Chia sẻ

Tre Làng

Bắt cựu sinh viên Bách khoa trồng cần sa, truyền đạo trái phép 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

(VTC News) - Lực lượng công an vừa đột kích, bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cả vườn cần sa, lập tụ điểm truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở Hải Phòng.

Sáng 3/5, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an quận Hồng Bàng vừa đột kích, bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cả vườn cần sa, lập tụ điểm truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở Hải Phòng.

Theo đó, khoảng 10h20 ngày 2/5, các tổ công tác của phòng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng phối hợp với các mũi trinh sát của ban chuyên án Công an quận Hồng Bàng bất ngờ đột kích ập vào căn nhà số 17/347 đường Hùng Vương (Hồng Bàng, Hải Phòng), bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu (SN 1989) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây cần sa).

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Hiếu, thu giữa các tang vật, chứng cứ, tài liệu có liên quan 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng phá án thu giữ tại tầng 2 của căn nhà và ngoài vườn 859 cây thảo mộc nghi là cần sa, 1 bình thủy tinh chứa thảo mộc khô nghi là cần sa, 2 cốc thủy tinh, 1 xilanh chứa cao nhựa màu đen nghi là nhựa cần sa, 1 túi nylon chứa hạt giống thảo mộc nghi là hạt giống cây cần sa.

Trước những chứng cứ, tài liệu không thể chối cãi, Hiếu đã cúi đầu khai nhận ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy, Hiếu còn tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Ngoài ra, Hiếu còn khai nhận, Đỗ Thanh Tùng (SN 1990, ở 35/114 Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng) là người trực tiếp truyền đạo cho Hiếu.

Tài liệu về đạo lạ mà lực lượng chức năng thu giữ được là của Nguyễn Phương Mai (người yêu của Hiếu) gửi nhờ tại nhà Hiếu.

Quá trình trồng, thu hoạch đều được Hiếu thực hiện với quy trình khép kín từ khâu gieo hạt, ươm trồng, chăm sóc, thu hoạch các sản phẩm đến khâu chiết xuất tinh dầu. 

Trước đó, Công an quận Hồng Bàng nhận được nguồn tin từ quần chúng cung cấp về việc trên địa bàn phường Hùng Vương xuất hiện tụ điểm nghi trồng cây cần sa, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, tụ điểm này còn có nhiều biểu hiện hoạt động truyền đạo trái phép.

Xác định đây là nguồn tin hết sức quan trọng, liên quan đến an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với lực lượng công an sở tại khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ xác minh làm rõ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn, cầm đầu tụ điểm trên là Đỗ Xuân Hiếu (SN 1989, ở số 17/347 Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Hiếu từng học Đại học Bách khoa, hiện chưa có việc làm ổn định, chưa biết từ khi nào, Hiếu nghiện ma túy và tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Lợi dụng nơi ở là khu vực nằm trong khu nghĩa trang ít người qua lại, xung quanh lại đều là anh em, họ hàng, Hiếu đã dễ dàng che mắt người dân địa phương và lực lượng chức năng.

Liều lĩnh thực hiện kế hoạch kiếm lời phi pháp, reo rắc cái chết trắng cho đồng loại, Hiếu đã trực tiếp tiến hành mua hạt giống, nguyên liệu (đất, phân bón...), dụng cụ, phương tiện, lén lút trồng một số lượng lớn cây trồng có chứa chất ma túy tại vườn và ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Hiếu trồng cây cần sa xen lẫn nhiều loại cây thuốc, cây hoa khác nhằm che mắt người dân và cơ quan chức năng. 

Lợi dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ, quá trình trồng, thu hoạch đều được Hiếu thực hiện với quy trình khép kín từ khâu gieo hạt, ươm trồng, chăm sóc, thu hoạch các sản phẩm đến khâu chiết xuất tinh dầu.

Đặc biệt, để đối phó với cơ quan chức năng, Hiếu đã trồng cây có chứa chất ma túy xen lẫn nhiều loại cây thuốc, cây hoa khác.

Không chỉ dừng lại ở việc trồng, chiết xuất tinh dầu có chứa chất ma túy, Hiếu còn là đối tượng cuồng đạo.

Hiếu cùng người yêu là Nguyễn Phương Mai tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Mỗi lần "phê" ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để sinh hoạt tôn giáo, truyền đạo trái phép.

Hành vi của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan là rất nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho quần chúng nhân dân.

Trước yêu cầu cấp thiết của tình hình, cần phải đấu tranh, ngăn chặn, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự, đem lại bình yên cho nhân dân trên địa bàn, ngày 24/4, Công an quận Hồng Bàng đã xác lập Chuyên án mang bí số 989M để tập trung đấu tranh.

Với quyết tâm triệt phá không để tụ điểm phức tạp về ma túy và tà đạo này tồn tại, gần 10 ngày qua, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, bất kể ngày nghỉ hay ngày lễ, các tổ công tác của Công an quận Hồng Bàng đã kiên trì mật phục, đeo bám, theo dõi mọi biến động của đối tượng.

Công an cũng thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Hiếu và đồng bọn.

Hiện, Công an quận Hồng Bàng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan.

MINH KHANG

9 nhận xét:

 1. Một tiếng chuông cảnh báo về lối sống của thanh niên hiện nay, mặc dù tốt nghiệp một trường đại học lớn, được đào tạo chính quy hẳn hoi nhưng hiếu ra trường không làm việc theo con đường mình theo học, sa chân vào những việc làm lầm lỗi. Nguy hiểm hơn, Hiếu còn tự trồng cây cần sa, sau đó tự thu hoạch và bào chế từ nhựa cây, thêm vào đó có biểu hiện truyền đạo trái phép. Nếu như không triệt phá những tụ điểm như thế này sẽ tạo nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Một đối tượng cuồng đạo, nghiện ma túy và còn trồng được cả vườn cần sa như Hiếu quả thực quá nguy hiểm cho xã hội. May mắn thay công an TP Hải Phòng và công an quận Hồng Bàng đã tiếp thu nguồn tin từ quần chúng, phối hợp thành công bắt quả tang tên tội phạm này

  Trả lờiXóa
 3. Đối với những kẻ có học thức mà có những việc làm vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt nam như vậy thì cần phải xử lý nghiêm để có thể răn đe đối với những kẻ khác. Được biết rằng những kẻ cầm đầu Hội thánh của đức chúa trời đang lợi dụng đức tin của những tín đồ này hòng trục lợi cá nhân,và có nhiều hành vi lôi kéo người và phát triển đạo trái pháp luật. Vì vậy cần phải hạn chế tiến tới xóa bỏ Đạo này ở Việt nam, đặc biệt là những kẻ cầm đầu

  Trả lờiXóa
 4. hội thánh đức chúa trời ngày càng bộc lộ được nhiều cái quái thai của nó, hội viên gì mà mà trồng cả cần sa trong nhà, còn hút ma túy vào phê rồi mới giảng đạo thế không biết là giảng cái gì nữa không biết, mọi người hãy vạch trần bộ mặt của n

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Một cựu sinh viên của Bách khoa không ứng dụng việc học của mình để giúp ích cho đất nước thì thôi lại còn đi trồng cây cần xa và là nơi tụ tập của hội thánh đức chúa trời thì thật sự quá lãng phí thời gian học tập và trở thành một con người phạm tội . Cái kết của việc theo hội thánh đức chúa trời và việc làm sai trái của chàng cựu sinh viên này là hòàn toàn hợp lý mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Hội thánh đức chúa trời đang trở thành một trong những vấn đề nóng,đe dọa đến sự ổn định của xã hội trong thời gian gần đây. Việc tổ chức sinh hoạt,truyền đạo này luôn đi kèm với các tệ nạn xã hội truyền thống khác như thuốc phiện, ma túy,...Vụ việc này chỉ là một trong vô vàn những hệ lụy mà tà đạo trá hình này gây ra. Mong rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ nhanh chống có những biện pháp khắc phục tình trạng trên, đảm bảo cuộc sống bình yên, lành mạnh của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay các bạn sinh viên đang ngày càng bị lún sâu vào con đường truyền đạo này, giống như một cựu sinh viên của Bách khoa không ứng dụng việc học của mình để giúp ích cho đất nước thì thôi lại còn đi trồng cây cần xa và là nơi tụ tập của hội thánh đức chúa trời thì thật sự quá lãng phí thời gian học tập và trở thành một con người phạm tội, con người này đã trở thành phạm tôi.

  Trả lờiXóa
 9. "Mỗi lần "phê" ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để sinh hoạt tôn giáo, truyền đạo trái phép" không biết là cái bọn này đến để hoc đạo hay đến để chơi hàng nữa nhỉ, nghe mà rùng cả mình

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog