Chia sẻ

Tre Làng

KHÔNG Ý KIẾN GÌ


Lâm Trực

Trên mạng có post nói các cụ nhà mình hơi bị nhiều bằng tiến sỹ, đặc biệt là Tiến sỹ kinh tế và Tiến sỹ xã hội học (chuyên ngành xây dựng gì đó) ... Nhớ lại thủa trước chị Hà ở bộ giáo dục từng tâm sự rên VNN là bộ đã rất khổ tâm với những luận văn Tiến Sỹ kiểu:"Xóa đói giảm nghèo","Làm thế nào phát triển quần chúng vào Đảng" (phát hiện mới rất thú vị của luận văn là: người quần chúng đó phải tự nguyện vào Đảng), "Tắm giặt tập thể và hình thành tâm lý của các chiến sỹ quân đoàn phía Bắc" (tâm lý gì đó nghiêm túc lắm chứ không phải sex là phát hiện của luận văn) ....

Tưởng rằng thế là đã chán lắm rồi, ai dè lên trang luận văn Tiến Sỹ của bộ thấy muôn vàn các luận văn xã hội học, kinh tế học, củ chuối học với những tiêu đề mà nghe đã thấy ...băn khoăn (cái băn khoăn này hệt như băn khoăn của GS Tụy khi thấy đánh số nhà cũng thành đề tài khoa học, vớ vẩn còn cho mấy TS bảo vệ) ....
Topic này đặt ra một tiêu đề cho bà con ném đá. Xuất phát điểm rất cực đoan như sau:

Chấm dứt ngay việc đào tạo TS xã hội học, kinh tế học, chính trị học tại Việt nam; nguyên nhân chúng ta chưa có các khoa học này theo đúng nghĩa.
Việc chấm dứt này là không có thời hạn cho đến khi rà soát lại toàn bộ văn bằng và trình độ các TS này.
Cấm đại học kinh tế quốc dân, học viện xxx đào tạo TS trong 100 năm; vì đây là hai cái nhà máy to nhất chuyên đào tạo các TS "tắm giặt".
Sau khi TW giải quyết ngon vụ này, tiếp đến là làm với khoa học tự nhiên; kiểu luận văn TS toán thuộc chuyên ngành "giáo học phét" như "Nghiên cứu phương pháp giải toán của học sinh cấp 3" của chị M nhất định không thể coi là luận văn TS Toán, nó làm nhục các TS Toán nghiêm túc của ta (Ở Viện toán còn đầy GS TS Toán xịn khả kính).
Nào mời bà con ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage