Chia sẻ

Tre Làng

Chiều nay Đại chiến Hà Nội FC - HAGL

Khoai@

Sau những ồn ào trên sân Pleiku trong trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018 giữa HAGL và CLB Hà Nội đã khiến một loạt cá nhân và tập thể phải nhận án phạt từ Ban Kỷ luật của VFF vào trưa 14/5/2018, tức một ngày trước khi 2 đội bóng tái ngộ nhau ở trận tứ kết lượt về vào lúc 19 giờ ngày 15/5/2018.

Chắc chắn đây là trận cầu đáng xem. Cả Hà Nội FC và HAGL cùng sở hữu phần lớn tuyển thủ ở U23 Việt Nam và tuyển quốc gia. Cộng thêm sức hút mạnh mẽ về truyền thông, những trận đấu của 2 CLB thời gian gần đây luôn để lại nhiều tranh luận bởi sức nóng từ trên sân lẫn khán đài.

Dù có những thiệt thòi về lực lượng, Hà Nội FC vẫn được đánh giá cao hơn hẳn HAGL ở trận tứ kết lượt về. 

Theo Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội, đại diện của bóng đá thủ đô sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt và sòng phẳng với HAGL trên tinh thần cùng nhau xây dựng, đóng góp chung cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. "HAGL là đối thủ lớn, giàu tiềm năng. Mặt khác, họ cũng là bạn đồng hành của Hà Nội FC trên mục tiêu chung là đóng góp hết sức mình, xây dựng bóng đá Việt Nam để luôn nhận được sự tin yêu từ khán giả" - ông Hội chia sẻ.

***

Bầu Hiển - nhà tài trợ chính của CLB bóng đá Hà Nội FC - nói hơn chục năm đầu tư vào bóng đá, ông luôn chủ trương lối chơi đẹp, trung thực, sòng phẳng, không cay cú ăn thua chỉ nhằm mục đích góp tay phát triển bóng đá nước nhà, đào tạo tài năng trẻ cống hiến cho các đội tuyển quốc gia, lôi kéo khán giả đến sân ngày một đông hơn.

Ông chia sẻ thật tiếc khi tối 11/5 vừa rồi chỉ vì một thoáng thiếu kiềm chế nên nhiều thành viên của Hà Nội FC để lại ấn tượng quá xấu về CLB tại Pleiku: “Tôi thật sự thất vọng với những hình ảnh tệ hại như vậy bởi nó làm thương tổn rất nhiều hình ảnh của CLB, của nhà tài trợ và cao hơn nữa là thương hiệu của cầu thủ và HLV. Công sức gây dựng hình ảnh thương hiệu bao năm qua thoáng chốc bị phủ mờ đi”.

Bầu Hiển cho rằng: "Tôi nghĩ trọng tài là con người. Trong một tích tắc phải đưa ra quyết định tức khắc để cuộc chơi tiếp diễn, khi ấy có thể quyết định là đúng và có thể chưa chuẩn xác. Cho nên không thể vin vào một vài sơ suất nào đó của trọng tài để phản ứng thái quá. Bóng đá thế giới cũng chứng kiến nhiều sai sót từ trọng tài".

“Với trọng tài Ngô Duy Lân, tôi không có ý kiến gì về cách cầm còi của anh ấy. Đơn giản chỉ vì đúng - sai thế nào thì người xem đã nhìn thấy rõ. Điều mà tôi luôn mong muốn là trọng tài bóng đá VN phải luôn giữ được tâm thế, bản lĩnh, xử lý đúng người đúng tội và quan trọng là phải biết cách gạt bỏ mọi áp lực khi bước vào sân cỏ” - ông Hiển nói thêm.

Nói thêm về sự cố ở sân Pleiku, ông Hiển cho biết toàn đội đã nghiêm túc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm ngay trước khi bay trở lại Hà Nội. HLV Chu Đình Nghiêm, cầu thủ Phạm Thành Lương, giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn đã nhận sai, đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, ban tổ chức sân Pleiku và lãnh đạo CLB.

Ông Hiển phát biểu: “Họ đã nhận sai, đã kiểm điểm nghiêm túc và hứa hẹn sẽ thay đổi, chấn chỉnh để lấy lại niềm tin với người hâm mộ cũng như hình ảnh của giải. Từ giờ trở đi là lúc để tôi soát xét xem họ (cầu thủ, HLV, quan chức của CLB) có thực hiện nghiêm túc lời hứa ấy hay không? Chắc chắn sẽ có những hình phạt tương xứng nếu như hình ảnh xấu xí ấy tái diễn trong tương lai”.

***
Báo chí nói trọng tài không dám bắt trận Hà Nội FC - HAGL vì sợ bầu Đức và đặt dấu hỏi to tướng ở tiêu đề. 

Tôi cho rằng, đó là tư duy méo méo của nhà báo với hàm ý chỉ trích bầu Đức, đồng thời ngấm ngầm kích động các trọng tài với ý đồ không tốt.

Tôi cho rằng, trọng tài từ chối bắt trận này vì sợ sai chứ không phải sợ bầu Đức. 

Trong mọi trận đấu, trọng tài sẽ cố gắng bắt đúng, những cũng sẽ có sai sót vì họ là con người. Quan trọng là đừng sai ngớ ngẩn, đừng bẻ còi vì tiền bạc hay tình thân. Trọng tài sai về chuyên môn quá nhiều, hoặc vì lí do tiêu cực, đương nhiên bị loại.

Báo chí nói "2 trọng tài từ chối" bắt trận cầu này "vì sợ bầu Đức" là ý đồ đen tối và sai sự thật. Sự thật là 2 trọng tài trên không được mời VPF mời do những sai phạm khác, không liên quan gì đến bầu Đức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog