Chia sẻ

Tre Làng

Đồng Tháp: GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH BÌNH BỊ CÁCH CHỨC

Khoai@

Vụ tham nhũng quyền lực của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) đã đến hồi kết. Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định cách chức giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Thanh Bình đối với ông Phạm Văn Nông do có sai phạm trong việc bổ nhiệm “thần tốc” con trai từng mắc bệnh động kinh làm phó trưởng khoa.

Trước đó, hôm 11/9/2017, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ra Quyết định kỷ luật ông Phạm Văn Nông – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình với hình thức cảnh cáo do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị về việc quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định pháp luật hiện hành.

Ông Phạm Trung Hiếu, sinh năm 1987, là con trai ruột của ông Phạm Văn Nông, được Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng vào bệnh viện do ông Nông làm giám đốc hôm 30/10/2012, nhưng chỉ nửa năm sau, tháng 4/2013, ông Nông lại ký quyết định bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức Phó Trưởng khoa.

Việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu là không đúng quy định của pháp luật, vì ông Hiếu vẫn đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền (ông Hiếu mắc bệnh động kinh). 

Bên cạnh đó, ông Nông cũng có sai phạm khi phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) làm việc tại Phòng Tài chính - Kế toán, với nhiệm vụ tổng hợp quyết toán bảo hiểm y tế. Việc phân công này là không đúng quy định của pháp luật.

Nói thêm, ông Nông đã từng bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Bình xử lý kỷ luật về Đảng với hình thức cảnh cáo vào năm 2007 nhưng ông không báo cáo với Sở Y tế. Việc che dấu quá khứ bị kỷ luật đã chứng tỏ ông thiếu trung thực và có vấn đề về đạo đức cách mạng.

Ngày 11/9/2017, UBND tỉnh đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu giữ Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm, và chuyển vị trí công tác khác đối với bà Ngô Thị Kim Ngân.

Chỉ sau 2 ngày, Huyện ủy Thanh Bình cũng đã ra quyết định cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nông.

Sau khi bị cách chức, ông Nông được điều chuyển về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh Đồng Tháp. 

Đi kèm với quyết định cách chức ông Phạm Văn Nông, UBND tỉnh phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 - 2010); phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm; kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nông và ông Võ Thanh Tứ - Trưởng phòng Hành chính, quản trị - tổ chức cán bộ.

19 nhận xét:

 1. Đây là hành động quyết đoán,chính xác và kịp thời của Sở y tế ĐồngTháp. Việc bổ nhiệm người nhà, những người không đủ tiêu chuẩn đảm nhận những chức vụ quan trọng là không thể chấp nhận được. Hơn nữa. đối với nghề y, việc y bác sĩ không đủ năng lực khám chữa bệnh cho bệnh nhân sẽ gây nguy hại đối với bệnh nhân. Do vậy, những vụ việc thế này cần phải xử lí thích đáng để răn đe, làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm một vụ việc nữa về quản lý cán bộ ở cơ sở. Việc bổ nhiệm nhiều vị trí không qua kiểm chứng kĩ càng cũng như không đúng với khả năng đã là một vấn đề gây nhức nhối không nhỏ trong thời gian qua. Trong kì đại hội lần này Đảng và nhà nước đã xử lý tất cả các cán bộ được phân bổ một cách ồ ạt. Việc sở Y tế Đồng Tháp cách chức ông Phạm Văn Nông là hình thức xử lý đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 3. Việc để một Giám đốc bệnh viện đa khoa như ông Phạm Văn Nông tiếp tục giữ vị trí là điều không thể tiếp tục nữa. Hình thức xử lý cách chức là quá xứng đáng với những gì mà ông đã gây ra trước đây. Quốc hội đã ra nghị quyết xử lý các cán bộ được bổ nhiệm một cách ồ ạt và thiếu năng lực. Trách nhiệm lần này cần phải do ông Phạm Văn Nông gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 4. Đường đường là Giám đốc bệnh viện đa khoa vậy mà ông Phạm Văn Nông đã có quá nhiều sai phạm thật sự không xứng đáng giữ chức vụ này nữa. Tôi nghĩ việc cách chức thôi chưa đủ, cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa để có thể mang tính răn đe đồng thời lấy lại được niềm tin nơi nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đâu đâu cũng đúng quy trình, quy định! Vấn đề ở đây là làm sao để đúng quy trình?có nghĩa là không cho bất cứ cán bộ nào khác đi học để được vào cái quy trình đó, chỉ cho con em họ đi học nhằm hợp thức hóa quy trình, quy định của Nhà nước. Cái này gọi là tiêu cực đúng quy trình! Nhưng như thế này cũng là có tín hiệu mừng rồi đây

  Trả lờiXóa
 6. Nói thật chứ bây giờ đâu đâu cũng thấy mấy vụ này, từ tỉnh xuống huyện xuống xã thậm chí xuống ấp đều có tình trạng này. chả trách sao trình độ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh trở xuống ngày càng đi xuống, nếu không gọi là thối nát. Người có tài thì lao đao tìm việc, kẻ dốt nát thì ngồi mát ăn bát vàng. Lại gia tăng áp lực lên các bệnh viện trung ương.

  Trả lờiXóa
 7. Lúc ký bổ nhiệm cho người nhà người thân ông nào cũng tìm mọi cách để hợp lý hóa, đúng quy trình. Khi nhân dân có kiến nghị, thanh tra cấp trên vào cuộc thì đều phát hiện có vấn đề về năng lực, chuyên môn không đúng chuyên ngành, bổ nhiệm quá nhanh.v.v. Khi dư luân, báo chí lên tiếng thì làm đơn xin thôi việc để tránh bị xử lý. Do vậy, cần được xử lý theo Pháp luật để bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và có giá trị răn đe, phòng người những việc làm trái pháp luật. Kỹ luật là điều chắc chắn, nhưng chỉ vậy thôi sao?

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị có quy định cụ thể về bổ nhiệm người vào các chức vụ của các cơ quan hành chính,sự nghiệp, các doanh nghiệp nhà nước hoặc nhà nước chiếm trên 50% cổ phần như nếu chồng hoặc vợ là người đứng đầu thì vợ hoặc chồng, con, kể cả con dâu , con rể không thể bổ nhiệm làm phó, làm trưởng đơn vị cấp dưới trực thuộc. Các tiêu chuẩn về kinh nghiệm, bậc lương tối thiểu cũng cần được thực hiện nghiêm túc. Chứ thực sự là quá bội thực những tin tức như thế này rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Mắc bệnh " động kinh " mà " làm việc trong ngành y không cần kiểm tra về sức khỏe. Chỉ việc này thôi là thấy được sự chỉ đạo từ xa của bác rồi. Cả gia đình họ tộc đều có vai vế, chỗ làm trong bệnh viện. Không trách gì các cháu học xong khó tìm được việc là phải. Mà động kinh là có gen đấy nhé. Các bạn nên cẩn thận thăm khám ở cái chỗ này nhé

  Trả lờiXóa
 10. Đây là lý do tại sao nhân tài bỏ bệnh viện công ra đi. Lãnh đạo dốt nát kèm theo một số người " phó " dốt nữa thì bệnh nhân không chết không cắt bỏ chân mới là lạ. Cùng với đó đây cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm "quá tải" cho những bệnh viện tuyến trên, và gây mất lòng tin của nhân dân đối tuyến cơ sở nói riêng, ngành y nói chung không? hy vọng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa
 11. Tiếp đến sẽ xử lý như thế nào :
  1) truy tố nghiêm cán bộ lãnh đạo đã bố nhiêm người nhà?. (không tính tới việc cảnh cáo hoặc rút kinh nghiệm hay nặng nhất là cách chức vì đấy là việc phải làm rồi)
  2) bãi nhiệm tất cả nhưng ai được bổ nhiệm vô tội vạ ?. (không phải chuyển sang đơn vị khác !)
  Chúng ta vẫn đang đợi nhưng có vẻ mới chỉ nhổ được cái ngọn chứ chưa cắt được hẳn cái gốc rồi

  Trả lờiXóa
 12. Những kí sinh trùng gây nguy hiểm cho xã hội. Nếu là những người con cháu có năng lực thì không dựa vào cái ô của cha mẹ như vậy, mà tự mình khẳng định mình ở một lĩnh vực khác. Chính vì quá kém nên tự họ biến mình thành tầm gửi, dựa vào bóng ai đó chui vào các cơ quan nhà nước, ăn bám rồi còn phá hoại nữa. Đúng là cha con, anh em, họ hàng như vậy đều thuộc loại không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 13. Tội tham nhũng đã nặng, tham nhũng trong ngành y còn nghiêm trọng và thất đức hơn gấp nhiều lần. Tuy hậu quả đã xảy ra nhưng việc phát hiện và xử lý đối với trường hợp này là kịp thời. Cần phải xử lý nghiêm khắc để làm bài học răn đe

  Trả lờiXóa
 14. Vụ tham nhũng quyền lực của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) đã đến hồi kết. Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định cách chức giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Thanh Bình đối với ông Phạm Văn Nông do có sai phạm trong việc bổ nhiệm “thần tốc” con trai từng mắc bệnh động kinh làm phó trưởng khoa
  Lại bổ nhiệm thần tốc!

  Trả lờiXóa
 15. Ông Phạm Trung Hiếu, sinh năm 1987, là con trai ruột của ông Phạm Văn Nông, được Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng vào bệnh viện do ông Nông làm giám đốc hôm 30/10/2012, nhưng chỉ nửa năm sau, tháng 4/2013, ông Nông lại ký quyết định bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức Phó Trưởng khoa.
  Khiếp quá, bác sĩ mà bổ nhiệm thế này thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 16. Việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu là không đúng quy định của pháp luật, vì ông Hiếu vẫn đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền (ông Hiếu mắc bệnh động kinh). Bên cạnh đó, ông Nông cũng có sai phạm khi phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) làm việc tại Phòng Tài chính - Kế toán, với nhiệm vụ tổng hợp quyết toán bảo hiểm y tế. Việc phân công này là không đúng quy định của pháp luật.
  TOÀN NHỮNG BỔ NHIỆM THẦN TỐC

  Trả lờiXóa
 17. Đi kèm với quyết định cách chức ông Phạm Văn Nông, UBND tỉnh phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 - 2010); phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm; kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nông và ông Võ Thanh Tứ - Trưởng phòng Hành chính, quản trị - tổ chức cán bộ.

  Trả lờiXóa
 18. Lương y như từ mẫu, đường đường giám đốc của một bệnh viện mà lại có thể có nhưng sai phạm nghiêm trọng như thế. Việc tiếp tục đương chức đương nhiên là điều không thể. Cần phải làm rõ đến tận gốc sự việc để xử lý cho đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay mảng quản lý cán bộ cơ sở đang ngày càng có nhiều lỗ hổng. Việc bổ nhiệm nhiều vị trí không qua kiểm chứng kĩ càng cũng như không đúng với khả năng đã là một vấn đề gây nhức nhối không nhỏ trong thời gian qua. Trong kì đại hội lần này Đảng và nhà nước đã xử lý tất cả các cán bộ được phân bổ một cách ồ ạt. Việc sở Y tế Đồng Tháp cách chức ông Phạm Văn Nông là hình thức xử lý đúng đắn.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog