Chia sẻ

Tre Làng

ÔNG TRẦN VŨ HẢI - NHÌN TỪ VỤ KIỆN THÁI NGUYÊN


Ông Trần Vũ Hải – nhìn từ vụ kiện Thái Nguyên

Trở về từ cơ quan công an, ông Trần Vũ Hải đã có lá đơn dài tới 11 trang với rất nhiều yêu sách cùng nhiều tuyên bố “đanh thép” trên facebook cá nhân. Ông cũng nhiều lần tuyên bố đòi các báo khi viết về ông phải liên hệ với ông, phải gỡ bỏ những bài đưa tin sai về ông (chưa thấy ông chỉ ra là những báo nào). Riêng với báo Năng lượng mới do ông Nguyễn như Phong làm Tổng biên tập, ông Hải ra tối hậu thư đòi ông Phong phải gỡ bài trước giờ G và cảnh cáo ông Phong phải dè chừng nếu không sẽ bị kiện cả tập thể báo và cá nhân ông Phong. “Nên nhớ, KIỆN LÀ NGHỀ CỦA TÔI!” – ông Hải dọa và viết hoa trên FB. Mọi sự đúng sai rồi đây cơ quan có thẩm quyền sẽ làm rõ, trong bài viết này, NVM chỉ xin được nêu một vài điều hiểu biết vè ông Hải thu thập từ nhiều nguồn.

Trong một diễn biến khác, cả ông Hải và người bạn luật sư từng chinh chiến cùng ông (và cùng bị mời ra khỏi phiên tòa trong nhiều vụ việc) là luật sư Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội đều cho rằng vụ việc người dân Thái Nguyên tố cáo ông không thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan công an mà Căn cứ vào Luật LS, Luật Tố cáo, Luật Khiếu nại…, Đoàn LS TP Hà Nội đề nghị cơ quan điều tra khi tiếp nhận các đơn thư liên quan đến hợp đồng, hành nghề LS xin chuyển về Đoàn LS theo quy định… “Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì Đoàn LS TP Hà Nội sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra để giải quyết theo thẩm quyền”. Ông Hải cũng cho rằng giả sử có người nào khiếu nại, tố cáo về việc cung cấp dịch vụ, họ sẽ đến văn phòng để giải quyết; nếu không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, họ có quyền khiếu nại đến Đoàn LS TP Hà Nội, Liên đoàn LS Việt Nam theo quy định của Luật LS. Nếu các cơ quan này giải quyết không thỏa đáng, họ có quyền đưa ra tòa án hoặc cơ quan khác của Bộ Tư pháp. Không có quy định nào cho phép CQĐT can thiệp vào việc văn phòng LS nhận tiền của khách hàng và không thực hiện theo thỏa thuận. 

Yêu cầu này có vẻ hơi “loằng ngoằng”. Theo tờ Pháp luật TP HCM, một chuyên gia pháp luật bày tỏ băn khoăn nếu theo quan điểm trên thì liệu có mâu thuẫn với nguyên tắc mọi tội phạm phải được phát hiện nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm không sót lọt. Luật quy định cơ quan công an cũng như các cơ quan tiến hành tố tụng khác khi tiếp nhận tin báo hoặc thông tin tố giác liên quan đến tội phạm thì phải tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì cơ quan công an và các cơ quan quan tiến hành tố tụng khác thực hiện các bước tố tụng theo trình tự quy định chứ không phải chờ “Đoàn LS TP Hà Nội chuyển hồ sơ đến CQĐT để giải quyết theo thẩm quyền”. Điều 11.Luật Tố cáo nêu rõ Quyền và nghĩa vụ của người giải quyết tố cáo có nội dung: “Tiến hành các biện pháp kiểm tra, xác minh, thu thập chứng cứ để giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật; áp dụng các biện pháp theo thẩm quyền để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật”. Như vậy, quyền của cơ quan giải quyết tố cáo không chỉ bao hàm việc kiểm tra, xác minh mà còn có thể áp dụng các biện pháp theo thẩm quyền để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật. 

Trước đó, sau nhiều lần triệu tập không thành, sáng 12-11, CQĐT cùng Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông LS Trần Vũ Hải triệu tập ông đến làm việc. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật nên không chấp hành. Cơ quan công an đã phải cương quyết đưa ông Hải về phường. 

Trong lá đơn gần đây, ông Hải cho rằng sự việc nếu theo Luật Tố cáo và Luật Tố tụng hình sự thì vụ việc đã hết thời hiệu.

Cứ cho là như vậy đi thì có lẽ ông Hải không biết rằng, xung quanh những hành vi của ông, còn có nhiều vấn đề có thể cấu thành những vi phạm khác (và rất có thể sẽ có nhiều tố cáo khác mà cơ quan điều tra đủ thẩm quyền triệu tập ông để xác minh, làm rõ). Xin đơn cử mấy việc sau đây:

Theo thông tin từ blog DG: “Trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên không khó để thấy sự xông xáo, năng nổ của LS Hải. Người thân của tôi ở Văn Giang từng được trực tiếp diện kiến khi vị LS này vận động bà con ở đây yên tâm và quyết tâm …khiếu kiện đến cùng vì LS Hải sẽ chi tiền không giới hạn hỗ trợ bà con về thủ tục pháp lý, cũng như đeo đuổi việc khiếu kiện. Ai có “khó khăn” gì LS Hải sẽ giúp đỡ …vô tư. Hay trong vụ kiện EVN của bà con Thái Nguyên cũng vậy, việc ký hợp đồng thuê LS chỉ là làm …phép, còn yên tâm rằng bà con khiếu kiện cứ đổ về Hà Nội sẽ được trợ giúp mọi mặt, cả về …vật chất!”.Theo tường trình của nhiều công dân với CQĐT, luật sư Trần Vũ Hải hứa trợ giúp pháp lý giúp họ đòi quyền lợi, nhưng thực tế chỉ giúp họ soạn một số văn bản rồi bảo các hộ dân tụ tập tại cổng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN - số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây áp lực đòi bồi thường. CQĐT CATP Hà Nội khẳng định, luật sư Trần Vũ Hải có kiến thức, hiểu biết pháp luật nhưng không trợ giúp cho công dân những việc làm đúng pháp luật, mà lại tư vấn cho họ làm các việc không mang lại kết quả, thậm chí vi phạm pháp luật.Trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại thuộc UBND các cấp, nhưng ông Hải lại hướng dẫn người dân viết đơn gửi EVN và “hướng dẫn” công dân tiếp tục viết đơn kiện, tụ tập đông người, dài ngày tại cổng trụ sở EVN. Chính ông Nguyễn Trọng Tỵ - chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công văn gửi UBND TP nêu rõ: “…Việc tập trung đông người kéo đến ăn nằm tại cổng của EVN là phi lý, trái pháp luật”. EVN trong văn bản gửi Ban chủ nhiệm đoàn luật sư Việt Nam cũng đã nêu rõ luật sư Trần Vũ Hải và các cộng sự đã có các hành vi: kích động, xúi giục các hộ dân khiếu nại, khiếu kiện không đúng trình tự pháp luật, không đúng đối tượng và không có cơ sở pháp lý. Lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa luật sư để gây mất trật tự trị an trước trụ sở EVN, gây ảnh hưởng xấu đến TTATXH; và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của EVN, làm mất uy tín của EVN trước dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của EVN… Như vậy, ngay trong vụ Thái Nguyên liên quan đến EVN, ông Trần Vũ Hải đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi kích động, lôi kéo bà con tụ tập, khiếu kiện. Nên nhớ Điều 6 (Luật khiếu nại năm 2011 (có hiệu lực 01/7/2012)) qui định rõ các hành vi bị nghiêm cấm:

[...]
5. Cố tình khiếu nại sai sự thật;
6. Kích động, xúi giục, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo người khác tập trung đông người khiếu nại, gây rối an ninh trật tự công cộng.
7. Lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; xuyên tạc, vu khống, đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, người thi hành nhiệm vụ, công vụ khác.

Như vậy, với vụ việc đơn tố cáo của người dân ở Thái Nguyên, cơ quan công an rất có thể sẽ mở rộng phạm vi xác minh, điều tra nếu ông Hải liên quan đến các hành vi vi phạm khác. 


Ngoài vụ việc trên, theo Báo An ninh Thủ đô, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đang thụ lý điều tra, xác minh đơn của 12 hộ dân ở tỉnh Tây Ninh, tố cáo luật sư Trần Vũ Hải về việc nhận tiền, hứa hẹn đòi đất cho dân; thu tiền của 9 hộ dân với mức 6,5 triệu đồng/ hộ và 5 hộ dân với mức 5 triệu đồng/ hộ. Nhưng cuối cùng chỉ tổ chức được 2 buổi đối thoại với UBND tỉnh Tây Ninh, sau đó không làm được gì cho dân, và cũng không trả lại tiền.

Về vấn đề này, trên FB cá nhân, nhà báo Nam Hải có một phân tích khá chí lí” “Điều 1 của Quy tắc 14.QUY TẮC ĐẠO ĐỨC VÀ ỨNG XỬ NGHỀ NGHIỆP LUẬT SƯ VIỆT NAM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-HĐLSTQ ngày 20 tháng 7 năm 2011 của Hội đồng luật sư toàn quốc): LS không được: "Chủ động xúi giục, kích động khách hàng kiện tụng..”… 

Thế còn chưa đủ sướng lại còn sinh ra ông Luật sư Hải Đại Từ xui dân trưng biển “Không có công lý không về” khi bị tóm lên phường hỏi về tội lừa đảo thu tiền để hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho dân. Yên tâm, có công lý rồi cũng chưa được về đâu. Ngồi đâu đó khoảng năm bẩy năm rồi mới về là cái chắc - Thái Nguyên với Hà Nội ko đùn đẩy nhau thì đã bắt từ lâu rồi”.

Nhưng thôi, những chuyện đó để sau ngõ hồi phân giải, xin được nêu lại một số sự việc nổi đình đám của ông Trần Vũ Hải để mọi người biết ông là ai:

1/ Năm 2005, tựa như Cù Huy Hà Vũ tự ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Hải ứng cử vào chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN với lời tuyên bố kinh hồn: “ một luật sư hoàn toàn có thể làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá một quốc gia, thậm chí thế giới”. Tại đại hội ông Hải đã in khoảng 400 cuốn đề cương tranh cử chức chủ tịch LĐBĐ VN khóa V (dày 20 trang), trình bày cầu kỳ, đẹp mắt để phát rộng rãi tại đại hội. Song ở trang bìa thứ 2 của cuốn đề cương này, luật sư Trần Vũ Hải đã tự động sao chép khá nhiều bức ảnh bóng đá để trang trí mà không đề tên tác giả. Nhà báo Xuân Gụ (Báo Quân đội Nhân dân nay là Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam) - tác giả của nhiều tấm ảnh được sử dụng ở trang bìa cuốn đề cương tranh cử của ông Hải rât bức xúc vì ông Hải không hề xin phép tác giả cho sử dụng những tấm ảnh trên. Nhà báo Xuân Gụ đã liên hệ điện thoại với luật sư Trần Vũ Hải để yêu cầu ông trả lời về hành động sao chép, sử dụng hình ảnh không xin phép nhưng cuộc gọi bị từ chối do ông Hải bận dự họp tại đại hội.

2/ Năm 2009, luật sư Trần Vũ Hải bị tước quyền đại biểu tại Đại hội VFF khóa VI khi đang làm thuê tư vấn pháp lý cho đội bóng Sài Gòn United, một sự kiện hy hữu trong các kỳ Đại hội VFF, bởi lẽ trong lịch sử, chưa có đội bóng nào bị tước quyền đại biểu chính thức. Lý do vì ông lề mề nộp hồ sơ muộn thời gian và không đủ tư cách pháp nhân. 

3/ Trong phiên tòa vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ...", "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên ngày 27/3/2009 , LS Hải và LS Trần ĐÌnh Triển, Lưu Vũ Anh cũng bị Tòa đuổi ra ngoài mà theo thẩm phán Nguyễn Trung Kiên “sở dĩ luật sư bị mời ra ngoài vì đã vi phạm nội quy của tòa như: nghe điện thoại dị động trong phòng xử án, yêu cầu luật sư đứng lên trả lời HĐXX nhưng luật sư không đứng.”. 

4/ Năm 2011, ông Trần Vũ Hải ở phiên tòa sơ thẩm vụ án Cù Huy Hà Vũ, ông Hải là luật sư bào chữa nhưng vi phạm các qui định tố tụng đã bị đuổi khỏi phiên tòa. Theo tường - thuật của một nhà báo trong phiên tòa trên blog Đào Tuấn’s blog có đoạn:”Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính liên tục rung chuông, liên tục nhắc nhở các luật sư và bị cáo “dừng lại”. Một nữ đồng nghiệp chép miệng rằng có khi bác Chính phải “dừng lại” đến 4-500 lần chứ không ít. Mình cũng đếm có phút, ông đã hơn 10 lần rung chuông, nhắc “dừng lại”. Và đỉnh điểm là trong phần xét hỏi, ông đã yêu cầu lực lượng cảnh sát tư pháp “mời” LS Trần Vũ Hải ra khỏi toà khi bị nhắc nhở “dừng lại” tới 3 lần, mà ông Hải vẫn tiếp tục nói.”. TTXVN đưa tin: “Do vi phạm nội quy phiên tòa, sau nhiều lần bị nhắc nhở, luật sư Trần Vũ Hải đã bị Hội đồng xét xử yêu cầu ra khỏi phòng xử.”. Buồn cười nhất là trong lập luận tại phiên tòa, theo ông Hải, Cù Huy Hà Vũ không những vô tội, mà còn đáng là anh hùng, ủng hộ những yêu cầu quái dị của Cù như: đòi hoãn phiên tòa vì bồi thẩm đoàn đều là …đảng viên, Toà phải triệu tập của Thủ tướng và Chủ tịch nước đến dự Tòa…

5/ Năm 2012: Trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên, như đã nêu LS Hải tích cực vận động bà con ở đây yên tâm và quyết tâm …khiếu kiện đến cùng vì LS Hải sẽ chi tiền không giới hạn hỗ trợ bà con về thủ tục pháp lý, cũng như đeo đuổi việc khiếu kiện.

6/ Năm 2013, Tại phiên tòa Đoàn Văn Vươn, LS Hải cũng khiến chủ tọa nhiều lần phải rung chuông vì những lập luận rất ‘cùn” như ông Vươn không “chống người thi hành công vụ” mà là “ phòng vệ chính đáng” hay “tự vệ”, lực lượng cưỡng chế đã “đột nhập trái phép” vào khu vực cưỡng chế…
7/ Năm 2015 (vụ Thái Nguyên): Các hộ dân ở huyện Đại Từ khiếu nại đến cơ quan chức năng sức khỏe của họ bị ảnh hưởng bởi đường dây 220 KV Tuyên Quang – Thái Nguyên, và việc đền bù chưa thỏa đángHai cá nhân đại diện cho các hộ dân huyện Đại Từ đã ký thỏa thuận Trợ giúp pháp lý với luật sư Hải, và ông Hải đã thu tổng cộng 84 triệu đồng. Theo qui định của pháp luật, việc trợ giúp pháp lý không được thu bất kỳ khoản phí, lệ phí, thù lao từ người được trợ giúp pháp lý. Theo tường trình của nhiều công dân với CQĐT, luật sư Trần Vũ Hải hứa trợ giúp pháp lý giúp họ đòi quyền lợi, nhưng thực tế chỉ giúp họ soạn một số văn bản rồi bảo các hộ dân tụ tập tại cổng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN - số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây áp lực đòi bồi thường. CQĐT CATP Hà Nội khẳng định, luật sư Trần Vũ Hải có kiến thức, hiểu biết pháp luật nhưng không trợ giúp cho công dân những việc làm đúng pháp luật, mà lại tư vấn cho họ làm các việc không mang lại kết quả, thậm chí vi phạm pháp luật.Trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại thuộc UBND các cấp, nhưng ông Hải lại hướng dẫn người dân viết đơn gửi EVN và “hướng dẫn” công dân tiếp tục viết đơn kiện, tụ tập đông người, dài ngày tại cổng trụ sở EVN. Chính ông Nguyễn Trọng Tỵ - chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công văn gửi UBND TP nêu rõ: “…Việc tập trung đông người kéo đến ăn nằm tại cổng của EVN là phi lý, trái pháp luật”. EVN trong văn bản gửi Ban chủ nhiệm đoàn luật sư Việt Nam cũng đã nêu rõ luật sư Trần Vũ Hải và các cộng sự đã có các hành vi: kích động, xúi giục các hộ dân khiếu nại, khiếu kiện không đúng trình tự pháp luật, không đúng đối tượng và không có cơ sở pháp lý. Lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa luật sư để gây mất trật tự trị an trước trụ sở EVN, gây ảnh hưởng xấu đến TTATXH; và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của EVN, làm mất uy tín của EVN trước dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của EVN…

P/s: Một số ảnh được lấy từ FB của Trần Vũ Hải


18 nhận xét:

 1. Là những người hiểu luật, mà lại làm sai, lách luật vậy mà vẫn có thể to mồm được nữa hay sao? Còn về phía các đơn từ khiếu nại thì biết đâu chúng đã được gửi đến văn phòng, và liên đoàn rồi nhưng bị đồng đảng của Trần Vũ Hải ém nhẹm đi thì sao? Nên khi cơ quan công an nhận được đơn từ khiếu nạn thì có yêu cầu triệu tập để hợp tác điều tra làm rõ cũng là điều dễ hiểu thôi mà.
  Cứ để cơ quan chức năng có thời gian điều tra làm rõ, đến khi đó mà có hành vi lừa đảo thật thì không hiểu những người này biết dấu mặt đi đâu đây :))

  Trả lờiXóa
 2. Ông này có một bảng dài thành tích chống đối, cãi cùn. Bản chất của ông này là chuyên đi la liếm các vụ giật gân, xúi bẩy kích động dân lương thiện giải quyết vấn đề theo hướng vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Ông này có một danh sách những sự việc nổi đình nổi đám đáng nể thật, làm luât sư tôi tưởng ông hiểu luật hơn ai hết những sự việc như thế này ông phải biết là sai trái chứ vậy mà ông không những vi phạm lại còn xúi giục, lôi kéo người khác tụ tập biểu tình khiếu kiện trái pháp luật. Đã sai rành rành rồi ông còn được cái già mồm, nghĩ mình hiểu luật hơn người nên lại định lách luật, CQĐT họ làm đúng luật, công minh, hi vọng ông biết sai mà sửa, cứ ngoan cố mãi cũng không ai còn nghe những lời ông nói nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Làm gì có chuyện người ta bị ăn chặn tiền mà lại phải xử lý ở nơi cung cấp dịch vụ? Có dấu hiệu của việc lừa đảo là phải báo công an ngay. Mấy bố luật sư này làm luật mà ăn nói ngu vãi cả chưởng. CƠ quan điều tra nên ra tay thật mạnh vụ này. Làm luật sư là đi bảo vệ thân chủ mà giờ ăn chặn, nuốt liên tiền của thân chủ. Hài hước đấy.

  Trả lờiXóa
 5. đọc đến đoạn "Toà phải triệu tập của Thủ tướng và Chủ tịch nước đến dự Tòa" mà phì cười. các bố làm như các bố là thiên tử không bằng. phạm tội, bị xử mà tưởng mình đang là anh hùng cái thế, tưởng mình là Jesus đang vì thế giới mà lên thập tự giá để bị đóng đinh?! thân làm luật sư, không tuẩn thủ quy định của toà rồi còn bị đuổi ra khỏi phiên xử. thử hỏi tên Vũ Hải này có xứng đáng là một luật sư ko?

  Trả lờiXóa
 6. Là luật sư, người làm luật mà toàn làm những việc trái pháp luật, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Hoabinh03020022:53, 15/11/2015

  Giỏi giang đâu chưa thấy, chả cống hiến được gì cho xã hội, toàn làm mấy trò ăn vạ với bịa chuyện nhằm chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 8. Tên này bị bệnh hoang tưởng trầm trọng rồi, hắn tưởng mình là ai mà suốt ngày ra yeu sách đòi người khác phải thực hiện

  Trả lờiXóa
 9. Thaibinh02340022:58, 15/11/2015

  Chắc bị lũ phản động mua chuộc rồi hay sao mà suốt ngày thấy tên này lợi dụng mấy vụ việc dư luận quan tâm để xuyên tạc, bịa chuyện, gây mất trật tự công cộng thế

  Trả lờiXóa
 10. Thaibinhquetoi23423:01, 15/11/2015

  Rồi thì dư luận cũng sẽ nhìn ra bản chất đểu cán, vô đạo đức của tên luật sư dởm này thôi, làm xấu mặt giới luật sư

  Trả lờiXóa
 11. Lời lẽ của Trần Vũ Hải rất cùn, còn hành động như đã nêu thì rõ ràng là vi phạm pháp luật. Sự đóng góp của Vũ Hải cho xã hội và một bộ phận người dân với tư cách là 1 luật sư thì chưa thấy đâu, nhưng tai tiếng thì đã quá nhiều. Chỉ tính riêng việc Vũ Hải được triệu tập đến trụ sở Công An mà hắn không hợp tác thì đã cho thấy con người này không đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
 12. Lời lẽ của Trần Vũ Hải rất cùn, còn hành động như đã nêu thì rõ ràng là vi phạm pháp luật. Sự đóng góp của Vũ Hải cho xã hội và một bộ phận người dân với tư cách là 1 luật sư thì chưa thấy đâu, nhưng tai tiếng thì đã quá nhiều. Chỉ tính riêng việc Vũ Hải được triệu tập đến trụ sở Công An mà hắn không hợp tác thì đã cho thấy con người này không đàng hoàng. Mong cơ quan CA và các cơ quan có liên quan nhanh chóng làm rõ để dư luật sớm nhìn ra sự thật về con người và âm mưu của Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn lại những vụ việc do LS Hải làm có thể thấy LS này toàn làm sai quy định của pháp luật, có những hành vi trái với quy tăc nghề nghiệp. Những hành động của LS Hải trong thời gian vừa qua đã trái với QUY TẮC ĐẠO ĐỨC VÀ ỨNG XỬ NGHỀ NGHIỆP LUẬT SƯ VIỆT NAM và đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 14. Thiết nghĩ với những kẻ hiểu luật, biết luật nhưng lợi dụng luật để làm điều bậy như Trần Vũ Hải thì Đoàn luật sư Hà Nội nên có những hình phạt thích đáng để răn dạy các thành viên của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Trần Vũ Hải này chắc đang cố tình thách thức chính quyền đây. Là người làm luật mà không chịu chấp hành luật một cách tối thiểu thì không thể chấp nhận được. Ít nhất thì cũng phải chấp hành các giấy triệu tập chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Thằng cha luật sư Trần Vũ Hải này bắt đầu cùn và hoang tưởng cực độ rồi. Nên cho đi trại tâm thần sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Thân làm luật sư là những người hiểu luật, mà lại làm sai, lách luật vậy mà vẫn có thể to mồm được nữa sao? Thật chẳng ra gì khi mà vụ việc đã được làm rõ mà vẫn còn ăn vạ. Khi cơ quan công an nhận được đơn từ khiếu nại thì có yêu cầu triệu tập để hợp tác điều tra làm rõ cũng là điều dễ hiểu thôi mà. Cứ để cơ quan chức năng có thời gian điều tra làm rõ, đến khi đó mà có hành vi lừa đảo thật thì không hiểu những người này biết dấu mặt đi đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Ông này có một danh sách những sự việc nổi đình nổi đám đáng nể thật, làm luật sư tôi nghĩ rằng ông ta là người hiểu luật hơn ai hết những sự việc như thế này ông phải biết là sai trái, vậy mà ông không những vi phạm lại còn xúi giục, lôi kéo người khác tụ tập biểu tình khiếu kiện trái pháp luật. Đã sai rành rành rồi ông còn được cái già mồm, ăn vạ. CQĐT họ làm đúng luật, công minh, hi vọng ông biết sai mà sửa, cứ ngoan cố mãi khi sự việc sáng tỏ sẽ chẳng còn mặt mũi nào nữa đâu.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage