Chia sẻ

Tre Làng

ANH CỰ, THỔ DÂN VÀ KỀN KỀN

Bị vợ cấm sừng, thổ dân chạy lên phường túm cổ quan phường vặn vẹo tại sao ngày đó quan phường lại cho anh ta... Đăng Ký kết hôn 

Anh em Thổ Dân và lũ kền kền đang đấu tố anh Cự, nguyên bí thơ Hà Tĩnh theo lối gã thổ dân mọc sừng hehehe. 

Cấp phép cho Sà với việc thằng Sà sai phạm (sau khi được cấp phép) vốn dĩ là hai chiện khác nhau. Anh em thổ dân gộp làm một để tẩn anh Cự, anh em làm dượng ngứa ngã ba quá.

Khi kền kền tẩn một chánh khách/ quan lại có trời mới biết đấy là "công chính" hay vì động cơ chánh trị hoặc cái giề đó loằng ngoằng đằng sau. Không có anh em thổ dân ngu học thì sức mạnh của kền kền giảm đi quá nửa. Cơ mà vụ này anh Cự cầm cự được với kền kền tới giờ phút này dượng khen anh. Anh rất bình tĩnh, giải trình rất mạch lạc, rất tỉnh đòn trước mấy lời mớm cho anh sập hố . Anh em thổ dân và kền kền dù cố vẫn chưa cắn anh được miếng nào.

Anh Cự không sai, vì việc lớn việc nhỏ anh đều đều báo cáo chánh phủ. Thẩm cái dự án của thằng Sà, chánh phủ cùng 12 bộ ban ngành vụ việc (có cả An ninh Quốc phòng) tham gia. Đến cái thời hạn "70 năm" thì cũng có hẳn quyết định của Thủ Tướng, (dĩ nhiên là không vi phạm Luật Đầu Tư). 

Không kết tội được anh Cự anh em Thổ dân (và ai đó) hẳn là rất ấm ức. Cơ mà ấm ức thì làm được giề nhau, gì gì thì gì, mọi việc fải được xem xét bằng luật, nghị định, Quy trình...chớ đâu phải cái lý" vì Formosa làm cá chết nên anh Cự sai".

Nguồn: Lương Trần

4 nhận xét:

 1. Không kết tội được anh Cự anh em Thổ dân (và ai đó) hẳn là rất ấm ức. Cơ mà ấm ức thì làm được giề nhau, gì gì thì gì, mọi việc fải được xem xét bằng luật, nghị định, Quy trình...chớ đâu phải cái lý" vì Formosa làm cá chết nên anh Cự sai"

  Trả lờiXóa
 2. Anh Cự không sai, vì việc lớn việc nhỏ anh đều đều báo cáo chánh phủ. Thẩm cái dự án của thằng Sà, chánh phủ cùng 12 bộ ban ngành vụ việc (có cả An ninh Quốc phòng) tham gia. Đến cái thời hạn "70 năm" thì cũng có hẳn quyết định của Thủ Tướng, (dĩ nhiên là không vi phạm Luật Đầu Tư).

  Không kết tội được anh Cự anh em Thổ dân (và ai đó) hẳn là rất ấm ức. Cơ mà ấm ức thì làm được giề nhau, gì gì thì gì, mọi việc fải được xem xét bằng luật, nghị định, Quy trình...chớ đâu phải cái lý" vì Formosa làm cá chết nên anh Cự sai".

  Trả lờiXóa
 3. Dư luận đang bị một số báo chí lá cải đưa đi lạc hướng. Việc cấp phép cho doanh nghiệp Fomusa là qua quá trình "thi" công khai, minh bạch. Chúng ta thấy Fomusa được chấm điểm cao nhất và họ được chọn. Việc họ không tuân thủ quy trình xả thải gây ô nhiễm môi trường lại là việc hoàn toàn khác, chúng ta đã yêu cầu họ phải bồi thường và hoàn trả lại môi trường trong sạch. Các cơ quan chức năng cũng đang tích cực có những biện pháp quản lý chặt chẽ việc xả thải. Tẩy chay hay đuổi cùng, diện tận Fomusa là việc làm không nên và không được làm.

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian qua lũ kền kền liên tục có những chất vấn và những bài viết nói là ông Võ Kim Cự cấp phép cho formosa là sai, nhưng xem lại quy trình cấp phép thì ông Võ Kim Cự hoàn toàn không sai và mọi quyết định ông đều trình Thủ Tướng và xin phép cho nên hoạt động cấp phép là đúng.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog