Chia sẻ

Tre Làng

ÔNG VÕ BẮT ĐẦU NGẤM ĐÒN

LâmTrực@

Sáng nay lướt mạng, thấy trên các báo, các blog cá nhân đăng bài "VĂN GIANG: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN", mình hiểu rằng ông Võ bắt đầu ăn đòn từ chính Văn Giang nơi mà ông Võ trăn trở không yên sau khi đã về nghỉ hưu.

Ngay sau buổi hop báo tại trụ sở Bộ Tài Nguyên Môi Trường ở Hà Nội, với động thái vỗ tay tán thưởng của "dân oan" Văn Giang, mình đã hiểu ngay vấn đề. Đằng sau những tràng pháo tay ấy là một tương lai u ám dành cho Võ.

Rất nhiều Bloger nổi tiếng thẳng và thật với tư cách là nhà quan át và bình luận đã đưa ra nhận định xác đáng như DG, Beo, Hòa Bình...

Mình cũng đã có một nhận định rằng: 

"Một trong những sự kiện nổi nhất và om sòm nhất trong tuần là việc ông Đặng Hùng Võ gặp mặt dân Văn Giang. Cuộc gặp kết thúc với phần thắng nghiêng về người dân. Vị nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường bị đo ván và buộc phải nói lời xin lỗi. 

Sự chớ trêu của cuộc đời vị nguyên thứ trưởng vô hình chung đã đẩy vị này về phía bên kia của chính quyền và đứng vào hàng ngũ của những người tự xưng là dân oan cùng luật sư Trần Vũ Hải.

Cũng kể từ đây, làn sóng phản ứng cả từ hai phía dồn dập trên các báo, trang mạng. Khen thì ít, chê thì nhiều, đây đó có tiếng sỉ vả.

Anh cá rằng, kể cả khi đứng về Văn Giang thì ông Hùng Võ cũng không thể yên thân".

Rõ ràng không phải bắt đầu từ hôm nay, mà kể từ khi ông Võ cho đăng 2 bài báo trên mạng, ông đã thấm thía nỗi đau về sự ấu trĩ của mình.

Chắc chắn, cuộc đời ông sẽ không thanh thản trước sức ép từ Văn Giang.

Mời các bạn tham khảo thêm:


1. TUẦN NÀY CÓ GÌ HÓT?
LâmTrực@

Tưởng không cần cooc - xê?

#1. Cooc - xê
Nóng nhất tuần này là câu chuyện cái cooc - xê của chị em, có chứa chất lạ và hạt lạ. Nhiều tin đồn rằng chất đó gây ung thư và lâu dài sẽ làm hỏng vếu của chị em hay ít nhất là biến dạng. Chả thấy Bộ Y tế vào cuộc, chắc chị Tiến bận họp quốc hội. Hú vía, vì điều này đã được Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an vào cuộc và giải đáp. Chị em yên tâm nhé, nhưng chắc ăn nhất vẫn cứ là thả rông cho cánh đàn ông mút tay mà ngắm.

#2. Họp Quốc hội
Quốc hội họp và nóng ran với việc các đại biểu xin nghỉ vì ốm hoặc chuyện này chuyện khác. Cá biệt hơn, chuyện thật như đùa, có đại biểu còn xin nghỉ để đi nước ngoài dự lễ tốt nghiệp của con. Thế mới biết với họ Quốc hội họp chỉ là chuyện vớ vỉn, con cái, gia đình mới là nhất. 

Trước đó, đã có đại biểu bị miễn nhiệm và có đại biểu bị người dân nghi ngờ có quốc tịch nước ngoài hay ít nhất là có quan hệ bất bình thường với nước ngoài.

Cả kỳ họp các đại biêu than rằng, chức năng giám sát của Quốc hội về thực chất là chỉ đi nghe báo cáo rồi kết luận chứ không có thực chất. Lý do cũng dở khóc dở cười vì đoàn không đủ thành phần hoặc không có ý kiến cử tri hay dân oan. Nực cười hơn nưa, các đại biểu đều tỏ ra bế tắc trước hiện tượng "hợp đồng sex".

#3. Đối thoại Đặng Hùng Võ
Một trong những sự kiện nổi nhất và om sòm nhất trong tuần là việc ông Đặng Hùng Võ gặp mặt dân Văn Giang. Cuộc gặp kết thúc với phần thắng nghiêng về người dân. Vị nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường bị đo ván và buộc phải nói lời xin lỗi. 

Sự chớ trêu của cuộc đời vị nguyên thứ trưởng vô hình chung đã đẩy vị này về phía bên kia của chính quyền và đứng vào hàng ngũ của những người tự xưng là dân oan cùng luật sư Trần Vũ Hải.

Cũng kể từ đây, làn sóng phản ứng cả từ hai phía dồn dập trên các báo, trang mạng. Khen thì ít, chê thì nhiều, đây đó có tiếng sỉ vả.

Anh cá rằng, kể cả khi đứng về Văn Giang thì ông Hùng Võ cũng không thể yên thân.

#4. Xe không chính chủ
Đối với đại đa số dân, mối quan tâm lớn nhất chắc chắn không phải là quốc hội hay áo nịt ngực và ngay cả cuộc đối thoại của ông Võ, mà là sự kiện CSGT sẽ kiểm tra và phạt phương tiện 2 bánh và 4 bánh (Trừ 3 bánh) nếu không sang tên đổi chủ.

Chắc chắn đây là mối quan tâm của toàn xã hội. 

Chủ trương thì đúng vì nó nhằm ngăn chặn hiện tượng trốn thuế khi mua bán trao đổi phương tiện. Nhưng nếu triển khai ngay, sẽ gây tâm lý sốc cho người dân. 

Nhiều người cho rằng, lamg như thế là không công bằng vì ngay cả xe của Bộ trưởng Đinh La Thăng đeo biển công, suy cho cùng cũng là xe không chính chủ.Vậy có phạt được ông Thăng hay không?

Quyết định kiểm tra và xử phạt ngay hay có lộ trình là một câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ. Và lực lượng thực thi nhiệm vụ vẫn còn lúng túng khi triển khai do còn bất cập khi người dân phải mang rất nhiều giấy tờ khác kèm theo mới không bị phạt.

#5. Hót gơ lấy chồng
Sự kiện nóng mà nhạt nhất tuần có lẽ là việc một cô thuộc giới dài chân nách thấp cưới chồng tận Phi luật tân. Các báo, các trang mạng đua nhau câu viu, giật tít hoành tráng, giới trẻ mất nhiều thì giờ rình rập xem ảnh cưới. 

Người dân hỏi, cô này là ai? sao lại nổi tiếng hơn Obama?

Dân đen lại hỏi? Ha Thanh Tằng là đứa mô? sao dám làm lu mờ cả cuộc họp Quốc hội?

Thật nực cười cho sự kiện hưu hĩ này.


2. THƯ ĐỀ NGHỊ: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN
Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2012

Kính gửi:           - Ông Đặng Hùng Võ
- Các cơ quan báo chí, truyền thông; các tổ chức quốc tế; tổ chức phi chính phủ; các tổ chức khác và những ai quan tâm đến ông Đặng Hùng Võ
Chúng tôi – những nông dân bị thu hồi đất tại Văn Giang – Hưng Yên đã chuẩn bị kỹ cho buổi đối thoại “phúc thẩm” dự kiến diễn ra vào ngày 22/12/2012. Sau khi nhận được thư phúc đáp của ông đề ngày 18/12/2012, từ chối đối thoại “phúc thẩm”, chúng tôi muốn tranh luận với ông Võ về nhiều vấn dề. Nhưng khi ông cho biết rằng con gái ông bị ốm, ông cần chăm sóc nên chúng tôi thấy rằng cần phải có thái độ “nhân văn” đối với ông.
Vì vậy, chúng tôi đề nghị:
Các cơ quan báo chí, truyền thông đừng phỏng vấn, đặt bài viết, đưa tin đối với ông Đặng Hùng Võ. Hãy để ông có tâm trí lo vợ trẻ, con thơ.
Các tổ chức quốc tế; tổ chức phi chính phủ và các cơ quan tổ chức khác thôi mời ông tham dự các cuộc hội thảo, viết bài, thuyết trình, làm cố vấn. Hãy để ông có thời gian quan tâm đến vợ trẻ, con thơ.
Trường Đại học Quốc gia – nơi ông làm giáo sư, các sinh viên cho phép ông chấm dứt giảng dạy, chấm bài, soạn giáo trình. Hãy để cho ông (năm nay đã gần 70 tuổi) có sức để chăm sóc vợ trẻ, con thơ .
Chúng tôi cũng tạm thời để ông yên, tạm chấm dứt tranh luận với ông. Nhân đây, chúng tôi xin nhắc ông Võ:
a.Đề nghị này của chúng tôi không gửi đến cơ quan pháp luật và các cơ quan chức năng khác
b.Cho dù chúng tôi để ông tạm yên nhưng ông vẫn không yên, tiếp tục trở thành “người của công chúng”, chúng tôi sẽ có những biện pháp thích hợp, quyết liệt và không trái pháp luật đểvạch trần bộ mặt thật của ông, buộc ông chịu trách nhiệm trước công luận và pháp luật.
c.Nếu ông không phản đối, thỉnh thoảng chúng tôi sẽ có người đến  thăm hỏi sức khỏe của vợ con ông.
Chúc vợ con ông sức khỏe và hạnh phúc./.
Thay mặt các đại diện những hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang
Phạm Hoành Sơn
Số ĐT liên hệ: 0984 420 475

1 nhận xét:

 1. Cậu đơi.

  Cậu nói mới cô Tre Làng nài.

  Chúng ta đã nhận định đúng, và thực ra mà nói, hehe cũng có cái chưa hẳn chuẩn xác.

  Bài toán ông Võ, suy cho cùng, là dư lày, cô Tre Lảng có thể biên tập lại í của cậu rùi tống mẹ lên entry cũng được (nếu ưng), cóc cần nguồn.

  Mấu chốt, ông Võ là một nhà khoa học thuần túy, vì nếu đéo thuần túy, thì đã đéo có chuyện gặp gỡ như vừa rồi.

  Ông Võ nổ không? Có nổ!

  Ông Võ có cái tâm tốt không? Có.

  Nếu không có, thì làm sao có chuyện gặp gỡ dư thế.

  Cậu nói vậy, vì tiết lộ luôn là hehe, trước - trong - và sau cuộc gặp gỡ, cậu vẫn trao đổi, nói chuyện với Võ nùn bình thường.

  Cậu biết là ý Võ tốt, dưng Võ dại.

  Tại sao dại?

  Như đã nói, Võ là dân khoa học thuần túy, biết cặc gì về dư luận, về "nhân dân"?

  Vĩ đéo có kiến thức và sự am hiểu cơ bản về "mạng", nên nhầm tưởng rằng, nhóm ất ơ được dựng lên bởi Sàm Diện, là "nhân dân".

  Và từ động cơ tốt, là gặp "nhân dân", thì Võ gặp đúng một đám du thủ du thực chính cống, đcm nó đè cho Võ (bằng thói vô học, côn đồ - như lá thư dọa dẫm vợ con trên kia), át mẹ vía.

  Sau sự kiện đó, Võ chứng kiến, người ta lợi dụng Võ như thế nào, và cái gọi là "dư luận nhân dân" nó đểu giả như thế nào - dưới bàn tay nhào nặn của đám mấy thằng mất dạy Quang A, Ba Sàm, Xuân Diện, Hiếu Gió...

  Điều đó làm Võ thức tỉnh.

  Nói không ngoa - sự kiện Đặng Hùng Võ - mấu chốt là ở chỗ - nhìn ra đâu là nhân dân đích thực!!! Và điều này, là ví dụ cực kỳ tiêu biểu cho đám quan chức đã hạ cánh, nhưng hehe có thể là thích nổ, có thể là có một chút tâm nào đó....

  Cậu định cốp bi đoạn này của cô Tre Làng về, dưng thôi. Riêng Võ thì cậu đăng quá nhiều rồi. và trên cộng đồng mạng, chẳng ai hiểu Võ hơn cậu, nên thôi.

  Thân! :)

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage