Chia sẻ

Tre Làng

LÊ CÔNG ĐỊNH KHÔNG THỂ HOÀN LƯƠNG

Khoai@

Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Khanh Kim, một độc giả thân thiết của Tre Làng với bài viết "Lê Công Định Không thể hoàn lương". Một bài viết hay, và mặc dù còn đôi chỗ cần phải làm rõ thêm, nhưng ý nghĩa của bài viết là không thể phụ nhận. Xin cảm ơn bạn Khanh Kim đã có những bài viết sâu sắc như thế này.

Nhân 50 năm Ngày Ngô Đình Diệm Tổng thống cái gọi Đệ nhất VNCH bị giết sau một cuộc đảo chính quân sự (2/11/1964) nay đã gần 1 tháng mà báo chí vẫn cứ lùm xùm về “công tội” của ông Tổng thống họ Ngô đối với người dân Việt, dân tộc Việt. Thiết tưởng truyền thông ngày nay, truyền miệng ngày xưa trên thế gian, cùng với sử sách ở thế kỷ XX và đến tận đầu thế kỷ XXI vẫn còn đầy rẫy các thông tin, những câu chuyện, những bài viết nói về Tổng thống Ngô đình Diệm công hay tội đều rõ cả như ban ngày, chỉ có điều nhận thức và ý thức tôn trọng sự thật của từng người về Ngô đình Diệm thế nào mà thôi. Điều đáng bàn ở bài viết này là lời nói của Lê Công Định (LCĐ) một kẻ mang danh luật sư (thày cãi) đọc và học đến thành danh lại tráo trở, hồ đồ và ngu sử đến như vậy, khi anh ta bịa đặt về Lịch sử Việt nam và có lời “ngưỡng mộ” vị Tổng thống họ Ngô, đó mới là chuyện lạ nhưng có thật của của vị luật sư đầy chữ nghĩa nhưng lại sáo rỗng về nhân cách này.

Ngày 2/11/1964 Ngô Đình Diệm, bị tướng tá dưới trướng theo lệnh của quan thầy đế quốc hạ thủ ông ta bằng cuộc đảo chính quân sự. Kể cũng lạ Tổng thống họ Ngô gia đình có đến 3 đời làm tay sai cho Thực dân, Phát xít và Đế quốc nên mới được “vinh dự” mang danh bia miệng nhục nhã để đời “Tam đại Việt gian” Ngô Đình Diệm, bị cả dân tộc này nguyền rủa và người đời phỉ báng. Ấy thế mà để kỷ niệm cái ngày (giỗ) thứ 50 khi ông ta về nước Chúa (2/11/196 - 2/11/2014). Lê Công Định một người có ăn, có học, học đến thành danh, được cho là hiểu biết sự đời trên con đường tập làm chính trị, nên mới có chuyện khôi hài "Chính biến cố bắt giam tôi ngày 13-6-2009 đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ"!

Một luật sư “gánh thêm vai” nhà dân chủ, làm chính trị nửa mùa có những lời nói, bài viết đạt “độ chuẩn” tận cùng của sự ngu xi, lú lẫn đến mức mất cả tư duy, hết cả của lý trí ở một con người đang muốn làm chính trị, như chính LCĐ đã tự nhận có ý thức chính trị từ lúc còn trẻ con 7 tuổi, để đến khi trưởng thành tuổi 20 đã có tham vọng (hoang tưởng) muốn làm một việc nào đó để thay đổi, chính trị và xã hội VN. Tuổi 46 đủ độ chín để đánh giá hay làm một việc gì đó có ý nghĩa, thế nhưng anh ta đã không làm được điều đó, mà lại mũ ni che tai, nhắm mắt trước sự thật, thể hiện một con người nhận thức quá tầm thường, không chín chắn để trở thành một kẻ ngu chính sử, lẫn cả chính danh với cái gọi là “sự ngưỡng mộ với Ngô đình Diệm”, một kẻ yêu nước theo kiểu bán nước cầu vinh, LCĐ một kẻ mang danh luật sư, hay một nhà chính trị “chỉ vì bị tù vì vi phạm pháp luật nên mới làm chính trị” thì té ra anh ta chỉ là một kẻ nông cạn và ấu trĩ, quá viển vông về chính trị, làm chính trị mà không có động cơ, mất cả phương hướng, và anh ta cũng chỉ là kẻ mơ hồ về đường lối, tiêu cực về đường đi nên những sai lầm mà anh ta đã và đang phạm phải đã được tiên đoán trước là không tránh khỏi.

Khi nói về Ngô Đình Diệm LCĐ suy diễn, nếu không bị lật đổ, thì vị Tổng thống họ Ngô này có thể đưa Việt Nam “sánh ngang với Nhật Bản ở Á châu” thế nhưng một suy diễn tồi đã thành sự thật, ngày 2/11/1964 vị Tổng thống họ Ngô này đã bị lật đổ kết thúc cuộc đời bán nước, bám đít ngoại Bang một cách đau đớn, cái chết đau đớn nữa của Ông ta (NĐD) không phải chết vì bàn tay CS mà y chết chính vì quan thầy mà y đã từng một thời ôm chân và những kẻ bầy tôi một thời dưới trướng “hạ thủ” bởi sự độc tài, gia đình trị và sự man rợ, tàn ác giết người không ghê tay của ông ta. Vậy mà LCĐ cứ nhắm mắt viết bừa, cãi bừa rằng “một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20”... “nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam". Ngòi bút của LCĐ thật ma giáo, luôn là một “thày cãi” (LS) tráo trở biến một kẻ bán nước, cả một đời theo giặc chống lại Nhân dân, lúc ẩn danh, khi ẩn tích, một kẻ chẳng có công trạng gì, bỗng dưng trở thành nhà yêu nước Ngô chí Sỹ “Vĩ đại” được “Quan thầy cùng Hồng y Spellman và giáo hoàng Pius XII đặt vào cái ghế tổng thống” vì “quan thầy đế quốc cùng Spellman đã nhìn thấy ở Diệm có những đặc điểm, những tố chất của một người lãnh đạo Công Giáo nồng nhiệt và là một kẻ chống Cộng điên cuồng” nay (LCĐ) “Úm ba la” “biến” Ngô Đình Diệm thành “nhân vật lịch sử từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia VN” thì thật là lố bịch và khôi hài. Tôn vinh, ngưỡng mộ một kẻ bán nước, ở một gia đình có đến 3 thế hệ làm tay sai cho quân xâm lược, như thế LCĐ tự hạ thấp nhân cách, tự biến mình chẳng khác gì một kẻ cùng hội, cùng thuyền với dân cờ vàng CCCĐ. Một tay trí thức rởm, một tên bồi bút rẻ tiền, đã tự bẻ cong ngòi bút, viết trái với lương tâm, cùng đạo lý để thể hiện sự tráo trở một cách điên rồ và mù quáng có chủ đích của mình.

Vậy chúng ta đi ngược dòng lịch sử để xem “Một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20”, “Một nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam” ra sao? Hiệp định Giơnevơ (1954), được ký kết, Việt Nam tạm thời phải chia đôi, ngăn cách bởi vĩ tuyến 17. Theo hiệp định này tháng 7 năm 1956 hai miền Nam, Bắc sẽ bầu cử tự do để thống nhất đất nước. Thế nhưng Đế quốc Mỹ nhảy vào miền Nam Việt Nam thay chân Thực dân Pháp và nặn ra cái nước (Ngụy) do Ngô đình Diệm làm Thủ tướng rồi Tổng thống sau cuộc trưng cầu dân ý được gọi là “tự do” nhưng dưới họng súng, nhưng lại rất khôi hài cứ như một trò cười cho thiên hạ đàm tiếu. (Ở sài gòn có khoảng 450.000 cử tri đi trưng cầu dân ý kết quả thì có đến khoảng 650.000 phiếu được kiểm ủng hộ Diệm).

Cái nước (Ngụy) VNCH kia thoát thai và được nuôi dưỡng từ Thực dân đến Đế quốc, được chỉ huy bằng các nhà Lãnh đạo Quốc gia, là các chính khách tay sai quân xâm lược, những Tướng lĩnh là những tên “Lính Tẩy”, Lính “Khố Đỏ, Khố Xanh”, “Lính Dõng” thời Pháp thuộc, đặc biệt Tổng thống họ Ngô có một lý lịch “Vô cùng đen tối” một gia đình có đến 3 đời (Tam đại Việt gian) làm tay sai cho quân xâm lược (Pháp, Nhật, Mỹ). Nhìn “Diện mạo” các nhà lãnh đạo Quốc gia của chế độ VNCH toàn những thành phần cộm cán có lý lịch “Xỏ nhầm” giầy Tây. Họ cũng có hoàn cảnh rất giống nhau là cùng đi lính đánh thuê cho (Tây), làm việc cho Tây rồi cho Mỹ. Họ cũng vỗ ngực tự xưng là những người yêu nước, nhưng yêu nước theo kiểu bán nước để cầu vinh, như Bác Hồ đã từng ví von khi nói “ông Diệm cũng là người yêu nước, nhưng yêu nước theo kiểu của ông ấy (kiểu …..).

Tổng thống họ Ngô và chính quyền của y đã phá hoại Hiệp định Giơnevơ, trắng trợn tuyên bố “Không thi hành hiệp định với lí giải không phải là một bên ký Hiệp định này nên không có nghĩa vụ phải thực thi. Ngô Đình Diệm đã thâu tóm quyền hành, xây dựng một chế độ bạo ngược, tàn ác và chuyên chế, cùng với sự độc tài không có sự hậu thuẫn của quần chúng. Nên đã gây ra phẫn uất của người dân miền Nam. Người ta nói đó là một chế độ mà hầu hết những người nắm quyền là những gia nô (gia đình trị) vô liêm sỉ”. Một chính thể mất lòng dân, không được người dân ủng hộ Vì thế tháng 7 năm 1956 không có cuộc bầu cử tự do để thống nhất đất nước như theo quy định của hiệp đình Giơneovơ vì tự thân Diệm cũng tự hiểu rằng nếu tổ chức bầu cử sẽ có 95% người dân ủng hộ ông Hồ chí Minh. Vì thế thay cho bầu cử tự do là sự đàn áp đẫm máu phong trào Cách mạng MN. Đầu năm 1959, Ngô đình Diệm cho ra đời Luật 10/59 để hợp thức hóa sự tàn bạo của Y bằng sự thiết lập những “tòa án quân sự” di động khắp miền Nam để xử án những người đối lập chính trị và xử tử họ. Những tòa án quân sự này bắt giữ, điều tra và tuyên án những kẻ “phạm tội” qua tuyên bố không còn tính người “Thà giết nhầm còn hơn hơn bỏ sót”,“Thấy cộng sản ở đâu là phải tiêu diệt ngay, thấy ai tuyên truyền cho cộng sản cũng bắn bỏ ngay không thương tiếc”. Đó là lối hành sử rất bất nhân, kiểu thú tính, mất tính người của “một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20”, “Một nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam” của LCĐ và những kẻ CCCĐ, cùng những kẻ gia nô đã từng được ăn bổng lộc của gia đình họ Ngô.

Theo Sách hiếm của cố Giáo sư Trần chung Ngọc trong thời gian Ngô đình Diệm lên cầm quyền đã có khoảng gần 300.000 nghìn người dân vô tội và chiến sỹ CM đã bị giết, 40.000 người bị bắt, bị cầm tù, bị tra tấn hành hạ dã man như thời trung cổ...Tội ác trời không dung đất không tha đối với Ngô đình Diệm đã quá rõ ràng, bởi chính y đã làm tan vỡ cơ hội thống nhất và tái thiết đất nước sau chiến tranh, đệ nhất VNCH của Diệm rồi đến đệ nhị VNCH của Thiệu, Kỳ đều là những kẻ đã làm đất nước bị chia đôi, chiến tranh kéo dài 20 năm, đã tàn phá đất nước này, hàng triệu người chết, hàng triệu người bị thương lòng người bị li tán, chia rẽ đến nay vẫn chưa hàn gắn được. Tội ác tày trời của gia đình họ Ngô và bản thân Ngô đình Diệm đã quá rõ ràng bởi “từ chính tư liệu của các học giả phương Tây viết và nghiên cứu về chế độ Diệm rất khách quan không thiên vị”, đó cũng là một trong những bằng chứng không thể chối cãi. Thế nhưng một con người mang danh luật sư, con mọt sách đầy rẫy những kiến thức, nhưng rỗng tếch về nhân cách, cố tình cãi lấy được, mà quên đi một sự thật lịch sử, ngu xuẩn, lẫn cả hồ đồ nói rằng tội ác của ông Diệm chỉ là “Luận điệu tuyên truyền của nhà nước này” xem ra LCĐ một kẻ hoang tưởng, bại não chẳng khác như một kẻ tâm thần. Việc Lê Công Định cho rằng, “Nhà nước Việt Nam hiện nay vu cáo ông Diệm lê máy chém” khắp miền Nam là không có bằng chứng gì chứng minh việc đó? Như thế có khác gì LCĐ một kẻ như mù hai con mắt, như điếc hai lỗ tai nên không nghe, không thấy và không biết tội ác tày trời của NĐD trong khi đó cả dân tộc này đều biết, Nhân dân thế giới đều biết Ngô Đình Diệm là một trong 100 tên đồ tể giết người của thế kỷ XX trong đó có Hít le, Stalin, franxco, Hutxein, Pon pốt, Pi nô chê...

Để làm rõ hơn tội ác của Ngô đình Diệm cũng xin được nhắc lại. Tháng 4 năm 1959, cái gọi Quốc hội VNCH thông qua luật số 91. Luật này đã được ban hành ngày 06 tháng 5 năm 1959 mang tên “luật 10-59″ về/việc thành lập các “tòa án quân sự đặc biệt”. Theo luật 10-59, tội xử chỉ có hai mức: tử hình và khổ sai chung thân. Xét xử chỉ được phép kéo dài tối đa 03 ngày, không có giảm khinh, không có kháng cáo, không có giảm án, bản án phải được thi hành ngay...Luật này áp dụng cho tất cả mọi người bị quy là “phạm tội thời chiến” chống lại chế độ VNCH. Máy chém đã từng là một trong những công cụ giết người được lê đi khắp miền Nam nó đi đến đâu gieo rắc nỗi kinh hoàng của người dân Việt lúc bấy giờ, được sử dụng hành quyết phạm nhân bị kết án tử hình theo luật này. Theo lời kể của rất nhiều còn sống trong thời kỳ đen tối, họ được chứng kiến ông Hoàng Lệ Kha (một người cộng sản ở Tây Ninh) là người cuối cùng mà chính quyền Ngô Đình Diệm dùng máy chém. Hiện nay chiếc máy chém này vẫn đang được trưng bày tại Bảo tàng CM Thành phố Cần Thơ cùng một số di ảnh chiến sỹ CM đã từng là nạn nhân của nó, thế mà LCĐ dám mở mồm bênh một kẻ giết người, “một nhân vật lịch sử vĩ đại nhất của thế kỷ XX” mà không cảm thấy nhục nhã và tội lỗi trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ CM đã bị giết không toàn thây bởi cỗ máy chém giết người kia đã chặt đầu của họ, LCĐ lại dám tráo trở coi đó là luận điệu tuyên truyền? thì thật là bỉ ổi và vô liêm sỷ. Để đánh gía khách quan về Ngô đình Diệm tác giả mượn lời của cố Giáo sư Trần Chung Ngọc đã viết về “cụ Diệm” như sau:

Từ 20 lời phê phán của các tác giả ngoại quốc trên, chúng ta có thể rút tỉa ra được những gì? Sau đây là vài điểm chính. 

1). Ngô Đình Diệm là người vô tài, vô đức, nhu nhược, được Hồng Y Spellman, với sự phụ giúp của ngoại trưởng John Foster Dulles cùng một vài chính khách Công giáo Mỹ khác, theo lệnh của Vatican, vận động với Mỹ đưa Diệm về cầm quyền ở Nam Việt Nam vì Diệm thuộc loại người Công giáo cuồng tín khát máu Tây Ban Nha trong thời Trung Cổ, chống Cộng điên dại nên đương nhiên có thể tin cậy để chống Cộng cho Mỹ và cho Vatican. Ngoài ra Vatican cũng còn góp phần vận động, thuyết phục Mỹ tham chiến ở Việt Nam. Cái tội này của Vatican đối với Việt Nam sẽ được ghi vào sử sách.

2). Chế độ Ngô Đình Diệm là một chế độ bạo ngược, chuyên chế, không có sự hậu thuẫn của quần chúng. Đó là một chế độ mà hầu hết những người nắm quyền hành chánh, quân sự là những gia nô vô liêm sỉ.

3). Chính cái chất Công Giáo cuồng tín, tổng hợp của ngu dốt, kiêu căng, huênh hoang, hợm hĩnh [theo giáo sư Nguyễn Mạnh Quang] của Diệm đã làm hại Diệm. Sách lược Công giáo hóa miền Nam bằng thủ đoạn tiêu diệt các giáo phái khác của Diệm trong một nước mà Công giáo chỉ chiếm có 7% là một sách lược ngu xuẩn, đi ngược lại tinh thần Tam Giáo Đồng Nguyên của dân tộc, đã đưa đến sự oán ghét của tuyệt đại đa số người dân Việt Nam. Sách lược này đã ghi thêm một chương ô nhục vào lịch sử giáo hội Công giáo Việt Nam, một giáo hội vốn đã nổi tiếng là: “Hễ phi dân tộc thì thể nào cũng phản bội dân tộc.

Sau hơn 03 năm ở tù vì "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân", ngày 6-2-2013, Lê Công Định được ra tù trước thời hạn đã thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và nhà nước VN, Thiết nghĩ Lê Công Định sẽ rút ra bài học bổ ích, nhớ đời cho bản thân để làm lại cuộc đời, thế nhưng thất vọng thay sau ít ngày ẩn dật, nay qua một số bài viết hay các cuộc trả lời phỏng với các hãng truyền thông lá cải nước ngòai, hình như anh ta (LCĐ) vẫn đang là LCĐ ngày nào, trước thế nào sau Y vẫn thế. Người ta có cảm giác trong tâm trí của anh ta đã và đang thể hiện, hay đang nuôi dưỡng một âm mưu, hay một thủ đoạn nào đó để đang muốn chứng minh mình là con người vẫn đang làm chính trị để đạt được mục đích nào đó?

Là người có học, ham đọc sách lại thông minh nhưng lại có nhiều định kiến với xã hội cho nên LCĐ cố tình dùng kiến thức cùng tư duy bệnh hoạn để soi mói, nhào nặn nhằm xuyên tạc và viết lại lịch sử để người đọc hay người nghe hoài nghi tính xác thực lịch sử của dân tộc việt, từ trước đến nay là không đúng sự thật, hoặc cố tình hay chí ít đánh lận con đen để hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của đảng khi LCĐ hạ thấp ý nghĩa trọng đại của ngày 2-9, Lê công Định dựa vào đâu để viết ngày 11-3-1945 "Bảo Đại ký đạo dụ "Tuyên cáo Việt Nam độc lập", hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884 cùng các hiệp ước nhận bảo hộ và từ bỏ chủ quyền khác, khôi phục nền độc lập của đất nước, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ""thời điểm đáng lưu ý... xét về phương diện thực tế và pháp lý, Việt Nam đã thực sự độc lập từ ngày 11-3-1945"? Có người nói “LCĐ Viết như vậy, tự chứng tỏ anh ta hoặc là người rất kém hiểu biết lịch sử, hoặc cố tình xuyên tạc lịch sử để phủ nhận một sự kiện, một giá trị quan trọng của đất nước Việt Nam. Bởi người Việt Nam hiểu biết lịch sử Việt đều có chung nhận thức ngày 11-3-1945 Bảo Đại ký đạo dụ "Tuyên cáo Việt Nam độc lập", ra tuyên bố này khác,... là do sức ép của phát-xít Nhật, qua đó chấp nhận thay thế thế lực ngoại xâm đô hộ này (Pháp) bằng thế lực ngoại xâm đô hộ khác (phát-xít Nhật). Để sáng tỏ, Lê Công Định nên tìm đọc hồi ký của ông Trần Trọng Kim cùng các tài liệu liên quan để hiểu quan hệ của ông với người Nhật như thế nào, tại sao lại có ý kiến cho rằng "Trần Trọng Kim bị người ta dùng làm con bài, mà vẫn tưởng là họ cho ông ra đóng góp với dân tộc"!

Phát ngôn mê muội về ngày độc lập của dân tộc đó là hành vi phỉ báng đối với cả dân tộc này. Nay LCĐ đã và đang xuyên tạc lịch sử với dã tâm viết lại lịch sử và phủ nhận thành quả CM mà Nhân dân đã giành được trong cuộc kháng chiến trường kỳ và vô cùng anh dũng của dân tộc đó cũng là một tội lỗi, một hành vi cần phải kịch liệt lên án. Lê Công Định đang tự biến mình thành kẻ “ăn cháo đá bát”, phản bội lại nhân dân và cả dân tộc này và chính y cũng đang tự biến mình như những kẻ chống cộng mù quáng, thành tội đồ của dân tộc.

Một điều đáng nói nữa, không hiểu sao tự dưng LCĐ lại chuyển hướng đề tài viết lách ca ngợi...chế độ bán nước VNCH trước đây! Một chế độ tay sai ngoại bang hết “liếm gót giầy Tây, bám đít Mỹ”. Lê Công Định còn làm thơ "tặng" những viên tướng (ngụy) VNCH những kẻ đã gây quá nhiều tội ác với dân tộc, với Nhân dân. Những viên tướng “Kiêu hùng” kia nay bại trận nhục nhã, cực chẳng đừng mà đã phải tự kết liễu đời mình, bởi chúng cũng tự hiểu rằng tội ác tày trời của chúng đã gây ra nếu bị bắt, trước hay sau cũng bị “Tắm máu” nên cái chết nhục nhã đi cùng với tội ác là điều chúng nên làm, vì thế LCĐ đã biến những viên tướng bại trận “tuẫn tiết” kia thành anh hùng trong các bài viết hay những áng thơ “mù quáng” của y cũng chẳng khác gì của đám CCCĐ hải ngoại. Suy tôn những kẻ xưa là kẻ thù nay thành những anh hùng đối với "tướng lĩnh, sỹ quan binh lính VNCH", qua câu thơ "Từng thao lược, can trường xông trận mạc - Giặc thù phơi xác, máu loang chân". Giặc thù của LCĐ là ai? Một sự phản bội, tráo trở và trắng trợn đến đê tiện của LCĐ, Viết lách như vậy, nói như vậy người ta hiểu LCĐ đang có dã tâm với ý đồ “ve vãn” đám CCCĐ đang sống tỵ nạn nơi đất khách quê người. Bùi kim Thành, Trần khải Thanh Thủy, rồi Cù Huy Hà Vũ, Cùng với Điếu Cày đang là tấm gương đấu tranh vì dân chủ đã được người Mỹ quan tâm mà LCĐ cũng đã và đang muốn được như vậy, LCĐ cũng đang muốn dọn đường để tiếp tục đi trên con đường cũ, con đường phản lại dân tộc, phản lại nhân dân, nay Y muốn sang Mỹ bằng cách thức khác để đi tiếp con đường, cùng tham vọng chính trị hoang tưởng nhưng vô vọng của mình thì chẳng khác gì “Dã tràng xe cát biển Đông” mà thôi.

Ngày 21 tháng 11 năm2014

Khanh Kim

16 nhận xét:

 1. Nguyễn Công Khế22:34, 20/11/2014

  ‘Chính phủ Việt Nam cần cho phép báo chí hoạt động độc lập. Đây là điều cần thiết cho quá trình tự do hóa chính trị và kinh tế đang được tiếp tục và cho những nỗ lực của Đảng Cộng sản để lấy lại sự ủng hộ của người dân vốn cần thiết cho sự tồn tại của chính đảng cộng sản’.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Công Khế22:42, 20/11/2014

  Trong bài viết của mình, vị cựu Tổng biên tập lập luận sự thay đổi cho phép tự do báo chí ở Việt Nam lúc này là cần thiết. Ông viết ‘khung cảnh báo chí Việt Nam đã thay đổi mạnh trong suốt 5 năm qua, và Đảng Cộng sản đã mất phần lớn sự kiểm soát đối với ngành công nghiệp này với những hậu quả khủng khiếp’. Theo ông sự phát triển của internet với những trang mạng mang thông tin đa chiều không bị kiểm soát của nhà nước, cùng sự ‘đói thông tin’ của người dân trước các thông tin đa chiều đã khiến người đọc trẻ tuổi bỏ các trang báo lề phải nổi tiếng như Tuổi Trẻ, Thanh Niên để tìm kiếm những nguồn thông tin không tuyên truyền. Bằng chứng được đưa ra là doanh thu quảng cáo của những trang báo này đã giảm gần 2/3 kể từ năm 2008 đến nay.

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng giờ Định không còn kiếm tiền được bằng nghề luật sư nữa, tuy kinh tế vẫn khá giả nhưng chắc thấy ăn không ngồi dồi mãi sẽ hết tiền nên đành bán linh hồn cho quỷ để kiếm chút tiền sao?

  Trả lờiXóa
 4. tôi không tôn trong ngô đình diệm củng khồng cách nhân đinh cua lê công định nhưng tôi thấy tác gia con mù mát khi nhân dân ta đang nàm la liệt kêu oan mất đất mất nhà tai dố 1 ngô xuân thủng ha dông ha nội đây la lời tố cáo chế độ cộng sản hiện tại đổi với nhân dân
  tôi không phải không tin chư truong của đảng cộng sản nhưng tôi phản đối nhửng nhà cầm quyền hiện tại đả bóp méo nhửng gì mà dân cần và đảng phải làm .....nếu tác giả viết lê công định tôn vinh ngô đình diệm chứng tỏ ngô đình diệm đối xử với địch cứng rắn còn với dân ông che chở bởi vậy hôm nay đả 50 năm ông chết vẩn rất nhiều nguwoif đến tháp hương cho ông tuy ông bi thuộc hạn cua ông giết ....vậy nhưng
  sau nay 4 ông vua hiện tại cua chúng ta con trên ngai vàng chết dân có thương tiếc đến tháp hương cho các ông không hay la khi họ đi ngang quang họ se nhác lại cho con cháu họ biết ràng đây la nhửng kẻ bán nước cầu vinh và tham lam vô dộ rội cho cấp dưới cuwps dất của nhân dân giết dân cua mình tại đồn công an
  ra tòa cái gì đảng củng đúng cái gì dân củng sai
  không biết sai để sủa không vì dân ....
  rồi đây đi vào lịc sủ se có nhửng câu chuyện như hai kể lại ông vua đổ lổi cho dân dân chịu va kỉ luật hết ai làm việc ....rồi tiền nợ xấu nợ cua nguwoif lao động .....
  một nhà nước bán đất bán biển bán vàng bán rừng bán chổ trọng yếu cua đất nước để thu tiền vậy ma vẩn nợ cua công nhân ....chuên như tiểu lâm vậy ......sao tác giả trách viết phân tich lê công định giỏi thế mà tác giả không vạch mạt kẻ tham nhủng ngân khố nhà nước va kẻ bảo vệ tham nhủng ra ánh sáng đúng là tác giả vhir có một tai và 1 mát mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. nếu như Ngô Đình Diệm dù có độc ác, tham lam, đủ các tội nhưng có tài như kiểu Hitle thì may ra còn có người ca ngợi, tưởng nhớ, thế nhưng ông chẳng có nổi một cái tài gì ngoài hại dân ra mà vẫn có người ca ngợi thì cũng đến là khó hiểu, chắc chỉ có ở việt nam mới có cái tình trạng ngược đời như thế, vì mục đích chính trị nên đi khen ngợi 1 con người chẳng có tên tuổi gì trên thế giới cả

  Trả lờiXóa
 6. MẶT TRẬN THANH NIÊN CHỐNG PHẢN ĐỘNG wrote a new note: Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền Và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử.

  Vào Google chữ The Fascist States Of America và nhấn search

  (Tyrants, Histrory’s 100 Most Evil Despots & Dictators)

  Những người muốn hạ bệ Hồ Chí Minh để vinh danh “chí sĩ” Ngô Đình Diệm của họ nhân dịp 1/11 thì hãy kiếm đọc cuốn “Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử” (Tyrants, History’s 100 Most Evil Despots and Dictators) của Nigel Cawthorne, Barnes & Noble, NY, 2004, trong đó chúng ta có thể thấy những tên quen thuộc như Tần Thủy Hoàng, Võ Hậu, Từ Hi, Richard III, Mary I, Ceasar Borgia v..v.. và trong thời cận đại: Hitler, Mao Trạch Đông, Stalin, Pol Pot, Sadam Hussein, Kim Jung II, và, lạ lùng thay, có cả tên Ngô Đình Diệm (President of South Vietnam, số thứ tự 78) mà lại không có tên Hồ Chí Minh trong danh sách này. Mỗi tên trong danh sách đều có kèm theo một tiểu sử ngắn và sơ lược những hành động chuyên quyền và độc tài của nhân vật đó. Thế này là thế nào, chẳng có lẽ Nigel Cawthorne cũng như nhiều trí thức Tây phương đều là tay sai của CSVN, hay là những người ngu cả hay sao? (click và trích đọc VÀI NÉT VỀ “CỤ HỒ” - Trần Chung Ngọc )

  Ngay ông Vũ Thư Hiên, sống nghề Chống Cộng Cho Chúa (CCCC), phải dựng lên những câu chuyện bôi đen ông Hồ Chí Minh một cách ngây ngô, phi lý để ông dễ dàng tỏ lòng tôn kính và vinh danh Hồ Chí Minh. Thế nà, ông Hiên đã viết trong cuốn “ Đêm Giữa Ban Ngày” về Cách Mạng Tháng Tám và “Cha già Dân Tộc” Hồ Chí Minh như sau:

  “Lớp người làm ra cuộc Cách Mạng Tháng Tám lúc bấy giờ chỉ ở độ tuổi trung niên 20-30. Người lãnh đạo cao niên nhất của cách mạng khi bước vào kháng chiến, chống Pháp mới có 56 tuổi, đã được tôn vinh là Cha gìa Dân Tộc “ ( tr 348 )

  Sau cách mạng Tháng Tám uy tín của ông Hồ Chí Minh vút lên như diều gặp gió. Cùng với thắng lợi của cuộc kháng chiến uy tín của ông lên cao hơn nữa. Ông không phải chỉ là “ Cha gìa Dân Tộc “ của Việt Nam, mà còn là đấng chí thánh của phong trào giải phóng dân tộc. Người ta sẵn sàng chết cho Bác Hồ, đồng hóa Bác với Tổ Quốc. Các chiến sĩ xung phong hô lớn “ Vì Đảng, vì Bác, Tiến lên! ” ( tr 508 )

  Chiến tranh, tất nhiên , gắn liền với bom đạn, với hy sinh. Nhưng chúng tôi không sợ. Lớp trẻ chúng tôi đi vào chiến tranh với những khúc quân hành hùng tráng và những bản tình ca lãng mạn. Chúng tôi không sợ hy sinh, chúng tôi không sợ chết . Thế hệ chúng tôi là thế hệ quyết tử quân của cách mạng. “ Các em quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ….” đó là lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Ngày toàn quốc kháng chiến. Chúng tôi nghe giọng nói sang sảng của Bác Hồ giục gĩa. Chúng tôi hăng hái ra đi theo lời Bác gọi. Không khó khăn gian khổ nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

  Đó là những ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Nếu, nói ví thử điều không thể có, tôi sống thêm một lần và lịch sử lại lập lại những ngày Tháng Tám, chắc chắn tôi sẽ lại sống như tôi đã sống . Trước mặt chúng tôi là quân xâm lược, sau lưng chúng tôi la nền độc lập vừa giành được, là Tổ Quốc . Không có sự lựa chọn nào khác “ ( tr 63 )

  Trả lờiXóa
 7. Và Vũ Thư Hiên ca tụng lãnh tụ chí sĩ anh minh Ngô Đình Diệm, xứ Văn minh bù nhìn VNCH qua câu thơ:
  Những đại chiến tích lịch sử và quân sử dân tộc Việt, quân sử và lịch sử thế giới và quân sử và lịch sử giặc Mỹ-Pháp-Vatican viết về: Cách mạng Tháng tám, Điện Biên Phủ 54, Điện Biên Phủ Trên Không 72, và Thống nhất đất nước Đại Thắng Mùa Xuân 75, là do Cha già Hồ Chí Minh chỉ đạo kháng chiến và chính sách quân sự đặt biệt Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất ngay trong vùng tự do, đã được giải phóng đã làm rung chuyển mọi hoạt động trong công cuộc kháng chiến, như Nguyễn Trãi viết mật trên lá cây “Lê Lợi vi Quân, Nguyễn Trãi vi Thần” của thế kỷ 20. Hồ Chí Minh và Việt Minh Cộng Sản Đảng đã khơi dậy tinh thần và lực lượng chiến đấu của quân đội ngay trong chiến hào ở Điện Biên Phủ, mỗi khi có thư, hoặc biết tin nhà được chia ruộng là anh em sung sướng, khoe nhau, vui mừng đến rơi nước mắt… Họ sung sướng tự hào vì ở quê nhà, gia đình họ đã được cách mạng đem lại ruộng đất, đem lại sự đổi đời và cuộc sống mới cho bố, mẹ, vợ con và gia đình (click đọc: HỒ CHÍ MINH: CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT)

  Hồ Chí Minh, xuất dương tìm đường cứu nước sang Pháp, Âu châu và Mỹ…, cho nên năm 1924, lúc đó nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc đã viết: “ … Người nông dân Việt Nam bị hành hình bằng lưỡi lê của nền “ văn minh ‘’ tư bản chủ nghĩa, vừa bằng cây thánh giá của Hội Thánh đĩ bợm … [ Tổng Tập Văn Học Việt Nam, 1980, tập 36, NXBKH, trg 244 ] ….và viết cuốn ( Le Procès De La Colonisation Fracaise ) vào năm 1925, về chuyện đất đai, cùng thời đó có ông Nguyễn Thế Truyền và một nhóm Cách mạng Việt Nam ở Pháp, viết nhiều sách báo tố cáo tội ác thực dân Pháp và cho Giáo hội Công giáo 200 ngàn mẫu ta đất ở Vĩnh Long ( thực dân Pháp cướp đất cho GHCGVN ) Không những thế viên thanh tra chính trị Toàn quyền, ông Aurousseau (?), đã viết tài sản GHCGVN ở Việt Nam ( khi cuộc đô hộ Việt Nam mới vững chân) còn lớn hơn là tài sản của Chính phủ Đông Pháp ( gồm có Việt Miên Lào ) ( trích Đối Thoại Với Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, của Vũ Trọng Minh, tr 243 – 244 )….

  Không những thế, ông Vũ Thư Hiên can đảm lý luận rất là khoa học số người chết trong Cải Cách Ruộng Đất, tuy có phóng đại vào khoảng từ 4000 đến 5000 người, bác bỏ những lời đấu tố phóng đại số người chết, của những tập đoàn Chống Cộng Cho Chúa, CCCĐ, CCBK, CC Quỷ ÁM, CC JESUSMA, từ 15 ngàn người, 50 ngàn người đến 100 ngàn…của Mafia Công giáo Việt gian hơn 50 năm nay như sau: “Người ta thường nói tới con số 15 ngàn người. Tôi nghỉ con số hơn thổi phồng. Trong tài liệu của Bernard Fall và Wesley Fishel con số còn được đẩy tới 50 ngàn. Nếu tính tổng số xã đã cải cách ruộng đất là khoảng 3000, mỗi xã có trung bình một hoặc hai người bị xử bắn, bị bức tử, bị hãm hại cho chết đói ( những xã có số người bị bắn lên tới 3 hoặc 4 rất ít gặp, có những xã không có ai bị ) thì số người bị chết oan ( kể cả trong chỉnh đốn tổ chức, tính cả người bị bức tử ) nằm trong khoảng 4000 đến 5000 người. Nói chung, đó là phỏng đoán, chẳng bao giờ chúng ta biết được con số chính xác nếu không có một cuộc điều tra khoa học”. ( tr 457). Con số người chết có thể tạm gọi là chính xác là nhà nghiên cứu Gareth Porter cho rằng nạn nhân bị hành quyết vào khoảng từ 800 đến 2500 người ( Gareth Porter concluded that a realistic range of executions taking place during the land reform would be between 800 and 2500) ( trích Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử Trong thế Kỷ 20, của Lê Trọng Văn, tr 223 – 224, cụ Hoàng Văn Chí dựa vào tài liệu của ông Gérard Tongas phóng đại là 100 ngàn người ).

  Trả lờiXóa
 8. Thật vậy, Hồ Chí Minh thực hiện cải cách ruộng đất, muốn lấy lại đất mà không phải giết nhiều người, vì lúc đó các địa chủ có tiền bạc tài sản, chạy thoát trước về vùng Pháp chiếm đóng , cũng như Ngụy quân Ngụy quyền, bọn tham ô, gian thương.bóc lột nhân dân trong thời đánh Mỹ, đã bỏ đơn vị và dân nghèo chạy lên thành phố tỵ nạn chiến cuộc, trước khi quân giải phóng kháng chiến Việt Minh chiếm lại đất cho dân. Cải cách ruộng đất là việc phải làm ở trong Nam cũng như ngoài Bắc Phải lấy lại đất của Pháp, của nhà Chung để chia cho cán bộ và nông dân có sức lực và siêng năng cần cù mà không có đất để sống và cày bừa và hy sinh cho cách mạng quyết dành chủ quyền - độc lập - thống nhất đất nước … Chính sách cải cách ruộng đất đương nhiên là đụng đến Giáo hội và giáo dân Công giáo Việt gian, cho nên chúng ta không lạ gì tại sao người Công giáo căm thù CSVN và ngụy tạo bôi đen chính sách Cải Cách Ruộng Đất.

  Qua những dẫn chứng ở trên, chúng ta có thể xác quyết rằng Chính Sách Quân Sự Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất của Cha già Hồ Chí Minh đã không giết nhiều người Địa chủ, Phú hào và các quan lại thời thực dân Pháp (đón đọc lý lịch ông cụ Tuần Vũ Đại Địa Chủ anh em Việt gian Thông ngôn Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, trên NDVN), ước đoán dưới 500 người không chạy kịp về vùng Pháp chiếm đóng, bởi những tội ác tham tàn của những tên này phải đền tội nợ máu với Nhân dân địa phương, đã được Thiếu tướng LLVT Phạm Xuân Ẩn trên khuôn mặt trầm tĩnh của ông nét hận thù làm cho giọng nói và sự bình thản của ông đanh lại: “….Số phận những người Pháp dấy lên lòng thông cảm của ông với những người bị thua thiệt. Ông nói rằng một yếu tố khiến ông tích cực quyết định theo phe nào chính là sự bất công đối xử giữa người Việt và người Việt. Ông đã thấy một địa chủ, cha của một bạn học cùng lớp, đối xử thậm tệ với những người tá điền của mình. “Chúng tra tấn họ. Chúng bắt vợ con họ ngủ với chúng…” ( Kỳ 12, Chú Bé Ham Chơi, ngày 29/10/06, click đọc thêm: PHẠM XUÂN ẨN – TÊN NGƯỜI NHƯ CUỘC ĐỜI - Nguyễn Thị Ngọc Hải )

  Trả lờiXóa
 9. Những học giả toàn cầu, đã viết hàng ngàn sử liệu, sách báo về cha già Hồ Chí Minh, trong số đó học giả Jules Archer đã viết:

  “Khi những trang sách về cuộc đời của ông được cân nhắc, và hòa bình sau cùng tái lập trên đất nước thê thảm của Việt Nam, ông Hồ Chí Minh sẽ vĩnh viễn được các nông dân đã từng yêu kính và đứng sau lưng ông, coi ông như là một người Việt Nam vĩ đại nhất trong của lịch sử của họ - người “Bác” kính ngưỡng của nước ông.”

  “Cộng Sản hay không, ông Hồ Chí Minh cũng sẽ đi vào lịch sử như là một người Việt Nam yêu nước vĩ đại, là một trong những khuôn mặt phi thường của thế giới trong thế kỷ này.” (TCN)

  Cuốn sách Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử (Tyrants, History’s 100 Most Evil Despots and Dictators), phải liệt kê một số Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh là những Tội Phạm Chiến Tranh, cũng là Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử, phải bị treo cổ sau mỗi cuộc chiến tranh, đã được Noam Chomsky, một học giả lừng danh của Mỹ, Giáo sư Viện Kỹ Thuật Massachusetts(M.I.T.) viết: “Nếu những luật của Nuremberg ( tòa án xử tội phạm chiến tranh ) được áp dụng thì sau mỗi cuộc chiến tranh, mọi tổng thống Hoa Kỳ đều đã phải bị treo cổ.” (If the Nuremberg laws were applied, then every post-war American president would have been hanged).

  Trang nhà Nhân Dân Việt Nam, chỉ bổ sung (update) hình tổng thống Bush Con và Tony Blair trên hình bìa cuốn sách Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử, đã và đang tàn sát trên 1 triệu dân Iraq, tàn phá Iraq thành thời đồ đá, phá nát sự thống nhất Iraq, sẽ có nội chiến tương tàn, và hủy hoại môi sinh bằng sinh hóa Nguyên Tử Giảm Xạ, mà hàng ngày có trên 500 thường dân bị giết và hàng ngàn thường dân bị thương dưới mưa bom, đại pháo, CBU 500lb đến 5000lb và vũ khí sinh hóa giết người hàng loạt…và trên 14 vạn lính chuyên nghiệp là những người máy vô tính khùng điên dưới sức nóng sa mạc (nếu Mỹ vẫn còn chiếm đóng xâm lược Iraq, thì chỉ trong vòng 10 năm nữa Iraq có hơn 50% dân số tàn phế). Không những thế, con dân nghèo Mỹ, sống nghề lính tử vong sẽ lên đến vài chục ngàn và thương binh trên 100 ngàn, bởi Trùm Khủng Bố Bush Con Cha Đẻ Chiến Tranh Khủng Bố Của Chủ Thuyết Chiến Tranh Chống Khủng Bố (đón đọc bài tham luận này, NDVN), đã được Ngài Robin Cook: “…Chủ tịch Hạ viện Anh cùng đảng Bảo thủ với Thủ tướng Tony Blair, chống lại Thủ tướng Tony Blair đem lực lượng Anh tham gia cuộc chiến ở Iraq . Cựu Bộ trưởng ngoại giao Anh Robin Cook đã mô tả cuộc chiến tranh ở Iraq là “đẫm máu và không cần thiết “ và lên tiếng kêu gọi Chính phủ Anh rút lui lực lượng Anh ở Iraq về nước ngay lập tức.Ông Robin Cook, đã từ chức Chủ tịch Hạ viện để phản đối việc liên quân sử dụng vũ lực tiến công Iraq mà không được phép của LHQ trước ngày 19/3/03 , cũng cảnh báo rằng Anh và Mỹ đã tạo ra “sự thù hằn lâu dài “ trong thế giới Ả Rập…” ( click: DANH NHÂN CỰU NGOẠI TRƯỞNG ANH ROBIN COOK )

  Trả lờiXóa
 10. Không những thế, cuốn sách Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử, cũng phải liệt kê toàn bộ Ác Quỷ Giáo Hoàng La Mã Vatican, tội ác diệt chủng Nhân loại, tàn sát trên 200 triệu, từ khi Công giáo La Mã thành lập xuyên suốt gần 2000 năm, đã được hàng ngàn sử liệu sách báo toàn cầu, nhất là Bắc Mỹ - Âu Châu viết về tổ chức Mafia Vatican và những Ác Quỷ Giáo Hoàng, trong số đó được Linh mục, DCCT Nguyễn Thanh Sơn. C.Ss.R gọi “Tòa Thánh La Mã” là “Tòa… Quỉ”? và gọi Giáo hoàng John Paul II và Bé Nơ Đít To XVI (Benedict XVI) là những Ác Quỷ và 100 năm sau, nhân loại chỉ biết Đệ Nhất Ác Nhân Trong Thế Kỷ 20 là tên giáo hoàng John Paul II, chứ không còn ai biết đến Hitler (click đọc:Nhân loại sẽ chết đói....Ai là đệ nhất Ác nhân trong thế kỷ 20? và TUYỂN TẬP TẬN THẾ: LINH MỤC DCCT NGUYỄN THANH SƠN. C.Ss.R )

  Cho nên, cuốn sách Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử, sẽ được viết lai Những Bạo Chúa, Trên Vài Trăm Tên Chuyên Quyền và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử ( Tyrants, History’s Over Hundreds Most Evil Despots & Dictator), chiếm đa số trên 60% là những tên Ác Quỷ Giáo Hoàng La Mã.

  Thay lời kết, NDVN cống hiến bạn đọc một số tên Bạo Chúa – Đọc Tài Ác Nhất dưới đây:

  Danh sách tạm Những Bạo Chúa – Chuyên Quyền – Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử:

  Toàn bộ Giáo hoàng La Mã – Tổng thống Johnson – Richard Nixon – Ronald Regan- Bush Cha – Bush Con (USA) – Thủ tướng Anh Tony Blair – Thủ tướng Do Thái Saron – Adolf Hitler (Fũhrer of Germany) – Mao Tse Tung (Chairman, Chinese Communist Party) – Enver Hoxha (Leader of Abania) – Kim II Sung (Leader of North Korea) – Alfredo Stroessner (Dictator of Paraguay) – Samuel Doe (Dictator of Liberia) – Hissen Habré (Dictator of Chad) – Muammar Al Gaddafi( President of Libya) – Efrain Ríos Montt (Dictator of Guatemala) – Saddam Hussein (President of Iraq) – Idi Amin (President of Uganda) – Pol Pot (Leader of Cambodia) – Mengistu Haile Mariam (Ruler of Ethiopia) – Slobodan Milosevic (President of Serbia) – Ngô Đình Diệm (President of South Vietnam) – Achmed Sukano (President of Indonesia) – Francois Duvalier (‘Papa Doc’) ( President Haiti) – Fulgencio Batista y Zaldivar (Dictator of Cuba)- Fidel Castro (President of Cuba) – Ayatollah Khomeini ( Ruler of Iran) – Mobutu Sese Seko ( Dictator of Congo) – Kwame Nkrumah (President of Ghana) – Robert Mugabe (President of Zimbabwe) – Anastasio Somoza García (Dictator of Nicaragua) – Jean Bedel Bokassa (President, Center African Republic) – Francisco Franco (Dictator of Spain) – Nicolae Ceausescu (Dictator of Romania) – Rafael Trujillo ( Dictator of the Dominican Republic) – Augusto Pinochet (Presidentof Chile) – Ferdinand Marcos (President of Philippines) – António de Oliverira Salaxar (Ruler of Portugal)…..


  Lê Hồng Phong
  NDVN, ngày 25/12/06

  Trả lờiXóa
 11. Ghi Chú:

  Những nhà Độc tài – Chuyên Quyền ở những quốc gia đang phát triển nghèo khổ Phi Châu và Á Châu là do Thực dân đế quốc xâm lược Mỹ - Pháp – Anh – da trắng Âu Châu cỏng về hay đảo chánh cướp quyền, để làm tay sai phản quốc:

  * Tam Đại Việt gian Ngô Đình Diệm “lê gót” Lê Chiêu Thống ở các nhà dòng Mỹ-Pháp và được Mỹ cõng về, ẩm lên ngôi, không có lực lượng đảng phái làm nội lực và chế độ độc tài chuyên chế gia đình trị Công giáo, tàn sát trên 300 ngàn bởi chính sách Ấp Chiến Lược-Tố Cộng-Tiêu Diệt Phật Giáo (90% dân số) để Kytô hóa Việt Nam.

  * Saddam Hussein, đảo chính cướp quyền, tay sai cho Mỹ, nhưng sau đó Saddam dành quyền tự quyết, chủ quyền Iraq và chống Mỹ đô hộ Iraq bằng chính sách độc tài chuyên quyền yêu nước thống nhất tổ quốc Iraq (tôn giáo và sắc tộc)

  * Lybya gian Đại tá Gaddfi, đảo chính cướp quyền, tay sai cho Mỹ, nhưng sau đó dành quyền thống trị độc tài chuyên quyền tàn bạo và chống Mỹ

  * Urganda gian Tổng thống Idi Amin, là tên trung sĩ trong đoàn quân Lê Dương của Thực dân Pháp, ẩm về lãnh đạo nước Uganda, tay sai cho Pháp, cai trị độc tài chuyên quyền man rợ

  * Philippines gian Tổng thống Ferdinand Marcos, tay sai Mỹ, đảo chánh cướp quyền tổng thống tiền nhiệm Philippines gian, cai trị độc tài, chuyên quyền tàn sát man rợ và tham nhũng vơ vét xương máu đất nước Phi trên vài trăm tỷ Dollars

  * Indonesia gian Tổng thống Achmed Sukarno, tay sai Mỹ, đảo chính cướp quyền tổng thống tiền nhiệm Indonesia gian, cai trị độc tài chuyên quyền man rợ, vơ vét xương máu đất nước Indonesia trên 100 tỷ Dollars và tàn sát hàng triệu dân Indonesia trong chiến dịch diệt Cộng Sản

  * Tổng thống Fidel Castro là cha già dân tộc Cuba, lãnh đạo kháng chiến đánh Mỹ, dành độc lập-chủ quyền-thống nhất Cuba, cai trị độc tài chuyên chính yêu nước, bảo vệ đất nước trước hiểm họa cuồng điên xâm lược đế quốc Mỹ.

  * Giáo chủ Ayatollah Komeini, lãnh đạo cách mạng Hồi giáo đánh Mỹ dành độc lập-chủ quyền-thống nhất đất nước Iran, cai trị độc tài chuyên chính man rợ giáo điều cuồng tín Hồi giáo…..

  Và còn trên 100 nhà Bạo Chúa-Chuyên Quyền-Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử, về tiểu sử và lý lịch một thời cai trị độc tài, chuyên chính, chuyên quyền tàn sát man rợ, và nhất là thành tích toàn bộ Ác Quỷ Giáo hoàng La Mã từ gần 2000 năm cho đến hiện nay, đã tàn sát trên 200 triệu người, có hàng ngàn cuốn sách viết về tội ác Công giáo La Mã Vatican, trong các thư viện Mỹ, và một số sách do nhà xuất bản, Giao Điểm – Tại Sao Không Theo Đạo Chúa của Mr. Rosa – Tyrants History 100 Most Evil Despots & Dictators – VIET NAM WHY DID WE GO by Avro Manhattan…..

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng tiếc cho một người tri thức một luật sư có khả năng như Lê Công Định đã lựa chọn một con đường đi trái với luân thường đạo lý chính nghĩa như vậy. Định đã phụ tấm lòng sự kỳ vọng của bao nhiêu người đối với mình hay chí ít là những ai từng nhận Định là thần tượng. Hy vọng vị tri thức trẻ này sớm quay đầu hoàn lương hối cải, đừng làm thêm những việc điên cuồng chống phá công cuộc chung của dân tộc nữa!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta biết rất rõ bản chất của tên rận chủ Lê công Định rồi hắn ta là một tên rận chủ khét tiếng với những luận điệu xuyên tạc chống Đảng và nhà nước ta hắn còn kêu gọi lôi kéo mọi người theo chúng cho nên hắn ta không thể nào haonf lương được vì những đồng tiền bẩn thỉu đã ngấm và người hắn vì vậy chúng ta phải nghiêm tri hắn trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Được học hành tử tế bao nhiêu năm, là một con người tri thức học sâu hiểu rộng mà Lê Công Định lại có thể làm việc trái với đạo lý như vậy, thật đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
 15. Lê Công Định đã lầm đường, lạc lối, lý trí của anh ta đã bị làm lu mờ đi mất rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Công Định đã tự chọn đường đi không lối thoát cho mình. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo và bài học đắt giá cho những ai dễ bị lôi kéo, kích động và đang nuôi dưỡng ảo tưởng muốn chống phá, thay đổi chế độ Nhà nước VN.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage