Chia sẻ

Tre Làng

NGẬP PHỐ KHÔNG BẰNG NGẬP MỒM

Khoai@

Không biết các lãnh đạo ngành thoát nước hưởng lương khủng nghĩ gì khi người dân liên tục bị ướt Bu-gi do ngập đường, ngập phố? 

Có lẽ với họ ngập mồm hơn ngập phố!

Nhìn bức ảnh anh CSGT cong mông lòi kèn đẩy xe cho người dân đi đường mà thấy thảm quá.
Ảnh: Báo thanh niên cung cấp
Tiện thể nói về những hành động đẹp của CSGT. Cõ lẽ cái đẹp nhất của CSGT là, tuân thủ pháp luật và làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, cho dù cái đẹp đó đôi khi bị người dân phản ứng.

Nhưng xét dưới góc độ văn hóa, hình ảnh CSGT giúp dân được đón nhận nồng nhiệt. điều này có lẽ không cần giải thích.

Thực ra, những hình ảnh này không hiếm trong những ngày qua tại các tỉnh và thành phố phía nam, nhưng nó vẫn thu hút được sự quan tâm và tán thưởng của cộng đồng mạng.

Đây là vài tấm:
16 nhận xét:

 1. Em thì em lạc quan tếu hơn bác chủ thớt tí. Em nhìn mấy cái ảnh này em lại có một suy nghĩ là: Cá nhân em vẫn thấy các anh CSGT ngon! =))

  Trả lờiXóa
 2. Ngon qúa đi chứ, mình bị các anh công an bắt mấy lần nhưng cứ nghĩ sâu xa thì thấy thật là thấm thía, bao nhiêu vụ tai nạn thảm khốc chỉ vì không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đở... Cứ làm theo luật thì các anh chả phải khổ. Những hình ảnh trên không phản ánh cảnh bắt đi sai luật, mà phản ánh vẻ đẹp của các ảnh ở khắp nơi khi người dân cần đến.

  Trả lờiXóa
 3. Các chiến sĩ CSGT của chúng ta thật tuyệt. Tôi yêu các anh.

  Trả lờiXóa
 4. cảnh sat gaio thông là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, tiếp cuacs vơi người dân thường xuyên, tất nhiên là sẽ có sự đụng chạm khi đến lợi ích của nhận dân, và đôi khi họ chỉ biết nhìn vào mặt tiêu cực mà quên đi những đóng góp thầm lặng của những người chiến sĩ này, công việc của họ thì ai cũng biết, phải thường xuyên ở trên đường phố, điều khiển các làn đường xe chạy, và xử lí các trường hợp vi phạm trong khi tham gia giao thông đường bộ của tất cả nhân dân, tấtt cả những người tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 5. Những vụ việc này ở Việt Nam mới có mà thôi, không ở đâu như Việt Nam chúng ta nữa, ánh sáng chủ nghĩa Mác Lê Nin đã rọi tới bao nhiêu năm nhưng cảnh nhân dân lầm than vẫn là như vậy. Vẫn cái cảnh người lao động lương hơn 2 triệu một tháng, vét cống dập cả mồm, còn lãnh đạo đi xe hơi, phòng lạnh lương gần 3 tỉ một năm...Như thế thì biết đến bao giờ mới phát triển, bao giờ mới tiến bộ được đây. Và bây giờ nhìn cảnh tượng này thật là thảm, nhân dân vật lộn với ngập đường, ngập phố. Nhìn mà buồn cho hiện thực xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy lực lượng cảnh sát giao thông là những người trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với người dân nên không thể tránh được việc có nhiều người không thích mình là vậy. Mình thấy thì lực lượng cảnh sát giao thông cũng vất vả để hoàn thành nhiệm vụ lắm chứ, đâu có như mọi người nghĩ đâu, tất nhiên vẫn còn có những công an có những hành động không tốt, nhưng đấy chỉ là con sâu làm giàu nồi canh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu ai đó từng ấm ức hay chửi các chiến sĩ CSGT vì bị phạt thì thì cứ nghĩ lại xem ai mới là người sai. Nếu cứ đi đúng đường đúng luật thì ai phạt được họ. néu ai mjà CSGT cứ bỏ qua thì còn gì là pháp luật. Mỗi người dân chấp hành pháp luật không vi phạm thì xã hội sẽ văn minh nhường nào. Hãy xem với đồng lương ít ỏi thì sẽ có hiện tượng này nọ ở đây ở đó. nhưng đó là lỗi của những CSGT thoài hóa bién chất đó nhưng cũng đồng thời là lỗi của những nhười dân thiếu ý thức và chạy chọt tạo ddiiều kiện cho họ ăn hối lộ

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này ăn cho tràn mồm, ngập chân răng để cho dân ngập nước. Chỉ cần 1 trận mưa cóc thì ngập đến thềm nhà. Ô tô ngập ống xả. Xe máy tịt buri.

  Trả lờiXóa
 9. những hình ảnh về người Cảnh Sát Giao Thông đẹp như thế không thiếu trong cuộc sống của chúng ta, những con người phải chịu bao vất vả để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông! những ngày nắng gắt cũng như những ngày rét thấu xương, người CSGT lại ra vị trí để làm việc! những công việc của họ có phần thô cứng do chấp hành nghiêm pháp luật, tuy nhiên nhiều người dân thì lại nghĩ khác, họ không nhận thức được hết những hành vi nguy hiểm của họ khi tham gia giao thông, những hành vi ấy không chỉ làm hại cho họ mà còn cả những người xung quanh nữa!thôi thì không biết mọi người thấy thế nào còn mình thì vẫn cứ thất hình ảnh người Công An Nhân Dân, đặc biệt là mấy anh CSGT thật là đẹp!

  Trả lờiXóa
 10. những hình ảnh đẹp về người cảnh sát giao thông thực sự không hề thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta, những hình ảnh ấy tôi cho là đẹp và tôi cũng thấy hình ảnh người cảnh sát giao thông vô cùng đẹp! tuy nhiên tôi muốn nói về cái hình ảnh đầu tiên! sống và học tập ở thủ đô Hà Nội nhiều năm nhưng tôi thấy năm nào cũng có những cảnh ngập lụt ở rất nhiều các con đường, các tuyến phố gây ra rất nhiều khó khăn cho những người tham gia giao thông, không biết hệ thống thoát nước có làm việc không mà sao lại phải có những chiếc máy bơm đặt ở những tuyến phố ấy, những con đường ấy để hút nước đi! một trong những vấn đề rất đáng quan tâm và cần có những tiếng nói từ cơ quan chức năng có thẩm quyền!

  Trả lờiXóa
 11. phải chăng việc làm của lãnh đạo các công ty thoát nước, môi trường là nhận lương khủng trên ngay vai của công nhân viên của mình ngày ngày chiu cống, khơi thông kênh rạch, làm việc vất vất trong khi những vị giám đốc ấy lại có thể nhận lương khủng "ngập mồm" mặc cho sự vất vả của công nhân và người dân khi mà ngày ngày phải đối mặt với tình trạng ngập lụt. rồi thì lực lượng cảnh sát giao thông họ lại phải đảm nhiệm thêm công việc đảy xe giúp người dân qua chỗ ngập lụt mà đúng lẽ ra thì các vị giám đốc ấy phải thường xuyên đi xem xét tình hình để có hướng giải quyết thích hợp nhất mới phải.

  Trả lờiXóa
 12. bên cạnh những hành động đẹp của cảnh sát giao thông giúp người dân đẩy xe, hướng dẫn người dân qua những chỗ ngập lụt trên đường phố thì lại là hình ảnh ngập lụt gay khó khăn đối với người dân tham gia giao thông, không những vậy mà còn ảnh hưởng đến đời sống của họ. mà đó chính là lỗi của những công ty cấp thoát nước, môi trường đo thị. trong khi công việc chuyên trách của mình thì không làm tốt nhưng các "xếp" của những công ty này vẫn nhận lương khủng hàng tháng, hàng năm. thật đáng xấu hổ đối với họ.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng biết là các ông làm ăn như thế nào chứ nhưng mà tôi thấy làm ăn thực sự là quá chán , hay là dùng tiền nhà nước đầu tư để mà cho " ngập mồm" rồi , ăn tham lắm có ngày nghẹn mà chết đấy chẳng đùa đâu mà . cứ mỗi lần mưa bão to là y như rằng lại ngập úng hết cả lên , chán thật

  Trả lờiXóa
 14. Cảnh sát giao thông là lực lượng được tiếp xúc và làm việc với nhân dân nhiều nhất. Xử lý theo đúng luật thì mất lòng dân, không xử lý thì là tiếp tay cho nhân dân vi phạm pháp luật gây ra rối nhiễu trật tự xã hội và nhiều hậu quả khác. Thiết nghĩ các anh có rất nhiều điều khó nói, chính vì thế mỗi người dân chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông để còn có thể được thấy nhiều hơn nữa những hình ảnh đẹp như trên.

  Trả lờiXóa
 15. Chán thật , tôi không phải quê gốc ở Hà Nội , nhưng mà cũng sống ở đây từ năm lên 10 , mỗi lần có bão hay lầ mưa to là y như rằng ở nhà luôn , chẳng đi đâu được cả , xe bus cũng không thể đi được , thậm chí còn có nhiều bức ảnh chế xe bus ở Hà Nội như là tàu ngầm nổi lên trên nước ngoài biển nữa , hài thật

  Trả lờiXóa
 16. Vi phạm quy định quay phim chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog