Chia sẻ

Tre Làng

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐÃ TỚI NHẬT BẢN

Cuteo@

Chuyên cơ chở TT Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo vào chiều 4/6/2017 để bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của TT Nhật Bản Shinzo Abe và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23.

TT Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tại sân bay Haneda. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Đón TT, phu nhân và đoàn tại sân bay có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda và phu nhân; Nghị sỹ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kiyoshi Odawara và cán bộ Bộ Ngoại giao Nhật Bản; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo chương trình dự kiến, TT Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với TT Nhật Bản Shinzo Abe, hội kiến với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội, Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, các chính đảng chủ chốt, một số địa phương của Nhật Bản; tiếp lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác kinh tế.

Dự kiến, TT sẽ tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Ngày mai, 5/6/2017, TT sẽ dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 và hội nghị xúc tiến đầu tư cũng như chứng kiến việc ký kết một số văn kiện hợp tác của các công ty Việt Nam - Nhật Bản.

4 nhận xét:

 1. Chuyên cơ chở TT Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo vào chiều 4/6/2017 để bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của TT Nhật Bản Shinzo Abe và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23.

  Trả lờiXóa
 2. Trong chuyến thăm trên, Thủ Tướng đã làm được rất nhiều việc quan trọng và ý nghĩa. Ngoài việc tăng cường mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài với Nhật Bản, Thủ tướng còn chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến này nhằm thu hút các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam và còn rất nhiều việc làm có ý nghĩa khác. Chúng ta hãy cùng đợi chờ thêm nhiều tin vui hơn nữa trong chuyến thăm 5 ngày tới Nhật bản của Thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 3. Theo chương trình dự kiến, TT Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với TT Nhật Bản Shinzo Abe, hội kiến với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội, Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, các chính đảng chủ chốt, một số địa phương của Nhật Bản; tiếp lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác kinh te.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng ngoài việc tăng cường mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài với Nhật Bản, Thủ tướng còn chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến này nhằm thu hút các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam và còn rất nhiều việc làm có ý nghĩa khác. Chúng ta hãy cùng đợi chờ thêm nhiều tin vui hơn nữa trong chuyến thăm 5 ngày tới Nhật bản của Thủ tướng.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage