Chia sẻ

Tre Làng

ENTRY CUỐI CHO TUỔI CỦA CÔNG PHƯỢNG - HÃY QUÊN CHUYỂN ĐỘNG 24H VÀ CHƠI BÓNG HAY HƠN

Cuteo@

Chuyện lùm xùm về tuổi của Công Phượng được Chuyển Động 24h thổi phồng đến quá giới hạn. Một lời khuyên chân thành cho Công Phượng là: Hãy quên chuyển động 24h đi và hãy chơi bóng hay hơn.

Đây cũng sẽ là entry cuối cùng về tuổi của Công Phượng đăng trên Blog Tre Làng.

Hãy quên kẻ ghét bạn đi và tiếp tục chơi bóng hay hơn

Bài từ Vũ Hải Trần

1. Cuộc bàn tán về tuổi của Công Phượng càng lan rộng và không kiểm soát được, sẽ quá sức đối với Công Phượng và gia đình và mệt mỏi cho Bầu Đức. Cách tốt nhất là Bầu Đức hãy tìm cho Công Phượng (CP) một luật sư dày dặn kinh nghiệm để thoát hoặc tránh hoặc giảm mức độ của cuộc khủng hoảng này đối với em và gia đình.

2. Những gì mà VTV24 đưa ra chỉ là những nghi vấn chứ không phải chứng cứ có giá trị pháp lý để khẳng định CP 21 tuổi chứ không phải 19 tuổi. Lãnh đạo có trách nhiệm của cơ quan truyền thông quốc gia có nên tiếp tục cho phép loan tiếp những nghi vấn về một thanh niên với thời lượng lớn không?

3. Cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Messi đang dính vào tội trốn thuế trị giá hàng triệu Euro, nhưng vẫn yên tâm tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ vì cha anh đã nhận hết trách nhiệm và có luật sư hàng đầu bảo vệ anh. Vậy Công Phượng - Messi của Việt nam hãy học Messi nhé về tinh thần và tiếp tục cống hiến những pha bóng đẹp cho người hâm mộ VN.

4. Tổng thống Mỹ Obama từng bị nhiều thế lực, trong đó có trùm tài phiệt tỷ phú Donald Trump nghi ngờ ông không sinh ở Mỹ. Khi cơ quan có thẩm quyền xác nhận Obama sinh ở Mỹ (tức có quyền ứng cử tổng thống Mỹ) và trình ra giấy khai sinh gốc, nhà tài phiệt này cho rằng giấy khai sinh của tổng thống là rởm, thậm chí nói Obama học rất kém thời học sinh,sinh viên và thách đố 5 triệu USD đòi Obama trưng học bạ gốc, bảng điểm đại học và thông tin hộ chiếu. Mặc dù vậy Obama đã không mắc bẫy trùm tài phiệt này, ông đã tái cử tổng thống Mỹ. Vậy Công Phượng đừng lo và mất bình tĩnh nhé, đến tổng thống cường quốc lớn còn bị nghi ngờ về giấy khai sinh và học bạ (như CP đang bị nghi ngờ). 

Khi ghét nhau, mọi thứ của bạn đều xấu và đáng ngờ với kẻ ghét bạn. Hãy quên kẻ ghét bạn đi và tiếp tục chơi bóng hay hơn.

Động đậy 24h: Cùn, vô nhân tính

Bài từ Động đậy 24 giờ

Sau khi tạo dư luận về vụ việc của Công Phượng, Chuyển động 24h (CĐ 24h) tiếp tục diễn một màn kịch nhằm câu view, tăng tỉ lệ người xem chương trình (rating ) khi mời vị nhà văn Nguyễn Quang Vinh đến trường quay để thực hiện phần bình luận.

Nói đây là một vở kịch nhạt nhẽo bởi khi vị nhà văn này chuyển đề tài sang vụ việc của Công Phượng thì ngay lập tức phông nền phía sau chuyển hình ảnh sang hình Công Phượng. Thậm chí, khi ông ta đọc đến phần bình luận của khán giả xem truyền hình (để chứng tỏ đây là bằng chứng độc lập do ông ta đưa ra) thì ngay lập tức phông nền cũng trình chiếu đoạn bình luận của người khán giả đó. Không hiểu rằng nhân viên của VTV siêu đến như thế nào có thể thực hiện ngay lập tức việc tìm kiếm, cắt hình và trình chiếu lời bình luận trong vòng chưa đến 2 giây (?)

Và độ kịch tính của chương trình ngày 15/11/2014 được đẩy lên cao khi hai "kịch sỹ" đốp chát với nhau về lời xin lỗi đối với Công Phượng và sự hứa hẹn: continue … Đồng thời, sau khi chương trình được phát sóng, cả hai bên đã lên facebook chỉ trích lẫn nhau nhằm tăng độ "gay cấn và hấp dẫn" cho vởi kịch.

Chương trình trưa ngày 16/11/2014, vẫn với mục tiêu "cao cả" nhằm nêu cao sự trung thực trong thể thao. Chuyển động 24h tiếp tục cung cấp một số bằng chứng cho rằng Công Phượng gian lận tuổi từ 21 xuống còn 19. Các bằng chứng bao gồm:

Thứ nhất: Hai người có quen Công Phượng nói rằng Công Phượng học cùng anh A, anh B sinh năm 1993. Thậm chí, một người đàn bà (che mặt) nói rằng "cả làng này che dấu việc Công Phượng gian lận tuổi". Không hiểu rằng khi đưa ra những dẫn chứng này, chuyển động 24h tại sao lại không lấy ý kiến của bao nhiêu người khác. Và trong khi lấy bằng chứng luôn phải tôn trọng nguyên tắc số đông. Thêm nữa, việc Công Phượng có một người anh trai sinh năm 1993 (đã chết) thì CĐ 24h cố tình lờ đi không thèm nhắc đến chi tiết này. Như vậy, việc làm của CĐ 24h liệu có thực sự trung thực và khách quan như họ cố tình rao giảng. Ngoài ra, việc CĐ 24h đã từng sử dụng người có vấn đề về thần kinh nhằm chứng minh Công Phượng sinh năm 1993 cũng khiến không ít độc giả nghi ngờ về sự trung thực ở những nhân chứng mà CĐ 24h đưa ra.

Thứ hai: Chuyển động 24h đưa ra hai cuốn sổ học bạ để so sánh về nét chữ với ý đồ chứng minh học bạ đó là giả. Tuy nhiên, chương trình quên mất Công Phượng đã nghỉ học lớp 4 và sau đó đi học lại. Thử hỏi ở quê, một đứa bé chán học, có khi đốt hoặc vứt bỏ toàn bộ giấy tờ là việc bình thường. Khi đi học lại, nhà trường bắt buộc phải làm lại hồ sơ, giấy tờ. Như vậy nét chữ giống nhau có gì là lạ.

Thứ ba: Bàn về giấy khai sinh của Công Phượng, CĐ 24h khăng khăng cho rằng giấy khai sinh đó không hợp lệ. Điều ấy là rõ ràng bởi do đó là giấy không hợp lệ nên UBND xã đã thu hồi lại tấm giấy khai sinh đó nên mới có bằng chứng cung cấp cho các cơ quan truyền thông. Bên cạnh đó CĐ 24h đổ lỗi cho UBND xã về việc làm mất sổ hộ tịch và hùng hồn dẫn chứng ra các Nghị định 83/1998 và 153/2005 để "quy tội, lên án" cho UBND xã. Thế nhưng điều này chứng tỏ sự NGU DỐT của những kẻ làm chương trình vì không có một ai lấy một văn bản pháp luật của thời tương lai kết tội cho một lỗi thuộc quá khứ đã xảy ra trước khi văn bản đó có hiệu lực thi hành.

Rõ ràng, với tất cả những bằng chứng được đưa ra thì những cái được gọi là "bằng chứng" kết tội mà CĐ 24h đưa ra đều mang tính lỏng lẻo, hời hợt và không có sức thuyết phục. Bên cạnh đó, người viết bài nghi ngờ tính thuyết phục của các bằng chứng đó do sự đối chiếu, kiểm chứng không cao. Đặc biệt mang tính "độc diễn" thiếu tình người và toàn "lý sự cùn" nhằm chứng minh CĐ 24h đúng hơn là vì "một nền thể thao trong sạch" như họ nói.

Thử hỏi rằng một em gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân với vài ba bạn trai nào đó. Sau đó em ây nổi tiếng, rồi CĐ 24h cũng làm phóng sự ngày xửa ngày xưa em ấy là "cave". Và lấy mấy anh bạn của em gái đó làm bằng chứng. Thậm chí tả rõ từng nốt ruồi ở những "chỗ kín" của em đó. Thì đó có phải là tinh thần "trung thực, khách quan" và "một mục đích cao cả" hay không?

Lợi dụng sự nổi tiếng của một con người để đánh bóng chương trình của mình. Đạp con người ta xuống tận bùn đen nhưng vẫn giả nhân giả nghĩa kêu gọi: " chúng tôi yêu em". Tất cả nhân chứng, bằng chứng, từ người dân, thân nhân, đến cơ quan nhà nước thì cho rằng sai. Ai trả lời theo ý đồ của chương trình mới cho rằng đúng. Viện dẫn luật thì yếu kém, sai lệch. Thử hỏi rằng CĐ 24h có thực sự tôn trọng khán giả và tôn trọng chính mình?

Lợi dụng truyền thông để triệt hạ một cậu bé nhà quê, phải chăng CĐ 24h muốn chứng minh sẵn sàng đạp bỏ tất cả để toả sáng. Rõ ràng, cho đến thời điểm này, câu chuyện về CĐ 24h và Công Phượng đã được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng cũng đồng thời với việc đó mà CĐ 24h bị coi khinh nhiều nhất, không chỉ ở khán giả mà ngay cả ở không ít đồng nghiệp về thái độ "vô nhân tính" của những kẻ làm chương trình.

Sâu xa hơn ở vấn đề này, việc CĐ 24h thu thập những thông tin về đời tư của Công Phượng vi phạm nghiêm trọng vào điều 38, Bộ luật dân sự về Quyền bí mật đời tư. Trong đó quy định:

- Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

- Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trường hợp chương trình CĐ 24h cố tình phát tán những hình ảnh đó thì người thực hiện chương trình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Xin miễn bình luận thêm.

33 nhận xét:

 1. bài đăng trên VietNamNet:
  Hai câu chuyện, cùng xoay quanh vấn đề "giả dối", chúng sẽ cho một cái nhìn về dư luận quần chúng, thế giới mạng và những giá trị mà nhóm tay phím này lựa chọn.

  Suốt tuần qua, dư luận tranh cãi quanh hai ‘nghi vấn’: một cầu thủ ‘tài năng’ nghi vấn gian luận tuổi và một ca sĩ cũng tuổi teen nghi vấn đạo nhạc nước ngoài. Tựu chung, dư luận đều nói về sự giả dối. Quan sát dư luận, sẽ giúp bạn trả lời phần nào câu hỏi: Cộng đồng mạng Việt Nam, một bộ phận dư luận mạnh mẽ và phần lớn là người trẻ, đang sống và theo đuổi những giá trị gì?

  Hai câu chuyện cũng sẽ cho một cái nhìn về dư luận quần chúng, thế giới mạng và những giá trị mà nhóm tay phím này lựa chọn.
  Hãy bắt đầu bằng một bản tin chính luận về em ca sĩ ‘đạo nhạc’. Cả nước đều thấy em ca sĩ được xác minh đạo nhạc Hàn Quốc, bị ném đá tơi bời, đài truyền hình lên án rồn rang như thế nào. Trong khi trước đó, cũng chính đài truyền hình ấy, chương trình ấy nói về em cầu thủ, chỉ bóng gió này kia rồi kết luận xanh rờn, đại ý: điều quan trọng không phải là gian lận tuổi hay không mà điều quan trọng ‘thực tế đó’ dẫu có thì cũng chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực, và khát khao cháy bỏng thực hiện ước mơ (?). Cảm giác như những người nắm giữ quyền lực về truyền thông, sẵn sàng dùng tiêu chuẩn kép trước cùng một thứ gọi là sự gian dối vậy.

  Kết luận về em cầu thủ thế nào thì cũng có cả rồi. Nhưng hãy giả sử, giả sử thôi, nếu chuyện em cầu thủ gian dối tuổi là thật, thì tại sao sự gian dối ấy lại ‘không quan trọng’ (như bình luận của đài truyền hình và cộng động mạng)? Tại sao "quan trọng X. là một tài năng và gợi cảm hứng cho mọi người" khi mà từ trước đến nay tài năng ấy được công nhận là nhờ người ta đo nó với thước đo, sân chơi, đối thủ đều là lứa U19?

  Nên nhớ nếu em cầu thủ tuổi teen gian tuổi là thật thì đáng ra tài năng ấy có thực sự là tài năng thật không đáng nhẽ đã phải được đo bằng "cái thước đo" khó tính hơn nhiều, là cái thước mà người ta đã dành cho những Vũ Anh Tuấn hay Phi Sơn - những cầu thủ bị chối bỏ, ghi bàn rồi “dám” ăn mừng kiểu Ronaldo cũng bị lên án, ngay cả khi trước đó những chàng trai lứa tuổi 21, 22 ấy vừa là những người hùng lập công "tàn sát" tuyển Iran đáng gờm ở giải cấp Châu Á.

  Trả lờiXóa
 2. Trong buổi bóng đá nước nhà đói kém thành tích, chuyện khai sinh gian của làng thể thao một thời bị lên án nay bỗng là bình thường (?), rồi cái này không quan trọng cái kia không quan trọng. Giả sử chuyện em cầu thủ gian dối là thật, cộng đồng dường như vẫn có thể dễ dàng cho qua vì niềm cảm hứng mà em ấy mang lại? Nhưng những lý lẽ cũng na ná ấy lại bị dèm pha không thương tiếc trong trường hợp của em ca sĩ đạo nhạc Hàn Quốc nhưng 'hát hay'. Với em ca sĩ, câu chuyện và bản chất về sự gian dối được xoáy sâu, chả ai buồn nói đến khát vọng ra sao, bối cảnh âm nhạc nước nhà như nào - bao dung như cách nói về em cầu thủ, kể cả trong trường hợp lỡ chuyện gian tuổi của em cầu thủ có là thật.

  Dường như không có công bằng, công lý hay nhân văn nào trong lí lẽ và thái độ cư xử của dư luận hay cộng đồng mạng. Không có gì quan trọng kể cả đạo đức; hay đạo đức hay công lí, cùng lắm, cũng chỉ là cái công cụ của lí lẽ chứ không phải là mục tiêu của lí lẽ?

  Và trong nền văn hóa ‘100 cái lí không bằng 1 tí cái tình’, sự giả dối chưa được đấu tranh triệt để. Bởi, trong những tình huống khác nhau, nó góp phần thỏa mãn vấn đề cảm xúc thuần túy thích ủng hộ ai hay chống lại ai của dư luận?

  HuyNN

  Trả lờiXóa
 3. Trong những tuần liên tiếp, chú đọc báo, nghe đài, thấy có nhiều ý kiến không tốt về cháu. Chú thấy thương cháu quá, nhiều lúc chú không biết cháu có vượt qua được những “cơn sóng thần tai ác” này không ? Chú mong và tin rằng cháu có thể vượt qua được vì cháu có bản lĩnh và quanh cháu vẫn còn rất nhiều người tốt ủng hộ cháu.

  Dù vậy, chú vẫn muốn có thêm vài lời gọi là để tăng thêm sức chịu dựng cho cháu. Chú nghĩ rằng những lời này không thừa, nếu chưa dùng được thì cháu hãy cất giữ để khi nào đó thấy cần thì dùng.

  Phượng ơi ! Ở trên đời này có nhiều người tốt và cũng không ít người xấu. Những người xấu thường “ghen ăn tức ở” với người người tốt, thành đạt hơn họ và tìm cách hạ gục người mình ghét. Một trong những cách đó là tung những tin đồn thất thiệt, những lời dèm pha về người mà họ ganh ghét.

  Khi Maradona đang ở thời đỉnh cao của mình, ông cũng bị nhiều người đố kị, nghen ghét, dèm pha nhằm làm cho ông buồn, suy sụp tinh thần, sa sút thể lực, chuyên môn. Lúc ấy có một nhà báo đến phỏng vấn ông:

  - “ Anh suy nghĩ như thế nào và có buồn không trước những lời đồn đại ác ý như thế ?”

  Maradona trả lời: “Tôi chỉ hơi buồn một tí thôi, bởi đó là điều thường có trong xã hội loài người mà !” và rồi ông ông nói tiếp: “ Khi cành cây vươn cao hơn đồng loại là cành cây tự vươn vào chổ cô đơn”. Một câu nói đầy hình ảnh phải không Phượng ? Phượng biết không, qua câu nói đó, nhà báo này càng phục Maradona hơn bởi nhà báo biết Maradona là người không chỉ là có cơ bắp mà còn có học vấn, đọc sách nhiều, có văn hóa ứng xủ tốt vì câu nói hình ảnh đó được Maradona rút ra từ ý trong câu thơ của Tagore: “ Ngọn cỏ tìm bạn bè dưới đất, cành cây tìm sự cô đơn trên cao”. Vì thế, chú mong cháu phải xem những đồn đại không tốt đó là điều thường tình, buồn một tí thôi rồi cho nó vào quên lãng, nổ lực rèn luyện chuyên môn, học vấn (hoàn tất tốt chương trình Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao), có văn hóa ứng xử tốt, đừng để người đời cho rằng những cầu thủ chỉ có cơ bắp không thôi. Phải học tốt để sau khi hết tuổi đá bóng, cháu có thể trở thành giáo viên thể thao thể dục và trở thành một ông thầy đúng nhĩa là thầy.

  Maradona nói rằng “cành cây vươn vaò chổ cô đơn” . Nhưng chú tin rằng cháu sẽ không cô đơn vì còn rất nhiều người tốt, hiểu cháu và bênh vực cháu và cháu sẽ không cô đơ nếu cháu luôn yêu thương mọi người, kể cả kẻ ghét cháu, và luôn khiêm tốn, học hỏi, hòa nhã với mọi người, đồng nghiệp và tránh được “bệnh ngôi sao”.

  Chào cháu . Mong cháu sẽ là Maradona của Việt Nam.

  Chú Lê Xưa

  Trả lờiXóa
 4. Từ chuyện của Công Phượng: Bất tài mới yên thân!
  I. ĐỘNG MẢ 24H
  Nhiều người xem chương trình “Chuyển động 24h” hôm trước kể lại, họ đã rất thích thú khi nhà văn Nguyễn Quang Vinh “gây hấn” về chuyện gian lận tuổi của Công Phượng với BTV Ngọc Trinh. Tò mò nên vào mạng để xem. Hóa ra đó là chiêu câu khách lá cải của truyền hình Quốc gia, vì rõ ràng, chương trình đã chuẩn bị sẵn khi cho chạy hình nền Công Phượng. Vả lại, trong một chương trình trực tiếp, khi khách mời (Nguyễn Quang Vinh) lái sang chủ đề khác, lập tức ê-kíp thực hiện sẽ dùng biện pháp kỹ thuật để chặn (ví dụ có thể làm mất tiếng). Vì thế không thể không suy luận, VTV hợp tác cùng Vinh dàn cảnh diễn tuồng trước bàn dân thiên hạ.
  *
  Mở ra xem tiếp. Chương trình sau là của BTV Trần Việt dẫn. Khoan nói về câu chuyện thì ngữ điệu của anh này (mà đó là của chương trình của đài Quốc gia) rất hằn học. Có cảm giác như anh ta là mụ hàng xóm đang chửi nhau với mụ hàng xóm khác, mụ ta rống to lên theo kiểu lấy thịt đè người, cả vú lấp miệng em.
  Còn cái gọi là bằng chứng thì chẳng nói lên được điều gì. Có sai chỗ nào đó thì đó là cái sai của chính quyền xã chứ đâu phải của thằng con nít ham đá banh?
  Để kết luận, BTV Trần Việt nói những câu sởn gai ốc, đại ý: Công Phượng, ngay lúc này đây, em đang ngồi trước màn hình, đây là giây phút để em thanh thản, em hãy lên tiếng đi- Đại để thế.
  Không thể không phun ra câu chửi tục.
  *
  Giấy tờ hành chính xã phường của những năm đó, ở vùng quê đó thì chuyện một tờ khai sinh không có số chẳng có gì lạ. Còn sổ hộ khẩu thì công an viên đến ghi hoặc gia đình tự ghi, khó mà chính xác. Ở quê học một lứa khác tuổi cũng là chuyện bình thường.
  Nhà tôi đây, 8 anh em đi khai sinh một lần , vì thế, để cho tiện, mạ tôi đã khai tất cả anh em đều sinh ngày 11 tháng 12, mỗi người cách nhau 2 năm.
  Tôi cam đoan, nếu các PV của “Chuyển động 24h” khảo sát thêm vài chục giấy khai sinh các em cùng trang lứa với Công Phượng, nó cũng mắc cái sai y thế.
  *
  Ngay từ đầu, Công Phượng làm hồ sơ và thi tuyển vào Học viện bóng đá Hoàng Anh- Gia Lai chứ không phải làm hồ sơ gian lận để đá cho U19.
  Vì sao “Chuyển động 24h” hằn học với chuyện này? Là vì họ cố tình bảo vệ cái lý của họ. Cái lý của mụ già mồm.
  Giả sử Công Phượng có sai cũng không ai hành xử kiểu...VTV.
  Đúng là Động mả 24h!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn dùng từ này quá chuẩn Babel. Động mả cả lũ

   Xóa
 5. CÓ CHÚT TÀI THÌ KHỐN ĐỐN, BẤT TÀI MỚI YÊN THÂN!
  Đã viết một stt rồi, định không nói nữa, nhưng rồi ngứa ngáy, muốn có đôi lời: Có một chút tài mới khốn đốn như thế, chứ vô tài bất tướng thì yên thân. Đó là điều khốn nạn nhất mà người dân đất nước này đang hứng chịu.
  *
  Trong dân gian vẫn lưu truyền câu “Một mảnh giấy lừa hai chế độ” để nói chuyện, nhiều người sinh ra ở miền Nam trước đây thường khai thấp tuổi để trốn quân dịch; nhiều người sinh ở miền Bắc thường khai tăng tuổi đề đi bộ đội. Bây giờ, cùng độ tuổi đó nhưng (kể cả quan chức hám ghế) người về hưu sớm, người về hưu muộn cũng chỉ căn cứ vào giấy khai sinh, CMT hoặc căn cước cũ…Biết thế nhưng chẳng ai kiện, cũng chẳng ai điều tra mà có điều tra thì suốt đời cũng không xong. Cá nhân tôi thấy đó cũng chẳng phải là chuyện ai lừa ai vì đó là hệ quả của một thời
  *
  Trường hợp cầu thủ Công Phượng, về nghiệp vụ điều tra của báo chí, tôi thấy có mấy điểm chưa làm:
  1.Giấy khai sinh gốc của Công Phượng cấp ngày 20.10.1995 không có số: Nên tìm hiểu thêm những người khai sinh năm đó có số không? Nếu giấy khai sinh y như thế thì lỗi của chính quyền.
  (Giấy khai sinh của tôi hiện bản chính cũng không có số, không ghi quyển. Nhờ mình bất tài nên chẳng có ai kiện).
  2. Học bạ phê khác chữ của một học sinh khác cùng lớp: Nên xem thêm nhiều học sinh khác cùng lớp như thế nào. (Ngày xưa đi học, tôi và một vài bạn chữ đẹp nhiều lần được thầy/cô kêu kên nhờ ghi điểm và đọc cho chép lời phê trong học bạ) rồi cô/ thầy ký. Nếu cùng lớp mà nhiều nét chữ phê thì xác minh chữ ký của thầy/cô có trùng khớp không?)
  3. Không khó để tìm ra những thầy cô dạy Công Phượng thời tiểu học, học ở quê thì thầy cô thường nhớ, nhất là học trò ham đá banh như Công Phượng.
  4. Không khó để tìm ra các bạn học của Công Phượng.

  Đó là cái lý của nghiệp vụ điều tra; còn mục đích điều tra thì tôi không thích. Nếu Công Phượng vừa mới khai lại tuổi để lần đầu tham gia U19 thì làm, chứ nó học ở Học viện bóng đá 7-8 năm nay rồi thì thôi.
  Thấy quá tội thằng nhỏ, bằng tuổi nó nhiều đứa còn được mẹ nhắc ăn cơm, học bài, lo lắng thì nó ấm đầu hay kho khan một tiếng, thế mà nó phải chịu áp lực thế này.
  Những người ác thế nào cũng bị quả báo.

  Trả lờiXóa
 6. Rất đồng ý với nhận xét của Đăng Dung và thích nhất là ý này :
  " Dường như không có công bằng, công lý hay nhân văn nào trong lí lẽ và thái độ cư xử của dư luận hay cộng đồng mạng. Không có gì quan trọng kể cả đạo đức; hay đạo đức hay công lí, cùng lắm, cũng chỉ là cái công cụ của lí lẽ chứ không phải là mục tiêu của lí lẽ?
  Và trong nền văn hóa ‘100 cái lí không bằng 1 tí cái tình’, sự giả dối chưa được đấu tranh triệt để. Bởi, trong những tình huống khác nhau, nó góp phần thỏa mãn vấn đề cảm xúc thuần túy thích ủng hộ ai hay chống lại ai của dư luận? "
  Một nhận xét rất tỉnh táo giữa cơn bão "yêu gian dối" của DLV !
  BÚT TRE

  Trả lờiXóa
 7. Địt mẹ chuyển động 24, bình luận thế cho nhanh!

  Trả lờiXóa
 8. Thiên lý mã ! Thiên lý mã !
  Dạy mày hoài sao không khá.
  Mồm thì nõ, não thì teo.
  Chắc là mày ăn phải bã.
  CỐ NHÂN

  Trả lờiXóa
 9. Chú Lý, từ trước đến nay anh cứ tưởng chú khá, ai ngờ chú lại bổ bã thất học thế kia.
  Thất vọng với chú quá !

  Trả lờiXóa
 10. Haiz
  Các bác hãy để yên cho Phượng chơi bóng. Đừng lợi dụng sự nội tiếng, tài năng của em để đánh bóng cho chương trình cua mình.

  Trả lờiXóa
 11. Kiện luôn anh Bình giám đốc chuyển động 24h ( chị nhưng tự nhận là đàn ông) thằng bạn phọt phẹt của mình nói đúng. Nó bảo chương trình này gọi là động rồ 24 mới đúng. Truyền hình quốc gia mà làm chương trình có hại hơn cả blog của mấy thằng rận chủ. Tốt nhất mời em Công Nhân về thay anh Bình làm giám đốc nhé nhé nhé...

  Trả lờiXóa
 12. Với Công Phượng chú có lời khuyên để có được kết quả ngày hôm nay chú biết cháu đã vượt qua rất nhiều khó khăn thậm chí còn vượt qua giới hạn của bản thân. Thói đời nghèo người ta khinh, giàu người ta ghét nên cháu cứ làm như các cụ dạy: Chó sủa thì kệ chó, đường ta ta vẫn đi. Cố gắng nên cháu lấy kết quả thành công để trả lời

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi chương trình Chuyển động 24h nói trên được phát sóng, nhiều ý kiến cho rằng "sự cố" trên đã được tính toán theo ý đồ của nhà đài. Một khán giả nhận định, dù bị khách mời "xoay chiều" chủ đề bất ngờ nhưng đạo diễn trường quay và ekip trở tay rất nhanh nhạy với nào là hình ảnh Công Phượng làm phông nền được thay đổi kịp thời đến khó tin, rồi còn chuẩn bị sẵn clip liên quan đến Công Phượng đã chiếu cách đây một tuần để phát lại ngay lúc đang truyền hình trực tiếp...

  "Nhà đài đã khéo léo sắp đặt sự cố này chăng?", cư dân mạng đặt dấu hỏi.

  Một nickname khác lập luận thêm: "Chắc chắn sự cố nhà văn bất ngờ chất vấn BTV Ngọc Trinh nằm trong kịch bản đã dựng sẵn của chương trình Chuyển động 24h. Nhìn họ cầm giấy chất vấn, phản biện, trả lời nhau là biết".

  Trả lờiXóa
 14. Đêm Trắng: Câu hỏi Công Phượng chính xác 19 hay 21 tuổi có lẽ đến nay đã được trả lời khá rõ ràng. Tuy nhiên, khán giả truyền hình, dư luận hiện tại vẫn đang sôi sục, tranh cãi không ngừng về phóng sự điều tra về nghi án lớn vừa rồi do VTV Chuyển động 24h sản xuất. Trong đó có không ít người phản đối cách làm của VTV, phân tích, lấy ra khá nhiều bằng chứng khẳng định nhà đài đã sử dụng quá nhiều "mẹo truyền thông", gây dư luận mạnh mẽ và tạo nên một áp lực quá lớn đến với một cầu thủ còn rất trẻ như Công Phượng và cả gia đình của anh.

  Trả lờiXóa
 15. lời cuối rằng những kẻ làm trong ban biên tập mà không nghe thấy những lời này thì tốt nhất là nên nghỉ việc đi việc của các nhà biên tập đang làm là muốn vùi dập đi nhân tài thì đúng hơn là cổ động cho nhân tài phát triển, khi hoàn cảnh của em còn nhiều bộn bề sự nghiệp chơi bóng của em cũng còn đang dang dở thì tốt nhất là mấy ông mấy bà vtv hãy ngậm cái mõm lại cho con nhờ

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện bé xé ra to, tuổi tác nó quan trọng đến thế sao? Có phải chúng ta quá ích kỷ, hẹp hòi không? Một cầu thủ trẻ tài năng như vậy sao nỡ vùi dập tương lai của e đi, có đáng không?

  Trả lờiXóa
 17. tôi thực sự cảm thấy khó hiểu và rất bất bình trước hành động của chương trình chuyển động 24h này. chẳng nhẽ chỉ để đánh bóng tên tuổi câu view cho chương trình mà cả ban biên tập cũng như dẫn chương trình bày cái trò lố này sao? hay là ghen ăn tức ở với danh tiếng của công phượng nên mới gây lùm xùm thế? coi blog mấy bố rận chủ còn đỡ khắm thối hơn cái chương trình ngu đần này =_+

  Trả lờiXóa
 18. Ở một làng quê yên bình, một gia đình nghèo khó như Công Phượng thì chuyện này là ngoài sức tưởng tượng của họ, có nằm mơ chắc đời họ không bao giờ ngày hôm nay lại xảy ra việc vớ vẩn này. Không đáng để làm chuyện um xùm lên như thế, ở thôn quê họ thật thà lắm, giản đơn lắm, không ồn ào thị phi như phố phường đâu. Mong hãy để cho gia đình e, cho Công Phượng được yên ổn, cho e vững tinh thần ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu như Công Phượng có khai man xuống 2 tuổi đi chăng nữa thì nó ảnh hưởng gì đến nền thể thao chúng ta, theo tôi nó còn có lợi nữa là khác. E là người có tài năng, được đào tạo ở trường lớp chuyên nghiệp, nếu sau này e có sức khỏe tốt, vẫn giữ được phong độ thì e vẫn cống hiến được cho nền bóng đá nước nhà thêm 2 năm nữa, thay vì về nghỉ đúng độ tuổi trong khi năng lực vẫn còn.

  Trả lờiXóa
 20. Sao cứ thích lợi dụng tài năng và sự nổi tiếng của người khác để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình thế, thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ vớ vẩn, hết cái để bàn rồi sao mà phải bàn cái này, thật tốn giấy mực

  Trả lờiXóa
 22. Xem chuyển động 24h.Tuổi thật của CP10 ngày càng cuốn vào vòng xoáy...!19 hay 21 cũng đc,chỉ muốn nhà báo hãy để em và gđ của em đc sống bình thường như bao người. Em ấy còn trẻ,đừng dồn em vào bước đường cùng để rồi xảy ra điều đáng tiếc cho 1 tài năng mới chớm nở.

  Trả lờiXóa
 23. Người hâm mộ và những ai quan tâm đến Công Phượng đều biết anh là một người cưc kỳ kiệm lời và ít khi nào lên tiếng với dư luận. Nhưng thực sự thì tức nước vỡ bờ, không ai là thánh mà có thể chịu đựng được mãi việcmình và người thân bị săm soi vô lý như vậy. Có lẽ tất cả nên dừng lại và để cho Công Phượng cùng gia đình mình được sống bình thường như những ngày anh chưa nổi tiếng, nếu không, không ai có thể đoán trước được tâm lý của chàng thủ quân U19 sẽ ra sao sau này nếu cứ tiếp tục hứng chịu những điều vô lý như vậy

  Trả lờiXóa
 24. Tối qua, 17-11, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi riêng với tiền đạo U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng về tâm trạng của anh quanh nghi vấn gian lận tuổi.
  Trước các luồng ý kiến tranh cãi về việc sinh năm 1993 hay 1995, Nguyễn Công Phượng đã chọn giải pháp im lặng suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ người Nghệ An không giấu được bức xúc khi nói về những gì cha mẹ đã phải trải qua.
  Công Phượng chia sẻ: “Ở Học viện HAGL quy định rõ ràng rằng muốn trả lời báo chí phải có sự đồng ý của lãnh đạo, tôi xin phép được giữ im lặng về những gì dư luận tranh cãi những ngày qua. Tuy nhiên, cá nhân tôi muốn nhắn gửi với cha mẹ mình, những người vì tôi mà suốt cả tuần qua đã phải bỏ dở cả công việc, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu. Những gì đang diễn ra chỉ liên quan đến tôi thì tại sao lại làm phiền cha mẹ tôi nhiều quá như vậy. Cha mẹ cũng già rồi, sức khỏe không tốt nữa. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với cha mẹ là con ổn, đừng lo lắng cho con nữa, cố gắng giữ sức khỏe, tập trung cho công việc thường ngày, vậy là được!”.

  Trả lờiXóa
 25. Công Phượng cho biết thêm những ngày qua anh nhận được rất nhiều email động viên từ bạn bè, thầy cô và thậm chí là những CĐV không hề quen biết. “Tôi ổn và đang tập trung tối đa cho tập luyện chuẩn bị V-League. Những chuyện khác, tôi không bận tâm!” - anh nói.
  Trước đó, cùng ngày, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết vào chiều 17-11, CLB đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng như Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đề nghị giải quyết dứt điểm vụ Công Phượng bị nghi gian lận tuổi. Công văn ghi rõ: “Ban lãnh đạo công ty đề nghị các cơ quan vào cuộc xác minh, làm rõ Công Phượng thực sự sinh năm 1995 hay 1993? Trong trường hợp hồ sơ có những sự sai lệch (nếu có), kính mong làm rõ nguyên nhân, động cơ của việc làm này”.
  Bên lề cuộc họp báo AFF Cup của VFF ở Hà Nội, trước những câu hỏi đặt vấn đề với lãnh đạo VFF xung quanh nghi án Công Phượng gian lận tuổi, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói: “Ban Thanh tra của VFF đã có kết luận dựa trên những hồ sơ có trong tay. Tạm thời vấn đề này VFF sẽ không đề cập nữa bởi để sáng tỏ vụ việc thì các cơ quan chức năng, cụ thể là cơ quan hành chính ở địa phương, phải có câu trả lời xác đáng nhằm đả thông dư luận và giải tỏa sức ép cho chính Công Phượng”.

  Trả lờiXóa
 26. Em nó mới có một chút gọi là thành tích hơi nổi trội một tý mà báo chí đã trỏ mỏ vào soi mói đời tư rồi là đủ mọi thứ chuyện của em ấy. xin mấy người sự nghiệp của em ấy còn dài hãy để cho em ấy tập chung vào chuyên môn để đem về vinh quang cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 27. Thật là đáng lên án cái bọn vô công rồi nghề. cứ khi ai có cái gì lớn lao . cống hiến cho đất nước là chúng m lại lôi xuống hạ xuống. như vậy bao giờ đất nước mới tốt đẹp được tham nhũng thì đầy ra đấy. vừa làm được con đường thì sửa lên sửa xuống . sao ko đi truy cứu tận cùng đi. bức xúc

  Trả lờiXóa
 28. Noi that, Xem 24h, vua uc che, vua nhi nho. Chan. Ghet nhat cai cau dan chuong trinh "xin gap lai trong it phut, va toi la ....."

  Trả lờiXóa
 29. bức xúc khó chịu trong người là cảm giác khi xem xong chương trình . Không hiểu người ta đào bới, soi mói để làm gì nhỉ ? ko bàn về việc tuổi tác nữa nhưng cái mình bực nhất là cái kiểu nói của BTV ? giọng đanh thép cứ như ảnh đang điều tra tội phạm ? coi xong mà khó chịu quá. mong cơ quan chức năng giải quyết sớm để e ấy và gia đình có thể sống thanh thản trở lại.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi không quan tâm Công Phượng 19 hay 21tuổi. Em đá hay là được,công hiến hết mình vì màu cờ sắc áo...Vì bóng đá VN phát triển.ko đá xấu.đá láo.. ko Bán độ mới là điều ng hâm mộ cần,

  Trả lờiXóa
 31. Vtv bảo phải đi tìm sự thật vi 1 nền thể thao trung thực, vi sự công bằng và minh bạch. Vậy mình cũng mong vtv sẽ điều tra và tìm sự thật của tất cả các cầu thủ trẻ khác trog cả nước, và cả các vđv thể thao khác nữa. Vì chỉ điều tra 1 mình công phượng thì không thể nào trả lại sự trong sạch cho bóng đá nước nhà , không thể có 1 nền thể thao trung thực, công bằng và minh bạch được.

  Trả lờiXóa
 32. tình yêu bóng đá ko quan trọng tuổi tác,có khi Công Phượng mà ko biết đá bóng thì chẳng ai quan tâm,giờ đây e nó mới chân ướt chân ráo vào nghiệp quần đùi áo số thì chúng nó lại bới móc thế này thế nọ

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage