Chia sẻ

Tre Làng

NGƯỢNG CHẾT ĐI ĐƯỢC

Khoai@

Cuối tuần anh bê vài bức tranh Khỏa Thân của anh Bùi Xuân Phái về cho anh em thưởng lãm.

Quả thật là anh rất mê. 

Nhưng xem thấy ngượng bỏ mẹ.


10 nhận xét:

 1. Lâu nay cũng có nghe qua tranh của Bùi Xuân Phái, mình chỉ biết có mấy bức vẽ về phố cổ Hà Nội, trông thật cổ kính. Đúng là không ngờ Bùi Xuân Phái còn có những bức tranh trần tục như thế này, xem mà đau cả mắt. Có lẽ những bức tranh này không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và văn hóa Phương Đông!

  Trả lờiXóa
 2. Tre làng mà cũng biết ngượng sao, thôi tôi xin bác đấy, nhiều bài bác đăng ảnh bậy bạ bó mẹ nó lên chả thấy ngại ngùng gì, bây giờ giở trò ngại chứ, Mà tranh của xuân phái là nghệ thuật, với cái đầu óc như bác thì mới nghĩ linh tinh thôi, nét nghệ thuật thì bác lại nghĩ là tranh ảnh khiêu dâm nên bác mới ngại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Với nghệ thuật, nhiều khi cái tục tĩu chưa hẳn đã là tục tĩu, ẩn chứa sâu bên trong nó chính là một thông điệp hết sức sâu xa đối với người khác, đôi khi, đó chính là tâm tư, nguyện vọng của tác giả gửi gắm vào chính tác phẩm nghệ thuật đó. Nên đôi khi, chúng ta thấy nó tục, nó thô, nhưng chưa hẳn đã là như vậy, đối với những người biết thưởng thức nghệ thuật đích thực, thì phải hiểu được nội dung ẩn chứa bên trong, đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Hehe, bác sao bac đầu nói đúng cmnr.

  Trả lờiXóa
 5. Nói thật là mình cũng rất thích xem tranh bùi xuân phái, mình không phải là một nghệ sỹ, nhưng trong tranh bùi xuân phái mình thấy đầy chất nghệ thuật, nhất là nhiều tác phẩm ông vẽ về hà nội về phố cổ của những thập niên 50-70

  Trả lờiXóa
 6. Họa sĩ Bùi Xuân Phái họa tranh này với các ý thơ của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương đấy? Mới nhìn thì có thể thấy dung tục, nhưng cứ lấy các bài thơ của HXH ra ngẫm mới thấy cái hay của nó... (ý này hình như đã có báo nào đó đã nêu..)

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn qua những bức tranh này thì tôi chưa thấy nó hay ở chỗ nào cả, những bức tranh tuy không được đẹp về hình thức nhưng nội dung rất rõ ràng, đó là hình ảnh người phụ nữ thời xưa trong bộ dạng không mặc gì, thậm chí có bức còn là hình ảnh của một đôi nam nữ đang làm tình, trông mà phát ngượng!

  Trả lờiXóa
 8. Công nhận là cũng... hơi ngượng thật, mặc dù mình là phận nam nhi. Chắc hẳn nhìn vào những bức tranh này thì ai cũng phải ngượng thôi, những bức tranh đều thể hiện sự mộc mạc đúng với phong cách của họa sĩ Bùi Xuân Phái, tuy mộc mạc nhưng nó lại toát lên cái hồn của nó, và có lẽ chúng ta chưa đủ tinh tế để cảm nhận hết hàm ý của những bức tranh này.

  Trả lờiXóa
 9. Từ trước đến giờ mình chỉ biết đến họa sĩ Bùi Xuân Phái với những bức tranh mộc mạc về phố cổ Hà Nội, mình không nghĩ rằng ông vẫn còn có những bức tranh như thế này. Quả thật cho dù là vẽ gì thì người họa sĩ vẫn mang phong cách của mình vào đó, một phong cách mộc mạc mà không thể nhầm vào đâu được. Những bức tranh với những nét vẽ cực kỳ đơn giản nhưng nội dung của nó lại không đơn giản một chút nào, và chắc hẳn không phải ai cũng hiểu hết được hàm ý ẩn sâu bên trong nó.

  Trả lờiXóa
 10. Thành Quốc21:40, 16/08/2013

  Ngượng sao còn đăng hả trelang ? Mà công nhận là dạo này trào lưu khoe nó được quan tâm thật. Đi đâu cũng toàn thấy bàn em này khoe ngực, em nọ khoe mông. Nổi tiếng quá dễ với kiểu khoe của trời cho thực sự kiến mấy em trẻ sa đà quá. Không biết mấy em có nghĩ trong mắt những kẻ khen em ấy thì họ nghĩ các em như thế nào không nhỉ? Cũng là cái loại chả ra gì đâu.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog