Chia sẻ

Tre Làng

Cảnh báo: DỊP APEC TẠI VIỆT NAM - CHỚ CÓ DẠI GÂY RỐI

Cờ vàng đừng đốt đám zân chủ quốc nội bằng biểu tình, gây rối vào dịp APEC này

Hàng loạt facebook, fanpage cờ vàng đang hô hào, bày binh bố trận cho đám zân chủ quốc nội biểu tình hay tổ chức các hoạt động phản đối, thậm chí gây nổ vào dịp APEC và trọng tâm là vào đúng lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. Các facebook “Thương Nguyễn”, “Lê Đài Trang”, “Phơi bày sự thật”,… đang kêu gọi giới zân chủ quốc nội, và cả số dân khiếu kiện, linh mục, giáo dân… kéo ra các con đường có đoàn Tổng thống Trump đi qua, hoặc biểu tình ngay tại Bờ Hồ Hà Nội, hay tới sân bay quốc tế Nội Bài với băng rôn, biểu ngữ nhằm gây tiếng vang….để Tổng thống Trump biết tới sự “tồn tại” của họ. Nghe nói, Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (giáo xứ Cồn Sẻ) nhân dịp Tổng thống Trump đến Việt Nam hô hào biểu tình đòi Chính phủ Việt Nam phải bồi thường cho hơn 1700 nạn nhân ở Cồn Sẻ, Quảng Bình đang được rất nhiều giáo dân và giới zân chủ, cờ vàng vào “tiền hô hậu ủng” đầy khí thế.


Mục tiêu của biểu tình được giới cờ vàng đặt ra là không chỉ gây sự chú ý của ông Trump, truyền thông mà còn nhằm đến việc thu thập hình ảnh công an đàn áp rồi tán phát lên mạng, phục vụ tập hợp “chứng cứ cộng sản ngăn chặn quyền tự do biểu tình” tố với các chính phủ, dân biểu, tổ chức nhân quyền quốc tế để họ tiếp tục réo tên Việt nam trên truyền thông, để tạo không khí nhộn nhịp cho làng truyền thông chống cộng vốn ngày càng buồn tẻ. Nghe nói, Việt tân chỉ đạo giới zân chủ quốc nội phải làm không nhiều thì ít nhất được một sự kiện biểu tình nào đó trong dịp APEC này (bõ công Việt tân nuôi, trả lương cả năm trời!). Chính phủ Đào Minh Quân công khai khởi phát yêu cầu lực lượng quốc nội phải biểu dương bằng khẩu hiệu kiểu ủng hộ tổng thống Đào Minh Quân trở về Việt Nam mới khủng!

Khó mà nói lý được với cơn động kinh hay lý tưởng đấu tranh zân chủ được thể hiện bằng việc phải có náo loạn trên đường phố, bất chấp sự kiện chính trị trọng đại này. Chỉ biết khuyến cáo với họ rằng, báo chí trong nước đã đưa tin rầm rộ về quy mô chiến dịch ra quân bảo vệ các nguyên thủ và sự kiện APEC bằng các cuộc diễn tập để chống bạo loạn, chống đám IS hay bất kỳ cuộc mưu sát, bắt cóc con tin, tấn công xâm nhập vào Việt Nam…với kịch bản kỹ lưỡng, chi tiết đến đừng milimet. 

Mời xem một vài thông tin

Đặc biệt, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đặt ra yêu cầu “Không để xảy ra sơ suất nhỏ về an ninh dịp diễn ra APEC”!

Các kịch bản diễn tập trên không chỉ dùng để đối phó với đám cờ vàng, zân chủ manh động mà còn nhằm bảo vệ Tổng thống Trump và các nguyên thủ trước bất cứ nguy cơ tấn công nào từ nước ngoài, kể cả các đội hình bắn tỉa hay khủng bố chuyên nghiệp. Các nhà zân chủ quốc nội không có cơ hội nào “diễn” trên các con đường hay các sự kiện mà ông Trump hay ông Thủ tướng Canada…có mặt đâu, hỡi các ông chủ cờ vàng! Đừng đốt quân kiểu này mà hao binh tổn lực, chưa chắc được Trump hay NED và mấy tổ chức nhân quyền quốc tế khen ngợi đâu bởi chắc chắn họ còn mong lực lượng vũ trang nước chủ nhà làm tốt để đảm bảo an toàn cho phái đoàn của họ trước sự kiện bàn về hợp tác kinh tế, chứ không phải “sân chơi nhân quyền”!

Nguyễn Biên Cương

7 nhận xét:

 1. Các kịch bản diễn tập trên không chỉ dùng để đối phó với đám cờ vàng, zân chủ manh động mà còn nhằm bảo vệ Tổng thống Trump và các nguyên thủ trước bất cứ nguy cơ tấn công nào từ nước ngoài, kể cả các đội hình bắn tỉa hay khủng bố chuyên nghiệp. Các nhà zân chủ quốc nội không có cơ hội nào “diễn” trên các con đường hay các sự kiện mà ông Trump hay ông Thủ tướng Canada…có mặt đâu, hỡi các ông chủ cờ vàng! Đừng đốt quân kiểu này mà hao binh tổn lực, chưa chắc được Trump hay NED và mấy tổ chức nhân quyền quốc tế khen ngợi đâu bởi chắc chắn họ còn mong lực lượng vũ trang nước chủ nhà làm tốt để đảm bảo an toàn cho phái đoàn của họ trước sự kiện bàn về hợp tác kinh tế, chứ không phải “sân chơi nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 2. chớ có dại mà nghe theo đám cờ vàng bên ngoài vì dù sao thì chúng cũng sẽ chẳng có chút ảnh hưởng gì có bị xử lí thì cũng là đám dân chủ ra đường biểu tình gây rối mà thôi, lúc đó thì đừng trách công an họ xử lí, họ cũng thống báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác bảo vệ các đòan trong dịp APEC lần này rồi, khôn ngoan thì nên ngồi nhà trong những ngày này

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật Việt Nam luôn coi trọng, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân, tạo mọi điều kiện để tín ngưỡng tôn giáo phát triển một cách văn minh nhất.Bằng chứng là không chỉ quyền tự do tôn giáo được quy định trong Hiến Pháp, đạo luật cao nhất của chúng ta, mà cùng với đó là hàng loạt các chủ chương chính sách mà nhà nước ta đang áp dụng về vấn đề tôn giáo. Dù chúng có phá hoại và xuyên tạc như thế nào cũng không thể phá hoại APEC được.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng tờ Việt Nam Đồng vẫn được đánh giá là đồng tiền ổn định hàng đầu thế giới chứng tỏ kinh tế VN không hề kém cỏi. VN được công nhận là nước có tự do tôn giáo, có chính trị ổn định. Hiện VN có quan hệ đối ngoại tốt với nhiều nước, nhiều mối quan hệ được đưa vào chiều sâu. Vây còn lý lẽ nào phản bác về vị thế của VN nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ 3 que bọn này ,chắc không nói được gì đây. những hành vi chống phá của họ chẳng thể ngăn cản được sự phát triển của đất nước đâu mà càng cho thấy bản chất phản động của bọn 3 que này , nhất định chúng sẽ bị pháp luật trừng trị thôi. Việt Nam không bao giờ thua kém so với thế giới, VN đang phát triển rất mạnh đủ sức sánh ngang với thế giới, và những hình ảnh trên là một minh chứng cho điều này

  Trả lờiXóa
 6. chúng chỉ dám ngồi ở nhà viết thôi chứ mấy tuần trước nhìn mấy anh công an chuẩn bị tập dưới các phương án,chỉ nhìn qua màn hình thôi chúng đã phải đầu tư hết tiền mua bỉm rồi còn tiền đâu mà chuẩn bị băng rôn khẩu hiệu với thuê bọn khóc thuê nữa...giờ cho tiền, nó ra đứng giữa đường có xe đoàn nước ngoài đi qua chúng cũng đéo dám

  Trả lờiXóa
 7. Các kịch bản diễn tập trên không chỉ dùng để đối phó với đám cờ vàng, zân chủ manh động mà còn nhằm bảo vệ Tổng thống Trump và các nguyên thủ trước bất cứ nguy cơ tấn công nào từ nước ngoài, kể cả các đội hình bắn tỉa hay khủng bố chuyên nghiệp. Các nhà zân chủ quốc nội không có cơ hội nào “diễn” trên các con đường hay các sự kiện mà ông Trump hay ông Thủ tướng Canada…có mặt đâu, hỡi các ông chủ cờ vàng! Đừng đốt quân kiểu này mà hao binh tổn lực, chưa chắc được Trump hay NED và mấy tổ chức nhân quyền quốc tế khen ngợi đâu bởi chắc chắn họ còn mong lực lượng vũ trang nước chủ nhà làm tốt để đảm bảo an toàn cho phái đoàn của họ trước sự kiện bàn về hợp tác kinh tế, chứ không phải “sân chơi nhân quyền”!

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog