Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội: CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG BÁC KẾ HOẠCH TUYỂN 1000 CÔNG CHỨC

Cuteo@

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có một động thái kiên quyết được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ. 

Tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2 sáng nay, 27/2/2018, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê bình Sở Nội vụ vì thực hiện không đúng quy trình để ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức cấp phường. Và ông đã yêu cầu huỷ bỏ kế hoạch tuyển dụng này.

Đi kèm với yêu cầu trên, Chủ tịch TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ phải rà soát 584 phường xã nhằm xác định chính xác nhu cầu thực tế về tuyển dụng cán bộ để trình UBND TP xem xét. 

Là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chung hiểu rõ việc tuyển dụng công chức trong những năm qua còn nhiều vấn đề và hiểu được gánh nặng ngân sách mà UBND TP phải chi trả cho đội ngũ công chức thành phố. Sẽ rất lãng phí và có tội với người dân nếu như, phải trả lương cho những công chức không làm được việc, công chức "sáng cắp ô đi, trưa cắp ô về", nhất là trong bối cảnh việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào quản lý công việc mạnh mẽ như hiện nay.

Kiên quyết và thẳng thắn, ông Nguyễn Đức Chung nói: "Công việc ở phường giờ đã giảm đi nhiều khi đã áp dụng dịch vụ công trực tuyến, chi trả lương hưu đã qua bưu điện… Tuyển dụng thêm 1.000 người là không ổn. Nếu có tuyển dụng thì phải thi tuyển nghiêm túc".

Phát biểu của ông Chung sẽ góp phần làm cho việc xét tuyển, thi tuyển công chức được minh bạch, khoa học, tránh gánh nặng cho người dân.

26 nhận xét:

 1. Tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2 sáng nay, 2/2/2018, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê bình Sở Nội vụ vì thực hiện không đúng quy trình để ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức cấp phường. Và ông đã yêu cầu huỷ bỏ kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ cấp phường vì Sở Nội vụ đã thực hiện không đúng quy trình.
  Một động thái rất được sự ủng hộ của người dân!

  Trả lờiXóa
 2. Là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chung hiểu rõ việc tuyển dụng công chức trong những năm qua còn nhiều vấn đề và hiểu được gánh nặng ngân sách mà UBND TP phải chi trả cho đội ngũ công chức thành phố. Sẽ rất lãng phí và có tội với người dân nếu như, phải trả lương cho những công chức không làm được việc, công chức "sáng cắp ô đi, trưa cắp ô về", nhất là trong bối cảnh việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào quản lý công việc mạnh mẽ như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Kiên quyết và thẳng thắn, ông Nguyễn Đức Chung nói: "Công việc ở phường giờ đã giảm đi nhiều khi đã áp dụng dịch vụ công trực tuyến, chi trả lương hưu đã qua bưu điện… Tuyển dụng thêm 1.000 người là không ổn. Nếu có tuyển dụng thì phải thi tuyển nghiêm túc".

  Trả lờiXóa
 4. Tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2 sáng nay, 2/2/2018, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê bình Sở Nội vụ vì thực hiện không đúng quy trình để ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức cấp phường. Và ông đã yêu cầu huỷ bỏ kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ cấp phường vì Sở Nội vụ đã thực hiện không đúng quy trình.
  Đồng ý với quan điểm của ông!

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một động thái đúng đắn của ông Chung trong bối cảnh nhà nước ta đang thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế nhà nước, giảm thiểu nợ công. Việc tuyển lựa này cần có lộ trình rõ ràng và thời gian hợp lí, tuyển đúng người có đủ tiêu chuẩn. Tốt nhất trong gian đoạn này không nên tuyển thêm công chức trong thời điểm nhạy cảm hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chúng bác kế hoạch tuyển dụng gần 1000 cán bộ, công chức, viên chức cấp phường và phê bình Sở Nội vụ do thực hiện không đúng quy trình cho thấy sự quyết tâm trong tinh giản biên chế của cả hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tuyển dụng các cán bộ công nhân, viên chức bây giờ cần phải tổ chức thi tuyển một cách nghiêm túc để chọn những người có tài phục vụ cho nhân dân đất nước, tuy nhiên, ngoài việc tuyển chọn những người có tài thì cũng cần phải quan tâm về lối sống của những cán bộ, công nhân viên chức.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề tuyển chọn cán bộ, công chức hiện nay các địa phương cần cân nhắc xem xét nều cần thì phải tuyển, những việc tuyển chọn cần được công khai minh bạch, không để xảy ra những việc đáng tiếc làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đang ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc và thực hiện tinh giảm biên chế, vậy mà lại tuyển thêm 1000 công chức thì ngồi vào đâu. Động thái không tán thành với chủ trương này của Chủ tịch Chung là hoàn toàn đúng và được đông đảo người dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 10. Quyết định của ông Chung là hoàn toàn đúng đắn và được người dân đồng tình trong bối cảnh hiện nay. Khi mà số lượng công chức hiện nay là vô cùng lớn, gánh nặng nợ công đang kìm hãm sự phát triển của đất nước, thì việc tuyển thêm công chức là không cần thiết. Mong rằng đây sẽ là phát súng báo hiệu bắt đầu đẩy mạnh công cuộc tinh giản bộ máy nhà nước của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Tuyển công chức là rất cần thiết nhưng cần xem lại về số lượng tuyển dụng. Có vài xã phường người thừa việc thiếu nhưng lại không thể phân công thêm công việc vì còn liên đới trách nhiệm khi chưa phải công chức. Có một số xã phường vẫn có tình trạng con ông cháu cha nên có cán bộ làm lâu chưa được thi công chức và cán bộ mới vào làm đã được chọn thi tuyển..!

  Trả lờiXóa
 12. Theo tôi nên loại hết những cán bộ công chức kém năng lực như hiện nay, tuyển người mới đa năng, đa tài hơn để đảm đương một lúc nhiều công việc có liên quan và tăng lương cho họ, như thế họ sẽ làm rất tốt và nhanh chứ không như bộ máy cồng kềnh xử lý công việc thì như rùa bò làm cho dân thêm bức xúc! vấn đề còn lại là ai sẽ đủ bản lĩnh để làm được điều này?

  Trả lờiXóa
 13. Hoan hô TP.Hà Nội đó chính là lối đi cách làm hiệu quả nhất cho đất nước. Lấy người vào rất dễ nhưng không có việc, không có tiền trả lương. Vì vậy, quan trọng nhất trong quá trình sắp xếp, tinh giản là làm thế nào để minh bạch, cho viên chức cảm thấy mình được tôn trọng, và cố gắng làm việc hơn nữa

  Trả lờiXóa
 14. Việc tinh giảm biên chế là việc cần làm, những chức danh chuyên môn mà ko phải công chức phải cho nghỉ và tuyển dụng qua thi tuyển đúng chức danh. Ngược lại những chức danh ko chuyên trách cần phải được tuyển để giúp việc. Chứ đừng để không tuyển được người mới, người cũ không được việc vẫn ứ yên vị.

  Trả lờiXóa
 15. Bác bỏ là đúng. Hiện nay người có năng lực đa phần không ai mặn mà với công chức vì lương không đáp ứng được mức sống cơ bản của sự phát triển xã hội hiện tại, Nếu chưa thay đổi được cơ chế tiền lương, cơ chế quản lý đầu việc, cán bộ thì những người trẻ có năng lực sẽ không có ý định thi công chức, dẫn đến chất lượng cán bộ không được cao

  Trả lờiXóa
 16. Hoan hô chủ tịch Nguyễn Đức Chung, giờ ta đang tinh giảm biên chế còn không được, lại còn muốn tuyển thêm vào, việc không tăng thêm
  chẳng lẽ những người cũ cũng không có năng lực đảm đương hay sao? Giảm bớt người mới mong tăng lương được, lúc nào cũng kêu nhà nước lương thấp mà ai cũng muốn thi vào

  Trả lờiXóa
 17. Ủng hộ quyết định này của chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc cắt giảm biên chế và nâng cao chất lượng dịch vụ công là điều vô cùng cấp bách hiện nay, chỉ vì cái gọi là ổn định, mà bao nhiêu hệ lụy kèm theo, từ chạy chọt biên chế, đến việc không có năng lực làm việc, nhũng nhiễu dân đã làm xấu đi hình ảnh của bộ máy nhà nước ta quá nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 18. Thở phào nhẹ nhõm khi không phải nuôi báu cô thêm 1000 cô cậu thánh tướng nữa. Kiểu này hủy kèo là đền gấp đôi, khối người méo mặt. Hoan hô quyết định vô cùng sáng suốt của chủ tịch chung, ít nhất thì chúng ta cũng đạt được bước đầu là ngăn không cho nó nở ra, rồi sẽ giảm từ từ sau.

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ ở nhiều nơi thủ tục hành chính đã được chuyển sang kiểu nộp điện tử rồi, công việc cũng nhẹ nhàng hơn, thế nên mấy cơ quan hành chính cũng ko cần tuyển quá nhiều người đâu. Tuy nhiên bây giờ tuyển cũng phải cho ra tuyển, thi hẳn hoi cho nó công bằng đi. Có cạnh tranh thì ms chọn lựa đk người tốt.

  Trả lờiXóa
 20. Tuyển lắm làm gì, bây giờ cũng hiện đại nộp hồ sơ qua mạng hết rồi mà, thủ tục thì tinh giản thì bộ máy cũng nên gọn nhẹ. Với cả đầu vào của nhân viên cũng nên chặt chẽ hơn, thi công chức cho nó công bằng, lại có thể gạn được người tốt, người giỏi lại.

  Trả lờiXóa
 21. Bây giờ ở nhiều nơi thủ tục hành chính đã được chuyển sang kiểu nộp điện tử rồi, công việc cũng nhẹ nhàng hơn, thế nên mấy cơ quan hành chính cũng ko cần tuyển quá nhiều người đâu. Tuy nhiên bây giờ tuyển cũng phải cho ra tuyển, thi hẳn hoi cho nó công bằng đi. Có cạnh tranh thì ms chọn lựa đk người tốt.

  Trả lờiXóa
 22. Tuyển lắm làm gì, bây giờ cũng hiện đại nộp hồ sơ qua mạng hết rồi mà, thủ tục thì tinh giản thì bộ máy cũng nên gọn nhẹ. Với cả đầu vào của nhân viên cũng nên chặt chẽ hơn, thi công chức cho nó công bằng, lại có thể gạn được người tốt, người giỏi lại.

  Trả lờiXóa
 23. Việc tuyển dụng thêm 1ooo công chức viên chức nhà nước đã được chủ tịch Nguyễn Đức Chung hủy bỏ vì những lý do khác nhau nhưng nhìn chung là sự không cân thiết của Hà Nội vào lúc này, mà có thể vì những lợi ích kinh tế khác nhau của một số cá nhân.

  Trả lờiXóa
 24. cả nước ta đang thực hiện việc tinh giảm biên chế, vì vậy mà đưa ra kế hoạch tuyển 1000 công chức cho Hà Nội thì quả là đã thừa đi quá nhiều và việc chủ tịch TP. Hà Nội bác kế hoạch tuyển 1000 công chức là hoàn toàn hợp lý, chúng ta cần phải làm tốt việc tinh gọn, cắt giảm biên chế để giảm gánh nặng cho ngân sách, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trong bộ máy

  Trả lờiXóa
 25. Rất hoan nghênh động thái kịp thời chấn chỉnh nhằm trấn an dư luận của đồng chí chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về sự vụ trên. Chúng ta đang phải gồng gánh một bộ máy nhà nước cồng kềnh nhiều tầng nấc, nhiều cấp trung gian thiếu hiệu quả và đang là một gánh nặng cho ngân sách rất lớn. Trong khi khoa học công nghệ đang được áp dụng rộng rãi trong khâu quản lí, điều hành.

  Trả lờiXóa
 26. Nghị quyết trung ương 6 của Đảng đã quán triệt rất rõ và khẳng định quyết tâm rất lớn trong việc cơ cấu lại tổ chức bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc, nhiều cấp trung gian, làm việc thiếu hiệu quả để giám bớt gánh nặng cho ngân sách quốc gia. Cần có một cái nhìn phê bình nghiêm túc sở Nội vụ Hà Nội khi chưa thực hiện đúng quy trình để ban hành kế hoạch tuyển dụng vô bổ như thế này.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog