Chia sẻ

Tre Làng

GẶP NGƯỜI TỰ NHẬN LÀ TÁC GIẢ BÀI THƠ "TỔ QUỐC GỌI TÊN"

Canhsat4sao - Ngô Xuân Phúc thường trú phường Quán bàu t/p Vinh nguyên là thượng úy QĐND Việt nam .Được cơ quan cấp trên chấp nhận cho phục viên theo đơn yêu cầu.

Được biết năm 2014 Phúc đã nộp hồ sơ thi tuyển (hay gì đó) để vào làm ở tạp chí Vanhoanghean do ông PT làm TBT.Quá trình thi tuyển Phúc đã không trúng bởi một số lý do...

Phúc đã làm đơn kiện tổng biên tập PT gửi đi nhiều nơi trong tỉnh và trung ương, đã được các cơ quan có chức năng giải quyết

Khi được hỏi, ông PT trả lời ngay từ đầu: Thôi thôi !! vụ này tôi không biết gì, tôi không có liên quan... Keke !

Việc bà Quê Mai yêu cầu ông Phúc phải xin lỗi bà hạn đến ngày 10/10 nếu không có hồi âm thỳ bà Quế Mai sẽ trình đơn kiện. Việc này Phúc cho biết sẽ có câu trả lời với bà Quế Mai trước ngày 10/10

Gặp người tự nhận là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên"

Sáng 2-10 , chúng tôi đã gặp anh Ngô Xuân Phúc, tại TP Vinh, người đã tự nhận là tác giả đích thực của bài thơ “Tổ quốc gọi tên”, vốn lâu nay được xuất bản, phổ biến với tư cách là bài thơ của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Vụ việc đang gây ồn ào trên mạng và được các báo và dư luận rất quan tâm. Phúc có cho chúng tôi xem cái giấy tờ tùy thân, ghi tên Ngô Xuân Phúc, sinh năm 1980 và ảnh trên thẻ mặc quân phục. Được biết, năm 2009, từ Trường Quân sự Quân khu 4 (Nam Đàn, Nghệ An), Thượng úy Ngô Xuân Phúc viết đơn xin phục viên, và được cấp trên chấp nhận.

Khi chúng tôi yêu cầu Phúc đọc lại bài thơ “Tổ quốc gọi tên”, Phúc bảo không thể nhớ được. Lại yêu cầu đọc một hai câu tâm đắc, Phúc ngập ngừng rồi nói: “Đó là câu Tổ quốc tôi mấy nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ… rồi câu: Ngọn lửa hòa bình trên tay rực cháy. Những điều đó liên quan đến những cái ẩn ý đằng sau, mà sau này có dịp sẽ trao đổi với chị Quế Mai. Hoặc ở phiên tòa. Đó là trường hợp xấu nhất”.

Chúng tôi hỏi:

- Phúc sẽ trao đổi với Nguyễn Phan Quế Mai như thế nào?
Phúc bảo: “Đó là một cái vốn riêng”.

Chúng tôi yêu cầu Phúc đọc cho nghe một bài thơ khác, Phúc mở điện thoại, truy cập vào một trang nào đó, và đọc một bài thơ khá dài, về Tổ quốc, biển đảo, mẹ, cha.
Chúng tôi bảo Phúc:

- Về bài thơ “Tổ quốc gọi tên”, nếu Phúc chưa tìm được chứng cứ thuyết phục cho mọi người thấy nó là của Phúc, thì hãy xin lỗi chị Nguyễn Phan Quế Mai, để tránh một vụ kiện mà Phúc chắc chắn sẽ thua kiện. Khi nào tìm được chứng cứ, cơ sở, thì lại đưa vấn đề này ra…

Phúc cảm ơn và nói, sẽ suy nghĩ kỹ về điều đó. Và sẽ quyết định trước ngày 10-10, thời hạn mà Nguyễn Phan Quế Mai đưa ra cho việc này…Bởi vì, hiện nay anh sống một mình, thu nhập rất ít từ việc làm cộng tác viên cho một tạp chí ở trên địa bàn. Và theo Phúc nói, Phúc cũng không có nhiều bài báo đăng trên tạp chí này. Nếu phải theo một vụ kiện, chắc anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, anh dự đoán rằng, sau vụ này, mọi người, bạn đọc sẽ biết đến tên anh nhiều hơn. “Tên tôi sẽ được sống trong lòng bạn đọc” - anh nói.

“Tổ quốc gọi tên” và bài hát “Tổ quốc gọi tên mình”, phần nhạc của Đinh Trung Cẩn đã quá nổi tiếng, đã trở thành tài sản tinh thần của chung mọi người. Hãy gắn tên mình vào Tổ quốc thiêng liêng bằng tâm hồn trong sáng, bằngviệc làm thiết thực và bằng những nỗi niềm, trăn trở... Hay chỉ là một việc nhỏ thôi như mấp máy môi hát lên bài thơ, bài hát ấy, trong một đêm lửa trại, một buổi chiều đông biên ải, một sớm bình minh trên thềm lục địa, đã chứng tỏ tình yêu của mình với Tổ quốc vĩ đại và bao dung…

5 nhận xét:

 1. Nhận là tác giả của bài thơ ấy vậy mà không thể đọc được câu thơ nào trong bài thơ ấy thì đúng là lạ quá. Ai mà tin được những gì mà Ngô Xuân Phúc nói chứ. Dẫu biết là tình yêu quê hương đất nước là vô hạn nhưng không thể vì thế mà nhận vơ để làm ảnh hưởng đến bao người khác. Đây là một hành động vô cùng tai hại

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu thằng này nó bị đứt mất dây thần kinh xấu hổ hay sao mà những gì không thuộc của mình nó cũng tự nhận à. Nếu là những người yêu nước chân chính thì họ có những hành động để thể hiện lòng yêu nước của mình, chứ có nhất thiết là viết văn, viết thơ mới thể hiện lòng yêu nước đâu. chúng ta thấy xung quanh mình còn nhiều loại cặn bã quá, phải thanh trừ hết loại này đi thì may ra đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 3. Bác Hồ từng nói" khiêm tốn bao nhiêu vẫn chưa đủ, tự kiêu 1 tý cũng là thừa", không hiểu anh chàng này có bị ảnh hưởng gì về cơ quan não bộ không mà lại có nhiều suy nghĩ hay đáo để như vậy. Người ta khiêm tốn, khi làm những gì có lợi ích cho đất nước, còn đây thì kiêu căng, ngạo mạn, biến cái của người khác thành của mình, thật không biết xấu hổ là gì.

  Trả lờiXóa
 4. Có khi nào nó lại là một trò tạo scandal giả để được mọi người chú ý không, như kiểu của mấy bản trẻ giờ thích khoe chỗ nọ chỗ kia để được nổi tiếng còn ông này thì chẳng có gì để khoe nên đành vận dụng vốn nghề nghiệp liên quan đến văn chương để tạo dựng sự nổi tiếng.

  Trả lờiXóa
 5. chưa thể kết luận ai là tác giả được. Mỗi bên cần phải đưa ra chứng cứ rõ ràng để chứng minh ai mới là tác giả thật, người còn lại sẽ phải cảm thấy xấu hổ.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog