Chia sẻ

Tre Làng

HÀ NỘI: MỖI CSGT LÀ MỘT "BIỂN BÁO AN TOÀN" CHO NGƯỜI DÂN TRONG MƯA BÃO

Mỗi CSGT là một "biển báo an toàn" cho người dân trong mưa bão

ANTD.VN - Trước những diễn biến khó lường của cơn bão số 2 đang gây mưa, gió lớn ở Vịnh Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung, ngày 17-7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng CSGT Thủ đô ứng trực 100% quân số, sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Theo đó, chỉ huy các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung của Kế hoạch số 107 về phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017; Chủ động nắm tình hình, theo dõi sát tình hình thời tiết liên quan đến cơn bão số 2 trên các phương tiện thông tin đại chúng để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Hà Nội, các mục tiêu, công trình trọng điểm và phục vụ nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Lực lượng CSGT và các đơn vị khác của CATP phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn thành phố và Ủy ban Phòng chống lụt bão các quận, phường; các lực lượng chức năng trên địa bàn quản lý theo phương châm 3 sẵn sàng: “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, 4 tại chỗ: “chỉ huy tại chỗ;

lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ” để tổ chức hiệp đồng huy động, bố trí lực lượng sẵn sàng giải quyết các tình huống phức tạp, giúp đỡ người tham gia giao thông, người bị nạn hạn chế thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 2 gây ra.

Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng yêu cầu Ban chỉ huy các đội phải tăng cường tuần tra kiểm soát trên toàn địa bàn quản lý, tập trung tại các điểm ngập úng, các điểm có khả năng ảnh hưởng đến TTATGT do mưa bão, ngập úng như: Hệ thống cây xanh (đặc biệt là các cây to, dễ đổ gây cản trở giao thông);

Hệ thống đường dây tải điện, viễn thông, cột điện, cột đèn tín hiệu giao thông; Các biển quảng cáo, pa-nô, áp phích ngoài trời, trên cao; Nhà cửa, các đoạn đường hư hỏng, các công trình đang thi công sửa chữa, cầu yếu; Các tuyến đường thuộc vùng trũng, thấp hoặc có nguy cơ sạt lở cao.

Các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện phân luồng, hướng dẫn tại các tuyến, nút ngập úng, khu vực ùn tắc giao thông theo phương án bố trí lực lượng đã được chỉ huy phòng phụ trách phê duyệt không để ùn tắc, tai nạn giao thông. Ưu tiên các phương tiện cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn hoặc vận chuyển lương thực, thuốc men, hàng hóa, vật tư thiết yếu …;

cấm triệt để các phương tiện vào khu vực đê xung yếu, tuyến đường đang bị ngập, úng; bố trí xe tải, xe cẩu thường trực cẩu, kéo ôtô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng; đặt các biển báo thông báo phía trước có điểm ngập sâu đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống bão, lụt.

Phối hợp, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa tuần tra cảnh sát cảnh báo cho các phương tiện không lưu thông vào khu vực các điểm, nút giao thông ngập sâu.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 17-7, mưa lớn đã xuất hiện trên diện rộng. Lượng mưa lớn, liên tục đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội bị ngập úng, ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại của người dân. Lực lượng CSGT đã triển khai các phương án, kế hoạch phân luồng, kết hợp cùng với các đơn vị chức năng cảnh báo người tham gia giao thông đi lại an toàn, đồng thời hỗ trợ cho công tác thoát nước chống ngập úng. 

Nhiều tuyến đường ngập sâu đã được CSGT đặt biển cảnh báo các phương tiện không đi qua, tránh tình trạng xe hỏng, "chết" máy gây thiệt hại về người và tài sản. 

Hiện các đơn vị của Phòng CSGT vẫn đang tập trung phân luồng, điều khiển giao thông trong mưa bão với phương châm "Mỗi CSGT là một biển báo bình yên cho người dân".

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tham gia giao thông trong điều kiện mưa to gió lớn; tránh dừng, đỗ xe ở dưới các cây lớn cũng như thực hiện nghiêmcác khuyến cáo, yêu cầu của lực lượng chức năng để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

20 nhận xét:

 1. Những lúc khó khăn như thế này mới biết tầm quan trọng của lực lượng cảnh sát giao thông, họ luôn có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông. Các bạn thử nghĩ xem trời mưa như trút nước, bạn có thể đứng ngâm mình bao nhiêu lâu dưới mưa. Ấy vậy mà họ vẫn thực hiện nhiệm vụ, bất chấp mọi gian nguy. Tại sao chung ta không nhìn vào những hình ảnh đó để biểu dương, ca ngợi họ sao ta cứ nhìn vào những mặt trái để trì trích, chê bai họ. Hãy mở rộng lòng mình ra đừng nên quá xét nét về một điều gì đó làm cho con người ta thêm nhỏ nhoi.

  Trả lờiXóa
 2. Dường như chỉ có báo chí lên tiếng để nói về những vất vả của các chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông. Bản thân họ rất ít khi nói về những khó khăn, vất vả phía sau công việc mà bấy lâu nay ít nhiều chịu đựng những điều tiếng của xã hội. Nhưng chính sự im lặng củahoj khiến chúng ta suy nghĩ nhiều hơn đến vai trò, trách nhiệm của họ trong việc tham gia phân lường giao thông. Chúng ta thử tưởng tượng một ngày không có cảnh sát giao thôngbowr những thành phố lớn thì sự hỗn loạn sẽ kinh khủng như thế nào? Rồi những sự cố giao thông ai sẽ là người xử lý, rất nhiều vẫn đề chúng ta không thể lường trước được. Những ngày mưa bão họ vẫn là những người đầu sóng ngon gió, ngâm mình trong nước để điều tiết giao thông. Qua đây chung ta cần phải có cái nhìn cảm thông hơn với những vất vả họ.

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày thời tiết có nhiều biến cố khôn lường như ngày hôm nay thì sự có mặt của lực lượng CSGT có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giả sử nước ngập như thế mà không may đi vào phải cống rãnh hay vật thể bên dưới thì sẽ rất nguy hiểm. Cảm ơn các chiến sĩ CSGT đã hi sinh thân mình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi mọi người đang tất bật về nhà để tránh cơn mưa ác liệt thì các anh vẫn phải trực gác trên những con đường, đứng ở những nơi nguy hiểm để bảo vệ sự bình yên cho người dân. Sao những lúc thế này các báo không đưa tin, chỉ được cái giật tít soi mói là nhanh

  Trả lờiXóa
 5. Màu áo vàng kia đã bị không ít những kẻ thiếu văn hóa chê bai, lên án thậm chí bôi nhọ danh dự. Nhưng vượt lên trên tất cả các anh chiến sĩ CSGT vẫn tự hào với màu áo của mình, sẵn sàng đối mặt với khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó là sự khẳng định mạnh mẽ nhất cho sự trong sạch, hiên ngang của các anh

  Trả lờiXóa
 6. Trời mưa gió bão bùng ai cũng muốn nahnh chóng trở về nhà, quây quần bên mâm cơm nóng hổi không thi nhanh tìm chõi nào đó trú mưa, bất đắc dĩ lắm họ mới phải ra đường lúc mưa to gió lớn. Ấy vậy mà bất châp mưa gió các đồng chí cảnh sát giao thông vẫn trong bộ quân phục chỉnh tề, ngaqm mình dưới làn nưac mưa để tham gia điều tiết giao thông đồng thời cũng làm luôn cả biển báo ở những đoạn đường ngập lụt. Không kể ngày mưa gió thời tiết nắng cháy da cháy thịt các qnh vẫn hiên ngang trên đường. Thầm cảm ơn các anh luôn hi sinh những vì trật tự an toàn giao thông của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những hình ảnh những người cảnh sát giao thông dầm mình dưới mưa hướng dẫn làn đường và chỉ dẫn những chỗ có ống cống nguy hiểm để cảnh báo người dân, không biết trong mỗi người tham gia giao thông nghĩ gì. Đó là những con người mà trên tất cả tinh thần, trách nhiệm còn là một tấm lòng với chính người dân. Thế cho nên, đừng lúc nào cũng nói cảnh sát giao thông họ thế này, thế kia.

  Trả lờiXóa
 8. Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tham gia giao thông trong điều kiện mưa to gió lớn; tránh dừng, đỗ xe ở dưới các cây lớn cũng như thực hiện nghiêmcác khuyến cáo, yêu cầu của lực lượng chức năng để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

  Trả lờiXóa
 9. những hình ảnh tốt đẹp như thế này thì sao lại không chia sẻ tuyên dương rộng rãi hay nhận được những lời khen,chúng ta luôn chỉ nhìn và cái mặt trái,cái chưa được để đánh giá họ,nào đâu cũng ta hiểu được nỗi khổ họ phải chịu,nắng 39 độ cũng phải đứng ngoài đường,mưa gió họ cũng đứng để chỉ dẫn giao thông giúp người dân đi lại an toàn.

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn các anh, những chiến sĩ CSGT không ngại khó khăn, vất vả, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 11. Những lúc như thế này mới thấy được tầm quan trọng của các chiến sĩ CSGT, các anh đội mưa đội gió để khắc phục các sự cố xảy ra. Thật đúng là hình đẹp và đáng ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 12. Hình ảnh đẹp và đáng được tuyên dương.

  Trả lờiXóa
 13. Đây đúng là những vị cứu tinh của người tham gia giao thông khi gặp thời tiết như thế này, thế mới biết các anh CSGT vất vả đến thế nào. bình thường thì ai cũng chê bai này nọ, giờ thì mới hiểu được các anh tâm huyết với nghề nhiều như vậy, thế nên mọi người nên có cái nhìn thiện cảm hơn đối với các anh CSGT.

  Trả lờiXóa
 14. đứng thế mà dân người ta có người biết điều còn cảm kích chứ những thằng óc chó đầy đường nó sẽ bảo công an ra làm màu đấy,đm cái bọn đó thì cái gì nó cũng có thể sủa được nên tôi chỉ chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ dù là âm thầm hay gì đi nữa nhé

  Trả lờiXóa
 15. Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tham gia giao thông trong điều kiện mưa to gió lớn; tránh dừng, đỗ xe ở dưới các cây lớn cũng như thực hiện nghiêmcác khuyến cáo, yêu cầu của lực lượng chức năng để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

  Trả lờiXóa
 16. Các anh là những người đứng mũi chịu sào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay. Xin cảm ơn và chúc các anh thật nhiều sức khỏe! Xấu thì đưa lên chửi bới bôi nhọ... Những hình ảnh đẹp thì coi như nghiễm nhiên và dc giải thích có thể là ăn lương dân nhà nước thì lo mà làm... Xã hội mà.. Thôi cứ làm tròn nhiệm vụ hơi đâu quan tâm thị phi

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta luôn nhìn mặt xấu của một sự việc. Thay vào đó hãy đặt trường hợp là bạn, bạn có bao giờ giúp đỡ người dân nước mình chưa? Bạn cho đó là nghĩa vụ của CANN? Tại sao bạn ko hỏi lại nghĩa vụ của Công dân VN như bạn là gì?
  Tôn trọng và yêu quý công việc của các anh

  Trả lờiXóa
 18. Cám ơn các chú, các anh. Ngành nghề nào cũng vậy, có con sâu làm rầu nồi canh. Nhưng những hình ảnh như vậy, người dân luôn ghi nhận và rất tự hào khi đất nước có lực lượng công an. Lắm kẻ vẫn mạnh miệng, nhưng cũng thể sống thiếu công an đâu ạ!Mình có lần đang đi trên đường trên cao thì xe chết máy do hết xăng (đồng hồ báo bị trục trặc nên ko biết). 1 anh CS xuất hiện, sau khi biết lý do liền bảo chú lên xe đi cháu đẩy. Anh CS đẩy 1 đoạn dài thì xe mới cua đc vào sát lề đường. Xuống xe đã thấy anh CS mất hút đâu rồi...

  Trả lờiXóa
 19. CSGT cũng có người này kẻ nọ có những anh chỉ biết bào của dân cũng có anh đứng trên công lý. Nhưng mà các anh CS tốt rất hiếm thành phần ở trên ra sao ở dưới phải vậy chỉ tiêu cấp trên đưa ra ko đạt thì thì chửi rủa, chỉ trích này kia, họ cũng như đi làm zậy nhưng mà đồng tiền trên công sức của người ta, còn đạt chỉ tiêu thì dân chửi rủa chửi xéo nói chung quy mấy anh mới vào ngành bị mang rất bàng hoàng giữa chữ nghĩa và chữ trung, nếu như dân ko có các anh CSGT thì loạn cmnr như chúng ta đi trên đg cũng có thấy thanh niên trẻ trâu đua xe làm mưa làm gió thì có mấy ai đứng ra can ngăn hay vụ va quẹt, tông xe chết trên đg ai là người thu dọn, bắt những người vi phạm cố tình bỏ trốn.....v..v ai cũng có nỗi niềm của mình sướng, khổ đi chung với nhau thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Không những bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Hà Nội, các mục tiêu, công trình trọng điểm mà họ còn phục vụ nhân dân đi lại thông suốt, an toàn. nghĩ cũng thương, mưa gió ngập lụt thế này mà họ vẫn phải dầm mưa lội nước để làm dấu cho phương tiện. respect!

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog