Chia sẻ

Tre Làng

Mở rộng điều tra vụ án Út 'trọc', khởi tố đại tá Phùng Danh Thắm

TTO - Liên quan vụ Út "trọc", cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đại tá Phùng Danh Thắm, tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng, về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Công ty Thái Sơn của ông Đinh Ngọc Hệ (biệt danh Út "trọc" - ảnh nhỏ) có liên doanh trong dự án cầu Hạc Trì (Phú Thọ) - Ảnh: TRẦN HÙNG

Ngày 3-12-2017, Cơ quan Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc") - nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo khoản 3, Điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999. 

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra còn phát hiện Đinh Ngọc Hệ có hành vi mua bằng đại học giả, sử dụng bằng đại học giả để khai trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ. 

Hành vi của Đinh Ngọc Hệ có đủ yếu tố cấu thành tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Xuân Sơn, trú khu phố 6, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) - là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P tại Bình Dương; 

Ông Trần Văn Lâm, trú chung cư Huỳnh Văn Chính, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM, là người được Đinh Ngọc Hệ thuê làm tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc phòng. 

Khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đại tá Bùi Văn Tiệp, nguyên sư đoàn trưởng sư đoàn 367, Quân chủng phòng không - không quân. 

Đại tá Bùi Văn Tiệp, nguyên sư đoàn trưởng sư đoàn 367 - Nguồn: qdnd.vn

Cả 3 bị can trên đều bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" với vai trò đồng phạm giúp sức cho bị can Đinh Ngọc Hệ. 

Đồng thời, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đại tá Phùng Danh Thắm, tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng, về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Ông Phùng Danh Thắm - Ảnh: T.V.N.

Hiện các cơ quan tố tụng của Bộ Quốc phòng đang khẩn trương điều tra để kết luận, đề nghị truy tố Đinh Ngọc Hệ cùng với các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, đưa vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất. 

Trong quá trình điều tra, xử lý vụ án, các cơ quan tố tụng của Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, thời gian, kết luận rõ ràng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, khẳng định trách nhiệm của quân đội trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

TTXVN

1 nhận xét:

  1. diệt trừ tham nhũng là việc làm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, vì thế mà không một lực lượng nào ngoài vòng xoáy cả. chỗ nào có vấn đề thì ta tìm đến, chỗ nào sai phạm thì ta xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó, quyết không để xảy ra tình trạng bao che, dung túng. làm trong sạch bộ máy là chủ trương của Đảng và nhà nước ta , và chúng ta quyết tâm thực hiện đến cùng để bộ máy khỏe khắn hơn, có như vậy đất nước mới được vững bền

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog