Chia sẻ

Tre Làng

CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TIẾP CHÁNH ÁN TÒA ÁN TỐI CAO HÀN QUỐC

Chiều 28/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Ngài Chánh án Yang Sung-tae và Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án tối cao Hàn Quốc đang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chánh án Toà án tối cao Hàn Quốc Yang Sung Tae nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Ngài Chánh án Yang Sung-tae lần đầu tiên sang thăm chính thức Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm và kết quả cuộc hội đàm giữa Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình và Chánh án Tòa án tối cao Hàn Quốc Yang Sung-tae trong việc góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa ngành tòa án hai nước. 

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống Tòa án trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người ở mỗi quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu mà hệ thống tòa án Hàn Quốc đã đạt được trong quá trình cải cách và phát triển như: mô hình tranh tụng tại phiên tòa, mô hình tố tụng điện tử, tổ chức cơ quản lý hành chính tòa án, việc thành lập Tòa sáng chế... Chủ tịch nước khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ngành tòa án hai nước; khuyến khích Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam hợp tác với các đối tác Hàn Quốc gồm Tòa án tối cao Hàn Quốc và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để tranh thủ nguồn lực, kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc cải cách, phát triển hệ thống tòa án. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của Tòa án tối cao Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo thẩm phán và cán bộ ngành tòa án, chia sẻ kinh nghiệm tư pháp trong những lĩnh vực thế mạnh của ngành tòa án Hàn Quốc, cũng như trong việc xúc tiến và triển khai Dự án “Tăng cường năng lực Trường cán bộ Tòa án” (nay là Học viện Tòa án). Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng của nhu cầu hợp tác, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa ngành tòa án hai nước trong bối cảnh nền tư pháp và pháp luật Việt Nam đang có những cải cách sâu rộng. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ủng hộ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và KOICA sớm xây dựng và triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”. Chủ tịch nước đánh giá, dự án có tầm quan trọng đối với ngành tư pháp Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam tiếp tục thực hiện các mục tiêu cải cách tư pháp, đồng thời là cầu nối vững chắc cho ngành tòa án hai nước tiến hành các hoạt động hợp tác. 

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chánh án Tòa án tối cao Hàn Quốc Yang Sung-tae nhấn mạnh: Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc - Việt Nam đang ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng hơn. Nhân dân hai nước có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa. Trên nền tảng đó, Tòa án tối cao Hàn Quốc đang hợp tác tích cực với Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam; thường xuyên trao đổi đoàn cấp lãnh đạo, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp, từ đó củng cố và tăng cường niềm tin trong các lĩnh vực hợp tác. 

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về Dự án “Tăng cường năng lực Trường cán bộ Tòa án” (nay là Học viện Tòa án), Chánh án Yang Sung-tae cho biết: Ngành tòa án hai nước đã bắt đầu triển khai Dự án từ 2009, hiện đã hoàn thành hai giai đoạn và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa ngành tòa án hai nước, Chánh án Yang Sung-tae bày tỏ mong muốn Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục quan tâm ủng hộ việc triển khai các dự án hợp tác giữa ngành tòa án Hàn Quốc và Việt Nam. 

Trao đổi với Chánh án Yang Sung-tae về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là sau khi nâng cấp lên quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp, thứ hai về ODA và du lịch, thứ ba về thương mại. Các cuộc tiếp xúc cấp cao và giữa các bộ, ngành và địa phương hai nước được duy trì thường xuyên; hợp tác kinh tế - thương mại duy trì tốc độ phát triển nhanh, ổn định, đạt được những thành quả rất ấn tượng… 

Tại Việt Nam và Hàn Quốc hiện có khoảng 140.000 kiều dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, kiều dân mỗi nước chính là những sứ giả góp phần quan trọng trong quá trình kết nối hai dân tộc, hai đất nước, là cơ sở vững chắc để quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sang tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 và tiến hành thăm chính thức Việt Nam.

Đức Dũng (TTXVN)

28 nhận xét:

 1. Mới hôm qua thôi tôi vừa đọc thông tin trên một số trang báo lề trái của các đối tượng phản động; chúng phân tích rất sâu về tình hình sức khỏe của chủ tịch nước, thâm chí còn nói em trai của ngài sang bên Nhật thăm anh trai. Tuy nhiên, đó chỉ là những tin đồn thất thiệt. Hôm nay, báo chí trong nước đã đưa tin về Chủ tịch nước, ông vẫn khỏe mạnh và làm việc như bình thường. Chỉ có lũ thối mồm lâu lâu không sủa thì không chịu được mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ngẫm một chút, trong thời buổi nhiễu loạn thông tin, thật giả lẫn lộn thế này lại chính là cơ hội tốt để lũ chó săn vô danh như Huy Đức ra vẻ ta đây là hiểu nhiều biết rộng, tri thức uyên bác, nắm được nhiều thông tin có giá trị nhưng thực tế chỉ là thùng rỗng kêu to. Và hắn đã lợi dụng cơ hội chủ tịch nước vắng mặt như một cơ hội để Pi-A cho bản thân mình, nhằm khuếch trương thanh thế để hòng vòi tiền từ lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng không phải lần đầu tiên tên chó săn này hướng mũi dao vào chủ tịch nước Trần Đại Quang, trước đây y cũng đăng tải nhiều bài viết để hạ uy tín Chủ tịch nước nhưng đều thất bại. Thật đáng tiếc với tên Osin mạt hạng này, niềm vui ngắn chẳng tày gang, chưa sung sướng được với trò lừa của mình được bao lâu thì nay đã phải nếm trái đắng, bị cư dân mạng và chính những tên đồng đội của mình vạch mặt, nhận ra bản chất thật.

  Trả lờiXóa
 4. Nói thẳng ra nhé, mấy đứa cứ như kiểu bọn thiểu năng ấy nhỉ? Tôi không phải người trong cuộc nên tôi chẳng nói chủ tịch nước có ốm thật hay không hay như nào. Nhưng mà chủ tịch nước có phải là người không vậy, ốm đau là chuyện thường, chẳng nhẽ chủ tịch nước phải là siêu nhân không bao giờ ốm cả à? Muốn nói về vấn đề này thì chỉ ghét cái lũ người trên mạng tung cái tin này rồi bịa đặt cho mọi người hoang mang, rồi suy nghĩ, gây ảnh hưởng đến lòng dân mà thôi. Chứ thật sự câu chuyện chẳng có gì phải bàn cãi cả

  Trả lờiXóa
 5. Việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang xuất hiện trước truyền thông đã cho mọi người dân thấy được bộ mặt thật của những kẻ rận chủ và những kẻ phản động đã xuyên tạc về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thời đại công nghệ phát triển, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không xuất hiện trên truyền thông một thời gian để lo việc chính sự vậy mà một số kẻ đã tung tin đồn, xuyên tạc về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch nước. Các cơ quan chức năng cần xử lý các đối tượng trên.

  Trả lờiXóa
 7. Thế là những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng nó lại tiu ngỉu từ lúc Bác Quang xuất hiện. Với những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng thì làm sao có thể làm cho mọi người tin được. Những thằng rận chủ mà ra đường mà người dân biết chắc bọn này không còn răng để ăn cháo.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sang tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 và tiến hành thăm chính thức Việt Nam.
  Đợt này có nhiều tin đồn về bác Quang! Nhưng sự xuất hiện của bác đã phá tan cái tin đồn thất thiệt kia

  Trả lờiXóa
 9. Đang giữa những tin đồn về Bác Quang khiến cho mọi người dân hoang mang không biết thực hư ra sao. Nhưng sự xuất hiện của bác Quang trong buổi tiếp đại sứ Cuba, Chánh án tòa án tối cao Hàn Quốc... đã xóa tan những thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận về bác Quang.

  Trả lờiXóa
 10. Sao không thấy có h/a nhỉ,sao vắng mặt lâu thế

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam mình dạo này đẩy mạnh hợp tác với các nước như là Hàn quốc, Nhật Bản phết nhỉ. Cũng tốt, trong khu vực châu Á thì những quốc gia như Hàn và Nhật vừa có trình độ kinh tế phát triển, mà đào tạo của nó nhất là với ngành tòa án ở trên. Nếu có thể hợp tác trong đào tạo thì quá tốt.

  Trả lờiXóa
 12. Công việc của chủ tịch nước bao gồm tiếp các đoàn đại biểu và lãnh đạo từ các nước. Thời gian qua chắc chắn vì một số nguyên nhân mà chủ tịch nước không có xuất hiện trên truyền hình hay ngoài đời được. Nhân dân đều lo lắng và mong ngóng sự xuất hiện trở lại của Bác. Việc bác Quang xuất hiện trở lại tiếp xúc với lãnh đạo nước ngoài là niềm vui của nhân dân chứ không thể gọi là sự dằn mặt được!

  Trả lờiXóa
 13. Tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước Tràn Đại Quang đã cải thiện nên đã có thể trở lại làm việc bình thường. Đám dâm chủ phản động các người thấy vậy lại bắt đầu có những lời lẽ xúc phạm cũng như bôi nhọ Chủ tịch nước theo kiểu khác, và đây là cái tát cho chúng, cũng mong là quan hệ giữa Việt Hàn ngày càng hợp tác tốt

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam mình tranh thủ mà hợp tác với Hàn quốc đào tạo ngành tòa án. Các trường đào tạo về tòa án bên đó rất nổi và có tiếng trong khu vực lẫn thế giới, chúng ta nên tận dụng hợp tác để nâng cao chất lượng thẩm phán, chánh án tương lai.

  Trả lờiXóa
 15. Có ý kiến lại cho rằng Chủ tịch nước đã bị giả mạo, là chiêu trò của cộng sản. không chỉ thể hiện qua lời nói mà cả qua những hình ảnh so sánh như trêu đùa làm tôi bật cười sặc sụa, hay cho bọn rận chủ, không có điều gì mà chúng không thể nghĩ ra, ngay cả những kiểu làm giả một con người, vậy mới thấy được rằng, tuy là những kẻ thiếu học nhưng đâu óc viết kịch bản của rận chủ thì không ai sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 16. Qua chuyến thăm của chánh án tòa án tối cao Hàn QUốc tới Việt Nam, chúng ta có thể thấy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, công dân Việt Nam sang hàn Quốc học tập và lao động khá đông, đây là nước có tiềm năng kinh tế mạnh, khi mối quan hệ của hai nước ngày càng tốt đẹp thì người dân Việt nam sinh sống và làm việc bên hàn cũng có nhiều thuận lợi nhất định, chúng ta cần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ này.

  Trả lờiXóa
 17. Thế mới thấy mấy tin đồn thứ thiệt thì mãi vẫn nằm trong sự mơ hồ. chủ tịch nước tiếp khách đàng hoàng đó thôi, có sao đâu. Vậy mà mấy tờ lá cải thì cứ nói theo kiểu có chuyện chẳng lành. Người ta có câu: biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe mấy ông báo lá cải và đám ba que ạ.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sang tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 và tiến hành thăm chính thức Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Tại Việt Nam và Hàn Quốc hiện có khoảng 140.000 kiều dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, kiều dân mỗi nước chính là những sứ giả góp phần quan trọng trong quá trình kết nối hai dân tộc, hai đất nước, là cơ sở vững chắc để quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Ngày 28/8/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz đến chào từ biệt khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Nào là bị thủ tiêu, nào là âm mưu đen tối của Đảng muốn thay chủ tịch nước, nào là nội bộ Đảng có vấn đề...blabla,..và bằng mọi cách ép vị chủ tịch nước phải xuất hiện trên diễn đàn thì mới ưng bụng

  Trả lờiXóa
 22. Trước đó trên các trang lề báo hay các trang cá nhân của các đối tượng dâm chủ đã cố tình tung ra những thông tin xuyên tạc về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước, thậm chí chúng còn ngông cuồng khi yêu cầu Quốc hội cử người khác giữ chức danh Chủ tịch nước thay cho ông Trần Đại Quang.

  Trả lờiXóa
 23. các trang báo lá cải còn bình luận về việc sự biến mất của ông Trần Đại Quang không phải là diễn biến kỳ lạ duy nhất trên chính trường Việt Nam trong vài tháng qua.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta có thể thấy, từ khi đảm nhận cương vị Chủ tịch nước hay cả khi còn ở vị trí Bộ trưởng Bộ Công an thì đồng chí Trần Đại Quang luôn là một vị lãnh đạo nhiệt huyết với công việc, thân thiện với cán bộ chiến sĩ; là một quả đấm thép mà bọn tội phạm kiêng sợ.

  Trả lờiXóa
 25. ngày 28/8 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xuất hiện trở lại trên chính trường sau thời gian điều trị bệnh ở nước ngoài, ông xuất hiện trong sự kiện đón tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam cho biết ông đến chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kết thúc nhiệm kỳ đại sứ tại Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 26. Một người với đầy đủ tư cách, nhân phẩm của một người lãnh đạo, đứng đầu Nhà nước nên kể từ khi đảm nhận cương vị Chủ tịch nước các đối tượng phản động không có cơ hội, điều kiện để mà xuyên tạc các thông tin xung quanh đời tư cũng như công việc của ông, điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi trên các trang lề báo rất ít có các bài viết về chủ tịch nước Trần Đại Quang.

  Trả lờiXóa
 27. Chủ tịch nước đánh giá trong 4 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ Herminio López Díaz đã trở thành cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước, là người đồng chí thân thiết và đối tác hiệu quả của các bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội và địa phương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Qua sự việc này mọi người cần phải cảnh giác trước những hành động xuyên tạc, hạ uy tín đối với những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước của những kẻ "dân chủ".

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog