Chia sẻ

Tre Làng

NGUYỄN HẢI DƯƠNG CỐ TẠO CHỨNG CỨ NGOẠI PHẠM TRƯỚC KHI RA TAY

Nguyễn Hải Dương cố tạo chứng cứ ngoại phạm trước khi ra tay 

TTO - Mới 24 tuổi, chưa từng có tiền án tiền sự nhưng nghi phạm Nguyễn Hải Dương đã tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp, tinh quái khi ra tay sát hại các nạn nhân.

Nguyễn Hải Dương là một trong hàng trăm người được lực lượng điều tra mời làm việc ngay sau khi vụ án xảy ra.

Trong lần làm việc đầu tiên, Dương “diễn” đạt trọn vẹn vai một người yêu cũ của nạn nhân, tình cảm chân thành, thắm thiết.

Tạo chứng cứ ngoại phạm

Trưa 10-7, khi hiện trường vụ án vẫn đang tiếp tục được khám nghiệm mở rộng ra xung quanh ngôi biệt thự, vụ án đang bế tắc thì một trinh sát của Cục C45 đề xuất một hướng điều tra mới.

Dựa trên các tài liệu chứng cứ do tổng hợp từ nhiều nguồn, qua xác minh bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát của C45 xác định Dương là người có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ thảm sát.

Cuộc họp khẩn do trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì cùng các thành viên khác họp lúc 13g ngày 10-7.

Bằng các chứng cứ và sơ đồ đã chuẩn bị sẵn, trinh sát của C45 đã trình bày quan điểm về vụ án, các tài liệu, chứng cứ thu thập được và xác định chính Dương là một trong các hung thủ của vụ án.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng đưa ra các đánh giá về đầu mối Dương khiến lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và các thành viên ban chỉ đạo thống nhất đánh giá Dương là nghi phạm chính. Ngay lập tức, Dương được triệu tập từ đám tang về trụ sở Công an huyện Chơn Thành để làm việc.

Vẫn với màn kịch đã “diễn” trước đó, Dương đề nghị cơ quan điều tra lấy mẫu vân tay đi giám định, đề nghị giám định cả ADN để chứng minh rằng mình không liên quan.

Dương cũng đưa ra cả những bằng chứng ngoại phạm rất khoa học, khách quan như việc Dương còn ngủ ở xưởng gỗ trong thời gian vụ án xảy ra, có camera chứng minh.

Tuy nhiên, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và trinh sát viên của C45 đã đưa ra những chứng cứ mà Dương không thể chối cãi.

Dương gần như đổ gục tại chỗ, bắt đầu khai ra toàn bộ quá trình chuẩn bị, ra tay và kế hoạch sau khi gây án. Dương cũng khai ra Tiến và nơi ẩn nấp cùng nơi giấu tang vật vụ án.

Theo đó, Dương vì hận tình, đã chuẩn bị kế hoạch sát hại gia đình người yêu để “trả thù”. Dương mua hai khẩu súng bắn bi và bắn điện, hai con dao, găng tay, khẩu trang bịt mặt, giây rút nhựa và chuẩn bị cả bằng chứng ngoại phạm trước khi gây án.

Tối 6-7, Dương mời rất nhiều bạn bè tập trung ăn nhậu, sau đó về xưởng gỗ đánh răng rửa mặt, làm mọi việc trước ống kính camera rồi đi ngủ. Sau đó Dương lẻn ra ngoài, mượn xe của người thân đi đón Tiến tới trước cửa nhà ông Mỹ.

Vợ chồng ông Mỹ nhận ra Dương trước khi bị sát hại

Dương đã dụ em Vỹ là cho Vỹ 2 triệu đồng và một con gà đá để Vỹ mở cửa cho vào nhà từ trước đó. Khi đến nhà ông Mỹ, Dương nhắn tin để Vỹ mở cửa, lúc này Dương đã đeo bao tay, khẩu trang và sát hại Vỹ ngay gần cửa ra vào.

Tiếp theo đó, Dương, Tiến trèo lên lầu 1, vào phòng Như và Linh qua lối cửa sổ ở ban công, dùng súng khống chế, trói lần lượt các nạn nhân, tách ra hai phòng khác nhau. Như bị trói lên cửa sổ, nhưng có thể đã dùng chân với được điện thoại gọi cho cậu của Như nhưng không kịp nói gì, khi cậu gọi lại Như không thể trả lời.

Trói xong hai nạn nhân ở lầu 1, Dương và Tiến xuống tầng trệt, vào phòng ông Mỹ, lúc này ông Mỹ, bà Nga và hai con đang ngủ.

Lúc đầu Dương hô: “Cướp đây, đưa tiền không tao bắn chết!”. Thấy Dương có súng, ông Mỹ nói: “Chúng mày muốn lấy gì thì lấy đi”.

Tiến vào trói ông Mỹ, bà Nga và tách Quốc Anh sang phòng bên cạnh để tra hỏi về nơi cất giấu tiền. Dương bịt mặt Quốc Anh, ra tay sát hại nạn nhân sau khi không tra hỏi được nơi giấu tiền.

Trong khoảng thời gian này, em trai bà Nga gọi hỏi vì sao Như gọi điện, Dương đã khống chế bà Nga trả lời điện thoại theo ý mình. Lúc này bà Nga và ông Mỹ đã nhận ra Dương, nói Dương lấy gì thì lấy rồi đi đi, vì tài xế chở hàng sắp tới. Dương buộc bà Nga gọi cho tài xế yêu cầu không tới giao hàng.

Tiếp theo đó, Tiến và Dương buộc bà Nga mở két sắt tìm tiền nhưng không có, Tiến đưa bà Nga sang phòng bên cạnh để tra hỏi nơi giấu tiền nhưng không được nên ra tay sát hại bà Nga với nhiều vết đâm nhất.

Sát hại ba người ở tầng trệt xong, Dương, Tiến lên lại lầu, tra hỏi Như nơi giấu tiền không được, Dương sát hại Như trước rồi qua phòng Linh.

Trước khi giết Linh, Dương đã nói lý do giết Linh là do quá hận việc bị Linh phụ tình, bị khinh khi nghèo hèn và Linh đi yêu con đại gia.

Sau khi gây án, Dương và Tiến về nhà trọ của Tiến kiểm tra tài sản cướp được và cất hết hung khí vào ba lô giao Tiến giữ, Dương về nhà như bình thường.

Hơn 7g sáng, Dương mở facebook thì nhận được tin nhắn của người giúp việc cho nhà ông Mỹ báo cả nhà bị sát hại, Dương lấy xe máy tới hiện trường lúc hơn 11g30 và ở lại hiện trường cho tới khi bị bắt.

Nguyễn Hải Dương đã chuẩn bị tự tử

Điểm đặc biệt là Dương đã chuẩn bị sẵn thuốc ngủ để… tự tử. Dương nhờ Tiến mua một hộp thuốc ngủ, nhưng do nhà thuốc chỉ bán số lượng giới hạn nên Tiến mới mua được 10 viên, cả hai liên lạc định mua đủ 30 viên thì Dương sẽ tự tử ngay sau đám tang của các nạn nhân.

“Nếu vụ án không kịp thời được khám phá, sau đám tang, Dương tự tử thì gần như vụ án đi vào ngõ cụt, dư luận xã hội sẽ không hoặc phải rất lâu sau mới nắm được đầy đủ bản chất vụ án”, một cán bộ điều tra nói.

11 nhận xét:

 1. Một vụ án quá man rợ và kinh khủng. Từ đầu mới đọc cứ nghĩ rằng chỉ là trả thù do công việc kinh doanh này nọ. Ai ngờ chỉ vì hận tinh mà thằng chóa này dám làm những việc động trời như thế. Thật bất nhân

  Trả lờiXóa
 2. Dương vì hận tình, đã chuẩn bị kế hoạch sát hại gia đình người yêu để “trả thù”. Dương mua hai khẩu súng bắn bi và bắn điện, hai con dao, găng tay, khẩu trang bịt mặt, giây rút nhựa và chuẩn bị cả bằng chứng ngoại phạm trước khi gây án. Một sự chuẩn bị khá đầy đủ và kĩ lưỡng, tuy nhiên lưới trời lồng lộng, làm sao thoát tội được

  Trả lờiXóa
 3. Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu
  Trái tim lầm chỗ để trên đầu
  Nỏ thần vô ý trao tay giặc
  Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu
  Nhưng ở đây, Linh đã nhận ra bản chất của Dương, bỏ nó nên nó mới hận tình đến mức gây ra thảm kịch này

  Trả lờiXóa
 4. Trên FB mấy ngày nay ngập tràn ảnh của kẻ sát nhân máu lạnh này, từ các bài trên báo lá cải, đến các link chia sẻ fb của nạn nhân và hung thủ, và điều đáng sợ hơn nữa là nhiều kẻ lợi dụng, dùng ảnh của hung thủ và nạn nhân để lập fb mới, fan page mới theo kiểu "người của công chúng" để câu like câu view....1 sự vô cảm đáng báo động

  Trả lờiXóa
 5. Sao nó có thể nghĩ rằng tạo bằng chứng ngoại phạm các kiểu thì nó sẽ thoát tội nhỉ? Uh thì nếu nó thoát tội thật, thì tòa án lương tâm có để cho nó yên ổn hay không? Nó có nghĩ đến những người đã chết dưới tay nó hay không????

  Trả lờiXóa
 6. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát! hành động mạn rỡ của Nguyễn Hải Dương không khác gì loài cầm thú, hắn giết người không một chút ghê tay. Bài học cảnh giác được rút ra cho tất cả mọi người. Chúng ta đừng vì tình cảm riêng mà có những hành động thiếu suy nghĩ để rồi mang lại nỗi đau cho tất cả mọi người, hãy suy nghĩ và hành động mọi việc theo hướng tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, với những tình tiết rất giã man. Lực lượng công an đã nhanh chóng phá được vụ án này. Hoan hô công an nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chứng tỏ tên Nguyễn Hải Dương đã chuẩn bị rất cặn kẽ các đương đi nước bước trước khi gây án. Tuy nhiên với nghiệp vụ điều tra của các chiến sĩ cảnh sát thì hắn cũng không thoát được.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là những kẻ gây ra án mạng kiểu gì cũng sẽ bị lộ ra các sơ hở. Cho dù chúng có chuẩn bị kĩ càng trước khi gây án thế nào nữa, cũng sẽ bị lộ chân tướng thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Xã hội ngày nay đúng là thật giả lẫn lộn mà một người quen một người thân của nạn nhân lại đi có những hành động man rợn giết cả gia đình và có thời gian chuẩn bị có những bằng chứng ngoại phạm quan đây chúng ta cũng thấy được sự tinh vi và kỹ lưỡng của tên này trong quá trình phạm tội thế nhưng hắn ta cũng không qua được mắt lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 11. Xã hội ngày càng đáng sợ, sự nhẫn tâm của mỗi con người, sự nhẫn tâm của cả một cộng đồng, cứ nhìn vào vụ án này thì biết, hung thủ đã ra tay dã man như thế nào, đã làm những hành động gì, rồi cộng đồng mạng có những phản ứng trái chiều thế nào. Nói chung là cũng đáng sợ như nhau cả.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog