Chia sẻ

Tre Làng

VỀ VỤ ANH DIỄN VIÊN BẮC ĐẠI BÀNG - CHU HÙNG KÊU CÍU


Về vụ anh diễn viên Bắc Đại Bàng - Chu Hùng kêu cíu.

Chuyện là cách đây vài năm, gia đình Mr Hùng triển khai sửa tầng 2 số nhà 3B, phố Phùng Khắc Khoan, Hà Nụi. Khi Chu lão anh Hùng muốn xin chữ ký của các nhà xung quanh thì bà con cũng đã ký cho anh hoàn tất thủ tục sửa nhà theo quy định (lưu ý vẫn có 1 bà trong xóm không ký cho anh - do có mâu thuẫn)

Xong phần thủ tục. Chuẩn bị tới đoạn vui. Cuối tháng 4/2014, ông Hùng đưa thợ vào phá dỡ mái ngói mục nát, tiến hành đan dầm thép chuẩn bị đổ gác xép phòng trên tầng 2 thì UBND phường lập biên bản yêu cầu dừng thi công vì cố ý cải tạo nhiều hạng mục không đúng cam kết ghi trong biên bản kiểm tra hiện trạng và bắt buộc khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau khi cam kết dỡ bỏ thay vì dỡ bỏ, anh lại chơi nội công "bế quan toả cảng" quây tôn, khóa cửa thi công ở trong khiến cán bộ trật tự xây dựng không biết để xử lý. Anh xin phép một đường nhưng anh lại sửa một nẻo. Anh khôn như thế thì ai chơi cho lại.

Nói gì nói đây vẫn là công trình xây dựng trái phép. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng" (cao xanh ơi suốt mấy mươi năm bôn tẩu giang hồ - tôi chưa từng nghe đến loại giấy phép kiểu congate chắc răng như thế), nói thẳng ra là không có giấy phép, tất nhiên UBND phường hoàn toàn có đủ thẩm quyền để có hành động cắt điện, nước. Chính anh chọn con đường ăn vạ thì đừng trách chính quyền phải đưa anh về thời kỳ đồ đá.

Vào một ngày sáng tháng 5 trời trong xanh quá, điện lực quận Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc ngừng cung cấp điện cho nhà ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà trên. Thế là sau động tác khẽ khàng kéo cầu dao trên công ty Nhà đèn Hà Nụi, Gia đình Chu lão anh hùng chính thức nói không với các phát minh lịch sử của Edison.

Tiếp đó anh đã chơi sát ván với chính quyền bằng cách đi câu điện tự phát và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Sự việc hàng xóm ai cũng biết, từ đầu phố đến cuối phố. Ai thấy anh cũng phải né ra, người đàn ông quyền lực vô song.

Chu lão anh Hùng khẳng định việc ông lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình. Vãi cả động cơ trong sáng như đêm 30. Được biết, vào ngày 15.7 giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã yêu cầu cắt bỏ đầu máy nước trái phép anh lắp đặt. Tôi nói cho anh biết may cho anh vì đây là thời bình chớ thời chiến thì người ta đã gô cổ anh vì tội phá hoại tài sản nhà nước.

Bây giờ chúng ta cùng nghe vợ của anh Hùng là nghệ sĩ Kim Thu kể về phu quân: "Chuyện gia đình bị cắt điện nước nhiều năm là có". Tuy nhiên, bà cũng nói luôn, chồng bà đem vấn đề này lên mạng xã hội nói là quá ầm ĩ.

“Nhà tôi có 4 công tơ điện, sau khi tôi làm việc với cả bên điện thì họ đã trả lại điện cho gia đình rồi. Nhưng khi họ trả lại điện thì bản thân ông ấy (nghệ sĩ Hùng) lại cắt điện ở phòng tôi (liu í là 2 ông bà đã ly thân 2 năm). Trước đó, không có điện thì dùng quạt nan để quạt”. Chính quyền cắt điện anh thì anh lại cắt điện bà xã anh cho bõ tức. Quả là cao nhân.

Nói cho anh nghe, rằng vi phạm của anh là không lớn tuy nhiên không phải chính quyền làm khó anh mà chính hàng xóm của anh đã phát đơn kiện anh.

Đó là gia đình bà Phạm Minh Hương sống tại tầng 1 căn nhà này liên tục có đơn yêu cầu xử lý nên UBND phường phải ký Quyết định cưỡng chế các hạng mục vi phạm. Khổ thân chính quyền sở tại chưa? Sống sao cho dân vừa lòng đây. Được lòng anh Hùng thì chị Hương làm căng.

Thế mà hôm nay anh chơi lai-trym mếu máo kể về những điều khó khăn do chính anh tự gây ra rồi chốt một câu anh không tin vào chính quyền. Tôi không hiểu anh đang nghĩ gì? Anh tin ai kệ a, đến vợ a mà a còn không cho nằm quạt giữa trưa hè thì anh còn tin ai được nữa?

Việc bây giờ là ông dẹp ngay phần cơi nới hộ tôi. Xuống lầu 1 nói chuyện với bà Hương hàng xóm cho tử tế, vui vẻ láng giềng. Tôi tin Chủ tịch phường cũng sẽ có văn bản báo cáo sự việc lên lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng xin chỉ đạo, nếu quận đồng ý tạm cấp điện, nước, UBND phường sẽ đề nghị cấp lại.

Chỉ tiếc là nhà anh lại cách xa Đình Nam Chơn của anh Huỳnh Ắc-Quy võ sư bạn tôi quá, ở gần mà thiếu điện thì thò mồm râu ra hú 1 tiếng, anh Huỳnh sẽ từ bi giơ tay phóng ngay một ít qua cho mà dùng. Âu cũng là số phận. Anh nhỉ?

20 nhận xét:

 1. http://vitalk.vn/threads/hang-xom-bat-ngo-tiet-lo-su-that-khong-ngo-the-chot-di-cau-trom-nuoc-cat-dien-cat-nuoc-cung-khong-oan.2648811/

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao xin cải tạo một đằng mà lại sửa một nẻo, việc sửa chữa mà đàng hoàng thì việc gì phải như vậy. ở đây có thể thấy không phải chính quyền cố tình gây khó khăn cho gia đình diễn viên Chu Hùng mà là chính diễn viên này cố tình gây ra sai phạm, có thể nó có liên quan đến lợi ích của ông ở đây. Lại còn chống đối bằng cách câu trộm điện nữa, có nhiều cách để có điện một cách hợp pháp cơ mà.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy năm gần đây mình thấy FB có chức năng like stream trên fb nó cũng có những cái hay, tuy vậy nhiều người lại lợi dụng vào nhiều việc không mấy tốt đẹp để tạo dựng đánh bóng tên tuổi. Thời gian gần đây diễn viên Chu Hùng lên mạng cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ mình bị cắt điện nước, nhưng theo mình thấy việc này nó thật nực cười, bản thân ông đã có những sai phạm và bị xử lý, như vậy là đúng không có gì phải bàn cãi vậy mà ông còn kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ làm như mình là oan lắm, làm như vậy mình thấy không văn minh lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự bất ngờ moitj con người được lòng khán giả trên truyền hình như vậy nhưng lại không được lòng bà con, nhân dân nơi sinh sống. Chính quyền không phải là không tạo điều kiện cho ai, không ai tự nhiên bị ghét cả trừ phi hanhc động của anh quá thô lỗ, việc làm của anh không được lòng mọi người. Anh Chu Hùng lên mạng kêu ca nay nọ trách móc chính quyền nhưng bản thân anh đã làm đúng quy định pháp luật chưa. Sống được lòng mọi người chưa. Anh hãy tự vẫn lại bản thân trước khi trách móc người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Ông bạn ấy "hợm mình" Was đi!

  Trả lờiXóa
 6. đùa chứ bác Chu Hùng có cơi nới xây dựng thật nhưng nghĩ cắt điện nước của người ta tầm năm là thấy khổ như thời nguyên thuỷ rồi chứ đừng nói cắt 5 năm liền, bác ý kêu khổ cũng đúng thôi,đến khi kêu mãi mà ko đc giải quyết thì nói câu "tôi ko tin vào chính quyền nữa" cũng hơi quá .nhưng cũng đừng nên đẩy bác ra xa xã hội quá

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra ông Chu Hùng làm sai, nhưng có vẻ tính ông này ngang tàn, cái kiểu coi mình là trung tâm vũ trụ, người khác phải chú ý phục vụ mình, cho nên ăn ở làm hàng xóm, láng giềng người ta không ưa, người ta kiện thì chính quyền phải thụ lý và xử lý thôi. Ai sai thì xử lý, chẳng lẽ xử lý người chấp hành?

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ mạng xã hội đúng là công cụ đắc lực để giãi bày tâm sự. Chưa cần biết sự việc ai đúng ai sai trong vụ việc của diễn viên Chu Hùng này. Tuy nhiên, có lẽ hơn ai hết, Bắc Đại bàng cũng hiểu mặt trái đi kèm của mạng xã hội là gì? đó là danh dự, uy tín bị sụt giảm nghiêm trọng khi mà những gì đã trình bày trong clip không đúng sự thật. Lúc đó liệu rằng hình ảnh oai hùng của Chu Hùng có còn được như trước hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Có cái chuyện điện nước mà cũng phải đem kêu ầm lên cho xã hội phán xử. Ván bài này ông Chu Hùng chơi hơi liều đấy. Lên mạng khóc lóc nhưng ông cũng cho cả thiên hạ biết thói ăn ở không tử tế của mình. Đến cả vợ mà cũng không bênh vực ông nổi. Râu ria cũng mọc đậm mặt mà lại cư xử thế này thì cũng chịu ông rồi

  Trả lờiXóa
 10. Hình như hình tượng trong phim với con người thực ngoài đời của bác Chu Hùng không khác nhau là mấy: ngang tàng, nóng nảy, không suy nghĩ chín chắn. Chả phải tự dưng mà mỗi nhà bác bị cắt điện nước trong khi cả khu dân cư vẫn bình thương đâu. Đến cả hàng xóm cũng phải nộp đơn khiếu kiện không nể nang danh tiếng của bác thì cũng biết độ ngang của bác rồi, thế mà giờ lại bày đặt khóc lóc là sao bác chột ?

  Trả lờiXóa
 11. "lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình" bác đùa cháu à :))

  Trả lờiXóa
 12. Ông này cũng chẳng phải tay vừa. Ông xin cấp phép xây dựng một đường nhưng ông lại làm một nẻo. Khi bị buộc tạm dừng thì ông khóa luôn cửa để đấy. Lại còn đi câu điện tự phát và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Thế mà hôm nay anh chơi lai-trym mếu máo kể về những điều khó khăn do chính anh tự gây ra rồi chốt một câu anh không tin vào chính quyền. Tôi không hiểu anh đang nghĩ gì? Anh tin ai kệ a, đến vợ a mà a còn không cho nằm quạt giữa trưa hè thì anh còn tin ai được nữa?

  Trả lờiXóa
 13. Theo trào lưu anh cũng lên face kêu cứu, thực lòng tôi chán ngấy mấy ông nghệ sỹ kêu cứu rồi, nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên... kêu xuốt ngày, có bố ( ko muốn nêu tên )hơn 9 sọi rồi lương 20 củ còn kêu khổ các kiểu. Các vị đừng có làm xấu hình ảnh văn nghệ sỹ nữa.Thật lòng tôi mong anh có thêm nhiều vai diễn điện ảnh hay hơn nhưng đừng diễn ngoài đời vì nó bỉ ổi lắm anh '' chột ạ ''

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thì tôi thấy anh ko nên làm như vậy, anh là nghệ sĩ hay là gì thì cũng cần có tự trọng. Nhà anh đang ở là cái nhà chung ( với nhiều hộ dân khác ) anh xin phép bằng mồm, nói rằng chống dột, chống thấm A,B,C. Chính quyền người ta tạo điều kiện rồi, thế đéo nào anh lại làm hẳn 1 tầng trên mái nhà khác, vậy là người ta kiện anh ra phường. Phường làm đúng chức năng :cắt cmn điện nhà anh, cắt nốt cmn nước nhà anh vì vận động đéo nổi. A là đại diện cho cái thói làm liều để thành (việc đã rồi) ko đc đâu " chột " ạ, kiểu khôn như anh giờ ko đc đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Ở Trung Quốc, có diễn viên nọ chỉ vì đóng vai Tào Tháo đạt quá, mà bị người dân đi xem kịch căm ghét, mà đã vác dao nhảy lên bục diễn mà đâm phòi ruột ra. Ấy là khi dân trí còn thấp lè tè như cỏ dại, nên mới vậy.Việt Nam ta, cũng như rong rêu mới nhú lên mà thôi. Chả phải dân quèn nhé, mà là các quan ở cái quận của thủ đô ngàn năm văn hiến, mà cũng đều đồng thuận... cắt nước, cắt cả điện... của gia đình diễn viên chuyên vào vai phản diện. Họ muốn cho cả nhà cái gã diễn viên, chuyên đóng vai trộm cướp với đại bàng đầu gấu trở về thời kỳ săn bắn hái lượm đi. Để làm sao cho nó cực khổ trăm bề đi cho đáng đời tên tướng cướp Chu Hùng kia ạ.

  Trả lờiXóa
 16. nhà ông này phá dỡ, sửa chữa không phép, dân họ kiện ra phường, phường phải làm đúng qui trình. Ầm ĩ vụ nhà diễn viên Chu Hùng( Thế chột) bị cắt điện nước mấy năm nay. Lý do là a xây nhà k phép. Nên chính quyền cắt điện nước. Và suốt mấy năm a ấy chỉ còn cách ăn trộm và đi xin điện nước. Theo tôi Chính quyền nên cấp lại điện nước cho anh. Và phạt tiền vì hành vi xây dựng trái phép. Vì mọi sự dồn nén sẽ chỉ tạo ra cái k tốt thôi. Như ăn trộm chẳng hạn....

  Trả lờiXóa
 17. Công bằng mà xét cái gì cũng đều có nguyên do cả .Dân tộc ta có truyền thống bán anh em xa mua láng giềng gần hoặc thể như thương người như thể thương thân ...Thật chẳng sao hiểu nổi chốn chợ ngoài đường đôi khi ta ứng sử với nhau tệ đấy phần nào cũng có thể cho qua ,đây toàn là những con người đã kinh qua đoạn đời buồn vui sướng khổ ta từng điện nước không thì cuộc sống chắc cũng không tồn tại ?Nằm trong chăn mới thấm dận cắn chânnhốt nhói thế nào .Đạo lý là một chuyện xong có lẽ cái chuyện khiến ta bận tâm hơn cả chính là khía cạnh pháp lý .Đành rằng không một ai có quyền sống ngoài vòng pháp luật điều này người dân cũng rõ ,thế sự thể tất không có lửa làm sao có khói chứ nhỉ ?Ông nghệ sĩ già tôi trộm nghĩ ông không phải không nhận biết điều đúng hay sai đâu .Là người có bề dày phục vụ nghệ thuật nếu không bị tác động vì cái gì đó thì câu chuyện trên chỉ là chuyện nhỏ trong cuộc sống của chúng ta vốn dĩ không phải là chuyện gì cũng suôi chèo mát mái cả .Chính quyền phường để mấy năm một sự việc lai dai như vậy thật đáng tiếc chưa dám nói là đáng trách .Phải chăng ngay từ đầu khi cơi nới xây dựng của hộ dân làm cho nghiêm giải quyết cho dưt điểm ,hòa giải dân chúng ổn thỏa đôi bên thì đâu đến nỗi ...Đôi lời nhận biết vậy đúng sai xin lượng thứ cho .

  Trả lờiXóa
 18. Rất đúng ,các bạn ta không đồng tình với việc làm sai nhưng ta có quyền bảo vệ lẽ phải và phê phán những tồn tại trên tinh thần xây dựng có chọn lọc .UY TÍN trang các bạn cầm chịch chính là ở chỗ đó . Chúc cácc bạn thành công .do sự không dứt khoát từ ban đầu nên mới dẫn đến sự việc như này! Không chỉ việc này mà rất nhiều việc khác nữa ạ. Đó là bài học lớn ạ.Nói gì nói đây vẫn là công trình xây dựng trái phép. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng" thôi

  Trả lờiXóa
 19. Trọng Nhân11:43, 23/07/2017

  Có đọc bài này mới hiểu bản chất câu chuyện ai đúng ai sai. các cụ có câu "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" là vậy. Ông diễn viên này đối xử với người vợ đang ly thân quá đáng nhỉ, không đáng mặt đàn ông. Ông ta đi kêu cứu này nọ nhưng bản thân ông ta rất vô lý. Xã hội phải có kỷ cương, mà cư xử với những người xung quanh cũng phải nhân văn, có tình. Đòi hỏi cái tình từ xã hội từ những người xung quanh nhưng bản thân sống bạc thì nên nhìn lại bản thân.Đọc xong mất hết cả cảm tình với anh diễn viên, nổi tiếng thì nổi tiếng chứ sống không tôn trọng láng giềng và pháp luật thì cũng vứt.

  Trả lờiXóa
 20. vãi ông này.thời buổi nào rồi mà chơi cùn quá trời quá đất. chơi kiểu bế quan tỏa cảng như thế lại còn lai trym kể khổ gì trời. xin một đằng sửa một nẻo sửa theo ý thích thế thì chịu rồi. đã bị cấm thi công rồi còn cố. chẳng khác gì coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog