Chia sẻ

Tre Làng

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH BỊ CHUYỂN TRẠI

Khoai@

Hôm nay, 12/2/2018, bà Tuyết Lan, là mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa loan báo cho giới chống nhà nước Việt Nam rằng, con gái của bà đã bị chuyển trại từ thành phố Nha Trang đến tỉnh Thanh Hóa.

Theo mồm miệng của bà này thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, kẻ vừa bị Tòa Phúc thẩm bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự vào sáng 30/11/2017 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Lý do Quỳnh bị chuyển trại không được nhắc đến, nhưng mẹ của Quỳnh thì cho rằng, đó là "đòn thù" mà chính quyền nhằm vào gia đình bà.

Bà Tuyết Lan nói với đài phản động VOA: "Sáng nay tôi đi gửi đồ cho con thì cán bộ trại giam nói con của tôi đã bị chuyển ra trại số 5 Thanh Hóa ngày 7/2. Tôi hỏi tại sao chuyển trại mà không thông báo thì cán bộ này nói không biết, nói rằng việc đó do bên cơ quan thi hành án phụ trách và bảo về nhà đợi tin".

Được biết, việc chuyển trại cho phạm nhân là hoàn toàn bình thường. 

Luật Thi hành án hình sự năm 2010 quy định việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an. Hiện nay, pháp luật chưa quy định về việc đưa phạm nhân đến nơi chấp hành án theo nguyện vọng của cá nhân hoặc gia đình phạm nhân. Tuy nhiên, căn cứ yêu cầu quản lý, giam giữ, công tác giáo dục, dạy nghề đối với phạm nhân theo quy định của pháp luật và chính sách hình sự nhân đạo của nhà nước, Thủ trưởng Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an có thể xem xét, đưa người bị kết án phạt tù đến nơi chấp hành án, điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ đối với một số trường hợp cá biệt.

Như vậy, lời quy kết của bà Tuyết Lan rằng, đó là "đòn thù" của chính quyền đối với gia đình bà là không có cơ sở. Trái lại, phát biểu của bà Tuyết Lan mới là "đòn thù" của bà nhằm vào chính quyền.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Quỳnh nổi danh với cái tên mạng là Mẹ Nấm Gấu. 

Tháng 6/2017, tại phiên sơ thẩm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án sơ thẩm 10 năm tù giam. Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng đưa ra nhưng vẫn một mực cho rằng không tuyên truyền chống phá Nhà nước. 

Từ các tài liệu thu thập được trong quá trình tố tụng, và từ lời khai của Quỳnh, HĐXX cho rằng từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để viết và đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. 

Quỳnh soạn thảo tập tài liệu "Stop police killing civilians" về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an với nội dung hoàn toàn suy diễn, không có căn cứ Quỳnh, với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. 

Nguyễn Nhọc Như Quỳnh cũng tham gia vào tổ chức bất hợp pháp với mục đích chống phá chế độ tại Việt Nam có tên Mạng lưới Bloggers Việt Nam và nhờ tham gia tích cực vào các hoạt động chống lại nhà nước, Quỳnh đã nhận được 50.000 euro tổ chức chống Việt Nam mang tên Civil Rights Defenders. 

Với số tiền này, Quỳnh đã tự chi cho mình 164,2 triệu đồng vào mục đích mua sắm phương tiện để hoạt động viết và đăng tải lên mạng xã hội những bài viết chống phá nhà nước. 

Tại phiên phúc thẩm, Quỳnh cũng công nhận đã lợi dụng việc trả lời phỏng vấn của báo chí và truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; tàng trữ ấn phẩm thơ, nhạc có nội dung sai trái. 

Với những cứ liệu trên, TAND cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự đối với Quỳnh.

9 nhận xét:

 1. Những hành vi mà phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh(bloger Mẹ Nấm) đã thực hiện đều mang tội danh tuyên truyền chống phá Đảng, nhà nước. Y đã bị tuyên án mức hình phạt là 10 năm tù. Việc trại giam luân chuyển địa điểm giam giữ cải tạo phạm nhân là hoàn toàn hợp pháp và không có thẩm quyền phải thông báo trước cho gia đình. Vì vậy đề nghị gia đình phạm nhân hết sức bình tĩnh trước việc này.

  Trả lờiXóa
 2. Việc luân chuyển địa điểm giam giữ ,cải tạo phạm nhân là hoàn toàn hợp pháp, không có gì phải bàn cãi. Những điều bà Lan nói mới đáng phải bàn bạc.Đó là những lời nói bịa đặt, vu khống các cơ quan chức năng. Chẳng lẽ bà đã nhiễm dòng máu "phản động, xuyên tạc" từ người con của mình rồi hay sao.Mong bà Lan hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình nếu không muốn bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

  Trả lờiXóa
 3. Việc luân chuyển địa điểm giam giữ ,cải tạo phạm nhân là hoàn toàn hợp pháp, không có gì phải bàn cãi. Những điều bà Lan nói mới đáng phải bàn bạc.Đó là những lời nói bịa đặt, vu khống các cơ quan chức năng. Chẳng lẽ bà đã nhiễm dòng máu "phản động, xuyên tạc" từ người con của mình rồi hay sao.Mong bà Lan hãy cẩn thận với những phát ngôn của mình nếu không muốn bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

  Trả lờiXóa
 4. Những lời nói lẽ phát ngôn như vậy là không có căn cứ với ý đồ là nói xấu ,bôi nhọ các cán bộ của chúng ta. Các cán bộ đã làm đúng pháp luật trong việc luân chuyển nơi giam giữ. Những phát ngôn đó phải chăng là để "kêu oan"với dư luận cho con của mình. Xin lỗi nhé, sau những việc mà hai mẹ con bà đã làm thì có ai tin được nữa không??

  Trả lờiXóa
 5. Việc hiện tại bây giờ là phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là chấp nhận án phạt thật tốt. Còn về phía gia đình hãy thực sự bình tĩnh trước vấn đề này. Tôi nghĩ việc luân chuyển trại giam là có lý do và gia đình sẽ được thông báo một cách sớm nhất. Việc bà Tuyết Lan loan tin cho những thành phần chống Nhà nước là việc làm sai trái. Đề nghị bà suy nghĩ thật kĩ về những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu con không biết nhận thức được điều đúng đắn, cơ hội được gần mẹ trong tương lai sẽ còn ít hơn rất nhiều nữa, con đường của con đi là con đường chết trong tủi nhục, lao tù. Nhà nước Việt nam Không bắn bỏ lũ phản động là may cho tám kiếp nhà bà Lan rồi. Nếu ở châu âu hay Mỹ thì đừng hy vọng thấy mặt trời . Ở Việt nam làm ăn tử tế nuôi con lại không muốn, cứ muốn một bước lên mây cơ nên mới chết. Đất nước này cần những người yêu hoà bình xây dựng lại đất nước sau bao năm chiến tranh đổ bao xương máu mới có được, chứ không cần loại Việt gian như các người "ăn cây táo rào cây sung" không có hậu.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm nay, 12/2/2018, bà Tuyết Lan, là mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa loan báo cho giới chống nhà nước Việt Nam rằng, con gái của bà đã bị chuyển trại từ thành phố Nha Trang đến tỉnh Thanh Hóa.
  Chuyển trại giam đối với tù nhân là điều bình thường, có sao đâu mà phải loan báo lên.

  Trả lờiXóa
 8. Việc chuyển tù nhân sang trại giam khác là điều hết sức bình thường không có gì là lạ cả nhưng bè lũ phản động cùng với mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như thường lệ lại gào thét lên như kiểu con mình bị hành hạ tra tấn không bằng. Đúng là lũ kền kền, chỉ cần có tin gì liên quan đến mấy đối tượng phản động là y như rằng nhảy vào xâu xé chỉ để kiếm tí tiền từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 9. với 10 năm tù, hy vọng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ nhận thức được sai lầm của mình, biết ăn năn hối cải, cải tạo tốt. còn trong thời gian là phạm nhân thì việc chuyển trại giam là hoàn toàn bình thường, không có gì khúc mắc ở đây cả. không có sự thù hằn gì cả. mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nên xem xét kỹ lưỡng những hành động việc làm của mình tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có, tránh để những kể phản động lợi dụng, trục lợi

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage