Chia sẻ

Tre Làng

LÝ DO BẦU ĐỨC ĐỘI MŨ CỐI HƠN 10 NĂM?

Lý do nào khiến Bầu Đức đội mũ cối hơn 10 năm?

Ở buổi gặp gỡ với HLV Park tại Pleiku, Bầu Đức đã nói về lý do đội mũ cối suốt 10 năm qua.

Bầu Đức và HLV Park Hang Seo tại học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG. (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Trong câu chuyện bên lề ở buổi gặp gỡ với HLV Park Hang Seo tại Pleiku, Bầu Đức đã nói về lý do đội mũ cối suốt 10 năm qua.

Theo lời ông, kể từ khi bắt đầu xây dựng học viện bóng đá HAGL.JMG.Arsenal, cũng như bước chân vào làm bóng đá, ông phải đội mũ cối suốt vì bị ném đá quá, thông tin trên báo Vietnamnet.vn.

Trong khi HLV Park Hang Seo bận tiếp chuyện các cầu thủ trẻ, thì bầu Đức tiếp tục nói: “Nhưng tôi phải nói thế này, làm bóng đá trẻ, tạo dựng cho bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ như thế này đến hôm nay không hề đơn giản, tôi tự hào mình là người đi tiên phong trong việc đào tạo trẻ một cách bài bản, thay vì địa phương như trước kia. 

Đến bây giờ, công việc đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam không còn như trước khi có rất đông các ông bầu tâm huyết đầu tư rồi. Và với điều này tôi cũng thực sự vui, vì có người làm cùng chứ một mình thì cũng buồn chứ”.

Trước đó, ngày 2/2, HLV người Hàn Quốc ông Park Hang-seo đã có buổi trò chuyện với ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) tại học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG (HAGL JMG).

Chuyến đi của ông Park trước đó được sự chào đón của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành và hàng ngàn người yêu bóng đá.

Với chiến thắng của đội bóng U23 Việt Nam, người thầy Hàn Quốc đến Gia Lai nhằm bày tỏ lời cám ơn của ông đối với Bầu Đức. 

Tại buổi gặp gỡ này, Bầu Đức cũng nói rằng, bóng đá Việt Nam không nên tự ti mà cần phải có ước mơ để lấy đó là mục tiêu hướng tới: “Bây giờ chúng ta đã là Á Quân Giải U23 Châu Á, vậy tại sao không được mơ tới World Cup, có ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì mới có những kỳ tích như vừa rồi được”.

13 nhận xét:

 1. Tại buổi gặp gỡ này, Bầu Đức cũng nói rằng, bóng đá Việt Nam không nên tự ti mà cần phải có ước mơ để lấy đó là mục tiêu hướng tới: “Bây giờ chúng ta đã là Á Quân Giải U23 Châu Á, vậy tại sao không được mơ tới World Cup, có ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì mới có những kỳ tích như vừa rồi được”.
  Tôi đồng ý với quan điểm của ông!

  Trả lờiXóa
 2. Một trong những người mà chúng ta phải cảm ơn sâu sắc nhất sau chiến tích của U23 VN là bầu Đức. Không chỉ là người đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển ,ông còn là người đã gây dựng,phát triển một lứa cầu thủ tài năng bậc nhất nước ta trong chục năm trở lại đây. Đó là Công Phượng ,Xuân Trường hay Văn Toàn,...Dù bị dư luận đả kích,ném đá,tuy nhiên với tình yêu bóng đá mãnh liệt, sự quyết tâm,kiên trì và có lộ trình cụ thể, ông Đức đã và đang đưa bóng đá VN đi đúng hướng. Mong rằng trong thời gian tới, ông Đức sẽ tiếp tục cống hướng được nhiều hơn nữa cho bóng đá VN.Người hâm mộ VN chân thành cảm ơn ông.

  Trả lờiXóa
 3. Miền quê Gia Lai của Bầu Đức giờ đã đổi thay nhiều. Đời sống người dân cũng đã nâng lên, căn nhà gỗ gắn bó với tuổi thơ của ông cũng đã được sửa sang, cơi nới. Và cậu thanh niên Đoàn Nguyên Đức từng suốt 10 năm dắt trâu ra đồng kéo cày đẽo đất khi xưa giờ đã là tỷ phú và là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt năm 2008. Thế nhưng bầu Đức vẫn kiên quyết giữ lại mảnh đất cũ - nơi ông đã từng nếm trải đắng cay, cơ cực. Ông tâm sự: “Ba mẹ tôi vẫn ở quê cách thành phố 20 km. Anh em chúng tôi lớn lên mỗi đứa lập nghiệp một nơi song vẫn quây quần bên ba mẹ những ngày lễ Tết. Quê nghèo nhắc cho tôi rằng phải phấn đấu không ngừng nghỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Để có được những thành công trong bóng đá của đội tuyển U23 Việt Nam ngày hôm nay chúng ta phải thực sự biết ơn ông Đoàn Nguyên Đức-Bầu Đức(Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) đã dày công đầu tư cả về vật chất lẫn tâm huyết đối với nền bóng đá nước nhà. Ông đã dũng cảm gạt bỏ đi dư luận trái chiều và đào tạo nên lứa cầu thủ bây giờ. Là một người hâm mộ bóng đá nước nhà, tôi thực sự biết ơn ông.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Đức là người tiên phong trong đào tạo cầu thủ trẻ trong lò JMG. Cả trong lúc kính doanh khó khăn, ông vẫn bỏ ra hàng chục tỉ để dành cho bóng đá. Bóng đá có ngày hôm nay phải kể đến công lao của các lò tài năng trẻ, trong đó có ông. 10 năm mới thu được trái ngọt, không phải ai cũng có thể làm được như ông.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc đời là thế. Anh dũng hi sinh không bằng cắm cờ dinh độc lập. Không có người như bầu Đức dám nghĩ dám làm chắc gì đã có U23 vn hôm nay. Ông là người hùng thầm lặng. Xưa nay tôi không thần tượng ai đâu xa mà chính là bầu Đức người không bước chân vào giảng đường đại học nhưng vẫn có cái đầu của người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 7. Có những người đúng ra phải được vinh danh giống như ông Park và các cầu thủ U23, nhưng dư luận lại "quên" mất. Mong ông đừng buồn và tiếp tục cho ra lò những lứa cầu thủ chất lượng hơn nữa để bóng đá VN đủ sức chinh phục mục tiêu lớn là lọt vào vòng chung kết World Cup 2022 hoặc 2026. Một lần nữa xin được cảm ơn ông.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cảm phục ông Đoàn Nguyên Đức từ ngày đầu tiên và cho đến nay vẫn là vậy!Các em đã được đầu tư mọi mặt, tiếp thu bóng đá hiện đại, cả về chuyên môn kỹ thuật, đạo đức, ngoại ngữ... Đến đây, đã đủ độ "chín" mọi mặt,,, qua thể hiện, đáng mừng là đã thật sự tạo nên kỳ tích, thay đổi được tư duy, kỹ thuật về "đẳng cấp" của bóng đá Việt, rồi chắc chắn các em sẽ còn tiến xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Người ta nói, có công gieo hạt, ắt có ngày gặt quả ngọt. Chính ông là người đặt viên gạch đầu tiên để đào tạo bóng đá trẻ một cách bài bàn, khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế, không có ông thì bóng đá trẻ nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng có được thành công như ngày hôm nay. Cảm ơn ông, cảm ơn các em U23 đã cho chúng ta những phút giây thăng hoa đến vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có tâm huyết như bầu Đức mới làm nên chuyện , anh không cần phải nói , những người yêu bóng đá đều biết điều đó. Chỉ bị thất bại ở Seagame mà anti đã chì chiết cầu thủ, phê bình Chú, nhưng có ai hiểu được rằng gặt được quả ngọt hôm nay là do chúng ta đã chú tâm đào tạo trẻ. Những CLB đào tạo trẻ đã góp công rất lớn vào Dream Team U23 Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao Bầu Đức HAGL, Bầu Hiển T&T, bầu Nhật Vượng VINCOM, bầu Quyết FLC không xuất hiện. Hãy vinh danh những con người thầm lặng này. Đưa nền bóng đá từ một môi trường tiêu cực và thủ đoạn để tìm lại chính chân lý của nó. Mong sau sự kiện này, đơn từ chức VFF của bầu Đức sẽ được rút lại.

  Trả lờiXóa
 12. Cầu thủ vừa có tài vừa có đức thì mới đoàn kết, tinh thần chiến đấu vì dân tộc. Có đức sẽ không có đá láo, không có bán độ, chặt giò sẽ vì màu cờ sắc áo là trên hết. Những người hay mỉa mai ông là "nổ " họ chỉ chui trong tối, những đứa trẻ ẩn sau bàn phím mà thôi luôn có tôi và hàng triệu triệu người khác luôn ủng hộ đứng về phía ông. Cảm ơn ông vì tất cả, luôn ủng hộ chú trong suốt 10 năm qua. Chúc ông sức khỏe và ngày càng thành công để giúp ích cho nước nhà trên nhiều khía cạnh!

  Trả lờiXóa
 13. Nếu không có ông Đức thì làm gì có lứa U23 ngày nay. Người đi tiên phong, thành công thì tung hô, thất bại thì chửi thậm tệ, đời nó bạc nhưng ông dám đứng hiên hang vậy là đủ biết bản lĩnh ông thế nào rồi. Tôi thích ông , thích sự cải cách của ông, Sống là phải thay đổi, đừng như những kẻ đứng im lặng khi người ta làm thất bại đem ra nói . Có giỏi thì bắt tay vô làm thử. “Niềm vui là được xem lũ nhỏ đá bóng” câu nói đầy tình cảm như cha với con. Ở VN chắc ko ai đam mê và quyết tâm làm bóng đá như ông.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage