Chia sẻ

Tre Làng

NGUYỄN VIỆN VÀ SỰ SUY ĐỒI CỦA MỘT “NHÀ VĂN”

Bài chép vê từ FB Hoàng Tùng

Trong không khí cả nước đang hướng về miền Trung sau cơn bão Damrey, khi mà bạn bè quốc tế cùng chung tay khắc phục hậu quả của cơn bão với nhân dân Việt Nam, thì tại chính mảnh đất này, vẫn tồn tại một kẻ suy đồi, vong ân với nguồn cội.

Nguyễn Viện – tên khai sinh Nguyễn Văn Viện, sinh ngày 1/2/1949 tại Đồng Xá, Hải Dương, là một nhà báo, nhà văn , tự xuất bản các tác phẩm của mình, nổi bật về các đề tài dục tính và chính trị, được RFA liệt vào Văn học phản kháng. 

Nguyễn Viện đã từng được cơ quan điều tra mời lên làm việc về việc có dấu hiệu của tội chống chính quyền nhân dân. Tay nhà văn này đã từng nổi lên với một số tác phẩm bôi nhọ Đảng, chính quyền. Tiêu biểu là tác phẩm Đĩ thúi – một tác phẩm được coi là “Viết lại truyện Kiều” với văn phong ô uế, được coi là tạo tiếng vang trong hoạt động đi theo của tư sản.

Ngày 8/11/2017, khi có thông tin cho rằng trong lúc ông Trump đang dừng chân ở Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á và sắp sửa thăm Việt Nam, Nhà Trắng phát đi thông cáo tuyên bố chọn ngày này là ngày “Tưởng niệm nạn nhân Cộng sản”. Thực hư thông tin chưa được xác thực thì ngay lập tức trong cuộc phỏng vấn với đài BBC Nguyễn Viện đã vịn vào đó để lên tiếng, rằng thông tin đưa ra việc ông Trump chọn ngày 7/11 là ngày “Tưởng niệm nạn nhân Cộng sản” trước khi sang Việt Nam dự APEC "chỉ là sự tình cờ". Thông qua những thông tin trên, Viện còn tranh thủ khẳng định rằng “các nạn nhân của đảng Cộng sản Việt Nam nếu tính cả số người thiệt mạng vì chiến tranh Việt Nam do hậu quả của Chủ nghĩa Cộng sản mang lại thì có thể là hàng triệu người. Còn nếu nói về số nạn nhân của đảng Cộng sản Việt Nam, hầu hết nạn nhân là ở miền Bắc, trong cuộc cách mạng ruộng đất và các cuộc bắt bớ sau này thời ông Lê Duẩn. Còn ở miền Nam thì nạn nhân của chủ trương cải tạo tư sản". Chỉ có những kẻ không bằng loài cầm thú mới thốt ra được những câu như vậy. Hắn đã quên rằng hắn được sinh sống trên một đất nước bình yên như bây giờ là nhờ đâu. Đúng là không hổ danh xưng của kẻ đi liếm đít tư sản.

Viện cũng chém gió rằng: "Tuy những ngày qua ở Việt Nam đang xảy ra bão lụt với thiệt hại nặng nề, chính quyền Hà Nội vẫn tổ chức kỷ niệm linh đình Cách mạng Tháng Mười trong lúc ở Nga thì người ta còn không muốn nhắc tới sự kiện này". Có mù không đọc được báo thì cũng phải nghe thấy trên đài nói ra rả về công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 để lại tại các tỉnh miền Trung nước ta. Trong lúc chính quyền và nhân dân còn đang chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng của cơn bão, thì lại có những kẻ mồm thì chém gió, xuyên tạc, tay thì viết nên những thứ tục tĩu, ô uế, vậy mà chúng vẫn lấy đó làm niềm vui được thì kể cũng lạ. Mà cũng thấy phục khả năng chém gió của Viện, ngồi ở nhà mà chém gió xuyên biên giới khi hắn nói “ở Nga thì người ta còn không muốn nhắc tới sự kiện này”. Trong khi đó hắn không biết rằng trong ngày 7/11 vừa qua, trên khắp nước Nga đã diễn ra rất nhiều các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10, điển hình tại quảng trường đỏ ở thủ đô Mátx-cơ-va, sáng 7/11 đã diễn ra lễ diễu binh hoành tráng gợi nhớ lại những hình ảnh và dấu mốc quan trọng của Liên minh Xô Viết trong quá khứ.

Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

Nguồn: Nhân quyền

17 nhận xét:

 1. Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.


  Trả lờiXóa
 2. Một con người như Nguyễn Viện thì không xứng đáng được gọi là nhà văn, mà là một kẻ lợi dụng ngòi bút bẩn thỉu của mình để đi bợ đít tư sản phương tây, phản đối chính quyền nhân dân, phản lại con đường mà dân tộc đã sinh ra hắn chọn lựa, những bài viết hắn viết ra toàn là thứ rác rưởi, bẩn thỉu, tục tĩu!!

  Trả lờiXóa
 3. Tổ cha thằng Viện việt gian.

  Trả lờiXóa
 4. Thế này mà cũng được gọi là nhà văn ư? Đây chính là lợi dụng ngòi bút bẩn thỉu của mình mà đi bôi nhọ, nói xấu chính quyền. Những kẻ như thế này không xứng đáng được gọi là nhà văn mà cần phải liệt vào những thành phần phản động, cơ hội chính trị. Đối với những kẻ như vậy thì không nên có những lời nói suông phê phán mà cần phải có pháp luật vào cuộc, xử lý trực tiếp đối với những kẻ lợi dụng ngòi bút chống lại quan điểm chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. binhminh0357912:03, 11/11/2017

  Nguyễn Viện đã từng được cơ quan điều tra mời lên làm việc về việc có dấu hiệu của tội chống chính quyền nhân dân. Tay nhà văn này đã từng nổi lên với một số tác phẩm bôi nhọ Đảng, chính quyền. Tiêu biểu là tác phẩm Đĩ thúi – một tác phẩm được coi là “Viết lại truyện Kiều” với văn phong ô uế, được coi là tạo tiếng vang trong hoạt động đi theo của tư sản.

  Trả lờiXóa
 6. Thainguyenabc3312:04, 11/11/2017

  Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ có những kẻ không bằng loài cầm thú mới thốt ra được những câu như vậy. Nguyễn Văn Viện đã quên rằng hắn được sinh sống trên một đất nước bình yên như bây giờ là nhờ đâu. Đúng là không hổ danh xưng của kẻ đi liếm đít tư sản.

  Trả lờiXóa
 8. Bản thân đã từng bị cơ quan chức năng nhắc nhở, điều chỉnh về thái độ cũng như tư tưởng vậy mà ông Nguyễn Văn Viện vẫn chứng nào tật nấy tiếp tục chống đối, nói xấu Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, những kẻ uống nước mà không nhớ nguồn như thế này thì đuổi quách đi cho rồi, chả biết có làm được gì cho tổ quốc chưa mà chỉ biết kêu than bất mã với chế độ không chịu làm ăn lương thiện. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý những cá nhân như ông Viện để có thể răn đe đối với những thành phần có ý định tương tự.

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn Hoàng Tùng đã vạch mặt thằng Nguyễn Viện một con súc vật mạc áo người . Già sắp chết rồi mà còn cố tình bám đũng quần bọn phản dan hại nước , một kẻ vong ân , một loại cặn bã rác rưởi của thời đại . Thật không ví nó với thứ gì cho hợp có lẽ đã đến lúc chính quyền Việt Nam phải cứng rắn hơn, không khoan nhượng với những kẻ phản bội tổ quốc. nếu là ở các nước mà chúng coi là tự do và dân chủ thì bọn chúng đã bị cảnh sát cho ăn kẹo đồng rồi. sao chúng nó không đấu tranh dân chủ cho kiều bào ở những nước đó nhỉ. Hay là chính quyền Cộng Sản này nhân từ quá nên theo kiểu "nước lụt, chó leo lên bàn thờ"

  Trả lờiXóa
 10. Văn vẻ gì viết lắm thành suy đồi về tư tưởng, thành ra ngớ ngần theo tư sản phản động.Nguyễn Viện tên nhà văn phản động này sao bây giờ mình mới biết. Ông ta không nổi tiếng trong nghề viết lách nên mới chuyển sang làm nghề rận chủ để kiếm tiền hay sao. Cho dù Nguyễn Viện là ai chăng nữa mà viết, nói những lời xấc láo, bôi nhọ chế độ, nói xấu chính quyền thì dù ông ta có những tác phẩm văn học nổi tiếng thì cũng nên đưa ông ta ra tòa xét xử về tội chống chính quyền, xuyên tạc tình hình đất nước. Là một nhà báo phải phản ánh trung thực sự kiện đã diễn ra trong thực tế, thế mà tay nhà văn kiêm nhà báo này đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà bán rẻ lương tâm, danh dự của mình mà đã đưa ra những lời xuyên tạc, bịa đặt để bôi nhọ chế độ, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà văn gì cái bọn này có mà lũ bán nước hại dân thì có. Bàn chất thì thối nát, khốn nạn mà lúc nào cũng vỗ ngucej tự đắc, vỗ ngực ra vẻ ta đây. Nếu như là nhà văn , nhà báo bằng ngòi bút của mình chuyển tải những thông điệp yêu thương, hay lên án những thói hư tật xấu trong xã hội để tất cả chúng ta cùng sống đẹp hơn. Đằng này thì toàn bố láo, xuyên tạc từ không thành có, từ trắng thành đen không ra sao cả. Đạo đức suy đồi mà lúc nào cũng đi rao giảng ngưới khác. Đúng là loại vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Viện đã lộ nguyên hình là tên phản động nguy hiểm. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần bắt và xử lý nghiêm khắc tên này.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đúng là lãng phí tài năng quá, nếu như sử dụng tài năng văn học của mình theo đúng hướng thì có phải là góp ích cho đời những tác phẩm đậm chất quê ta, chứ đâu có phải để tạo nên những tác phẩm phá hoại như thế này

  Trả lờiXóa
 16. Với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình Nguyễn Viện vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Viện với bản chất một con người suy đồi, vong ân với nguồn cội của mình vẫn mãi chỉ là kẻ tay sai, bợ đít cho tư sản. Đã không làm được gì có ích cho đất nước thì mong rằng ông cũng để cho người dân sống yên ổn trên đất nước mình, đừng bán rẻ nhân cách của mình để đổi lấy những đồng tiền bố thí của đám dân chủ, để rồi sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog