Chia sẻ

Tre Làng

MỘT BỨC ẢNH, VẠN LỜI NÓI

Khoai@

Những hình ảnh thấm đẫm tình người. 

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, sạt lở đất gây nhiều thiệt hại về người và của. Lực lượng CAND đã tăng cường hàng ngàn CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT địa bàn.

Để giúp nhân dân ứng phó kịp thời với mưa lũ, từ Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị phòng ban cho tới các chiến sĩ đã xuống tận địa bàn giúp nhân dân sơ tán đến những địa điểm an toàn, đồng thời tổ chức cứu tài sản, hoa màu, gặt lúa giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.

Những hình ảnh sau đây từ công an Yên Bái, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và các đơn vị công an đóng quân trên địa bàn bị ảnh hưởng mưa lũ đã nói lên nhiều điều:

\

Hạnh phúc là làm được những điều thực tế nhất cho người dân.

Xin cảm ơn các anh vì tất cả!

42 nhận xét:

 1. Những hình ảnh rất đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân. Những con người luôn vì nước quên thân, vì dân quên mình. Bao lần thiên tai, bao lần nhân dân gặp khó khăn, đều có bàn tay của Đảng, của lực lượng vũ trang giúp đỡ. Người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trân trọng những gì mà người chiến sĩ công an nhân dân đã làm cho họ.

  Trả lờiXóa
 2. Niềm tin của triệu con người...

  Trả lờiXóa
 3. những hình ảnh thực sự khiến người dân cảm thấy ấm lòng, thiên tai chẳng thể chia cách được tấm lòng của người dân chúng ta, tình quân dân là ở đây chứ đâu, cảm ơn các anh vì tất cả, những sự hi sinh thầm lặng của các anh bao giờ mới được nhân dân thừa nhận đây, bao giờ người dân mới hết định kiến ở các anh, xin xã hội một lời công bằng với những gì mà các anh đã, đang và sẽ làm

  Trả lờiXóa
 4. Công an nhân dân là đây chứ đâu, chỉ có trong hoạn nạn mới biết ai mới thực sự tốt với mình. Trong khi lực lượng CAND hết lòng hết sức không quản ngại khó khăn, hi sinh, vất vả để xuống giúp đỡ nhân dân thì lũ suốt ngày chửi bới, nói xấu lực lượng công an, suốt ngày rêu rêu rao vì dân sinh dân chủ thì chẳng thấy mặt mũi đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn những bức ảnh cán bộ chiến sĩ công an giúp bà con vượt lũ, chỗng bão mà thấy cảm động vô cùng. Các đồng chí suốt những ngày qua lặn lội trong mưa bão, giá rét để ứng trực cứu nạn. Những đồng chí đó phải bỏ cả gia đình vợ con để hết mình vì công việc. Nhìn hình ảnh những đồng đội của mình đứng trong nước lũ ăn cơm hộp, gặm bánh mỳ mà tôi không cầm được nước mắt. Mấy ngày qua mưa đổ xuống kinh khủng khiếp, hàng ngàn hộ dân chìm trong mưa bão, tài sản, cây trồng, vật nuôi chìm trong nươcx lũ. Nhìn cảnh tượng đó là trái tim tôi như thắt lại vì tiếc của, vì thương dân. Bao mồ hôi, công sức ra bị nước lũ nhấn chìm.

  Trả lờiXóa
 6. Những hình ảnh đẹp nói lên công việc vất vả cuả những người chiến sĩ CA ở vùng bão lũ giúp dân và đi đôi với đó là những miếng bánh mỳ những hộp sữa nhỏ nhoi ăn lúc trưa cũng không cần phải ngồi ăn mà đứng luôn dưới nước nhìn các anh mà thương quá

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những bức ảnh tác giả cung cấp cho bạn đọc mới thấy tình quân dân ấm áp biết chừng nào. Con người ta khi không có biến cố xảy ra thì ai biết việc nấy, nhà nào biết nhà nấy nhưng khi có việc xảy ra thì tất cả trên dưới một lòng cùng nhau chung tay góp sức để khác phục khóa khăn, hoạn nạn. Trận mưa vừa qua đã khiến nhiều địa phương ngập sâu trên diện rộng, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong nước lũ, hàng trăm ha hoa màu chìm trong biển nước, tài sản, lúa gạo,... đều bị lũ nhấn chìm. Nhìn cảnh tượng đó mà lòng xót xa khôn cùng. Mong cho thờ tiết những ngày tiếp theo thuận lợi để bà con khắc phục mưa bão.

  Trả lờiXóa
 8. Những hình ảnh thấm đượm tinh thần quân dân. Quân với dân như cá với nước chả sai tý nào. Tình cảm đó được gây dựng từ thờ chiến tranh bom bay, đạn lạc và được vun đắp cho đến ngày nay. Và khi có hoạn nạn tgif tình cảm đoa càng được thăng hoa, đẹp đẽ hơn. Có nơi đâu như đất nước Việt Nam người lính, người chiến sĩ công an luôn hi sinh thân mình cho tổ quốc cho nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân không? Chung ta cùng nhau chung tay, góp sức giúp bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả của lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 9. Bức ảnh cái mụ bí thư kiêm chủ tịch xã mặc váy, leo lên bè để một gã đực rựa kéo khi mụ ta đi kiểm tra lũ lụt cũng là "một bức ảnh, vạn lời nói" đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vào những bức ảnh này mọi người hãy tự xem lại chính bản thân mình tự vấn lương tâm. Khi những người chiến sỹ công an đang gồng mình chống chọi với bão lũ để đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân vậy mà ở đâu đó có một số cán bộ vi phạm thì mọi người chia sẻ ầm ầm trong khi những hình ảnh này không được mấy người chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn những hình ảnh những người chiến sỹ công an cùng chung sức với người dân trong cuộc chiến với thủy thần cho thấy tình quân dân gắn kết không thể một thế lực phản động động nào có thể xuyên tạc, làm suy giảm tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân và lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi lực lượng công an đang vất vả gồng mình chống lũ thì những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng vẫn tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc, làm xấu hình ảnh của lực lượng công an. Để làm mất đoàn kết giữa tình quân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Việc giúp dân chống lại sự tàn phá của của lũ lụt là việc của những chiến sỹ công an, còn việc những kẻ rận chủ và những kẻ phản động xuyên tạc về lực lượng công an ra sao thì là việc của bọn chúng. Mọi người dân luôn tin tưởng, ủng hộ lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn những hình ảnh trên mới thấy sự vất vả của những người chiến sỹ công an. Dù trong hoàn cảnh nào thì những người chiến sỹ công an vẫn luôn hi sinh thân mình để đảm bảo an toàn cho người dân. Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động có xuyên tạc như nào cũng chẳng ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Đi giúp dân trong mùa mưa lũ phải tranh thủ từng giây từng phút tuy răng rất mệt , chả lẽ trèo lên chỗ cạn ngồi ăn rất mất thời gian lại còn mất chỗ của những người đang tránh lũ , những đồng chí công an làm như vậy là rất đúng còn bọn xuyên tạc kia bản chât đã vậy thì nói nói nữa cũng vẫn là ưng khuyển của ngoại bang mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ trước những hành động ý nghĩa này , những kẻ chỉ biết nhìn mà ko biết suy nghĩ mà đã sủa to vậy, nếu to mồm vậy thì hãy cứ thử xuống ngâm mình dưới nước hàng tiếng đồng hồ để giúp dân chống bão lũ thì chúng có còn to mồm đc nữa ko

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi các chiến sỹ đang căng mình chống chọi với lũ, sát cánh cũng nhân dân thì những cái thể loại rận chủ 3 que thì ngồi cáo phím chửi đểu. Dây thần kinh xấu hổ của chúng nó đứt cmn hết rồi. Đã đéo làm được gì cho đất nước thì tốt nhất là ngồi im và câm cái mồm chó lại !!!!

  Trả lờiXóa
 18. Vì sao không lên bờ mà đứng dưới ăn? Làm màu? hay tạo dáng chụp ảnh? Ngày đó chưa có báo chí thông tin mạng phổ biến như bây giờ. Bởi đơn giản ngâm mình dưới nước lâu lên bờ xuống lại sẽ rất lạnh, nên cứ thà đứng dưới ăn xong làm, đã lên thì lên hắn không xuống nữa về thay đồ. Đó là kinh nghiệm khi đi chống bão lũ và giúp dân.

  Trả lờiXóa
 19. Những hình ảnh ko thể đẹp hơn, ấm lòng hơn của những người chiến sĩ công an, bộ đội giúp cứu dân trong cơn lũ dữ trong những ngày qua. Ở đâu gian khó, ở đâu dân gặp an nguy - ở đó có các anh! đương nhiên có những kẻ suốt ngày xuyên tạc thì khi thấy bức ảnh này chúng cho la làm màu , còn nếu là của người mỹ thì chúng sẽ tung hô hơn cả bố , ko thể hiểu những ke chả làm gì cho dân mà cứ ngồi 1 chỗ gõ bàn phím thế hiện ra vẻ anh hùng rơm

  Trả lờiXóa
 20. Thắm tình quân dân. Những hình ảnh đầy tình cảm và ý nghĩa của những cán bộ chiến sĩ khiến mọi người xúc động vô cùng. Đúng là chỉ Đảng và Nhà nước mới ở bên nhân dân phục vụ nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Những thế lực thù địch luôn chống phá và nói Việt Nam không có nhân quyền,... Vậy những lúc này sao không thấy chúng nói gì? Những lúc này chúng đang ở đâu? Chúng chỉ bốc phét và võ mồm. Còn lúc dân gặp bão lũ khó khăn thì chúng mặc kệ

  Trả lờiXóa
 21. Ở đâu đó vẫn còn một số cá nhân, những con sâu bỏ dầu nồi canh khiến hình ảnh của lực lượng đang bị giảm sút trong con mắt người dân. Nhưng xin người dân hãy công bằng, hãy nhìn 2 mặt của một vấn đề. Cái gì tốt thì chúng ta ngợi khen, cái gì xấu thì chúng ta lên án. Đừng quy chụp cả một lực lượng!!!

  Trả lờiXóa
 22. Thiên tai thì không ai có thể ngăn cản được , chỉ mong sao nó trôi qua nhanh để người dân ngày càng sớm ổn định trở lại . Trong những lúc khó khăn như thế này - may có các anh những người chiến sĩ cụ Hồ đã luôn gắn bó và cùng nhân dân khắc phục mọi hậu quả khó khăn . Góp phần nào làm chỗ dựa tinh thần cho nhân dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 23. Những hình ảnh rất đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân. Những con người luôn vì nước quên thân, vì dân quên mình. Bao lần thiên tai, bao lần nhân dân gặp khó khăn, đều có bàn tay của Đảng, của lực lượng vũ trang giúp đỡ. Người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trân trọng những gì mà người chiến sĩ công an nhân dân đã làm cho họ.

  Trả lờiXóa
 24. Thắm tình quân dân. Những hình ảnh đầy tình cảm và ý nghĩa của những cán bộ chiến sĩ khiến mọi người xúc động vô cùng. Đúng là chỉ Đảng và Nhà nước mới ở bên nhân dân phục vụ nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Những thế lực thù địch luôn chống phá và nói Việt Nam không có nhân quyền,... Vậy những lúc này sao không thấy chúng nói gì? Những lúc này chúng đang ở đâu? Chúng chỉ bốc phét và võ mồm. Còn lúc dân gặp bão lũ khó khăn thì chúng mặc kệ

  Trả lờiXóa
 25. Bangtuyetnhietdoi21:30, 15/10/2017

  Thiên tai thì không ai có thể ngăn cản được , chỉ mong sao nó trôi qua nhanh để người dân ngày càng sớm ổn định trở lại . Trong những lúc khó khăn như thế này - may có các anh những người chiến sĩ cụ Hồ đã luôn gắn bó và cùng nhân dân khắc phục mọi hậu quả khó khăn . Góp phần nào làm chỗ dựa tinh thần cho nhân dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 26. Đi giúp dân trong mùa mưa lũ phải tranh thủ từng giây từng phút tuy răng rất mệt , chả lẽ trèo lên chỗ cạn ngồi ăn rất mất thời gian lại còn mất chỗ của những người đang tránh lũ , những đồng chí công an làm như vậy là rất đúng còn bọn xuyên tạc kia bản chất đã vậy thì nói nói nữa cũng vẫn là ưng khuyển của ngoại bang mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. Những hình ảnh không thể đẹp hơn, ấm lòng hơn của những người chiến sĩ công an, bộ đội giúp cứu dân trong cơn lũ dữ trong những ngày qua. Ở đâu gian khó, ở đâu dân gặp an nguy - ở đó có các anh! đương nhiên có những kẻ suốt ngày xuyên tạc thì khi thấy bức ảnh này chúng cho la làm màu , còn nếu là của người mỹ thì chúng sẽ tung hô hơn cả bố , không thể hiểu những kẻ chả làm gì cho dân mà cứ ngồi 1 chỗ gõ bàn phím thế hiện ra vẻ anh hùng rơm

  Trả lờiXóa
 28. Những hình ảnh thấm đượm tinh thần quân dân. Quân với dân như cá với nước chả sai tý nào. Tình cảm đó được gây dựng từ thờ chiến tranh bom bay, đạn lạc và được vun đắp cho đến ngày nay. Và khi có hoạn nạn thì tình cảm đó càng được thăng hoa, đẹp đẽ hơn. Có nơi đâu như đất nước Việt Nam người lính, người chiến sĩ công an luôn hi sinh thân mình cho tổ quốc cho nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân không? Chung ta cùng nhau chung tay, góp sức giúp bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả của lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 29. Đi giúp dân trong mùa mưa lũ phải tranh thủ từng giây từng phút tuy răng rất mệt , chả lẽ trèo lên chỗ cạn ngồi ăn rất mất thời gian lại còn mất chỗ của những người đang tránh lũ , những đồng chí công an làm như vậy là rất đúng còn bọn xuyên tạc kia bản chât đã vậy thì nói nói nữa cũng vẫn là ưng khuyển của ngoại bang mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Bangtuyetnhietdoi21:39, 15/10/2017

  Thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ trước những hành động ý nghĩa này , những kẻ chỉ biết nhìn mà không biết suy nghĩ mà đã sủa to vậy, nếu to mồm vậy thì hãy cứ thử xuống ngâm mình dưới nước hàng tiếng đồng hồ để giúp dân chống bão lũ thì chúng có còn to mồm được nữa không?

  Trả lờiXóa
 31. Những hình ảnh rất đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân. Những con người luôn vì nước quên thân, vì dân quên mình. Bao lần thiên tai, bao lần nhân dân gặp khó khăn, đều có bàn tay của Đảng, của lực lượng vũ trang giúp đỡ. Người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trân trọng những gì mà người chiến sĩ công an nhân dân đã làm cho họ.

  Trả lờiXóa
 32. Nhìn những bức ảnh cán bộ chiến sĩ công an giúp bà con vượt lũ, chỗng bão mà thấy cảm động vô cùng. Các đồng chí suốt những ngày qua lặn lội trong mưa bão, giá rét để ứng trực cứu nạn. Những đồng chí đó phải bỏ cả gia đình vợ con để hết mình vì công việc. Nhìn hình ảnh những đồng đội của mình đứng trong nước lũ ăn cơm hộp, gặm bánh mỳ mà tôi không cầm được nước mắt. Mấy ngày qua mưa đổ xuống kinh khủng khiếp, hàng ngàn hộ dân chìm trong mưa bão, tài sản, cây trồng, vật nuôi chìm trong nước lũ. Bao mồ hôi, công sức bỏ ra bị nước lũ nhấn chìm.

  Trả lờiXóa
 33. Dù cho có nhiều dư luận không hay về ngành công an mà luôn bị các đối tượng xấu lợi dụng gây chia rẽ nhưng bản chất của những người công an cách mệnh, vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ luôn sáng người, là niềm tin yêu của nhân dân, chúc các đông chí khoẻ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  Trả lờiXóa
 34. Xấu thì phê phán NHƯNG Tốt thì ta cần phải tuyên dương... tính đến thời điểm này thì trong cơn mưa chiều nay chúng ta đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp về tình người và những cử chỉ rất đẹp của người chiến sĩ.Hoan hô các anh. Hình ảnh quá đẹp. Nói thật là nếu không có CA và QĐ tham gia giải cứu, hỗ trợ những lúc nguy cấp thế này thì còn lâu các em HS mới được đi học, nói gì tới người dân ổn định nổi cuộc sống. Hai lực lượng này đã thường xuyên có mặt trong các thảm họa

  Trả lờiXóa
 35. Cảm động tình Quân với Dân. Rất mong còn nhiều hoạt động giúp dân đặc biệt là là các gia đình có công với cách mạng. Nghĩa tình đồng đội cũng là cách giáo dục thời bình. Cũng là dịp cho quân tiếp xúc với dân. Chúc bà con và quân dân giảm bớt thiệt hại sau bão. Chỉ có bộ đội, công an dù gian lao khổ sở đến đâu cũng không hề khuất phục. Cảm ơn a bộ đội cụ Hồ.
  Tình quân dân như cá với nước.

  Trả lờiXóa
 36. cảm ơn các anh em.
  nhà mình ở Nam Quảng Trạch, năm ngoái tháng 11 lụt ngập nóc, nước rút bùn đóng trong nhà cả một gang tay.con cháu ở xa chưa về kịp, các anh em tới phun nước dọn sạch phơi đồ giùm, ai cũng trẻ, cũng dễ mến, tay chân nhanh nhẹn.Tiếc là đợt ấy không có báo nào chụp hình đưa lên, mình có tìm nhưng không thấy. Ở đây, cho mình gửi một lời cảm ơn

  Trả lờiXóa
 37. nhìn các anh ra tay giúp người dân mà lòng nghẹn ngào, quê tôi năm nào cũng chịu ảnh hưởng của bảo, gia đình chỉ còn cha mẹ già con cái làm ăn xa, người miền quanh năm vất vả chống chọi bão lủ, mong thiên nhiên bớt khắc nghiệt với người miền trung.
  Cảm ơn các anh rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 38. Những hình ảnh các chiến sĩ bộ đội, công an ngâm mình trong nước hàng giờ đồng hồ, thậm chí ăn vội dưới nước, để giúp dânchống chọi cơn lũ dữ lịch sử ở Thanh Hóa chắc cũng khiến cho mọi người cảm động và ấm lòng biết bao.Thương quá. Cầu mong mn bình an vô sự, mong các chiến sĩ công an và các đoàn thể cứu giúp dân nhưng cũng chú ý an toàn cho bản thân

  Trả lờiXóa
 39. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện CAND trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có lực lượng CAND tư tưởng và những lời dạy quý báu. Và ngày nay chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về điều đó . Nhìn tình quân dân ấm nòng mà vui quá, đấy ai bảo dân ghét công an cảnh sát nào ai bảo cảnh sát công an hống hách trước dân nào đó chỉ là 1 phần rất nhỏ làm xấu hình ảnh của các chiến sĩ thôi

  Trả lờiXóa
 40. Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, sạt lở đất gây nhiều thiệt hại về người và của. Lực lượng CAND đã tăng cường hàng ngàn CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT địa bàn. Để giúp nhân dân ứng phó kịp thời với mưa lũ, từ Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị phòng ban cho tới các chiến sĩ đã xuống tận địa bàn giúp nhân dân sơ tán đến những địa điểm an toàn, đồng thời tổ chức cứu tài sản, hoa màu, gặt lúa giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, sạt lở đất gây nhiều thiệt hại về người và của. Lực lượng CAND đã tăng cường hàng ngàn CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT địa bàn.

  Trả lờiXóa
 42. Những hình ảnh thật tuyệt vời của các chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam. Trong những lúc khó khăn nhất, các anh đã k quản gian khó, tham gia giúp bà con khắc phục hậu quả của thiên tai, nâng cao hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog