Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

NGA VIỆN TRỢ 5 TRIỆU USD GIÚP VIỆT NAM KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO LŨ

Nga viện trợ 5 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay 7/11 đã chỉ thị Chính phủ nước này viện trợ 5 triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã chỉ đạo Bộ Tình trạng Khẩn cấp tập trung nguồn lực và phương tiện cần thiết để thực hiện công tác cứu trợ Việt Nam.

Ngoài khoản viện trợ 5 triệu USD, Chính phủ nước này cũng điều động một chiếc máy bay vận tải Il-76 chở hàng viện trợ từ Nga sang vùng bão lụt tại Việt Nam, theo Interfax.

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Putin trước đó cũng đã có buổi thảo luận với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov về tình hình thiệt hại do bão lụt ở Việt Nam.

Là cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong hai thập kỷ qua, cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đúng vào thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11 tại thành phố Đà Nẵng.

Tính đến nay, bão Damrey đã làm 69 người chết, 30 người mất tích, hàng vạn người phải sơ tán, hơn 120.000 ngôi nhà bị sập đổ hư hỏng.

Tùng Dương/Theo Interfax

Hãy chia sẻ bài viết:

2 nhận xét:

Nước Nga là một nước lớn, một Dân tộc lớn đúng nghĩa. Luôn có mặt tại những nơi khó khăn, sẵn sàng hi sinh vì chính nghĩa, vì nhân đạo, luôn giúp đỡ những người yếu thế!

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay 7/11 đã chỉ thị Chính phủ nước này viện trợ 5 triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã chỉ đạo Bộ Tình trạng Khẩn cấp tập trung nguồn lực và phương tiện cần thiết để thực hiện công tác cứu trợ Việt Nam.

Đăng nhận xét