Chia sẻ

Tre Làng

BỐN BỘ PHẢI VÀO CUỘC KIỂM TRA TÀI SẢN CỦA THỨ TRƯỞNG HỒ THỊ KIM THOA

Bốn bộ phải vào cuộc kiểm tra tài sản Thứ trưởng Kim Thoa


Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hoả tốc gửi các bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, cùng Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp. 

Trong công văn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú đã yêu cầu các bộ, ngành trên khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Hồ Thị Kim Thoa.

Thủ tướng cũng giao các đơn vị trên nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để bổ sung, sửa đổi hoặc kiến nghị bổ sung, sửa đổi nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước. 

Kết quả cần được báo cáo lên Thủ tướng trong quý 2/2017.

Trước đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Cán sự đảng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thời gian gần đây.

Ngay sau đó, Bộ Công Thương cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Cũng theo thông tin từ Bộ Công Thương, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. 

Từ năm 2000 đến 2005, bà là Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang.

Bộ Công Thương cho biết, số cổ phần Điện Quang (mã chứng khoán DQC) mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Trong quá trình công tác tại Bộ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương đã chỉ đạo bà Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Điện Quang.

Tính đến ngày 10/2, bà Hồ Thị Kim Thoa đang nắm giữ 1,6 triệu cổ phiếu DQC, tương ứng 91,1 tỷ đồng. Con gái lớn của bà Thoa là Nguyễn Thái Nga hiện là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 223 tỷ đồng. Con gái thứ hai Nguyễn Thái Quỳnh Lê cũng nắm số cổ phiếu DQC tương ứng 120,4 tỷ đồng. 

Ông Hồ Quỳnh Hưng, em trai bà Thoa, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 136 tỷ đồng. Bà Trần Thị Xuân Mỹ, mẹ của bà Thoa, cũng đang nắm số cổ phiếu trị giá 66 tỷ đồng.

12 nhận xét:

 1. Tin đồn "100 tỷ" là vớ vẩn

  Tôi tin tài sản bà í ko dưới 200 tỉ :3

  Trả lờiXóa
 2. Đã có chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ yêu cầu các Bộ, Ban, Ngành vào cuộc điều tra làm rõ, kiểm kê lại chính xác khối lượng tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Đây là một việc làm hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng sâu sắc tới uy tín của lãnh đạo nhà nước, ảnh hưởng tới niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chúng ta cùng chờ đợi kết luận cuối cùng của cuộc điều tra, hy vọng mọi chuyện sớm được làm rõ

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, bà Hồ Thị Kim Thoa từng có 18 năm công tác tại công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang. Việc bà nắm giữ cổ phần tại công ty là chuyện đương nhiên. Thế nhưng nguồn gốc của số cổ phiếu đó cũng như giá trị của nó đang là băn khoăn đặt ra cho rất nhiều người. Hy vọng lần này, với sự chỉ đạo tận nơi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các bộ ngành và cơ quan thanh kiểm tra sẽ làm rõ được về nguồn gốc của khối tài sản trên cũng như cho dư luận câu trả lời thỏa đáng

  Trả lờiXóa
 4. Tính tổng giá trị tài sản mà gia đình bà Thoa nắm giữ tại công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang thì phải rơi vào hơn 700 tỷ. Đây là một con số rất lớn và thực sự đặt ra nhiều nghi vấn đối với chúng ta. Một vị lãnh đạo năm tới chức vụ thứ trưởng nhưng lại nắm khối tài sản hàng trăm tỷ ở công ty ngoài quốc doanh thì không phải là điều có thể dễ dàng giải thích được. Chúng ta cần nhanh chóng điều tra minh bạch về khối tài sản đó, nếu thực sự là tài sản có được do làm ăn chân chính thì chúng ta phải ủng hộ chứ không phải là nghi ngờ như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Có thể trong 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang, trước khi nắm giữ chức vụ hiện nay, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có những đóng góp cho công ty và đã nắm giữ được một số lượng cổ phiếu nhất định. Nếu những điều đó là sự thật, và khối lượng tài sản đó công khai, minh bạch, hợp pháp thì tại sao chúng ta lại phải cuống lên rồi nghi ngờ làm gì cho mất thời gian? Hãy đợi tới kết luận chính thức của chính phủ rồi lúc đó sẽ biết thực hư ra sao

  Trả lờiXóa
 6. Bangtuyetnhietdoi09:59, 24/02/2017

  Thay vì ngồi phán đoán, nghi kỵ thì tại sao chúng ta không đợi kết luận thanh tra chính thức của chính phủ. Đúng sai hay không, minh bạch hay không thì cuối cùng mọi chuyện cũng sẽ được điều tra làm rõ mà thôi. Vì vậy mọi người đừng suy đoán thêm nữa, chẳng giải quyết vấn đề gì mà chỉ làm mọi chuyện phức tạp hơn, dư luận hoang mang hơn

  Trả lờiXóa
 7. hủ tướng chỉ đạo rất hợp lòng dân. Người dân rất mong Chính phủ thanh tra thêm những cán bộ từ Trung ương đến địa phương, rất giàu và giàu lên một cách nhanh chóng! Tài sản và tiền bạc lớn như vậy. Từ đâu mà có!? Thực sự đây là một quyết định rất ư là hợp lòng dân... Xin hoan hô và ngưỡng mộ Thủ Tướng...

  Trả lờiXóa
 8. Hoan hô Tổng Bí Thư, Đảng đã hành động rồi, người dân yên tâm rồi, chúc Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nhiều sức khỏe để chỉ đạo điều hành đất nước, đất nước chúng ta rất giàu tiền năng, về tài nguyên rừng vàng biển bạc, con người giàu chất xám, ...Đảng tận dụng được cơ hội thì đất nước mới lớn mạnh, thời gian qua dù chủ trương đúng, đường lối sáng suốt nhưng thực hiện thì như ánh sáng cuối đường hầm, nên xãy rã quá nhiều hệ lụy cho đất nước, tổn thất hằng ngàn tỷ.. văn hóa thì xuống cấp, ..mong Tổng Bí Thư phải sâu sát hơn nữa, làm mạnh hơn nữa, làm nhiều hơn nữa để cũng cố lòng tin của dân với Đảng và phát triển đất nước, xin cám ơn!

  Trả lờiXóa
 9. Giàu, nhưng sống trong sạch, tài sản có được do làm ăn chân chính, minh bạch thì ai cũng nể phục. Giàu nhưng lợi dụng chức vị tạo lợi thế cho người thân làm ăn nhập nhèm, lách luật thì dân hổng có phục, hổng chịu đâu mà cần kiểm tra, kết luận công khai, công tâm, minh bạch ! Hoan nghênh chỉ đạo nóng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

  Trả lờiXóa
 10. Ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư rất hợp lòng dân. Phải làm rõ nguồn gốc tài sản khủng của gia đình bà Thoa. Không phải chỉ kê khai mà không giải thích nguồn gốc số tài sản là đúng quy định như một số cá nhân phát biểu. Mức lương giám đốc DNNN trong vòng 10 năm mà sở hữu số tài sản khủng như vậy thì quá siêu sao.

  Trả lờiXóa
 11. Hoan hô TBT. Niềm tin của nhân dân cũng được tăng lên rất nhiều. Đây có lẽ là lần đầu tiên xem xét số tài sản khổng lồ của bà thứ trưởng. Còn nhiều cán bộ giàu lắm nếu làm được việc này đến nơi đến chốn. Nhân dân sẽ cung cấp thông tin cán bộ có tài sản lớn để thu hồi lại cho Nhà Nước. Chỉ cần hạ bút ký là họ nhận tiền tỉ tỉ. Tiền này cũng xuất phát từ tiền của nhân dân. Hậu quả mà họ để lại là sự thất thoát, mất mát... mà cái mất lớn nhất là lòng tin của dân.

  Trả lờiXóa
 12. Trong luật kinh tế của nước ngoài, nếu đang làm quan chức lãnh đạo mà lại có cổ phần công ty của ngành mình quản lý như vậy thì được gọi là "xung đột lợi ích". Vì không đảm bảo tính công bằng minh bạch xã hội. VÌ điều này mà tổng thống Trump phải chấp nhận từ bỏ việc kinh doanh để được làm tổng thống. Còn ở ta thì cứ làm quan rồi làm kinh tế, thế nào cũng giàu.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog