Chia sẻ

Tre Làng

BÁO SOHA NEWS VU CÁO, XÚC PHẠM BỘ TRƯỞNG CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG !!!

Cuteo@

Tình cờ vào trang Soha.vn, và giật mình khi đọc được tin: Đại tướng Trần Đại Quang chỉ đạo vụ thảm sát  người ở Bình Phước". xem hình:


Không hiểu báo cố tình hay sơ xuất?

Sự thật là, khi nhận được tin vụ thảm sát  người trong cùng một gia đình tại Bình Phước, gây chấn động dư luận. Ngay lập tức, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chỉ đạo công an từ Bộ tới địa phương khẩn trương, quyết liệt điều tra để nhanh chóng làm rõ vụ án, đưa những kẻ giết người man rợ này ra trước pháp luật.

Với tiêu đề nêu trên, hậu quả về chính trị là cực lớn vì nó là cơ sở để lũ chống phá nhà nước bám vào đó tuyên truyền, vu cáo chính quyền.

Đến lúc này, bài báo đã được sửa chữa tiêu đề. Tuy nhiên, những sai sót trên cần phải được nghiêm túc rút kinh nghiệm.

17 nhận xét:

 1. Đúng là đọc xong giật hết cả nẩy. Các bác biên tập bất cẩn quá đi. Cũng may là trang đó ko nhiều người truy cập và ban biên tập đã kịp thời sửa lại. Ko lại có cớ cho 1 loạt mấy con chó dâm chủ sủa inh ỏi rồi.

  Trả lờiXóa
 2. vài hôm nữa chúng ta sẽ lại thấy được việc xử phạt mấy cái báo ghẻ này thôi, dựng chuyện vô đối, bảo sao mấy cái bóa soha là những cái báo con vịt không có định hướng, viết nhăng viết quậy. thông tin thiếu kiểm duyệt định hướng

  Trả lờiXóa
 3. bọn báo chí kền kền mà, chúng không nhận thức được những bài viết của mình có ảnh hưởng thế nào đâu, mai phải xử chúng thì may ra mới để cho chúng sáng mắt ra thôi. những bài viết xuyên tạc vu khống đến trắng trợn. chỉ cần đọc tiêu đề cũng đủ hiểu được bọn nhà báo này giật tít câu viu bằng mọi hình thức, thậm chí bằng việc bị xử phạt

  Trả lờiXóa
 4. tiên sư cái thằng giật tít, và cái ban biên tập của soha.vn. xin phép gọi các người là chúng mày, vì bọn mày làm báo mà không có một chút đạo đức nghề nghiệp nào cả, càng không có một ý thức gìn giữ tiếng Việt của dân tộc gì cả. chẳng nhẽ chúng mày học không hết phổ thông à, sao mà viết một cái tít báo như thế hả. tiền thì cần thật nhưng đừng vì tiền mà bán rẻ lương tâm và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề làm báo.

  Trả lờiXóa
 5. Em cũng giật hết cả mình, phải đọc lại xem có đúng không. Tiếc gì đâu mà không cho thêm vào 2 chữ "điều tra" nhỉ. Hay đây là cách gây chú ý của những người mang danh nhà báo. Nói chung là đến nhiều tờ báo uy tín còn mắc sai lầm thì thế này vẫn chưa ăn thua gì. Chỉ có những rận chủ chuyên bới móc là mừng thầm thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là hết nói với lũ nhà báo. Ăn rồi chỉ giật tít câu view mà thôi. Chả viết được bài báo nào ra hồn cả.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc tit mà giật hết cả mình! Lại một ví dụ rõ ràng về đưa tin thiết trách nhiệm hay một chiêu câu view đây! Cần xử lý nghiêm khắc kẻ đăng tin bài này. Thiếu một từ mà sai lệch hoàn toàn ý nghĩa! Quá nguy hiểm!!!!

  Trả lờiXóa
 8. "Đại tướng chỉ đạo điều tra vụ thảm sát" khác hẳn với "Đại tướng chỉ đạo vụ thảm sát". Não ngắn như thế mà cũng đăng bài viết báo được à??? Đúng là loạn báo mạng thật rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao lại có bài báo vô trách nhiệm đến thế! Vô ý hay cố ý đây? Giật tit câu view gây loạn thông tin! Báo mạng thật không biết tin vào đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Đề nghị xử lý kẻ tung tin thiếu trách nhiệm để làm gương! Không thể đề những tit báo như vậy, chắc chắn sẽ gây hoang mang loạn thông tin

  Trả lờiXóa
 11. Bôi nhọ lãnh đạo xử lý thế nào hả các bác! Bơi giữa biển đen thông tin thế này không bị ngộp và ô nhiễm cũng lạ đấy! Phải tỉnh táo và sáng mắt các bác ạ, chứ cứ đọc tit rồi loan tin kiểu này có ngày vào tù là chắc!

  Trả lờiXóa
 12. Cái báo này là báo lá cải, bọn nhà báo viết cho trang này toàn những tên chuyên đi la liếm chuyện xong viết giật tít chứ có gì gọi là tiếng tăm chính xác đâu. Nhưng chuyện này có lẽ là hơi quá rồi. Tốt nhất nên đóng cửa cái trang báo mạng này lại đi không lại bị rận nó đục nước béo cò.

  Trả lờiXóa
 13. Giờ lại có những thể loại báo lá cải thế này nữa, làm nhà báo thì cũng phải học qua cái đạo đức nghề nghiệp rồi chứ, chả biết có phải là bất cẩn của người viết hay là cố tình để câu view của độc giả. Tốt nhất là tẩy chay những thể loại báo mạng thế này đi cho rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Làm gì thì cũng phải có cái tâm của nó, viết báo thế này mà cũng coi được à, kiếm ăn trên từng con chữ mà còn viết ra được như thế. Báo lá cải bây giờ nó nhiều không đếm nổi mà, viết cái tít sao cho nó đúng mà cũng không làm được. Trình độ đến đâu mà cũng tự phong là nhà báo không biết.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là hết chịu nổi với cái bọn lều báo này, cứ vụ gì hót lên là lao vào như một lũ thiêu thân, một chuyện chẳng liên quan gì cũng giật tít như đúng rồi hòng tăng lượt like với view, để đủ doanh số chứ chẳng nghĩ đến thực chất nội dung nó là gì, đúng là cái thời đại chả tin nổi bố con thằng nào.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi mong rằng tờ báo này sẽ có những chấn chỉnh và thay đổi ngay tiêu để của bài viết trong thời gian tới vì tiêu đề của bài viết này đã làm cho nhiều người hiểu sai vấn đề, tờ báo này phải làm sáng tỏ được vấn đề và viết rõ ràng đúng nội dung, không được có cách viết lấp lửng như thế sẽ làm cho người đọc hiểu nhầm vấn đề.

  Trả lờiXóa
 17. Thật là không hiểu các vị nhà báo lương tâm nghề nghiệp của các vị để đâu mà các vị giật tít nghe kinh khủng đến vậy. Các vị biết rằng những con chữ mà các vị viết ra có tác dụng định hướng dư luận rất tốt, thông tin mà người đọc tiếp nhận mà tốt thì họ sẽ suy nghĩ tích cực và ngược lại. Mong rằng các vị nhận rõ được tầm quan trọng của mình mà viết sao cho chuẩn, cho có sức thuyết phục, đừng giật tít quá đà để mà nội dung chả có cái gì.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog