Chia sẻ

Tre Làng

CÓ MỘT CÔNG PHƯỢNG RẤT KHÁC DƯỚI BÀN TAY MIURA

Có một Công Phượng rất khác dưới bàn tay Miura

Không nhận được đặc quyền nào trong tập luyện, thậm chí bị đưa vào diện “cảnh báo” về khả năng bị loại, đã có một Công Phượng hoàn toàn khác trên tuyển Olympic dưới sự điều hành của HLV Miura.

1. Nói cho dễ hiểu, không có một Công Phượng “ngôi sao” nào ở đây cả. Và lần đầu tiên, người ta có cảm giác là bầu Đức không thể quyết định được gì đối với những “cục cưng” của mình.

Rồi người ta cũng thấy rằng, Công Phượng có sự thoải mái nhất định trong không gian mới. Chạy nhiều hơn, sút bóng nhiều hơn, quyết tâm thì chắc chắn là cao hơn hẳn các buổi tập theo bài vở quá quen thuộc tại HA.GL. Không chỉ có Công Phượng, lên tuyển nhiều cầu thủ U.19 HA.GL cũng khác hẳn những gì người ta quen thấy một cách ngăn nắp, hoàn chỉnh ở CLB. Trong đó phải kể đến tình trạng chấn thương nặng hơn bình thường của Xuân Trường dù cầu thủ này mắc phải khi còn ở CLB. Như vậy, lên tuyển có vẻ tốt hơn chăng?

Công Phượng cùng các đồng đội HA.GL dần trưởng thành hơn dưới sự huấn luyện của ông thầy người Nhật. Ảnh: Minh Hoàng

2. Tốt hay không thì còn tùy vào… HLV Miura, nhất là khi ông gút danh sách 23 người và đưa đội hình ra sân ở các trận sắp tới. Trước mắt, có thể thấy là so với những đồng đội tại Olympic thì cơ hội đá chính của những cầu thủ U.19 không thực sự nhiều. Và đây hoàn toàn không chỉ là nhận xét mang cảm tính mà những gì thể hiện ngay sân tập cũng cho thấy có giới hạn nhất định về khả năng hòa nhập của dàn cầu thủ HA.GL.

Nói như vậy không phải đánh giá thấp năng lực của họ, vấn đề nằm ở chỗ từ việc quá quen chơi theo một kiểu, đá quen một vị trí, triển khai quen một cách chơi suốt 2 năm qua thì tại đội tuyển Olympic họ phải bắt đầu mọi thứ: Vị trí bị xáo trộn, người đá cùng khu vực lạ lẫm, quy trình xử lý bóng yêu cầu tính độc lập cao hơn. Chỉ vài ngày tập chung, không phải ai cũng có thể thích ứng được.

Nhưng đấy là chuyện bình thường ở các đội tuyển quốc gia trên thế giới, nơi mà quan điểm thi đấu không thể trùng khớp với các CLB. Sau khi vượt quá khỏi vòng tay của bầu Đức, những cầu thủ U.19 còn phải tìm cách vượt qua chính những khuôn khổ mà họ đã tự đặt mình vào thời gian qua. Nếu làm được, HLV Miura có lòng tin ở họ, thì như vậy mới thực sự là cuộc trải nghiệm thành công cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Còn ngược lại, họ sẽ quay về với CLB của mình, vẫn có thể nhận được những lời khen vốn đã được đóng khung theo một quy trình khép kín.

http://www.tienphong.vn/The-Thao/co-mot-cong-phuong-rat-khac-duoi-ban-tay-miura-827232.tpo

Theo SGGP

6 nhận xét:

 1. Tôi ko thích Công Phượng, cầu thủ này có lối chơi rờm rà.

  Trả lờiXóa
 2. Để trở thành cầu thủ lớn Công Phượng cũng như các đồng đội ở U19 phải biết hòa nhập với các môi trường khác nhau, sơ đồ và lối đá khác nhau... Miura là người có thể biến Công Phượng trở thành một cầu thủ hoàn thiện

  Trả lờiXóa
 3. Chưa thể nói được điều gì. Đừng quá nâng tầm CP hay HLV Miura. Họ không phải những vị thánh

  Trả lờiXóa
 4. Nếu vượt qua được những thử thách của HLV người Nhật, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ số 1 Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Nếu cứ sùng bái CP thì dần chúng ta sẽ mất đi cầu thủ có tài, nhưng nếu nghiêm khắc trong rèn luyện, tôi tin dưới bàn tay của HLV Miura, chúng ta sẽ có 1 CP tiến bộ hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 6. Tốt hay ko hồi sau sẽ rõ

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog