Chia sẻ

Tre Làng

CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TIẾP ĐẠI SỨ CUBA

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba

VOV.VN - Sáng 28/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ

Sáng 28/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, trong 4 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ đã trở thành cầu nối tin cậy giữa Lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước; là người đồng chí thân thiết và đối tác hiệu quả của các Bộ/ngành, tổ chức chính trị - xã hội và địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi Lãnh tụ Fidel qua đời vào năm ngoái.

Cùng với đó các cơ chế hợp tác song phương được triển khai thường xuyên với nội dung thiết thực ở tất cả các kênh quan hệ như: Hội thảo Lý luận giữa hai Đảng, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật, Tham khảo chính trị và Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng trên các lĩnh vực an ninh - quốc phòng và đối ngoại. Đặc biệt, hợp tác kinh tế-thương mại và các lĩnh vực khác từng bước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều bước phát triển mới và tích cực. Bên cạnh đó, hợp tác đa phương giữa hai nước cũng tiếp tục được tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hợp Quốc và Phong trào Không Liên kết.

Chủ tịch nước chuyển lời chào và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Raul Castro và các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba.

Chủ tịch nước nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các chuyến thăm Cuba của mình, đặc biệt là Nguyên thủ nước ngoài cuối cùng đến thăm Lãnh tụ Fidel 10 ngày trước khi đồng chí Fidel từ trần; khẳng định Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ những công lao to lớn của Lãnh tụ Fidel đối với mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực Việt Nam-Cuba.

Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà nhân dân và Chính phủ Cuba đạt được thời gian qua, nhất là trong quá trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”; khẳnh định Việt Nam sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Cuba tất cả kinh nghiệm, thành công và chưa thành công đúc rút được trong công cuộc đổi mới hơn ba mươi năm qua.

Dịp này, qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời chào anh em thân thiết nhất và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Raul Castro và các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba.

Về phần mình, Đại sứ Herminio López Diaz bày tỏ trân trọng và cảm ơn Chủ tịch nước đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước Cuba; Đại sứ chuyển lời chúc mừng của lãnh đạo Nhà nước Cuba tới Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba và cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ cho biết, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định, sắp tới, dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt./.

Việt Cường/VOV

29 nhận xét:

 1. Thông tin này bác bỏ những luận điệu về những thông tin của báo lề trái đưa tin Chủ tịch nước đang bị bệnh và đang phải điều trị ở bên nước ngoài. Thậm chí có báo còn đưa tin Chủ tịch nước đã từ trần. Đúng là bọn bố láo. Chúng đưa tin thế này mục đích làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng uy tín của các nhà lãnh đạo nước ta, làm ảnh hưởng nền chính trị của nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyến thăm này thúc đẩy quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước và hai Quốc hội.Theo Đại sứ Cuba, đây là thời điển tốt để đưa quan hệ thương mại xứng tầm với quan hệ chính trị. Tình anh em hai nước càng ngày càng gắn bó sâu đậm.

  Trả lờiXóa
 3. Mối quan hệ Việt Nam và Cuba là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, anh em ruột thịt. Hi vọng chuyến thăm này sẽ thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên, xóa tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc gặp tiếp đại sứ Cuba của chủ tịch nước Trần Đại Quang là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Chúc cho tình anh em giữa hai quốc gia ngày một son sắc, cùng nhau xây dựng thành công CNXH

  Trả lờiXóa
 5. mối quan hệ nồng thắm cách nhau nữa vòng trái đất,nhưng dường như cái ôm cảu chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Cuba Herminio López Diaz đã xua tan đi khoảng cách đó..chắc có lẽ hiếm có nước nào có được mối quan hệ tốt đẹp như vậy giữa 2 nước.chúc chuyến thăm của ngài đại sứ thành công,chúc cho tình anh em của 2 nước CNXH ngày càng sâu đậm

  Trả lờiXóa
 6. Quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba. Hơn nữa, sự xuất hiện của Chủ tịch nước như một sự minh chứng về sức khỏe, xóa tan đi mọi nghi ngờ mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. có mối quan hệ nước nào sâu đậm như tình anh em chúng ta.2 nước CNXH cùng nắm tay đi lên từ những thời khó khăn gian khổ cho tới bây giờ. Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đại sứ khẳng định, sắp tới, dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt./.

  Trả lờiXóa
 9. Vừa hôm qua tiếp đại sứ Cuba xong,mấy thằng bố đời lại chém gió như biết rồi. cứ làm như chúng nó có được tin mật từ nhà nước vậy. hóa ra cũng chỉ là đoán bừa rồi nói xấu lãnh đạo, cần hết sức cảnh giác với những thành phần bố đời nói bậy này để có cái nhìn đúng nhất về tình hình thời sự và để tránh bị chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 10. Xem ra ông Trần Đại Quang cũng đã hồi phục sức khỏe, đã có thể tiếp tục làm việc mở đầu là buổi đón tiếp Cuba. Cuba thì năm nào chúng ta không thăm họ họ cũng thăm mình, như anh em rồi. Dù sao thì mong tình hữu nghị giữa VN và Cuba sẽ luôn bền chặt.

  Trả lờiXóa
 11. Mối quan hệ Việt Nam - Cuba không chỉ là mối quan hệ bình thường mà còn hơn cả là tình anh em, như một gia đình. Hai nước đã giúp đỡ nhau rất nhiều trong thời chiến cho đến thời bình, mong rằng hai nước sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ bền vững này, đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ngài Đại sứ.

  Trả lờiXóa
 12. Đấy nhá, mấy thằng zâm chủ mồm dẻo như kẹo kéo luôn, cái gì cũng nói được. Dư luận nên hết sức cảnh giác trước những thông tin như thế này, đừng có vội tin ngay để rồi có ý nghĩ sai lệch, thậm chí gây hâụ quả khôn lường. Phải cảnh giác trước thông tin sai lệch ,xuyên tạc của bọn dận chủ , sự chống phá của chùng ngày càng làm lộ rõ bản chất âm mưu là muốn hạ uy tín của lãnh đạo nhà nước , gây mâu thuẫn chia rẽ nội bộ ,làm mọi người hoang mạng , mọi người phải cảnh giác nhé

  Trả lờiXóa
 13. Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, những kẻ "dân chủ" đã cố tình xuyên tạc, gán ghép vấn đề Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với việc Chủ tịch nước được cho là bị bệnh. Để qua đó, xuyên tạc rằng Chủ tịch nước đang bị "chi phối" và những kẻ này đưa ra ý kiến rằng sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hiện không đảm bảo và yêu cầu Quốc hội nhanh chóng họp đột xuất và phê chuẩn người khác giữ chức danh Chủ tịch nước thay thế cho ông Trần Đại Quang.

  Trả lờiXóa
 14. Thế nhưng với sự hiện diện của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với phong thái vẫn rất ung dung, điềm tĩnh, mạnh khỏe và trên khuôn mặt không hề có nét mệt mỏi là bằng chứng rõ ràng nhất để vạch trần những hành động xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ thanh danh, lừa bịp người dân của những kẻ "dân chủ" (và Osin Huy Đức là một trong những kẻ tung tin xuyên tạc). Những kẻ "dân chủ", chống đối lợi dụng sự vắng mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để xuyên tạc vấn để đánh bóng tên tuổi, hạ uy tín đồng chí Chủ tịch nước, khuếch trương thanh thế để kiếm tiền từ "bên ngoài" gửi cho.

  Trả lờiXóa
 15. Mong rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng tốt đẹp hơn nữa, có những hợp tác toàn diện hơn, sâu sắc hơn, cuộc gặp gỡ giữa chủ tịch nước Trần Đại Quang và đại sứ quán Cuba đã nói lên tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, qua cuộc gặp này Việt Nam và Cuba sẽ có những hợp tác mới giúp hai bên cùng phát triển.

  Trả lờiXóa
 16. Đến hẹn lại lên, Cuba người anh em của chúng ta lại có chuyến viếng thăm. Có vẻ chủ tịch Trần Đại Quang đã khỏe mạnh trở lại sau một thời gian chữa bệnh, mới trở lại nên trông ông vẫn khá gầy. Đây chắc là buổi tiếp đầu tiên sau khi trở lại của ông Quang.

  Trả lờiXóa
 17. iệt Nam Cu Ba vốn là hai nước anh em của nhau vốn sinh tử cùng nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Hi vọng mối quan hệ ấy sẽ mãi bền chặt như những cố gắng của 2 cố lãnh tụ vun đắp, mối quan hệ VN Cuba có thể nói là một trong những mqh đẹp nhất và điển hình nhất cho những dân tộc đấu tranh cho độc lập tự do, cho hòa bình

  Trả lờiXóa
 18. Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi Lãnh tụ Fidel qua đời vào năm ngoái.

  Trả lờiXóa
 19. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, khi trở về Cuba, Đại sứ Herminio López Díaz sẽ luôn lưu giữ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba. Chủ tịch nước khẳng định, các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và địa phương của Việt Nam sẵn sàng hợp tác, tạo những điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối thiết thực đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Herminio López Díaz chuyển lời chúc mừng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp 72 năm Quốc khánh 2/9, trong đó nhấn mạnh Lãnh đạo và nhân dân Cuba sẽ làm hết sức mình để gìn giữ và vun đắp mối quan hệ mẫu mực Cuba - Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại to lớn của nhân dân Cuba trong những năm qua, nhất là trong quá trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”, nhờ đó tạo thế và lực mới có lợi cho sự nghiệp Cách mạng Cuba. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh, ủng hộ và chia sẻ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trên tất cả các lĩnh vực; Việt Nam sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Cuba tất cả kinh nghiệm đúc rút được trong công cuộc Đổi mới hơn ba mươi năm qua.

  Trả lờiXóa
 22. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ những công lao to lớn của Lãnh tụ Fidel Castro đối với mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực Việt Nam - Cuba; Lãnh tụ Fidel Castro vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam và Cuba. Chúc cho mối quan hệ của 2 đất nước ngày càng phát triển hơn nữa trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên, những kẻ "dân chủ" đã cố tình xuyên tạc, gán ghép vấn đề Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với việc Chủ tịch nước được cho là bị bệnh. Để qua đó, xuyên tạc rằng Chủ tịch nước đang bị "chi phối" và những kẻ này đưa ra ý kiến rằng sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hiện không đảm bảo và yêu cầu Quốc hội nhanh chóng họp đột xuất và phê chuẩn người khác giữ chức danh Chủ tịch nước thay thế cho ông Trần Đại Quang.

  Trả lờiXóa
 24. mấy thánh chém dân chủ đâu rồi vào mà chém đi này, chém mạnh quá đến sợ luôn, chỉ võ mồm thì làm gì được cho đời. Thế nên caí đội rận chủ này suốt ngày kêu bảo vệ chủ quyền rồi các kiểu nhưng thử có giấy triệu tập đi nghĩa vụ xem, có vãi cả ra quần ngay ấy chứ ngồi đấy mà chém gió yêu nước với chả dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 25. Đây là thời điểm tốt để đưa quan hệ thương mại xứng tầm với quan hệ chính trị. Về phía Cuba đang hợp tác để phát triển kinh tế, tăng cường đầu tư các mặt hàng dược phẩm của Cuba vào Việt Nam. Trong lĩnh vực y tế, nhiệm kỳ của mình, đại sứ đã hợp tác y tế chuyên sâu với một số bệnh viện để đưa các chuyên gia tư vấn và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, trong lĩnh vực thông tin, văn hóa, Đại sứ quán Cuba đã và đang cùng các nước Châu Mỹ La tinh thành lập Trung tâm văn hóa La tinh tại Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 26. Quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của Lãnh đạo Cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi Lãnh tụ Fidel qua đời vào năm ngoái

  Trả lờiXóa
 27. chuyến thăm của Chủ tịch nước ta tới Cuba và cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Và năm nay đại sứ Cuba Herminio López Diaz sau khi hết nhiệm kỳ đã đến chào hỏi Chủ tịch. Đại sứ Herminio López Diaz cho biết, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 28. Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba và cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ cho biết, Nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo Nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn thấy báo chí đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đón đại sứ Cuba Herminio López Díaz mà lòng cũng cảm thấy vui mừng phấn khởi bởi lẽ đây quả là một cái tát quá đau cho những kẻ phao tin đồn nhảm nhằm hướng lái dư luận theo chiều hướng xấu. Vui mừng cũng là vì cảm thấy an tâm khi vẫn thấy nhà lãnh đạo đất nước vẫn khỏe mạnh để có thể để quần chúng nhân dân tiếp tục gửi gắm niềm tin vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog