã chi khoảng 47 tỷ đồng để “chạy” dự án và để được ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII. Trong đó, số tiền để “chạy” Đại biểu Quốc hội khoảng 30 tỷ đồng.

Tuy nhiên, những người được bà Nga khai đã nhận tiền để giúp bà thực hiện các việc này đều không thừa nhận. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã cho đối chất, nhưng chưa đủ cơ sở làm rõ.

Lời khai "chạy" 30 tỷ đồng để được làm Đại biểu Quốc hội của bà Nga gây chấn động dư luận.

Trả lời báo chí về thông tin này, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết chưa nhận được thông tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội.

Tuy nhiên, ông Phúc nói: "Dù là thông tin chưa được kiểm chứng nhưng cũng cần phải làm rõ đưa ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì, tránh ảnh hưởng tới uy tín của Quốc hội". Quan điểm của ông Phúc là không tin có chuyện "chạy" 30 tỷ đồng để vào Quốc hội.

Bà Châu Thị Thu Nga (sinh năm 1965, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất) bị khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào cuối tháng 4/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 7 bị can, trong đó có bà Châu Thị Thu Nga.

Sau khi có kết luận điều tra trên, Viện KSND Tối cao đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ 6 nội dung trong vụ án.

Đến 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất các nội dung điều tra bổ sung. Cơ quan điều tra vẫn bảo lưu quan điểm đề nghị truy tố 7 bị can đã nêu trong kết luận lần trước.

Về số tiền hàng trăm tỷ đồng, bà Nga khai nhận đã sử dụng 85 tỷ đồng trả cho các đơn vị ký hợp đồng một số hạng mục tại dự án B5 Cầu Diễn, Hà Nội như: Thuê đo đạc bản đồ hiện trạng, thuê thiết kế bản vẽ, khoan khảo sát địa chất công trình...; Chi 54 tỷ đồng cho ông Nguyễn Xuân Quý (đã chết); Chi 12 tỷ đồng cho Lê Hồng Cương, nguyên Phó tổng giám đốc của Housing Group; Chi 30 tỷ đồng cho ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Giám đốc Công ty HAIC; Chi 300.000USD (tương đương hơn 6 tỷ đồng) cho một doanh nghiệp bất động sản nhằm mục đích xin được điều chỉnh quy hoạch tại khu đất B5 Cầu Diễn.

ĐỨC THUẬN

12 nhận xét:

 1. Nhìn tướng cặp mắt mụ này (dù đã kẻ vẽ cho nó dịu đi) thì chẳng ai là dân Việt lại không tin mụ này chạy để vào QH. Cơ chế bầu ĐBQH như này thì chạy có gì là khó...

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng biết thực hư ra sao, nhưng cơ quan công an vụ này lại đau đầu rồi, không chỉ đơn giản là đau đầu trong điều tra, xác minh làm rõ các tình tiết trong vụ án. Mà phen này cơ quan công an còn phải mệt nhiều trong việc đấu tranh với đám kền kền, báo lá ngón lợi dụng việc này để xuyên tạc, đám râm chủ cuội lợi dụng việc này để kích động, bôi nhọ bản chất nhà nước làm dậy sóng dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Các cơ quan chức năng cần xác minh làm rõ việc bà Châu Thị Thu Nga chi 30 tỷ chạy làm đại biểu quốc hội. Không thể để những việc như này làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước ta. Để các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc về sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Phong trào chống tham nhũng của chúng ta đang diễn ra ngày càng quyết liệt. Một loath những quan to bị đưa lên "máy chém", niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng vào nhà nước đang được lấy lại. Đại biểu quốc hội những ngườ đại diện cho nhân dân, nói lên tiếng nói của dân trên nghị trường, phản ánh những vấn đề bức xúc trong dư luận và xã hội. Ấy vậy mà còn làm những điều đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì còn xứng đáng nữa không. Những loại chạy chức chạy quyền thế này liệu ngội họp quốc hội có hiểu không hay chỉ như vịt nghe sấm.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Bà Nga khai chi 30 tỷ chạy đại biểu quốc hội. Các cơ quan chức năng cần phải làm rõ số tiền đó Bà Nga đã đưa ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì, tránh ảnh hưởng tới uy tín của Quốc hội và những kẻ cơ hội chúng xuyên tạc làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. 30 tỷ để mua 1 "suất" đại biểu quốc hội, thật quá kinh khủng. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh cái 30 tỷ của bà Châu Thị Thu Nga. T1 bà làm gì mà có nhiều tiền đến mức đó để sẵn sàng chi 30 tỷ để mua 1 ghế trong đại biểu quốc hội. T2 bất cứ ai cũng vậy thôi bỏ vốn ra đều mong thu về cả gốc lẫn lãi vậy đối với bà Nga bỏ ra số tiền lớn như vậy nhằm mục đích gì. T3 số tiền khủng đó thi đưa cho những ai. T4 ai là người đã giúp bà Nga đạt được ước nguyện của mình. Mong rằng cơ quan chức năng có thể trả lời giúp dân những câu hỏi này.

  Trả lờiXóa
 8. Các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ lời khai của Bà Nga về khoản tiền chi để chạy đại biểu quốc hội để công bố thông tin cho toàn thể nhân dân biết. Không gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân và ảnh hướng đến uy tín của Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 9. Chạy 30 tỷ vào qh để khỏi truy tố chứ sao nữa,còn 30 tỷ cũng o nhiều ,tôi còn nghe nói ở thành phố tôi có người còn chạy 100 tỷ để lên trung ương....tất nhiên lên t.ư phải kiếm vài trăm tỷ là bình thường....!

  Trả lờiXóa
 10. bị khởi tố vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản vậy mà bà Nga lại khai thêm sử dụng số tiền chiếm đoạt đó để chạy vào ghế đại biểu quốc hội, không hiểu bà chạy kiểu gì, đưa cho những ai mà được như vậy khi mà một vị trí trong đại biểu quốc hội là do dân bầu ra chứ có phải ai muốn cho là cho đâu, hi vọng vấn đề này sớm được làm sáng tỏ

  Trả lờiXóa
 11. Bên em chuyên cung cấp phụ tùng đồ chơi Ô Tô, bác nào muốn độ chế thì qua bên em

  Trả lờiXóa
 12. Về số tiền hàng trăm tỷ đồng, bà Nga khai nhận đã sử dụng 85 tỷ đồng trả cho các đơn vị ký hợp đồng một số hạng mục tại dự án B5 Cầu Diễn, Hà Nội như: Thuê đo đạc bản đồ hiện trạng, thuê thiết kế bản vẽ, khoan khảo sát địa chất công trình...; Chi 54 tỷ đồng cho ông Nguyễn Xuân Quý (đã chết); Chi 12 tỷ đồng cho Lê Hồng Cương, nguyên Phó tổng giám đốc của Housing Group; Chi 30 tỷ đồng cho ông Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Giám đốc Công ty HAIC; Chi 300.000USD (tương đương hơn 6 tỷ đồng) cho một doanh nghiệp bất động sản nhằm mục đích xin được điều chỉnh quy hoạch tại khu đất B5 Cầu Diễn.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog